Placeholder image


PAUL SMITH MINI - RECHARGED

พอล สมิทเปิดตัวรถ MINI Recharged ที่งาน Salone Del Mobile ณ เมืองมิลาน ประเทศอิตาลี

พอล สมิทจับมือกับแบรนด์รถยนต์ “MINI” อีกครั้งเพื่อเปลี่ยนโฉมรถยนต์คลาสสิกรุ่น MINI Paul Smith Edition จากปี 1998 ด้วยเครื่องยนต์ไฟฟ้า สำหรับโปรเจกต์พิเศษที่ผสมผสานการออกแบบแบบดั้งเดิมเข้ากับนวัตกรรมและความทันสมัยได้อย่างลงตัว

รถยนต์คันนี้จัดแสดงที่งาน Salone Del Mobile ซึ่งเป็นเทศกาลจัดแสดงผลงานการออกแบบระดับชั้นนำที่เมืองมิลาน ประเทศอิตาลี โดยมินิคันนี้ได้รับการออกแบบขึ้นมาครั้งแรกในปี 1998 ภายใต้การร่วมมือระหว่าง

ผู้ผลิตรถยนต์รายใหญ่อย่าง MINI และแฟชั่นดีไซเนอร์ผู้ทรงอิทธิพลจากอังกฤษอย่างพอล สมิท มาพร้อมกับตัวรถสีน้ำเงินสุดโดดเด่นที่ได้แรงบันดาลใจมาจากสีเสื้อเชิ้ตตัวโปรดตัวหนึ่งของพอล ในขณะส่วนที่เป็นสีเขียวมะนาวและกล่องแบตเตอรี่สะท้อนถึงเอกลักษณ์ของการใช้สีสันในช่วงทศวรรษ 1990

นอกจากการปรับเปลี่ยนเครื่องยนต์แล้ว การตกแต่งภายในห้องโดยสารยังได้รับการเปลี่ยนโฉมใหม่เพื่อสะท้อนอุดมการณ์เรื่องความยั่งยืน ด้วยความตั้งใจที่จะไม่ปรับเปลี่ยนส่วนประกอบหลักต่าง ๆ ภายในห้องโดยสาร การตกแต่งภายในจึงออกมาดูเรียบง่ายและเปลือยเปล่า พื้นห้องโดยสารปูด้วยพรมที่ทำด้วยยางรีไซเคิล การออกแบบแผงคอนโซลก็มีความเรียบง่ายเช่นกัน โดยมีการเปลี่ยนแผงหน้าปัดออกแล้วใส่มาตรวัดความเร็วและขาตั้งแม่เหล็กเพื่อยึดสมาร์ทโฟนเข้ามาแทน พวงมาลัยยังสามารถถอดออกได้เพื่อช่วยให้สะดวกต่อการเข้าและออกจากรถขนาดเล็กคันนี้ ซึ่งเป็นวิธีแก้ปัญหาที่ใช้งานได้จริงและยังตอบรับแนวทางการออกแบบที่สืบทอดจากอดีต อีกทั้งยังเป็นการแสดงความเคารพต่อเอกลักษณ์ในงานออกแบบสุดเฉียบแหลมของพอล สมิทในอีกทางหนึ่ง

นอกจากเป็นการเฉลิมฉลองอนาคตของการออกแบบในแนวทางที่ยั่งยืน ความตั้งใจอีกอย่างหนึ่งยังเป็นเรื่องของการแสดงความเคารพแก่ MINI รุ่นดั้งเดิมซึ่งเป็นผลงานการออกแบบระดับไอคอนิกของอังกฤษของนักออกแบบระดับตำนานอย่างเซอร์อเล็ก อิสซิโกนิสด้วย

พอล สมิทกล่าวว่า "เราสามารถอธิบายความเป็นรถยนต์คันนี้ได้อย่างสมบูรณ์แบบด้วยคำสามคำ นั่นก็คือ คุณภาพ ความยั่งยืน และประโยชน์ใช้สอย รถยนต์คันนี้ยังคงมีความเคารพและให้เกียรติต่ออดีต เวลาที่คุณย้ายเข้าไปอยู่ในอพาร์ทเมนต์เก่าของคุณป้าของคุณ ด้วยความเคารพที่คุณมี คุณคงจะไม่ได้ไปเปลี่ยนทุกสิ่งทุกอย่าง แต่คุณคงจะทำอะไรบางอย่างให้ทันสมัยขึ้น เหมือนกับที่เราได้ทำให้รถยนต์ยุค 90 คันนี้ดูเข้ากับยุคสมัยมากขึ้น คุณสามารถคิดค้นหาไอเดียได้จากทุกที่ แต่ความท้าทายก็คือคุณจะนำไอเดียไปใช้อย่างไร ซึ่งสำหรับการสร้าง MINI Recharged คันนี้ ทุกอย่างลงตัวมาก กลายเป็นฝันที่เป็นจริงได้จริง ๆ"

