Placeholder image

EN

PIAGET ROSE

A SYMBOL OF TASTE AND JOY


ซับซ้อนแต่หรูหรา คือนิยามที่ถ่ายทอดความเป็นตัวตนของ มร.อีฟ เพียเจต์ และ ดอกไม้อันเป็นที่รักของเขา อย่าง Yves Piaget Rose ในคอลเลคชั่นล่าสุดได้อย่างลงตัวและไร้ที่ติ

หากเอ่ยถึง มร.อีฟ เพียเจต์ เขาคือสุภาพบุรุษผู้แตกต่างที่ชื่นชอบในกุหลาบมาตั้งแต่วัยเยาว์ ทั้งยังหลงใหลในสุนทรียภาพทางศิลปะเช่นเดียวกับที่ลุ่มหลงในงานฝีมืออันประณีตและเป็นเลิศ โดยในช่วงทศวรรษที่ผ่านมา ไม่เพียงแต่เพื่อนของเขาเท่านั้นที่ได้รับคำเชิญให้มาดื่มด่ำกับผลงานชิ้นเอกนับไม่ถ้วน ที่ฉวยแรงบันดาลใจมาจากกุหลาบที่ไม่มีวันเหี่ยวเฉา อย่าง Yves Piaget Rose แต่ด้วยรสนิยมที่ไม่ธรรมดายังสร้างความประทับใจไม่รู้ลืมให้แก่บรรดาเพียเจต์ โซไซตี้ด้วยเช่นกัน ตั้งแต่นั้นมา จากทิวเขาแห่งสวิตเซอร์แลนด์ ไปจนถึงเฟรนช์ ริเวียร่า, เทรนด์เซ็ตเตอร์, ศิลปิน, นักคิด หรือแม้แต่ใครก็ตาม ที่เสาะแสวงความงามและความสนุกอย่างไม่หยุดยั้ง ต่างยกให้ดอกไม้ชนิดนี้เปรียบเสมือนตัวแทนที่ถ่ายทอดความงามและความปิติยินดีของพวกเขานั่นเอง

เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองครบรอบ 40 ปีอันแสนพิเศษของ Yves Piaget Rose เมซงได้เตรียมจิวเวลรี่ 3 เซ็ตใหม่ พร้อมเรือนเวลาชิ้นเด่น ที่เมคโอเวอร์ ให้ลุคล่าสุดอบอวลไปด้วยสีสันและความสดใสตามยุคสมัย ภายในคอลเลคชั่นนี้เราจะเห็นชิ้นงานหลากหลายสไตล์ ไม่ว่าจะเป็น การหยิบเอาเทคนิคชั้นสูงของช่างทองในอเตลิเยร์ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวมาผสมผสานไว้ หรืออัญมณีหลากสีที่คัดสรรมาอย่างดีโดยนักออกแบบและนักอัญมณีศาสตร์ ทำให้แต่ละชิ้นงานแต่งแต้มไปด้วยรายละเอียดที่ควรค่าแก่การจดจำ ทั้งยังทำลายภาพจำเดิม ๆ อีกด้วย ซึ่งแต่ละชิ้นจะน่าสนใจแค่ไหน เมซงชวนคุณมาอัพเดทไปพร้อม ๆ กัน

เปล่งประกายเจิดจรัสราวกับดอกไม้ไฟยามค่ำคืน ต้องยกให้ ตุ้มหูในสไตล์ ear cuff, แหวน และสร้อยคอ บนตัวเรือนโรสโกลด์ ขณะที่ผลงานใหม่อีกสองชุดสร้างคอนทราสต์ได้อย่างน่าทึ่ง ด้วยการหยิบยืมแรงบันดาลใจจากสวนกุหลาบของอีฟ เพียเจต์ เมื่อยามเปลี่ยนฤดูกาลมาถ่ายทอดผ่านตัวเรือนไวท์โกลด์

และถึงแม้เสน่ห์ของงานเครื่องประดับจะล้นเหลือ แต่เมซงไม่ได้หยุดการนำเสนอความเย้ายวนใจที่สนุกสนานเพียงเท่านี้ แต่ยังส่งต่อความสง่างามของ Yves Piaget Rose ให้กับเรือนเวลาในซีรีส์ Altiplano ด้วยเช่นกัน โดยนาฬิกาดีไซน์บางเฉียบชิ้นนี้บานสะพรั่งไปด้วยหมู่มวลกุหลาบ นำเสนอผ่านเทคนิคการแกะสลักด้วยมือ เรียกได้ว่าเป็นอีกชิ้นงานที่แสดงออกถึงสุดยอดนวัตกรรมและการออกแบบของเมซง โดยดีเทลเด่นสุดจากเรือนเวลาชิ้นนี้ต้องยกให้ Rose Strap สายรัดข้อมือที่ใช้เวลานานกว่า 2 ปีในการพัฒนา ซึ่งทั้งหมดรังสรรค์ขึ้นมาจากกลีบดอกไม้จริง ที่ค่อนข้างละเอียดอ่อนและประณีตเป็นอย่างมาก - Altiplano Tourbillon Rose ตัวเรือนทำจากไวท์โกลด์ มาพร้อมสไตล์ที่คลาสสิกเหนือกาลเวลา ที่ให้คุณหยิบมาเติมเต็มลุคได้อย่างมีสไตล์ สนุกสนาน และเชี่ยวชาญ

