Placeholder image

Dolce&Gabbana Ciao KIM


แฟชั่นโชว์ SS23 ระลึกถึงอดีตที่ลึกซึ้งโดยเริ่มจากต้นกำเนิดของ Dolce&Gabbana ครั้งนี้ได้นิยามแนวคิดใหม่ให้แก่คอนเซ็ปท์ "Divas" และ " La Dolce Vita" ที่แสดงถึงความเป็นอิตาเลี่ยนที่ฝั่งลึกในจิตวิญญาณและโลกของ โดเมนิโก โดลเช่ และ สเตฟาโน่ กาบาน่า ดีไซเนอร์ทั้งสองและ คิม คาร์เดเชียน ทำงานเคียงข้างอย่างใกล้ชิดและแน่นแฝงในช่วงสองสามเดือนที่ผ่านมา เพื่อสร้างคอลเลกชั่นที่ผ่านกระบวนการมากมาย เปรียบเสมือนการเล่นแร่แปรธาตุที่ใช้เวทมนตร์ ดึงดูดอารมณ์ทุกคนได้อย่างน่าประหลาดใจ คิมเข้าใจและซาบซึ่งถึงความเป็นเอกลักษ์ของแบรนด์ ความเชี่ยวชาญและความสามารถของเธอได้นำพาการแสดงของนิยามเหล่านี้สู่ยุคปัจจุบัน เธอสามารถนำแสดงเรื่องราวที่ฝั่งรากอยู่ใน DNA ของ และประยุกต์มันสู่การแสดงใน 'วันนี้' แฟชั่นที่กำเนิดจากเลือดและหัวใจจะไม่มีวันล้าสมัย และเมื่อถูกนำมาคิดใหม่ ตีความใหม่ แต่ยังคงเอกลักษณ์และเข้าถึงกับคนรุ่นใหม่ ทุกคนจะจดจำมันได้ขึ้นใจ

เรื่องราวเริ่มต้นด้วยคอลเล็กชั่นปี 1987 จนถึงเสื้อผ้าของแฟชั่นโชว์ในปี 2007 "Sexy Android" เป็นคอนเช็ปท์ที่เต็มไปด้วยความเย้ายวนและในปีนี้ได้มีการนำเสนอให้ SS23 เล่นกับเทคนิคการผสมผสานของเนื้อผ้า รายละเอียด และสีในเวอร์ชันขาวดำหรือ “โมโนโครม” และ “โมโนเท็กซ์เจอร์” ที่ยั่วยวนใจอย่างยิ่ง ทั้งหมดนี้เข้ากับสไตล์เหนือกาลเวลาของ Dolce&Gabbana ได้อย่างลงตัว เรายังพบเนื้อผ้าที่เป็นนวัตกรรมล้ำยุค เช่น ผ้าวัสดุทางเทคนิคและพีวีซี ถูกนำมาย้อนรอยอดีตอีกครั้งด้วยโฉมใหม่ในรูปแบบเสื้อกันฝนที่ เคต มอสส์ สวมใส่ในคอลเลกชั่น "New Rock'n Roll" FW 1994/95 ผ้าเจอร์ซีย์ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของแบรนด์ตั้งแต่คอลเล็กชั่นแรก ถูกประยุกต์และดีไชน์ใหม่บนซิลลูเอทที่กลายมาเป็นหนึ่งเดียวกับตัวเสื้อ เสริมแต่งความสง่างามที่ละเอียดอ่อนได้อย่างสมดุลเสื้อผ้าทรงรัดรูปโอบกอดและแปลงกายรูปร่างสตรี ทว่าในขณะเดียวกันยังคงมอบอิสระในการเคลื่อนไหวและคอยติดตามไปดั่งวิญญาณแนบกาย โครงสร้างทรงรัดรูปและผ้ายืดให้ความรู้สึกเหมือนสวมใส่ผิวหนังชั้นสอง ทั้งหมดนี้เสริมและแสดงความเคารพต่อแนวคิดเรื่องเสรีภาพและรูปร่างที่แตกต่างกันของเหล่าสตรี

