Placeholder image

FENDI ประกาศความร่วมมือกับ Meta เปิดตัว 2 ไอคอนิกที่จะสร้างประสบการณ์ AUGMENTED REALITY

ด้วยเทคนิค AR เอฟเฟกต์สุดพิเศษ แสดงภาพรองเท้าผ้าใบ FENDI Faster Sneakers เสมือนจริง ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจากประวัติศาสตร์และความเป็นมาของ FENDIFENDI ผู้สร้างมาตรฐานแห่งวงการงานฝีมือของอิตาลีได้ร่วมมือกับ Metaverse เพื่อนำเสนอประสบการณ์แปลกใหม่ ด้วยงานแฟชั่นโชว์ใน Metaverse คอลเลกชั่น ฤดูใบไม้ร่วง/ฤดูหนาว 2022/23 สำหรับสุภาพบุรุษ และการเปิดตัว cryptocurrency wallet เป็นประวัติศาสตร์หน้าใหม่ของ FENDI ในการพัฒนานวัตกรรมอันล้ำสมัยในครั้งนี้อีกด้วย

ในส่วนของนวัตกรรม AR เอฟเฟกต์ ทั้งสองแบบจะถูกพัฒนาด้วยเทคโนโลยี Spark AR ของ Meta ซึ่งถูกออกแบบโดย ครีเอทีฟเอเจนซี่ ที่ได้รับรางวัล BUCK และพร้อมใช้งานใน Instagram และ Facebook บนแพลตฟอร์มของ Meta ตั้งแต่วันที่ 5 กันยายนเป็นต้นไป

ในปัจจุบัน เทคโนโลยี augmented reality (AR) จะสามารถผสานดิจิทัลเทคโนโลยีให้เข้ากับการใช้งานในชีวิตประจำวันได้ ด้วยโปรเจกต์นี้ FENDI ได้นำเสนอการค้นพบใหม่ในรูปแบบที่ยังคงความเป็นเอกลักษณ์ไว้ นั่นก็คือรองเท้ารุ่น FENDI Faster ซึ่งเสริมด้วยโลโก้ FENDI ที่บ่งบอกถึงประวัติความเป็นมาและเอกลักษณ์ในสไตล์โรมันที่ไม่อาจเลียนแบบได้ ผ่านการผสมผสานที่เข้ากันอย่างประณีตด้วยผ้าชนิดพิเศษที่เน้นการใช้งาน รูปแบบ ฟังก์ชัน และการออกแบบที่ทันสมัย

ความเป็น Metaverse ที่แท้จริง
Faster By FENDI เป็น AR เอฟเฟกต์ ที่สามารถใช้กับ stories และ reels ใน Facebook และ Instagramได้ทั่วโลก เพื่อเชิญชวนให้ผู้คนบน social media ได้มีโอกาสลองสัมผัสประสบการณ์แปลกใหม่กับรองเท้า FENDI Faster ราวกับเป็นสมบัติอันล้ำค่าที่ซ่อนอยู่

เมื่อเริ่มใช้เอกเฟกต์ผ่านโทรศัพท์มือถือ และหันไปในทิศทางโดยรอบ AR เอฟเฟกต์จะเปลี่ยนสภาพแวดล้อมบริเวณนั้นให้กลายเป็นโบราณสถานที่ผู้ใช้จะสามารถสัมผัสการค้นหาได้เสมือนจริงที่สุด

เพียงการสัมผัสหน้าจอผ่าน AR เอฟเฟกต์ในโทรศัพท์ ก็จะสามารถเห็นรองเท้า FENDI Faster ที่ซ่อนอยู่ภายใต้โบราณสถานแห่งนี้ได้ไม่ยาก


Placeholder image

ในบรรดานวัตกรรมที่ถูกนำมาใช้ การจับการเคลื่อนไหวของมือถือเป็นนวัตกรรมที่ใหม่ที่สุด โดย AR เอฟเฟกต์ อันล้ำสมัยนี้ ถูกนำมาใช้ผ่านโทรศัพท์มือถือ โดยเรียกว่า "mixed reality" ซึ่งเป็นการผสมผสานโลกแห่งความจริงและโลกแห่ง AR เข้าด้วยกันอย่างสมบูรณ์แบบ ด้วยการใช้เอฟเฟกต์ที่ใช้รายละเอียดและดิจิทัลที่มีประสิทธิภาพสูง ทำให้สามารถเผยให้เห็นรองเท้าผ้าใบ FENDI Faster ได้เสมือนจริงอย่างเป็นธรรมชาติที่สุด


