Placeholder image

FENDI Spring/Summer 2023

“สิ่งที่ผมสนใจเป็นพิเศษเกี่ยวกับเฟนดิ ก็คือการสำรวจแนวคิดเรื่องประโยชน์ใช้สอยควบคู่ไปกับความเป็นผู้หญิง เพราะผู้หญิงเฟนดิเป็นผู้หญิงที่เข้มแข็งและชีวิตที่สุดแสนจะยุ่ง” คิมโจนส์


สำหรับคอลเล็กชั่นฤดูใบไม้ผลิ/ฤดูร้อนปี 2023 ของเฟนดิ โดยคิม โจนส์ เขาได้พัฒนาสิ่งใหม่ๆ ที่เขาได้สร้างสรรค์ขึ้นในระหว่างการทำงานให้กับเฟนดิ ในขณะเดียวกันก็ยังนำเอาประวัติศาสตร์ของเฟนดิมาใช้พัฒนาผลงานภายใต้มุมมองส่วนตัวที่สดใหม่ให้ออกมาเป็นผลงานในรูปแบบปัจจุบันราวกับกาารนำเอาอดีตมานำเสนอในรูปแบบอนาคต ดังเช่นในคอลเล็กชั่นนี้กับการนำเอาผลงานของ คาร์ล ลาเกอร์เฟลด์ ตั้งแต่ปี 1996 ถึง 2002 เป็นจุดเริ่มต้นสำหรับคอลเล็กชั่นที่ดูร่วมสมัยอย่างชัดเจน

"มันเป็นเรื่องของความต่อเนื่อง ผมสนใจที่จะสำรวจสิ่งต่าง ๆ ที่คาร์ลทำ และดูว่าเราจะพัฒนาสิ่งเหล่านี้ได้อย่างไร ทั้งในเชิงภาพและทางเทคนิค" โจนส์ กล่าว

หนึ่งในนั้นก็คือภาพพิมพ์ลายดอกไม้ที่ดึงมาจากคลังผลงานของเฟนดิ และโลโก้ที่เปิดตัวครั้งแรกในปี 2000 เป็นการนำเอาผลงานคอลเล็กชั่นในอดีตนำกลับมาใช้ใหม่ในปัจจุบัน

สไตล์ของเสื้อผ้าอยู่ในช่วงระหว่างปีมิลเลนเนียม ที่มีทั้งสไตล์มินิมัลที่เรียบง่าย และการผสมผสานสไตล์ป๊อปสุดจัดจ้านและแปลกแตกต่างลงไป เลเยอร์ด้วยผ้าเทคนิคออร์แกนซ่า หรือไนลอนเจอร์ซีย์ ประดับด้วยงานปักเคลือบแล็คเกอร์สร้างมิติที่ดูน่าสนใจแก่เสื้อผ้าที่หลอมรวมระหว่างสไตล์สปอร์ต ความละเอียดอ่อน ดูไม่ต้องพยายามแต่ทว่าเปี่ยมไปด้วยความประณีตงดงาม รูปทรงเสื้อผ้าดูไม่แข็งทื่อ มีการใช้ดีไซน์การเว้าหลังแบบเสื้อกล้ามที่ยาวขึ้น และเข็มขัดโอบิ รูปแบบของเสื้อผ้าจากจากคอลเล็กชั่นเสื้อผ้าชั้นสูงฤดูใบไม้ร่วงและฤดูหนาว 2022 ที่ผ่านมา ถูกนำมาใช้และหลอมรวมเข้ากับการตัดเย็บเพื่อยกระดับรูปแบบและนำเสนอโครงสร้างแบบผู้หญิงในคอลเล็กชั่นล่าสุดนี้


มีการใช้สีในเฉดสีธรรมชาติผสมผสานกับการหยอดสีสุดป๊อปที่โดดเด่นสดใสทั้งสีชมพูสด สีน้ำเงินดอกคอร์นฟลาวเวอร์ และสีเขียวสด โดยใช้วัสดุพื้นผิวออร์แกนิคทั้งแคชเมียร์ เฟอร์ ขนเแกะ และหนัง ผสานด้วยฝีมือการตัดเย็บของเฟนดิที่ทำให้เสื้อผ้านั้นดูบางเบามากขึ้นกว่าเดิม เสริมด้วยการเลเยอร์ผ้าเทคนิคต่างๆ ชุดผ้าซาตินำมาผสมกับผ้าตาข่ายสวมใส่กับรองเท้าเทนนิสหรือรองเท้าพื้นยาง สัญลักษณ์ตัว F กลับหัวจาก FENDI First ถูกนำมาใช้สร้างลวดลายลวงตาบนรองเท้าอันเป็นการสดุดีการจัดวางงานรูปแบบและฟังก์ชั่นการใช้งานที่นำมาผสมผสานไว้ด้วยกันอย่างลงตัวของแบรนด์