จากเนื้อผ้าธรรมดา เราก็ก้าวไปสู่โลกของผ้าโปร่งที่เน้นลูกไม้และผ้าทูล เราพบวัตถุดิบนี้ในสองเวอร์ชั่น โดยเป็นเดรสยืดรำลึกถึงชุดที่ โมนิกา เบลลุชชี สวมใส่ในคอลเลกชั่น “La dolce vita” ในปี 1992 พร้อมกับผ้าลูกไม้แชนทิลลีที่แสดงความอ่อนหวานของเพศสตรี และอีกเวอร์ชั่นในรูปแบบเดรสยาวที่เซ็กซี่ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจาก SS 1999 ในคอลเลกชั่น “New Ologram” วิชาในการเลือกวัสดุและการผสมผสานสี “โมโนโครมมะติก”ยังคงวิวัฒนาการต่อไป โดยมีการนำเสนอเอฟเฟกต์โลหะ เงิน ตาข่ายคริสตัลที่ได้รับแรงบันดาลใจจากคอลเลกชั่นปี1995 และ ลูกไม้แทรกบนพีวีซีที่เชื่อมโยงกับคอลเลกชั่น "Stromboli" ในปี 1998 และ "Sexy android" ในปี 2007 ทั้งหมดช่วยผลักดันและเป็นแก่นสารในการสร้างคอนเซ็ปท์ Diva ที่แข็งแกร่ง เต็มไปด้วยชีวิตชีวาและเป็นที่รู้จักอย่างสูง

ลายเสือดาวอันเป็นเอกลักษณ์ถูกนำมาพิมพ์บนผ้าต่างๆ เช่น เสื้อเจอร์ซีย์ ผ้าขนอีโค และผ้าเทอร์รี่ ซึ่งมีการนำเสนอในคอลเลกชั่นเครื่องประดับด้วย บนแคทวอล์ค แน่นอนว่าสีที่ถูกเน้นคือสีดำหรือรู้จักกันในนาม 'สีดำแห่งซิซิเลียน' เรียกได้ว่าเป็นเฉดสีประจำแบรนด์ คอลเลกชั่นเติมแต่งด้วยการผสมผสานระหว่างสีเทามุก สีเทาหิน สีบลัชนุ่มนวล สีขาวออปติคัล สีเงิน และสีแดงของภูเขาไฟ โครงสร้างและสัดส่วนใหม่ของเสื้อผ้าได้เปลี่ยนรูปร่างของผู้หญิง ด้วยแพทเทิร์นที่ถูกถอดจากแหล่งเก็บสิ่งสร้างสรรค์ นักออกแบบนำเสื้อผ้าเหล่านี้มาดัดแปลง ย่อ กระชับ หรือทำให้ยาวขึ้น โดยนำเสนอในวิสัยทัศน์และมุมมองในแสงที่ต่างออกไปด้วยสไตล์ที่แปลกใหม่ โครงสร้างจึงเพรียวบางเป็นพิเศษเทียบได้กับผิวหนังชั้นที่สอง โดยเฉพาะอย่างยิ่งท่อนบนนั้นรัดกุมและเพิ่มทวีความงามแก่รูปร่างสตรี ในขณะที่กางเกงและเสื้อโค้ทเป็นโอเวอร์ไซส์

ในโลกของคอร์เซ็ตทรี (corsetry) ซึ่งเป็นศิลปะตัดเย็บและพื้นฐานในความเป็น Dolce&Gabbana เราพบเสื้ออกปักคริสตัลที่สวมใส่โดย นาโอมิ แคมป์เบล ในคอลเลกชั่น FW 1991/92 "Le Pin Up" ถูกเสนอใหม่ควบคู่ไปกับบอดี้สูท เกเปียร์ และรูปโครงที่ชัดเจน ทั้งหมดนี้ถูกดีไซน์ในลักษณะโปร่งใสด้วยเดรสเนื้อผ้า ชีฟอง ลูกไม้ และ ทูล สัญลักษณ์ความเป็นชายและหญิงถูกตีความใหม่ ไม่มีขีดกำจัดหรืออยู่ในกรอบ ทุกอย่างได้ถูกวนอีกครั้งภายใต้นิยามใหม่ของความงามฉบับสตรี โดยใช้ลูกเล่นของชุดชั้นในและโครงสร้างที่ไร้ขอบเขตเย็บด้วยผ้าเจอร์ชีย์เป็นหลัก เสื้อแจ็คเก็ตขนาดเล็กแนวไหล่แคบผสมผสานกับกางเกงขายาวผ้าเดนิมที่มีตำหนิและรอยขาด ถือเป็นการแสดงความเคารพแก่คอลเลกชั่น “Real Woman” ของ FW 1986 เป็นปีที่มีการแนะนำผ้าเดนิมแบบขาดเป็นครั้งแรก

