Placeholder image

EN

FENDI FLAVUS


Placeholder image

เฟนดิเปิดตัวคอลเลกชั่นเครื่องประดับชั้นสูงบนรันเวย์คอลเลกชั่นโอต์กูตูร์ประจำฤดูใบไม้ร่วงและฤดูหนาว 2022 ด้วยชุดเครื่องประดับที่ทำจากเพชรสีเหลืองและสีขาวสุดหรู

ในโชว์คอลเลกชั่นโอต์กูตูร์ประจำฤดูใบไม้ร่วงและฤดูหนาว 2022 ของเฟนดิที่จัดขึ้น ณ กรุงปารีส ในครั้งนี้ ยังได้นำเสนอคอลเลกชั่นเครื่องประดับชั้นสูง ผลงานการออกแบบโดย Delfina Delettrez Fendi อาร์ทิสติกไดเร็กเตอร์ฝั่งเครื่องประดับของแบรนด์เฟนดิ ที่โดดเด่นไปด้วยการความแพรวพราวระยิบระยับในทุกการเคลื่อนไหวอันทำมาจากเพชรสีขาวและสีเหลือง

เครื่องประดับจากอัญมณีชั้นสูงที่รอบล้อมไปด้วยเพชรสีขาวในรูปทรงจิกไข่ปลาและทรงบาแก็ตต์ พร้อมลวดลายโมโนแกรม FF แบบกลับด้านที่ออกแบบโดยคาร์ล ลาเกอร์เฟลด์ ในปี 1965 ซึ่งทำจากเพชรสีเหลืองธรรมชาติที่เปล่งประกาย ปรากฏอยู่ในทุกๆ งานออกแบบเครื่องประดับชั้นสูงในคอลเลกชั่นนี้


ประกอบไปด้วย สร้อยคอ ต่างหู และแหวน โดยเซ็ตเครื่องประดับ FENDI Flavus นี้ร้อยเรียงด้วยอัญมณีอันล้ำค่าในรูปทรงเรขาคณิตที่เรียงซ้อนกัน คำว่า Flavus เป็นภาษาละติน โดยในยุคโรมันนั้นมีความหมายถึงสีเหลืองหรือสีทองบลอนด์ ซึ่งก็สอดคล้องกับการใช้อัญมณีเพชรสีเหลืองสดใสและความเปล่งประกายของเพชรสีขาวที่มาช่วยขับให้มีความโดดเด่นและระยิบระยับล้อแสงไฟมากยิ่งขึ้นของเครื่องประดับในคอลเลกชั่นนี้

สร้อยคอ Flavus มาในรูปทรงระย้าแบบสมมาตรในโทนสีขาวและเหลืองทอง มีลักษณะเป็นแผงคล้ายกับเส้นสายของน้ำพุโดยแต่ละเส้นรัศมีมีความยาวไม่เท่ากัน ประกอบไปด้วยเพชรจำนวนกว่า 1,000 เม็ด ตรงกลางของสร้อยคอประดับด้วยเพชรสีเหลืองสดใสเม็ดใหญ่ ขนาบข้างไปด้วยเพชรสีเหลืองธรรมชาติในรูปทรงบาแก็ตต์ที่ถูกนำมาเรียงร้อยให้เห็นรูปโลโก้โมโนแกรม FF แบบกลับด้านอันเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ ดูราวกับเป็นน้ำพุโรมันที่มีความเคลื่อนไหวและส่องประกาย โดยสร้อยชิ้นนี้เป็นการหลอมรวมงานฝีมืออันประณีตของเฟนดิเข้ากับความหลงใหลในความสัมพันธ์ระหว่างรูปทรงของการเคลื่อนไหวกับร่างกายมนุษย์ของ Delfina Delettrez Fendi

ในส่วนของต่างหู Flavus นั้น ก็เป็นการจำลองเส้นสายของสายน้ำในแบบเดียวกัน พร้อมกับลวดลายโมโนแกรม FF ที่ทำจากเพชรสีเหลืองในรูปทรงบาแกตต์ล้อมรอบเพชรสีเหลืองสดใสที่เจียระไนเป็นทรงเอ็มเมอรัลด์คัตที่อยู่ตรงกลาง ส่วนแหวน Flavus นั้นยังนำเอาลักษณะงานออกแบบนี้กลับมาใช้เช่นเดียวกันในรูปแบบที่ตัวเส้นสายของเพชรนั้นสามารถเคลื่อนไหวได้ในแบบ 360 องศา

เซ็ตเครื่องประดับ FENDI Flavus คือคอลเลกชั่นเครื่องประดับชั้นสูงคอลเลกชั่นแรกจากแฟชั่นเฮาส์แห่งนี้ อันมีรากฐานมาจากเทพปกรณัมโรมันผสมผสานเข้ากับรูปทรงและเส้นสายในแบบงานสถาปัตยกรรมและความงดงามหรูหราในแบบโลกภาพยนตร์อิตาเลียนในช่วงกลางศตวรรษ

Fashion

Placeholder image

5 แบรนด์ใหม่ที่น่าจับตามองจาก CLUB 21 Multi-Label Women

คงปฎิเสธไม่ได้เลยว่าเทรนด์แฟชั่นนั้นไม่เคยหยุดนิ่งและปรับเปลี่ยนอยู่ตลอดเวลา รวมถึงความชื่นชอบในสไตล์เสื้อผ้าและแอคเซสเซอร์รี่ของแต่ละคนก็มีความหลากหลายและแตกต่างกันออกไป Club21 Multi-Label จึงเรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งแฟชั่นเดสทิเนชั่นที่ตอบโจทย์และสามารถมอบประสบ

Placeholder image

VALENTINO GARAVANI Roman Stud Bag 3D OOH

Valentino นำเสนอกระเป๋าสุดคลาสสิกอันโด่งดัง Valentino Garavani Roman Stud วิวัฒนาการผลงานอันประณีตของหมุดอันเป็นซิกเนเจอร์ของเมซง ผ่านจอภาพเคลื่อนไหวสามมิติในสถานที่สุดพิเศษทั้งสี่แห่งทั่วทุกมุมโลกทั้ง New York’s Times Square, Tokyo’s Minami Aoyama,...

Placeholder image

TOD'S VACANZE ITALIANE

To present the upcoming Full Summer Men's and Women's collection, Tod's evocatively describes the atmosphere of a casual and relaxed Italian holiday lifestyle, where fun and joyful entertainments are the protagonists.

Placeholder image

BOTTEGA VENETA SALON 03 THE TURN

First introduced in Wardrobe 03 as part of the small leather goods collection, Salon 03 sees the development of the Turn Pouch in new sizes, colourways and material. It is now available in two sizes - small and medium.

Placeholder image

Red Carpet Collection

'Chopard Loves Cinema' An Haute Joaillerie collection freely inspired by movie masterpieces. Representing so much more than an oft-repeated refrain, ‘Chopard Loves Cinema’ is the theme chosen by Chopard to mark its activities at the 75th Cannes Film Festival,

Placeholder image

DOLCE&GABBANA X JUJUTSU KAISEN

Innovation, Made in Italy and the Japanese culture meet in the new Dolce&Gabbana x Jujutsu Kaisen Special Collection, creating new synergies between art and style. The Jujutsu Kaisen universe, which became highly popular in Japanese culture, has inspired...

Placeholder image

World of FENDI 2022 Showcasing the Maison’s Excellence through Exceptional Products

Following the opening of the FENDI boutique at The Shoppes at Marina Bay Sands in February 2022, the first 'World of FENDI'