Placeholder image

EN

SAINT LAURENT SPRING SUMMER 23 ANTHONY VACCARELLO


หลังจากช่วงเวลาที่ Yves Saint Laurent ค้นพบเมืองมาราเกชในปี 1966 เมืองนี้ก็กลับกลายเป็นที่หลบภัยอันคุ้นเคยของ Yves Saint Laurent เป็นสถานที่ๆ เขาสามารถมีความสุขกับชีวิตได้อย่างสงบและเรียบง่าย ซึ่งตรงกันข้ามกับตารางงานอันแสนจะวุ่นวายของเขาในเมืองปารีส

ความสำคัญของเมืองมาราเกชที่มีต่อ Yves Saint Laurent นับเป็นแรงบันดาลใจสำคัญที่ทำให้ Anthony Vacarrello เลือกใช้สถานที่แห่งนี้เป็นฉากหลังอันโอ่อ่าให้กับคอลเล็กชั่นสุภาพบุรุษฤดูใบไม้ผลิ/ฤดูร้อนประจำปี 2023 นี้ โดยหากเคยมีเส้นแบ่งระหว่างสิ่งที่ประกอบเป็นเสื้อผ้า ‘ผู้ชาย’ และสิ่งที่ก่อให้เกิดเป็นเสื้อผ้า ‘ผู้หญิง’ เส้นแบ่งนั้นจะหายไปอย่างสง่างามผ่านโชว์ในครั้งนี้

ทักซิโด้ เป็นองค์ประกอบสำคัญที่สื่อถึงคำว่า Saint Laurent พร้อมได้รับการตีความใหม่ ขัดเกลา และแฝงไปด้วยความเป็นไปได้อีกครั้งผ่านการรังสรรค์ผลงานของ Vaccarello ดั่งเช่นเมื่อครั้งคอลเล็กชั่นฤดูใบไม้ร่วง/ฤดูหนาวประจำปี 2022 ที่ได้นำเสนอตัวเลือกอันน่าสนใจมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการดีไซน์ปกและไหล่แบบใหม่ สายเดี่ยว หรือกระดุมสองแถว ตลอดจนชุดทักซิโด้ที่แฝงกลิ่นอายความเป็นโมเดิร์นซึ่งถูกตัดเย็บด้วยผ้าไหมอันมอบความรู้สึกเบาสบายมากยิ่งขึ้น

กางเกงเอวสูงพร้อมช่วงขาที่กว้างช่วยเสริมสร้างความสูงยาวให้กับรูปร่างของผู้สวมใส่ รวมถึงบางคราก็ถูกขัดด้วยสไตล์ช่วงปลายขาที่แคบลง ซิลูเอทที่เป็นนิยมในโลกปัจจุบันคือรูปทรงที่ให้ความรู้สะดวกสบายเมื่อสวมใส่ ซึ่งทั้งหมดนี้สะท้อนถึงความเรียบง่ายในการใช้ชีวิตของ Yves Saint Laurent ที่เมืองมาราเกช เสื้อตัวนอกที่ดูหลวมและมีความพริ้วไหว เสื้อผ้าซาตินที่ห่อหุ้มร่างกายความยาวประพื้น ในขณะเดียวกัน แจ็คเก็ตก็ถูกตัดเย็บมาในไตล์ที่เฉียบคม นอกจากนี้ผ้าวูลเนื้อละเอียด Grain de poudre อันสื่อถึงความสัมพันธ์อันยาวนานกับ Yves Saint Laurent และเขาชอบที่จะใช้มันก็ได้ถูกนำมาใช้ในคอลเล็กชั่นครั้งนี้อีกด้วย ซึ่งทำให้เสื้อผ้าในหลายลุคดูโดดเด่นมากยิ่งขึ้น

ฉากหลังของโชว์ในครั้งนี้ยังถูกเซ็ตติ้งขึ้นอย่างยิ่งใหญ่ตระการตา นำเสนอความงดงามของโมร็อกโก ซึ่ง Vacarrello ได้รับแรงบันดาลใจจากหนังสือนิยาย The Sheltering Sky ปี 1949 โดย Paul Bowles โดยการทำงานในครั้งนี้ Vaccarello ได้ร่วมมือกับ Es Devlin ศิลปินและนักออกแบบเวทีชาวลอนดอนในการรังสรรค์ฉากหลังอันน่าเกรงขามกลางทะเลทรายอากาเฟย์ รวมถึงโอเอซิสพร้อมวงแหวนเรืองแสงท่ามกลางความแห้งแล้งอันกว้างใหญ่ไร้ผู้คนรู้จัก ความหวังและความลึกลับถูกวางเป็นคำอุปมาอุปมัยที่สื่อถึงความซับซ้อนที่น่าสนใจของชีวิตซึ่งเป็นธีมของโชว์ในครั้งนี้