ในส่วนของเครื่องประดับ เราพบความสำเร็จของกระเป๋าสไตล์ซิซิเลียนที่ได้กลับมาเยือนอีกครั้งในรูปทรงขนาดเล็กไปจนถึงขนาดใหญ่ สำหรับครั้งนี้ มันถูกหุ้มด้วยตาข่ายคริสตัล กรอบพลาสติกใส ผ้าเทอร์รี่ พีวีซี ลายพิมพ์เสือดาว และ หนังลูกวัวในวงล้อสีใหม่ที่เรียบหรูและ ready-to-wear ในส่วนของรองเท้านั้นล้วนประกอบด้วยรองเท้าเปิดส้น
ในรองเท้าแตะ และรองเท้าบูท ร่วมทั้งสิ้นเป็นส้นสูง 60 แบบ ทั้งหมดถูกดีไซน์ให้เข้าคู่กับวัสดุของกระเป๋าถือ สเตฟาโน และ โดเมนิโก ร่วมกับ คิม ไอคอนร่วมสมัยแห่งศตวรรษที่สามารถดึงสายตาและเรียกความสนใจของผู้คนนับล้านด้วยวิสัยทัศน์ด้านความงามในมุมมองของเธอ เธอได้สร้าง SS23 ใหม่ เป็นเรื่องราวลึกซึ้งที่แสดงความคิดสร้างสรรค์และความเป็นเอกลักษ์ของนักออกแบบที่ถูกผสมผสานกับความงามในอุดมคติของคิม สำหรับดีไซเนอร์ทั้งสอง นี้่ประสบการณ์ที่ไม่เหมือนใครอย่างแท้จริง

Fashion

Placeholder image

5 แบรนด์ใหม่ที่น่าจับตามองจาก CLUB 21 Multi-Label Women

คงปฎิเสธไม่ได้เลยว่าเทรนด์แฟชั่นนั้นไม่เคยหยุดนิ่งและปรับเปลี่ยนอยู่ตลอดเวลา รวมถึงความชื่นชอบในสไตล์เสื้อผ้าและแอคเซสเซอร์รี่ของแต่ละคนก็มีความหลากหลายและแตกต่างกันออกไป Club21 Multi-Label จึงเรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งแฟชั่นเดสทิเนชั่นที่ตอบโจทย์และสามารถมอบประสบ

Placeholder image

VALENTINO GARAVANI Roman Stud Bag 3D OOH

Valentino นำเสนอกระเป๋าสุดคลาสสิกอันโด่งดัง Valentino Garavani Roman Stud วิวัฒนาการผลงานอันประณีตของหมุดอันเป็นซิกเนเจอร์ของเมซง ผ่านจอภาพเคลื่อนไหวสามมิติในสถานที่สุดพิเศษทั้งสี่แห่งทั่วทุกมุมโลกทั้ง New York’s Times Square, Tokyo’s Minami Aoyama,...

Placeholder image

TOD'S VACANZE ITALIANE

To present the upcoming Full Summer Men's and Women's collection, Tod's evocatively describes the atmosphere of a casual and relaxed Italian holiday lifestyle, where fun and joyful entertainments are the protagonists.

Placeholder image

BOTTEGA VENETA SALON 03 THE TURN

First introduced in Wardrobe 03 as part of the small leather goods collection, Salon 03 sees the development of the Turn Pouch in new sizes, colourways and material. It is now available in two sizes - small and medium.

Placeholder image

Red Carpet Collection

'Chopard Loves Cinema' An Haute Joaillerie collection freely inspired by movie masterpieces. Representing so much more than an oft-repeated refrain, ‘Chopard Loves Cinema’ is the theme chosen by Chopard to mark its activities at the 75th Cannes Film Festival,

Placeholder image

DOLCE&GABBANA X JUJUTSU KAISEN

Innovation, Made in Italy and the Japanese culture meet in the new Dolce&Gabbana x Jujutsu Kaisen Special Collection, creating new synergies between art and style. The Jujutsu Kaisen universe, which became highly popular in Japanese culture, has inspired...

Placeholder image

World of FENDI 2022 Showcasing the Maison’s Excellence through Exceptional Products

Following the opening of the FENDI boutique at The Shoppes at Marina Bay Sands in February 2022, the first 'World of FENDI'