Placeholder image


Furla Progetto Italia

ศูนย์พัฒนาความคิดสร้างสรรค์ที่ช่วยขับเคลื่อนการเรียนรู้ของสายแฟชั่นแบบยั่งยืน


Furla ตอกย้ำดีเอ็นเอความเชี่ยวชาญในวงการธุรกิจเครื่องหนังระดับโลก เปิดตัว Furla Progetto Italia ศูนย์พัฒนาความคิดสร้างสรรค์ การผลิต การวิจัย การทดลอง และการศึกษา เพื่อยกระดับมรดกการผลิตงานฝีมือขั้นสูงแบบอิตาเลียนดั้งเดิม โดดเด่นด้วยสถาปัตกรรมที่เชื่อมโยงเข้ากับภูมิทัศน์ทางธรรมชาติอันสวยงามได้อย่างลึกซึ้ง

โดยแห่งใหม่นี้ตั้งอยู่ใจกลางเมืองเคียนติ Chianti ใน Tavernelle Val di Pesa นครฟลอเรนซ์ ประเทศอิตาลี ซึ่งเป็นที่เดียวกับ Effeuno S.r.l. ฐานการผลิตของ Furla ที่จดทะเบียนในปี 2018

ด้วยพื้นที่กว่า 43,000 ตร.ม. Furla Progetto Italia ถูกสร้างขึ้นโดยสตูดิโอออกแบบสถาปัตยกรรม Geza ซึ่งตั้งอยู่ในเมืองอูดิเน (Udine) ซึ่งเคยได้รับรางวัลสถาปัตยกรรมอเมริกัน (American Architecture Prize) ในปี 2019 และ 2017 (ประเภทการออกแบบสถาปัตยกรรม / โรงงานอุตสาหกรรม) รวมถึงรางวัลใหญ่ทางสถาปัตยกรรมระดับโลกอย่าง Architizer A+Awards (ด้านการออกแบบระบบผนังกระจกและผลิตภัณฑ์) โดยได้ผสมผสานนวัตกรรมและแนวคิดใหม่ๆ ระหว่างอุตสาหกรรม สถาปัตกรรม และธรรมชาติเข้าไว้ด้วยกันได้อย่างลงตัว ก่อเกิดเป็นสภาพแวดล้อมที่ดีในการทำงาน

ฝีมือหัตถกรรมแห่งการออกแบบ นวัตกรรม และความยั่งยืน

ศูนย์แห่งนี้ประกอบด้วยอาคารหลักทั้งหมด 3 ส่วน ได้แก่ สำนักงาน ห้องปฏิบัติการการผลิต และการขนส่ง โดยตัวอาคารถูกออกแบบให้มีความสูงที่แตกต่างกันเพื่อสะท้อนถึงโครงสร้างทางภูมิศาสตร์ของสถานที่ตั้งซึ่งผสมผสานเข้ากับธรรมชาติได้อย่างสวยงาม ลานกว้างและหลังคาสีเขียวยิ่งช่วยเสริมให้รู้สึกเหมือนได้อยู่ท่ามกลางธรรมชาติแม้จะอยู่ภายในตึกอีกด้วย นอกจากนี้ การออกแบบสไตล์ทัสคานีตั้งเดิมได้ถูกถ่ายทอดผ่านแนวต้นไซเปรสตลอดทางเดินเพื่อต้อนรับแขกผู้มาเยือนอีกด้วย

ศูนย์กลางการผลิตและแหล่งความคิดสร้างสรรค์ Furla Progetto Italia เปิดโอกาสให้เหล่าพนักงานจำนวนกว่า 130 คนได้แสดงความคิดสร้างสรรค์และทักษะงานฝีมือได้อย่างเต็มที่ท่ามกลางสภาพแวดล้อมที่กระตุ้นไอเดียได้อย่างดีเยี่ยม อีกทั้งยังรวบรวมขนบธรรมเนียมประเพณีดั้งเดิมเข้ากับความปรารถนาในการสร้างสรรค์นวัตกรรมและการทดลองทางศิลปะแนวใหม่

Mauro Sabatini ซีอีโอของ Furla Group กล่าวว่า “Furla Progetto Italia ถือเป็นก้าวแรกสู่อนาคตของแบรนด์ Furla เรามองไปข้างหน้าแต่ยังคงไม่ทิ้งความเป็นตัวตนและมรดกของแบรนด์ ณ ที่แห่งนี้ เราจะร่วมกันสรรค์สร้างสิ่งใหม่ๆ และพัฒนาบุคลากรมากความสามารถอีกมากมาย เมื่อศิลปะ ความคิดสร้างสรรค์ และหัตถกรรมมาบรรจบกันท่ามกลางสภาพแวดล้อมที่ยั่งยืนก่อให้เกิดมิติที่จะช่วยกระตุ้นให้เกิดการรับรู้ การพัฒนา และการคิดค้นนวัตกรรมใหม่ๆ อีกมากมายต่อไป”


