Placeholder imageเทศกาลภาพยนตร์นานาชาตินอร์ดิก ถ่ายทอดมุมมองชีวิตและธรรมชาติในยุโรปเหนือสู่ผู้ชมในเมืองไทย


เทศกาลภาพยนตร์นานาชาตินอร์ดิก ปี 2017 (Nordic Film Festival 2017) ขอเชิญคอหนังตัวจริงร่วมชมภาพยนตร์ระดับคุณภาพ 8 เรื่องจากกลุ่มระเทศนอร์ดิก ตั้งแต่วันที่ 28 กันยายน – 1 ตุลาคม 2560 ณ ควอเทียร์ ซีเนอาร์ต ให้คุณดื่มด่ำกับภาพยนตร์ชั้นเยี่ยมหลากหลายแนว ทั้งดราม่า ตลกขบขัน สารคดีธรรมชาติ ผจญภัย และหนังครอบครัว ซึ่งถูกคัดสรรมาเพื่อถ่ายทอดแง่มุมทางศิลปวัฒนธรรม ธรรมชาติอันงดงาม และวิถีชีวิตของชาวยุโรปเหนืออันลึกซึ้งเพื่อคนรักหนังในเมืองไทย ทุกเรื่องมีบทบรรยายภาษาอังกฤษ ผู้สนใจสามารถเข้าชมฟรีโดยต้องจองที่นั่งก่อนภาพยนตร์เริ่มฉายครึ่งชั่วโมงที่ควอเทียร์ ซีเนอาร์ต ชั้น 4 ศูนย์การค้า ดิ เอ็มควอเทียร์ (สงวนสิทธิ์สำหรับผู้ที่จองก่อนเท่านั้น)

สัเทศกาลภาพยนตร์นานาชาตินอร์ดิก จัดขึ้นโดยความร่วมมือของสถานเอกอัครราชทูตเดนมาร์ก ฟินแลนด์ นอร์เวย์ และสวีเดน โดยคาดว่าจะสามารถเพิ่มความนิยมที่มีต่อภาพยนตร์นอร์ดิก ซึ่งถือเป็นภูมิภาคที่มีแนวคิดสร้างสรรค์และคิดค้นสิ่งใหม่ในวงการภาพยนตร์มาอย่างยาวนาน ทั้งยังช่วยเพิ่มความสนใจที่มีต่อภาพยนตร์ระดับคุณภาพในตลาดภาพยนตร์ของเมืองไทย

เทศกาลภาพยนตร์นานาชาตินอร์ดิก ปี 2017 นำเสนอภาพยนตร์ที่น่าจับตามองจากกลุ่มประเทศนอร์ดิก 8 เรื่อง จาก 4 ประเทศ นำโดยเรื่อง “Key House Mirror” และ “Second Chance” จากประเทศเดนมาร์ก ด้วยเนื้อหาแนวดราม่าสะเทือนอารมณ์ตั้งแต่ต้นจนจบ เป็นภาพยนตร์ตัวอย่างที่ชัดเจนในการนำเสนอศิลปะภาพยนตร์ที่แตกต่าง และยังถือเป็นตัวอย่างที่ยอดเยี่ยมของการพัฒนาวงการผลิตภาพยนตร์ของเดนมาร์ก

“Tale of a Lake” และ “Tale of a Forest” จากประเทศฟินแลนด์ การันตีด้วยรางวัล Best Original Score for a Documentary Feature จากงาน International Film Music Critics Association Award (IFMCA) โดย “Tale of a Forest” คือภาพยนตร์ที่จะพาคุณแง้มประตูสู่ภูมิประเทศอันน่ามหัศจรรย์และสรรพสัตว์ของฟินแลนด์ และ “Tale of a Lake” นำคุณไปสัมผัสกับทะเลสาบที่สวยงามของฟินแลนด์กว่า 2,000 แห่ง ซึ่งเมื่อได้ชมภาพยนตร์ทั้งสองเรื่องนี้แล้ว คุณอาจจะอยากจองตั๋วเครื่องบินไปท่องเที่ยวที่ฟินแลนด์ในทันที!