"ในการสร้างสรรค์ผลงานที่เฟนดิ ผมคิดเรื่องการใช้งานจริงและความหรูหราควบคู่กันไปตลอดเวลา การเพิ่มฮาร์ดแวร์หนักๆ ให้กับบางสิ่งที่นุ่มนวลมากๆ ทำให้เกิดการใช้งานได้จริงและทำให้มันน่าสนใจมากขึ้น" โจนส์ กล่าว

เช่นเดียวกันกับในส่วนเครื่องประดับที่ Delfina Delettrez Fendi กล่าวว่า "เราใช้วัสดุที่แข็งและอ่อนมาผสมผสานกัน ในขณะที่โลโก้ดูเหมือนจะกลืนไปกับรูปทรงของผลงานที่มีความเป็นฟังก์ชั่นการใช้งาน"

สิ่งนี้เป็นสิ่งที่เห็นได้ทั้งคอลเล็กชั่น เช่น กระเป๋า Peekaboo ที่ถูกผ่าเครื่องเพื่อให้เห็นการใช้งานด้านใน ซึ่งเป็นหนึ่งในเครื่องประดับสำคัญในคอลเล็กชั่นนี้ ที่มีฮาร์ดแวร์รูปตัว F ทำจากโลหะที่ดูเหมือนกำลังตกลงไปในกระเป๋าแต่ที่จริงแล้วมันก็คือหูหิ้วกระเป๋านั่นเอง

กระเป๋าอันเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์สร้างขึ้นด้วยจิตวิญญาณภายใต้แนวคิดทลิลักษณ์--ขั้วตรงข้าม ซึ่งแทรกซึมอยู่ในตลอดทั้งคอลเล็กชั่น หนังที่มีความเงางามสูงผสานเข้ากับผ้าใบที่สะอาดหมดจด เฉดสีที่เด่นชัดบนเฉดสีธรรมชาติ ที่บางครั้งยึดโยงไว้ด้วยกันด้วยโซ่ บางครั้งก็สามารถถือไว้ได้ในมือข้างเดียว

"ที่เฟนดิ ทุกอย่างมาจากบทสนทนาเกี่ยวกับตัวดับเบิล F ซึ่งทำให้เราเห็นสิ่งต่างๆ เป็นคู่ๆ แม้แต่กระเป๋าที่กลายมาเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัวเฟนดิ ก็มีทั้งใหญ่และเล็กคู่กัน" Silvia Venturini Fendi กล่าว

Fashion

Placeholder image

5 แบรนด์ใหม่ที่น่าจับตามองจาก CLUB 21 Multi-Label Women

คงปฎิเสธไม่ได้เลยว่าเทรนด์แฟชั่นนั้นไม่เคยหยุดนิ่งและปรับเปลี่ยนอยู่ตลอดเวลา รวมถึงความชื่นชอบในสไตล์เสื้อผ้าและแอคเซสเซอร์รี่ของแต่ละคนก็มีความหลากหลายและแตกต่างกันออกไป Club21 Multi-Label จึงเรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งแฟชั่นเดสทิเนชั่นที่ตอบโจทย์และสามารถมอบประสบ

Placeholder image

VALENTINO GARAVANI Roman Stud Bag 3D OOH

Valentino นำเสนอกระเป๋าสุดคลาสสิกอันโด่งดัง Valentino Garavani Roman Stud วิวัฒนาการผลงานอันประณีตของหมุดอันเป็นซิกเนเจอร์ของเมซง ผ่านจอภาพเคลื่อนไหวสามมิติในสถานที่สุดพิเศษทั้งสี่แห่งทั่วทุกมุมโลกทั้ง New York’s Times Square, Tokyo’s Minami Aoyama,...

Placeholder image

TOD'S VACANZE ITALIANE

To present the upcoming Full Summer Men's and Women's collection, Tod's evocatively describes the atmosphere of a casual and relaxed Italian holiday lifestyle, where fun and joyful entertainments are the protagonists.

Placeholder image

BOTTEGA VENETA SALON 03 THE TURN

First introduced in Wardrobe 03 as part of the small leather goods collection, Salon 03 sees the development of the Turn Pouch in new sizes, colourways and material. It is now available in two sizes - small and medium.

Placeholder image

Red Carpet Collection

'Chopard Loves Cinema' An Haute Joaillerie collection freely inspired by movie masterpieces. Representing so much more than an oft-repeated refrain, ‘Chopard Loves Cinema’ is the theme chosen by Chopard to mark its activities at the 75th Cannes Film Festival,

Placeholder image

DOLCE&GABBANA X JUJUTSU KAISEN

Innovation, Made in Italy and the Japanese culture meet in the new Dolce&Gabbana x Jujutsu Kaisen Special Collection, creating new synergies between art and style. The Jujutsu Kaisen universe, which became highly popular in Japanese culture, has inspired...

Placeholder image

World of FENDI 2022 Showcasing the Maison’s Excellence through Exceptional Products

Following the opening of the FENDI boutique at The Shoppes at Marina Bay Sands in February 2022, the first 'World of FENDI'