Placeholder image


EN

Mulberry เปิดตัวพอดแคสต์ในชื่อ ‘Made to Last’


เพื่อเป็นการศึกษาและเรียนรู้ถึงที่มาของเครื่องหนังในประวัติศาสตร์ของอุตสาหกรรมแฟชั่น รวมไปถึงบทบาทเรื่องความยั่งยืนของเครื่องหนังในอนาคต แบรนด์ Mulberry จึงได้ทำการเปิดตัวช่องพอดแคสต์อันแรกของแบรนด์ ในชื่อ ‘Made to Last’ โดยซีรีส์แรกนั้น ได้รับเกียรติจากนักข่าวสายแฟชั่นอย่าง Susie Lau ซึ่งได้พาคุณผู้ฟังเดินทางไปพบกับเรื่องราวของอุตสาหกรรมแฟชั่นและเครื่องหนังผ่านพอดแคสต์ทั้งหมดสามตอน (Episode) พร้อมด้วยแขกรับเชิญที่หลากหลาย

พอดแคสต์ตอนที่หนึ่ง มีชื่อหัวข้อว่า ‘How leather became luxurious’ หรือ 'เครื่องหนังกลายมาเป็นสิ่งที่หรูหราได้อย่างไร' โดยหัวข้อนี้จะพาคุณผู้ฟังไปเจาะลึกถึงประวัติศาสตร์ของเครื่องหนังและแบรนด์ Mulberry สามารถเชื่อมโยงเข้ากับหัวข้อนี้ได้อย่างไร โดยเป็นการร่วมพูดคุยระหว่างนักประวัติศาสตร์ของวงการแฟชั่นอย่าง Judith Watt พร้อมด้วย Alexander Fury นักข่าวแฟชั่น และ Amy Hunt ผู้เชี่ยวชาญทางด้านเทคโนโลยีวัตถุดิบ ซึ่งทั้งสามท่านได้ทำงานที่โรงงาน Somerset ของ Mulberry มานานกว่าทศวรรษ

พอดแคสต์ตอนที่สอง มีชื่อหัวข้อว่า ‘Leather pleasure’ หรือ 'ความสุขจากเครื่องหนัง' โดยหัวข้อนี้จะเป็นการพิจารณาถึงคุณค่าทางอารมณ์ที่ผู้คนได้รับจากเครื่องหนัง ซึ่งได้รับเกียรติจากอินฟลูเอนเซอร์และเอดิเตอร์ชื่อดังอย่าง Bryanboy พร้อมกับ Miquita Oliver ผู้จัดรายการโทรทัศน์ และดีไซน์เนอร์ดาวรุ่งอย่าง Nicholas Daley มาร่วมแบ่งปันประสบการณ์ส่วนตัวในการสวมใส่และทำงานกับเครื่องหนัง

พอดแคสต์ตอนที่สามได้รับการตั้งชื่อหัวข้อให้มีความสนุกสนานและขี้เล่นตามโทนของ Made to Last พอดแคสต์ โดยมีชื่อว่า ‘It’s the how not the cow’ หรือ 'มันเป็นเรื่องของวิธีการ ไม่ใช่เรื่องของวัว' ในตอนนี้ คุณผู้ฟังจะได้รับฟังความคิดเห็นจาก Rob Percival หัวหน้าฝ่ายนโยบายด้านอาหารของ The Soil Association ซึ่งเป็นองค์กรเพื่อการกุศลที่จัดตั้งขึ้นเพื่อส่งเสริมการเกษตรและอาหารที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม และรับรองมาตรฐานการผลิตสินค้าที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมในสหราชอาณาจักร โดยเขาได้ร่วมแบ่งปันไอเดียและแนวคิดสำหรับการดำเนินการเชิงบวกของอุตสาหกรรม ร่วมกับ Emma Winder บล็อกเกอร์ นางแบบ และนักเคลื่อนไหวด้านสิ่งแวดล้อมชื่อดัง ผู้ซึ่งเป็นตัวแทนของรุ่นเธอ (Gen-Z) ในการอธิบายถึงพฤติกรรมการซื้อสินค้าของคนรุ่นนี้ รวมไปถึงมุมมองของคนรุ่นเธอต่อเครื่องหนังในปัจจุบัน และความคิดเห็นต่อโรงฟอกหนังที่ให้ความสำคัญในความรับผิดชอบต่อสิ่งแวดล้อมควบคู่ไปกับการทำธุรกิจ

