Placeholder image


EN

VERSACE BY FENDI - FENDI BY VERSACE

COLLECTION LAUNCH


"เพื่อน ผู้เป็นแบบอย่าง และที่ปรึกษา สิ่งเหล่านี้คือความงดงามของการร่วมมือกัน" คิม โจนส์ (Kim Jones) ผู้อำนวยการฝ่ายศิลป์ เฟนดิ กูตูร์ (Fendi Couture) และคอลเล็กชั่นเสื้อผ้าสุภาพสตรีเฟนดิ(Fendi)

"เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ของแฟชั่น ที่ดีไซเนอร์ทั้งสองคนได้ร่วมกันผลิตความสร้างสรรค์ที่เกิดจากความเคารพและมิตรภาพอย่างแท้จริง ที่ทำให้ทั้งสองเราสลับบทบาทกันเพื่อสร้างคอลเล็กชั่นทั้งสองนี้ขึ้น" ดอนนาเทลล่า เวอร์ซาเช่ ผู้อำนวยการฝ่ายสร้างสรรค์แบรนด์เวอร์ซาเช่

นี่ไม่ใช่งานคอลลาบอเรชั่น...แต่เป็นการร่วมกันระหว่างเฟนดิ (Fendi) และ เวอร์ซาเช่(Versace) ซึ่งเป็นสองแฟชั่นเฮาส์ระดับตำนาน หรือถ้าหากต้องกล่าวให้ถูกต้องก็คือ สองกลุ่มที่มีความโดดเด่น ซึ่งได้นำพาเรามาสู่ช่วงเวลาอันเป็นที่น่าจดจำของแฟชั่นในครั้งนี้ ถือเป็นการเฉลิมฉลองแฟชั่นของอิตาลี และการขอเมินเฉยกับสิ่งที่ทำให้โลกปั่นป่วนอยู่ช่วงเวลานี้เพื่อร่วมกันสร้างสรรค์เฟนดาเช่ (Fendace) หรือเฟนดิ และเวอร์ซาเช่ (Fendi + Versace) ให้เป็นแฟชั่น โดยที่ตัวอักษร F และ V สะท้อนถึงอิสรภาพ ความสนุกสนาน และฝีมืองานสร้างสรรค์อันสุดพิเศษนี้

โดยครั้งนี้ถือเป็นการก้าวข้ามการทำงานของแบรนด์ลักชัวรี่ที่อยู่ต่างบริษัทกัน และมาทำงานร่วมด้วยกันเพราะมิตรภาพและความเคารพในวิชาชีพซึ่งกันและกัน โดยการทำงานในครั้งนี้ของเฟนดาเช่ (Fendace) คือ การสลับบทบาทและแลกเปลี่ยนกัน โดยเป็นครั้งแรกที่ทั้ง ดอนนาเทลล่า เวอร์ซาเช่ (Donatella Versace) และซิลเวีย เวนตูรินิ เฟนดิ (Silvia Veturini Fendi) ได้ก้าวออกจากแฟชั่นเฮาส์ของตนเอง และมาทำงานภายใต้วิสัยทัศน์ของอีกแฟชั่นเฮาส์หนึ่ง โดยมีคิม โจนส์ (Kim Jones) เป็นผู้คอยชี้แนะแนวทาง

คิม โจนส์ (Kim Jones) และซิลเวีย เวนตูรินิ เฟนดิ (Silvia Veturini Fendi) เป็นผู้ออกแบบเสื้อผ้าสุภาพสตรี และสุภาพบุรุษของเวอร์ซาเช่ (Versace) ในขณะที่ดอนาเทลล่า เวอร์ซาเช่ (Donatella Versace) เป็นผู้ออกแบบงานทั้งหมดของเฟนดิ (Fendi) โดยทั้งสองแฟชั่นเฮาส์ได้เปิดคลังผลงานในอดีตให้แต่ละฝ่ายสามารถเข้าถึงได้อย่างเต็มที่ จนเกิดเป็นการผสมผสานระหว่างเอกลักษณ์ของแบรนด์ โดยนำองค์ประกอบของแต่ละแบรนด์มาผสมผสานไว้ด้วยกัน แต่ยังคงเอกลักษณ์อันเป็นหัวใจหลักของแต่ละแบรนด์เอาไว้ อีกทั้งเปิดกว้างให้ดีไซเนอร์ได้เป็นตัวของตัวเองในการสร้างสรรค์ผลงานในครั้งนี้อีกด้วย ส่งให้ผลให้สามารถเกิดผลงานที่รังสรรค์ขึ้นด้วยความเคารพพื้นฐานของแต่ละแบรนด์ และความไว้วางใจซึ่งกันและกัน และในที่สุดได้กลายเป็น Fendace ที่เกิดมาจากความซื่อสัตย์ และจริงใจอันเป็นสิ่งที่โลกแฟชั่นในปัจจุบันต้องการ มากกว่าเป็นกลยุทธ์ทางการตลาด