คำพูดอันเฉียบคมของ Bowles กล่าวไว้ว่า :
"เรามักจะคิดว่าชีวิตนั้นเป็นสิ่งที่ไม่มีที่สิ้นสุด แต่ทว่าทุกอย่างที่เกิดขึ้นในชีวิตเรานั้นเกิดขึ้นเพียงไม่กี่ครั้งและน้อยครั้งมากจริงๆ คุณจะนึกถึงความทรงจำช่วงบ่ายในวัยเด็กของคุณได้อีกกี่ครั้ง หรือจะเป็นช่วงบ่ายที่ลึกซึ้งที่สุดของคุณ ลึกซึ้งจนคุณไม่แม้แต่จะนึกถึงชีวิตของคุณโดยปราศจากความทรงจำนั้น อาจจะสี่ถึงห้าครั้ง หรืออาจจะไม่ถึง คุณจะมีโอกาสได้ดูพระจันทร์เต็มดวงขึ้นอีกกี่ครั้ง อาจจะยี่สิบครั้ง และนั่นล่ะคือสิ่งที่แสดงให้เห็นว่า ทุกสิ่งอย่างดูไร้ขีดจำกัด"

Fashion

Placeholder image

5 แบรนด์ใหม่ที่น่าจับตามองจาก CLUB 21 Multi-Label Women

คงปฎิเสธไม่ได้เลยว่าเทรนด์แฟชั่นนั้นไม่เคยหยุดนิ่งและปรับเปลี่ยนอยู่ตลอดเวลา รวมถึงความชื่นชอบในสไตล์เสื้อผ้าและแอคเซสเซอร์รี่ของแต่ละคนก็มีความหลากหลายและแตกต่างกันออกไป Club21 Multi-Label จึงเรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งแฟชั่นเดสทิเนชั่นที่ตอบโจทย์และสามารถมอบประสบ

Placeholder image

VALENTINO GARAVANI Roman Stud Bag 3D OOH

Valentino นำเสนอกระเป๋าสุดคลาสสิกอันโด่งดัง Valentino Garavani Roman Stud วิวัฒนาการผลงานอันประณีตของหมุดอันเป็นซิกเนเจอร์ของเมซง ผ่านจอภาพเคลื่อนไหวสามมิติในสถานที่สุดพิเศษทั้งสี่แห่งทั่วทุกมุมโลกทั้ง New York’s Times Square, Tokyo’s Minami Aoyama,...

Placeholder image

TOD'S VACANZE ITALIANE

To present the upcoming Full Summer Men's and Women's collection, Tod's evocatively describes the atmosphere of a casual and relaxed Italian holiday lifestyle, where fun and joyful entertainments are the protagonists.

Placeholder image

BOTTEGA VENETA SALON 03 THE TURN

First introduced in Wardrobe 03 as part of the small leather goods collection, Salon 03 sees the development of the Turn Pouch in new sizes, colourways and material. It is now available in two sizes - small and medium.

Placeholder image

Red Carpet Collection

'Chopard Loves Cinema' An Haute Joaillerie collection freely inspired by movie masterpieces. Representing so much more than an oft-repeated refrain, ‘Chopard Loves Cinema’ is the theme chosen by Chopard to mark its activities at the 75th Cannes Film Festival,

Placeholder image

DOLCE&GABBANA X JUJUTSU KAISEN

Innovation, Made in Italy and the Japanese culture meet in the new Dolce&Gabbana x Jujutsu Kaisen Special Collection, creating new synergies between art and style. The Jujutsu Kaisen universe, which became highly popular in Japanese culture, has inspired...

Placeholder image

World of FENDI 2022 Showcasing the Maison’s Excellence through Exceptional Products

Following the opening of the FENDI boutique at The Shoppes at Marina Bay Sands in February 2022, the first 'World of FENDI'