เมื่อต้นเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา การเปิดตัวพอดแคสต์ ‘Made to Last’ ของ Mulberry เกิดขึ้นในช่วงเวลาที่สอดคล้องไปกับการเปิดตัวรีพอร์ทฉบับแรกของแบรนด์ในเรื่องความยั่งยืน เพื่อเป็นการนำเสนอพัฒนาการและความคืบหน้าของแบรนด์ที่มีต่อคำมั่นสัญญาในการแปลงโฉมธุรกิจให้เป็นรูปแบบหมุนเวียนที่ครอบคลุมทั้งห่วงโซ่อุปทาน (Supply Chain) และเพื่อตอกย้ำถึงเจตนารมณ์ของ Mulberry ที่มุ่งมั่นในการปล่อยก๊าซเรือนกระจกเป็นศูนย์ (Net Zero Emissions) ให้สำเร็จภายในปี 2035

ทุกคนสามารถรับฟังพอดแคสต์ ‘Made to Last’ ซีรีส์แรกของ Mulberry ได้ทั่วโลกผ่านทางแอป Spotify, Apple Podcasts และ Ximalaya FM ตั้งแต่วันที่ 5 พฤษภาคม 2022 เป็นต้นไป นอกจากนั้นยังมีวิดีโอไฮไลท์ที่กำกับโดย Isaac Lock ซึ่งจะพร้อมให้รับชมผ่านทาง Youtube และเว็บไซต์ Mulberry.com

#MulberryTH #MulberryMadetoLast

พบกับกระเป๋าและสินค้าของ Mulberry ได้ที่:
สยามพารากอน ชั้น M โทร. 02-610-9449
เซ็นทรัล ชิดลม ชั้น 1 โทร. 02-655-7493
Mulberry Thailand LINE Official: @mulberryth

Fashion

Placeholder image

5 แบรนด์ใหม่ที่น่าจับตามองจาก CLUB 21 Multi-Label Women

คงปฎิเสธไม่ได้เลยว่าเทรนด์แฟชั่นนั้นไม่เคยหยุดนิ่งและปรับเปลี่ยนอยู่ตลอดเวลา รวมถึงความชื่นชอบในสไตล์เสื้อผ้าและแอคเซสเซอร์รี่ของแต่ละคนก็มีความหลากหลายและแตกต่างกันออกไป Club21 Multi-Label จึงเรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งแฟชั่นเดสทิเนชั่นที่ตอบโจทย์และสามารถมอบประสบ

Placeholder image

VALENTINO GARAVANI Roman Stud Bag 3D OOH

Valentino นำเสนอกระเป๋าสุดคลาสสิกอันโด่งดัง Valentino Garavani Roman Stud วิวัฒนาการผลงานอันประณีตของหมุดอันเป็นซิกเนเจอร์ของเมซง ผ่านจอภาพเคลื่อนไหวสามมิติในสถานที่สุดพิเศษทั้งสี่แห่งทั่วทุกมุมโลกทั้ง New York’s Times Square, Tokyo’s Minami Aoyama,...

Placeholder image

TOD'S VACANZE ITALIANE

To present the upcoming Full Summer Men's and Women's collection, Tod's evocatively describes the atmosphere of a casual and relaxed Italian holiday lifestyle, where fun and joyful entertainments are the protagonists.

Placeholder image

BOTTEGA VENETA SALON 03 THE TURN

First introduced in Wardrobe 03 as part of the small leather goods collection, Salon 03 sees the development of the Turn Pouch in new sizes, colourways and material. It is now available in two sizes - small and medium.

Placeholder image

Red Carpet Collection

'Chopard Loves Cinema' An Haute Joaillerie collection freely inspired by movie masterpieces. Representing so much more than an oft-repeated refrain, ‘Chopard Loves Cinema’ is the theme chosen by Chopard to mark its activities at the 75th Cannes Film Festival,

Placeholder image

DOLCE&GABBANA X JUJUTSU KAISEN

Innovation, Made in Italy and the Japanese culture meet in the new Dolce&Gabbana x Jujutsu Kaisen Special Collection, creating new synergies between art and style. The Jujutsu Kaisen universe, which became highly popular in Japanese culture, has inspired...

Placeholder image

World of FENDI 2022 Showcasing the Maison’s Excellence through Exceptional Products

Following the opening of the FENDI boutique at The Shoppes at Marina Bay Sands in February 2022, the first 'World of FENDI'