ส่วนนอร์เวย์ นำเสนอภาพยนตร์เรื่อง “Operation Arctic” ซึ่งคว้ารางวัล People's Choice Award for Best Feature Film จากงาน TIFF Kids International Film Festival และรางวัล Best Children's or Youth Film จากงาน Amanda Awards และภาพยนตร์เรื่อง “Victoria” คว้ารางวัล Amanda Award สาขา Best Actor in a Supporting Role โดยภาพยนตร์ทั้งสองเรื่องจะกล่าวถึงสิ่งสำคัญสิ่งหนึ่ง นั่นคือการแสวงหาแนวทางการหลุดพ้นจากความเหงาและความสิ้นหวังของมนุษย์ โดยมีฉากหลังเป็นธรรมชาติอันงดงามหลากรูปแบบ

สำหรับประเทศสวีเดนเตรียมฉายภาพยนตร์เรื่อง “A Holy Mess” และ “Eternal Summer” ซึ่งจะบอกเล่ามุมมองความคิดที่แตกต่างในหลากหลายอารมณ์และอัตลักษณ์ทางวัฒนธรรมของประเทศ โดยเรื่อง “A Holy Mess” เป็นภาพยนตร์แนวตลกขบขันซึ่งเป็นไฮไลท์ของงานในปีนี้ กำกับโดยผู้กำกับหญิงฝีมือเยี่ยม ซึ่งทำภาพยนตร์แข่งขันกับผู้ชายในเชิงพาณิชย์ได้อย่างเท่าเทียม ส่วนเรื่อง “Eternal Summer” เป็นแนวดราม่าเข้มข้น ซึ่งจะทำให้ผู้ชมรู้ว่าเพราะเหตุใดประเทศสวีเดนจึงถูกยกย่องให้เป็นแบบอย่างในด้านความเท่าเทียมทางเพศเกี่ยวกับเทศกาลภาพยนตร์นานาชาตินอร์ดิก ปี 2017 (Nordic Film Festival 2017)

เทศกาลภาพยนตร์นานาชาตินอร์ดิก ปี 2017 (Nordic Film Festival 2017) จัดขึ้นโดยความร่วมมือของสถานเอกอัครราชทูตเดนมาร์ก ฟินแลนด์ นอร์เวย์ และสวีเดน โดยได้รับการสนับสนุนจาก บริษัท ไอเบล (ประเทศไทย) จำกัด, บริษัท เอคโค่ (ประเทศไทย) จำกัด, บริษัท โจตันไทย จำกัด, บริษัท โรยัลโคเปนเฮเกน (ประเทศไทย) จำกัด, อาว่า รีสอร์ท แอนด์ สปา, และ บริษัท เดียคริท อินเตอร์เนชั่นแนล (ไทยแลนด์) จำกัด เทศกาลภาพยนตร์ครั้งนี้มีส่วนช่วยเสริมสร้างความสัมพันธ์อันดีในกลุ่มประเทศนอร์ดิกทั้งหมด ซึ่งรวมถึง เดนมาร์ก ฟินแลนด์ นอร์เวย์ สวีเดน และไอซ์แลนด์ ตลอดจนดินแดนในความปกครองของกรีนแลนด์ หมู่เกาะแฟโร และหมู่เกาะโอลันด์


Placeholder image

เดนมาร์ก
Key House Mirror by Michael Noer
ชื่อเรื่อง: Nøgle hus spejl
โปรดิวเซอร์: โทมัส เรดอร์, เรเน่ เอซรา
ประเภท: ดราม่า
ความยาว: 92 นาที
การจำแนกผู้ชม: เหมาะกับผู้ชมทุกวัย
เรื่องย่อ: ลิลี่กับแม็กซ์แต่งงานกันมา 50 ปีและใช้ชีวิตบั้นปลายด้วยกันที่สถานสงเคราะห์คนชรา แม็กซ์จำเป็นต้องได้รับการพยาบาลอย่างใกล้ชิดเนื่องจากโรคเส้นเลือดในสมองแตก ต่อมา มีชายผู้หนึ่งซึ่งทุกคนรู้จักเขาในฐานะ “นักบิน” ย้ายเข้ามา ลิลี่รู้สึกเสน่หาในตัวเขาทันที ทว่า ทุกคนในครอบครัวหรือแม้แต่เพื่อนร่วมสถานสงเคราะห์กลับไม่มีใครชอบเพื่อนคนใหม่ของลิลี่เลย ทำให้ลิลี่ตัดสินใจต่อสู้เพื่อให้หลุดพ้นจากความเข้าใจผิดของคนในครอบครัวและการติดอยู่ในบ่วงชีวิตกับแม็กซ์ และทวงเสรีภาพของเธอคืนมา


Placeholder image

A Second Chance by Susanne Bier
ชื่อเรื่อง: A Second Chance
โปรดิวเซอร์: ซิสเซ กรอม ยอร์เจนเซ็น
ประเภท: ดราม่า
ความยาว: 105 นาที
การจำแนกผู้ชม: เหมาะกับผู้ชมอายุ 15 ปีขึ้นไป
เรื่องย่อ: แอนเดรียสและไซม่อน สองเพื่อนรักนักสืบต่างก็ใช้ชีวิตคนละขั้ว แอนเดรียสตั้งหลักปักฐานกับภรรยาแสนสวยและลูกชาย ในขณะที่ไซม่อนเพิ่งหย่าร้างและเอาแต่ดื่มเหล้าเมามายในบาร์ แล้วชะตาชีวิตของทั้งคู่ก็เปลี่ยนไป เมื่อต้องร่วมคลี่คลายข้อพิพาทระหว่างคู่รักขี้ยา ต้นตอของวงจรความรุนแรงและยาเสพติด “A Second Chance” เป็นภาพยนตร์ดราม่าสะเทือนอารมณ์ซึ่งสะท้อนให้เห็นถึงชีวิตปุถุชนที่ต้องพบกับสถานการณ์เหนือคาด