คอลเล็กชั่นนี้ได้แรงบันดาลใจจาก ตั้งแต่ช่วงกลางของยุค 90s และปลายยุค 90s ซึ่งเป็นช่วงเวลาอันโดดเด่นของแฟชั่นเฮาส์แห่งนี้ โดย VERSACE BY FENDI นำเสนอแนวคิดเรื่องทวิลักษณ์ เห็นได้จากการนำเอาลายโมโนแกรมของเฟนดิมาหลอมรวมเข้ากับลวดลายสไตล์กรีกอันเป็นเอกลักษณ์ของเวอร์ซาเช่ (Versace) ในขณะที่เนื้อผ้าก็เป็นผ้าสองด้านที่สามารถสวมใส่แบบกลับด้านได้นั้นมีการซุกซ่อนเอกลักษณ์ในงานออกแบบที่แสดงให้เห็นถึงฝีมือเชิงช่างของเหล่าเอเตลิเยร์ของเฟนดิ (Fendi) ไว้ด้วย ดังเช่น ผ้าทอด้วยโซ่อันเป็นเอกลักษณ์ของเวอร์ซาเช่(Versace) ในครั้งนี้ก็ทำด้วยหนังอันเป็นความเชี่ยวชาญของเฟนดิ (Fendi)

ในขณะที่ FENDI BY VERSACE นั้น นำสไตล์พังก์ร็อคมาใช้ในการสร้างสรรค์คอลเล็กชั่นนี้ ซึ่งดอนนาเทลล่า เวอร์ซาเช่ (Donatella Versace) ได้แรงบันดาลใจมาจากสถานการณ์โลกในปัจจุบัน โดยใช้เข็มกลัดเวอร์ซาเช่เจาะผ่านสัญลักษณ์อันเป็นเอกลักษณ์ของเฟนดิ (Fendi) ในขณะที่ผ้าทอโซ่อันเป็นเอกลักษณ์ของเวอร์ซาเช่(Versace)นำมาผสมผสานกับผ้าลูกไม้และคริสตัล รังสรรค์เป็นลายโมโนแกรมตัว F ของเฟนดิ (Fendi) อีกทั้งยังนำผ้าแพรไหมที่เลียนแบบผ้าเดนิม และตกแต่งด้วยขนแกะมาตัดแต่ง เพื่อแสดงให้เห็นถึงเอกลักษณ์ของเฟนดิในแบบที่ดูเด็กลงและดูขบถมากขึ้น ซึ่งโชว์ในครั้งนี้ยังเป็นการอุทิศแด่ Kip Sims เพื่อนอันเป็นที่รักและเพื่อนร่วมงานคิม โจนส์(Kim Jones) และเฟนดิ (Fendi) อีกด้วยCAMPAIGN CREDITS

Campaign Creative Directors: Ronnie Cooke Newhouse, Karl Bolander
Photographer: Steven Meisel
Film Director: Alec Maxwell
Starring in Fendi by Versace: Adut Akech, Anok Yai, Imaan Hammam, Naomi Campbell
Starring in Versace by Fendi: Amar Akway, Anja Rubik, Imaan Hammam, Kristen McMenamy, Lina Zhang
Casting Director: Piergiorgio Del Moro
Stylist in Fendi by Versace: Jacob K
Stylist in Versace by Fendi: Melanie Ward
Hair Stylist: Guido Palau
Makeup Artist: Dame Pat McGrath

Fashion

Placeholder image

5 แบรนด์ใหม่ที่น่าจับตามองจาก CLUB 21 Multi-Label Women

คงปฎิเสธไม่ได้เลยว่าเทรนด์แฟชั่นนั้นไม่เคยหยุดนิ่งและปรับเปลี่ยนอยู่ตลอดเวลา รวมถึงความชื่นชอบในสไตล์เสื้อผ้าและแอคเซสเซอร์รี่ของแต่ละคนก็มีความหลากหลายและแตกต่างกันออกไป Club21 Multi-Label จึงเรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งแฟชั่นเดสทิเนชั่นที่ตอบโจทย์และสามารถมอบประสบ

Placeholder image

VALENTINO GARAVANI Roman Stud Bag 3D OOH

Valentino นำเสนอกระเป๋าสุดคลาสสิกอันโด่งดัง Valentino Garavani Roman Stud วิวัฒนาการผลงานอันประณีตของหมุดอันเป็นซิกเนเจอร์ของเมซง ผ่านจอภาพเคลื่อนไหวสามมิติในสถานที่สุดพิเศษทั้งสี่แห่งทั่วทุกมุมโลกทั้ง New York’s Times Square, Tokyo’s Minami Aoyama,...

Placeholder image

TOD'S VACANZE ITALIANE

To present the upcoming Full Summer Men's and Women's collection, Tod's evocatively describes the atmosphere of a casual and relaxed Italian holiday lifestyle, where fun and joyful entertainments are the protagonists.

Placeholder image

BOTTEGA VENETA SALON 03 THE TURN

First introduced in Wardrobe 03 as part of the small leather goods collection, Salon 03 sees the development of the Turn Pouch in new sizes, colourways and material. It is now available in two sizes - small and medium.

Placeholder image

Red Carpet Collection

'Chopard Loves Cinema' An Haute Joaillerie collection freely inspired by movie masterpieces. Representing so much more than an oft-repeated refrain, ‘Chopard Loves Cinema’ is the theme chosen by Chopard to mark its activities at the 75th Cannes Film Festival,

Placeholder image

DOLCE&GABBANA X JUJUTSU KAISEN

Innovation, Made in Italy and the Japanese culture meet in the new Dolce&Gabbana x Jujutsu Kaisen Special Collection, creating new synergies between art and style. The Jujutsu Kaisen universe, which became highly popular in Japanese culture, has inspired...

Placeholder image

World of FENDI 2022 Showcasing the Maison’s Excellence through Exceptional Products

Following the opening of the FENDI boutique at The Shoppes at Marina Bay Sands in February 2022, the first 'World of FENDI'