Placeholder image

โอกาสสำหรับคนรุ่นใหม่ที่มีความสามารถ

นอกจากนี้ คอมเพล็กซ์แห่งใหม่นี้ยังเป็นที่ตั้งของ “Furla Academy” ซึ่งเป็นโครงการฝึกอบรมที่ก่อตั้งขึ้นในปี 2018 โดยร่วมมือกับสถาบัน ITS Mita โดยมีเป้าหมายในการเผยแพร่และถ่ายทอดความรู้อันน่าทึ่งของแบรนด์ เพื่อเป็นแหล่งความรู้ทางการศึกษาแก่ช่างฝีมือรุ่นใหม่ โดยจะผสมผสานหลักสูตรทั้งเชิงวิชาการและภาคปฏิบัติ

ความรับผิดชอบต่อสังคม และความยั่งยืนด้านสิ่งแวดล้อม

ด้วยความมุ่งมั่นในการรับผิดชอบต่อสังคมและสิ่งแวดล้อมอย่างต่อเนื่อง Furla Progetto Italia จึงได้รับการพัฒนาภายใต้แนวคิดแบบ Holistic โดยมีเป้าหมายลดผลกระทบของกิจกรรมทางอุตสาหกรรมในพื้นที่ โรงงานผลิตจะใช้พลังงานจากแผงโซลาร์เซลล์และระบบผลิตน้ำร้อนจากแสงอาทิตย์ ในขณะที่ให้แสงสว่างด้วย LED นอกจากนี้ ภายนอกอาคารยังถูกทาเคลือบด้วยเทคโนโลยี “smog-eating Airlite” หรือสีที่จะช่วยฟอกอากาศและเปลี่ยนสารมลพิษให้กลายเป็นโมเลกุลของเกลืออีกด้วย ส่วนการรดน้ำต้นไม้ก็ใช้ระบบกักเก็บน้ำฝน

Fashion

Placeholder image

5 แบรนด์ใหม่ที่น่าจับตามองจาก CLUB 21 Multi-Label Women

คงปฎิเสธไม่ได้เลยว่าเทรนด์แฟชั่นนั้นไม่เคยหยุดนิ่งและปรับเปลี่ยนอยู่ตลอดเวลา รวมถึงความชื่นชอบในสไตล์เสื้อผ้าและแอคเซสเซอร์รี่ของแต่ละคนก็มีความหลากหลายและแตกต่างกันออกไป Club21 Multi-Label จึงเรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งแฟชั่นเดสทิเนชั่นที่ตอบโจทย์และสามารถมอบประสบ

Placeholder image

VALENTINO GARAVANI Roman Stud Bag 3D OOH

Valentino นำเสนอกระเป๋าสุดคลาสสิกอันโด่งดัง Valentino Garavani Roman Stud วิวัฒนาการผลงานอันประณีตของหมุดอันเป็นซิกเนเจอร์ของเมซง ผ่านจอภาพเคลื่อนไหวสามมิติในสถานที่สุดพิเศษทั้งสี่แห่งทั่วทุกมุมโลกทั้ง New York’s Times Square, Tokyo’s Minami Aoyama,...

Placeholder image

TOD'S VACANZE ITALIANE

To present the upcoming Full Summer Men's and Women's collection, Tod's evocatively describes the atmosphere of a casual and relaxed Italian holiday lifestyle, where fun and joyful entertainments are the protagonists.

Placeholder image

BOTTEGA VENETA SALON 03 THE TURN

First introduced in Wardrobe 03 as part of the small leather goods collection, Salon 03 sees the development of the Turn Pouch in new sizes, colourways and material. It is now available in two sizes - small and medium.

Placeholder image

Red Carpet Collection

'Chopard Loves Cinema' An Haute Joaillerie collection freely inspired by movie masterpieces. Representing so much more than an oft-repeated refrain, ‘Chopard Loves Cinema’ is the theme chosen by Chopard to mark its activities at the 75th Cannes Film Festival,

Placeholder image

DOLCE&GABBANA X JUJUTSU KAISEN

Innovation, Made in Italy and the Japanese culture meet in the new Dolce&Gabbana x Jujutsu Kaisen Special Collection, creating new synergies between art and style. The Jujutsu Kaisen universe, which became highly popular in Japanese culture, has inspired...

Placeholder image

World of FENDI 2022 Showcasing the Maison’s Excellence through Exceptional Products

Following the opening of the FENDI boutique at The Shoppes at Marina Bay Sands in February 2022, the first 'World of FENDI'