โปรเจกต์ใหม่ในการสร้าง MINI Recharged นี้เกิดขึ้นหลังจากความสำเร็จในปีที่แล้วของ MINI Strip รถยนต์ในคอนเซ็ปต์ “ลดทอน” ซึ่งลดรายละเอียดด้านการออกแบบที่ไม่จำเป็นออกไปเพื่อความยั่งยืน พร้อมผลักดันการออกแบบยานยนต์ให้ก้าวข้ามขีดจำกัดที่เคยมี MINI Strip จะถูกนำไปจัดแสดงคู่กับ MINI Recharged ใหม่ที่

โชว์รูมของพอล สมิท เพื่อสะท้อนสุนทรียะแห่งความงามในแบบฉบับ MINI Recharged ภายในงาน Salone Del Mobile อีกด้วย

ภายในงาน จะมีการจัดแสดงสนทนาระหว่างพอล สมิทและโอลิเวอร์ ฮีลเมอร์ ผู้อำนวยการฝ่ายออกแบบ MINI ซึ่งจะมาพูดคุยแลกเปลี่ยนระหว่างกันเพื่อค้นหาหนทางที่ยั่งยืนสำหรับการออกแบบยานยนต์และแนวคิดเบื้องหลังโครงการ MINI Recharged อีกด้วย


พบกับ Paul Smith ได้ที่
สยามดิสคัฟเวอรี่ ชั้น G โทร. 02-021-2156
เซ็นทรัล เอ็มบาสซี ชั้น 1 โทร. 02-160-5767-8
เอ็มควอเทียร์ ชั้น M โทร. 02-021-2155
เซ็นทรัลชิดลม ชั้น 4 โทร. 02-254-9127

LINE Official @PaulSmithThailand

Fashion

Placeholder image

5 แบรนด์ใหม่ที่น่าจับตามองจาก CLUB 21 Multi-Label Women

คงปฎิเสธไม่ได้เลยว่าเทรนด์แฟชั่นนั้นไม่เคยหยุดนิ่งและปรับเปลี่ยนอยู่ตลอดเวลา รวมถึงความชื่นชอบในสไตล์เสื้อผ้าและแอคเซสเซอร์รี่ของแต่ละคนก็มีความหลากหลายและแตกต่างกันออกไป Club21 Multi-Label จึงเรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งแฟชั่นเดสทิเนชั่นที่ตอบโจทย์และสามารถมอบประสบ

Placeholder image

VALENTINO GARAVANI Roman Stud Bag 3D OOH

Valentino นำเสนอกระเป๋าสุดคลาสสิกอันโด่งดัง Valentino Garavani Roman Stud วิวัฒนาการผลงานอันประณีตของหมุดอันเป็นซิกเนเจอร์ของเมซง ผ่านจอภาพเคลื่อนไหวสามมิติในสถานที่สุดพิเศษทั้งสี่แห่งทั่วทุกมุมโลกทั้ง New York’s Times Square, Tokyo’s Minami Aoyama,...

Placeholder image

TOD'S VACANZE ITALIANE

To present the upcoming Full Summer Men's and Women's collection, Tod's evocatively describes the atmosphere of a casual and relaxed Italian holiday lifestyle, where fun and joyful entertainments are the protagonists.

Placeholder image

BOTTEGA VENETA SALON 03 THE TURN

First introduced in Wardrobe 03 as part of the small leather goods collection, Salon 03 sees the development of the Turn Pouch in new sizes, colourways and material. It is now available in two sizes - small and medium.

Placeholder image

Red Carpet Collection

'Chopard Loves Cinema' An Haute Joaillerie collection freely inspired by movie masterpieces. Representing so much more than an oft-repeated refrain, ‘Chopard Loves Cinema’ is the theme chosen by Chopard to mark its activities at the 75th Cannes Film Festival,

Placeholder image

DOLCE&GABBANA X JUJUTSU KAISEN

Innovation, Made in Italy and the Japanese culture meet in the new Dolce&Gabbana x Jujutsu Kaisen Special Collection, creating new synergies between art and style. The Jujutsu Kaisen universe, which became highly popular in Japanese culture, has inspired...

Placeholder image

World of FENDI 2022 Showcasing the Maison’s Excellence through Exceptional Products

Following the opening of the FENDI boutique at The Shoppes at Marina Bay Sands in February 2022, the first 'World of FENDI'