Placeholder image

ฟินแลนด์
Tale of a Lake by Marko Röhr
ชื่อเรื่อง: Järven tarina
โปรดิวเซอร์: ฮานนา ยาร์วีเน็น, มาร์โก โรห์ร
ประเภท: สารคดี
ความยาว: 76 นาที
การจำแนกผู้ชม: เหมาะกับผู้ชมทุกวัย
เรื่องย่อ: ภาพยนตร์สารคดีเกี่ยวกับทะเลสาบในฟินแลนด์ สภาพธรรมชาติโดยรอบ การไหลเวียนของกระแสน้ำ และตำนานปรัมปราของฟินแลนด์


Placeholder image

Tale of a Forest by Kim Saarnilouto
ชื่อเรื่อง: Metsän tarina
โปรดิวเซอร์: มาร์โก โรห์ร
ประเภท: สารคดี
ความยาว: 75 นาที
การจำแนกผู้ชม: เหมาะกับผู้ชมทุกวัย
เรื่องย่อ: สารคดีที่เหมาะสำหรับครอบครัว เรื่องราวของป่าฟินแลนด์ที่เต็มไปด้วยสีสันและชีวิตชีวา บอกเล่าชีวิตของเหล่าสรรพสัตว์ในป่า ทั้งหมี กวางเอลค์ งู นกฮูก มด กบและกระรอกบิน รวมถึงนกโบราณต่าง ๆ เช่น นกไซบีเรียนเจย์ นกฮูกแล็ปแลนด์ และอีกมากมาย


Placeholder image

นอร์เวย์
Victoria
ชื่อเรื่อง: Victoria
ประเภท: ดราม่า
ความยาว: 105 นาที
โปรดิวเซอร์: แพนโช โคห์เนอร์, สวีนูง โกลิโม, จอห์น เอ็ม. เจค็อบเซ็น
การจำแนกผู้ชม: เหมาะกับผู้ชมทุกวัย
เรื่องย่อ: นวนิยายอมตะของ คนุท ฮัมซุนเจ้าของรางวัลโนเบิล พ.ศ. 2441 เรื่องราวความรักอันเป็นแบบฉบับที่ผู้สร้างภาพยนตร์และผู้ชมภาพยนตร์ต่างชื่นชอบ บอกเล่าถึงความรักของคนหนุ่มสาว ความเหลื่อมล้ำของชนชั้น ความสำเร็จจากการฝ่าฟันอุปสรรค แฟชั่นเครื่องแต่งกาย ฉากในยุครุ่งเรือง และสุดท้าย การจบลงด้วยโศกนาฏกรรมอันน่าสะเทือนใจ เมื่อวิคตอเรียสารภาพรักแท้กับชายที่เธอไม่ได้ครอบครอง ซึ่งเธอควรได้บอกก่อนที่เธอจะเสียชีวิตด้วยวัณโรค


Placeholder image

Operation Arctic by Grethe Boe-Waal
ชื่อเรื่อง: Operasjon Arktis
โปรดิวเซอร์: จอห์น เอ็ม. เจค็อบเซ็น, สวีนูง โกลิโม
ประเภท: ครอบครัว-ผจญภัย
ความยาว: 87 นาที
การจำแนกผู้ชม: เหมาะกับผู้ชมอายุ 7 ปีขึ้นไป
เรื่องย่อ: เรื่องราวการผจญภัยสุดยิ่งใหญ่สำหรับทุกคนในครอบครัว เหตุการณ์เกิดขึ้นในมหาสมุทรอาร์กติกสุดหฤโหดใกล้เมืองสวาลบาร์ดซึ่งพายุฤดูหนาวกำลังก่อตัวและดวงตะวันกำลังจะลาลับไป ความผิดพลาดอย่างมหันต์ทำให้ “ยูเลีย” สาวน้อยวัย 13 ปี และ “ไอด้า กับ ซินเดรอ” ลูกพี่ลูกน้องฝาแฝดอายุ 8 ขวบ ต้องติดอยู่บนเกาะฮาล์ฟมูนอันรกร้าง โดยที่พวกเขาไม่รู้เลยว่าตัวเองกำลังอยู่ที่ไหน พวกเขาต้องต่อสู้กับความกลัวและสถานการณ์อันตรายต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นสัตว์ป่า สภาพอากาศอันโหดร้าย การขาดอาหาร และการติดต่อกับแผ่นดินใหญ่ แต่พวกเขากลับได้เรียนรู้สิ่งที่เด็ก ๆ ทุกคนต่างหลงใหล ซึ่งก็คือการเอาชีวิตรอดจากความท้าทายต่างๆ นั่นเอง