ปี 2022 นี้ คอลเลคชั่น Piaget Rose พร้อมบานสะพรั่งอย่างมีเสน่ห์และพาคุณเฉิดฉายทุกช่วงเวลา ทั้งคงคอนเซปต์เลือกมิกซ์แอนด์แมทช์ตั้งแต่หู ไปจนถึงข้อมือ หรือ รอบคอ ไปจนถึง นิ้วมือ

สัมผัสเรือนเวลาและเครื่องประดับชั้นสูงจากเพียเจต์ (Piaget) ได้แล้ววันนี้ ณ เพียเจต์ บูติค โดย เอส ที ไดเมนชั่น ชั้น M สยามพารากอน โทร . 02-610-9678

เกี่ยวกับ "Concours International de la Rose"
วันที่ 4 พฤษภาคมที่ผ่านมา ถือเป็นครั้งที่ 10 ของงาน “Concours International de la Rose” ที่ปีนี้จัดขึ้น ณ ประเทศโมนาโก ซึ่งการแข่งขันนี้จัดเป็นประจำทุกปีตั้งแต่ปี 2012 เป็นต้นมา โดยมี มร.อีฟ เพียเจต์ เป็นผู้ริเริ่ม เพื่อเฉลิมฉลองครบรอบ 30 ปี ให้กับ Yves Piaget Rose กุหลาบที่ไล่เฉดสีงดงามจากชมพูไปถึงบานเย็นและมีกลีบดอกซ้อนกันถึง 80 ชั้น ที่ชนะเลิศการประกวดและได้รับการตั้งชื่อตามเขาในปี 1982
ทุก ๆ ปี ในการแข่งขันจะคัดเลือกกุหลาบสายพันธุ์ที่ดีที่สุดจากทุกประเภท ก่อนมอบรางวัลอันล้ำค่าและไม่เหมือนใครให้กับผู้ชนะ ซึ่งก็คือ เข็มกลัดกุหลาบที่ทำจากไวท์โกลด์ประดับด้วยเพชร ถือเป็นการถ่ายทอดงานฝีมืออันเลื่องชื่อของเมซงสู่เฟรนช์ ริเวียร่าอย่างเต็มภาคภูมิ ผสมผสานไว้ซึ่งความหลากหลาย ความสุข และความสนุกสนาน ทั้งยังหลอมรวมความเป็นเลิศและความวิจิตรงดงามที่ไม่ธรรมดาไว้ด้วยกัน

Fashion

Placeholder image

5 แบรนด์ใหม่ที่น่าจับตามองจาก CLUB 21 Multi-Label Women

คงปฎิเสธไม่ได้เลยว่าเทรนด์แฟชั่นนั้นไม่เคยหยุดนิ่งและปรับเปลี่ยนอยู่ตลอดเวลา รวมถึงความชื่นชอบในสไตล์เสื้อผ้าและแอคเซสเซอร์รี่ของแต่ละคนก็มีความหลากหลายและแตกต่างกันออกไป Club21 Multi-Label จึงเรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งแฟชั่นเดสทิเนชั่นที่ตอบโจทย์และสามารถมอบประสบ

Placeholder image

VALENTINO GARAVANI Roman Stud Bag 3D OOH

Valentino นำเสนอกระเป๋าสุดคลาสสิกอันโด่งดัง Valentino Garavani Roman Stud วิวัฒนาการผลงานอันประณีตของหมุดอันเป็นซิกเนเจอร์ของเมซง ผ่านจอภาพเคลื่อนไหวสามมิติในสถานที่สุดพิเศษทั้งสี่แห่งทั่วทุกมุมโลกทั้ง New York’s Times Square, Tokyo’s Minami Aoyama,...

Placeholder image

TOD'S VACANZE ITALIANE

To present the upcoming Full Summer Men's and Women's collection, Tod's evocatively describes the atmosphere of a casual and relaxed Italian holiday lifestyle, where fun and joyful entertainments are the protagonists.

Placeholder image

BOTTEGA VENETA SALON 03 THE TURN

First introduced in Wardrobe 03 as part of the small leather goods collection, Salon 03 sees the development of the Turn Pouch in new sizes, colourways and material. It is now available in two sizes - small and medium.

Placeholder image

Red Carpet Collection

'Chopard Loves Cinema' An Haute Joaillerie collection freely inspired by movie masterpieces. Representing so much more than an oft-repeated refrain, ‘Chopard Loves Cinema’ is the theme chosen by Chopard to mark its activities at the 75th Cannes Film Festival,

Placeholder image

DOLCE&GABBANA X JUJUTSU KAISEN

Innovation, Made in Italy and the Japanese culture meet in the new Dolce&Gabbana x Jujutsu Kaisen Special Collection, creating new synergies between art and style. The Jujutsu Kaisen universe, which became highly popular in Japanese culture, has inspired...

Placeholder image

World of FENDI 2022 Showcasing the Maison’s Excellence through Exceptional Products

Following the opening of the FENDI boutique at The Shoppes at Marina Bay Sands in February 2022, the first 'World of FENDI'