Placeholder image

Masterpiece by FENDI และAR เอฟเฟกต์ เปิดตัวแล้ววันนี้ โดยสามารถเข้าชมได้ที่บริเวณ Palazzo della Civiltà Italiana ที่ Eur ณ กรุงโรม ซึ่งเป็นที่ตั้งของสำนักงานใหญ่ของ FENDI เมื่อใช้ AR เอฟเฟกต์นี้แล้ว จะสามารถมองเห็นภาพรองเท้า FENDI Fasterได้อย่างชัดเจน เพื่อแสดงถึงความเชื่อมโยงระหว่างตัวแบรนด์ โรม และศิลปะคลาสสิก โดยเชิญชวนผู้คนให้มาลองสัมผัสประสบการณ์ใหม่ ผ่านศิลปะประติมากรรมบล็อกหินรูปร่างเสมือนรองเท้าผ้าใบ FENDI Faste

Spark AR: นวัตกรรมใหม่สำหรับ ครีเอทีฟและแบรนด์ต่างๆทั่วโลก

Meta สร้างสรรค์ Spark AR ขึ้นเพื่อมอบประสบการณ์เสมือนจริง อีกทั้งยังเป็นแพลตฟอร์มที่ให้ผู้สร้างและผู้พัฒนา AR เอฟเฟกต์ ได้มีโอกาสพัฒนา ทางด้านการสื่อสารของแบรนด์ บน Facebook, Messenger และ Instagram อย่าง FENDI นำเสนอออกมาในรูปแบบความคิดสร้างสรรค์ที่ยังคงความเป็นเอกลักษณ์ และมีประสิทธิภาพที่มากขึ้น อีกทั้ง หากมีผู้ร่วมเล่น AR เอฟเฟกต์ เสมือนจริงนี้กว่า 700 ล้านคนบนแพลตฟอร์ม Meta นี้ในทุกๆเดือน ประสบการณ์นี้จะเข้ามามีบทบาทในการมีส่วนร่วมของชีวิตประจำวันได้อย่างต่อเนื่อง

Fashion

Placeholder image

5 แบรนด์ใหม่ที่น่าจับตามองจาก CLUB 21 Multi-Label Women

คงปฎิเสธไม่ได้เลยว่าเทรนด์แฟชั่นนั้นไม่เคยหยุดนิ่งและปรับเปลี่ยนอยู่ตลอดเวลา รวมถึงความชื่นชอบในสไตล์เสื้อผ้าและแอคเซสเซอร์รี่ของแต่ละคนก็มีความหลากหลายและแตกต่างกันออกไป Club21 Multi-Label จึงเรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งแฟชั่นเดสทิเนชั่นที่ตอบโจทย์และสามารถมอบประสบ

Placeholder image

VALENTINO GARAVANI Roman Stud Bag 3D OOH

Valentino นำเสนอกระเป๋าสุดคลาสสิกอันโด่งดัง Valentino Garavani Roman Stud วิวัฒนาการผลงานอันประณีตของหมุดอันเป็นซิกเนเจอร์ของเมซง ผ่านจอภาพเคลื่อนไหวสามมิติในสถานที่สุดพิเศษทั้งสี่แห่งทั่วทุกมุมโลกทั้ง New York’s Times Square, Tokyo’s Minami Aoyama,...

Placeholder image

TOD'S VACANZE ITALIANE

To present the upcoming Full Summer Men's and Women's collection, Tod's evocatively describes the atmosphere of a casual and relaxed Italian holiday lifestyle, where fun and joyful entertainments are the protagonists.

Placeholder image

BOTTEGA VENETA SALON 03 THE TURN

First introduced in Wardrobe 03 as part of the small leather goods collection, Salon 03 sees the development of the Turn Pouch in new sizes, colourways and material. It is now available in two sizes - small and medium.

Placeholder image

Red Carpet Collection

'Chopard Loves Cinema' An Haute Joaillerie collection freely inspired by movie masterpieces. Representing so much more than an oft-repeated refrain, ‘Chopard Loves Cinema’ is the theme chosen by Chopard to mark its activities at the 75th Cannes Film Festival,

Placeholder image

DOLCE&GABBANA X JUJUTSU KAISEN

Innovation, Made in Italy and the Japanese culture meet in the new Dolce&Gabbana x Jujutsu Kaisen Special Collection, creating new synergies between art and style. The Jujutsu Kaisen universe, which became highly popular in Japanese culture, has inspired...

Placeholder image

World of FENDI 2022 Showcasing the Maison’s Excellence through Exceptional Products

Following the opening of the FENDI boutique at The Shoppes at Marina Bay Sands in February 2022, the first 'World of FENDI'