Placeholder image

สวีเดน
A Holy Mess by Helena Bergström
ชื่อเรื่อง: En underbar jävla jul
ประเภท: ตลกขบขัน
ความยาว: 108 นาที
โปรดิวเซอร์: เพทรา โจห์นสัน
การจำแนกผู้ชม: เหมาะกับผู้ชมอายุ 7 ปีขึ้นไป
เรื่องย่อ: ภาพยนตร์เรื่องนี้จะทำให้คุณตั้งคำถามว่าชาวสวีเดนที่ใจกว้างจะสามารถใจกว้างได้มากขนาดไหน ด้วยเรื่องตลกขบขันของครอบครัวสมัยใหม่ที่พยายามจะทำทุกอย่างให้ “ถูกต้อง”


Placeholder image

Eternal Summer by Andreas Öhman
ชื่อเรื่อง: Odödliga
โปรดิวเซอร์: บอนนี สกูจ, โยฮันเนส โฮโบห์ม
ประเภท: ดราม่า โรแมนติก
ความยาว: 107 นาที
การจำแนกผู้ชม: เหมาะกับผู้ชมอายุ 11 ปีขึ้นไป
เรื่องย่อ: อิซัคและเอ็มพบกันเป็นครั้งแรกในคืนฤดูร้อนในกรุงสต็อกโฮล์ม ซึ่งพวกเขาทิ้งทุกอย่างไว้เบื้องหลังเพื่อเริ่มการขับรถเดินทางท่องเที่ยวไปในภูมิประเทศอันน่าทึ่งของสวีเดนตอนเหนือ แต่ในไม่ช้า การผจญภัยที่เริ่มต้นแบบไร้กังวล กลับกลายเป็นการไล่ล่าระทึกขวัญ ภาพยนตร์เรื่องนี้จะบอกเล่าถึงการค้นหาว่าใครคือจักรวาลของคุณ และสิ่งที่คุณยินดีที่จะทำเพื่อคนคนนั้น


Beautiful Book

Placeholder image

Margiela - The Hermès Year


Hermès A/W 1998 image of the advertising campaign over-painted by Martin Margiela (Cape Cod watch designed by Henri d’Origny and double-tour strap bracelet created by Martin Margiela), Photo: Thierry Le Goues

Placeholder image

The eye of the Bowie strom

His name is intimately tied to the history of Dior: The American photographer Richard Avedon enjoyed a special relationship with the Maison. The book Dior by Avedon retraces this relationship through his iconic images: here are photographs of the model Renée in a New Look suit and Dior’s lifelong friend,...

Placeholder image

Dior by Avedon

His name is intimately tied to the history of Dior: The American photographer Richard Avedon enjoyed a special relationship with the Maison. The book Dior by Avedon retraces this relationship through his iconic images: here are photographs of the model Renée in a New Look suit and Dior’s lifelong friend,...

Accessories

Placeholder image

BVLGARI AND MASERATI THE MECHANICS OF EXCELLENCE

TWO NEW OCTO SPECIAL EDITIONS CELEBRATE AND PERPETUATE THE HIGHLY EXCLUSIVE PARTNERSHIP BETWEEN THE TWO BRANDS
Prestige, luxury, elegance and design: these are the keywords governing and guiding the partnership...

Placeholder image

Mademoiselle Longchamp


Mademoiselle Longchamp; independent, a traveller at heart, her style will take her both to the end of the street and to the end of the world. She is confident enough to create her own path in life and to make her own rules.

Placeholder image

Taylor Swift wears Serpenti in her latest Music Video "Look what you made me do"

American singer and songwriter, Taylor Swift (IG @taylorswift 102M followers) wears Bulgari’s iconic Serpenti Collection in the highly anticipated music video of her latest single...

Film | Music

Placeholder image

Sing Street

เด็กหนุ่มจากเมืองดับบลิน คอร์เนอร์ (เฟอร์เดีย วอลช์-พีลโล) หนุ่มมัธยมวัย 14 ในครอบครัวฐานะยากจน และยังต้องปรับตัวเข้ากับโรงเรียนใหม่ที่มักมีเด็กเกเรมากลั่นแกล้ง เมื่อวันหนึ่งคอเนอร์พบสาวสวย ราฟินา (ลูซี บอยน์ตัน) เขาถูกใจเฮมาก และชวนเธอมาเป็นนางเอกมิวสิควีดีโอ เพื่อถ่ายทอดความคิดและ...