Placeholder image


EN

Hermès Collections for the home 2022

Lightness

การแสวงหาความเบาสบาย ราวกับการท้าทายต่อแรงโน้มถ่วง การสร้างสรรค์คอลเลคชั่นของตกแต่งบ้านประจำปี 2022 จาก Hermès ซึ่งจัดแสดงที่ Milan Design Week 2022 ที่ผ่านมา ผลงานการออกแบบถูกแบ่งออกเป็น 4 โครงสร้างหลัก รูปทรงหอทาวเวอร์เก็บน้ำ มีน้ำหนักเบาแม้จะมีขนาดใหญ่ โครงสร้างทำจากไม้และหุ้มด้วยกระดาษหลากสีสันเนื้อโปร่งที่ทำให้แสงส่องออกมาได้ ภายในจัดแสดงชิ้นงานที่สะท้อนถึงองค์ความรู้ของงานฝีมืออันเปี่ยมไปด้วยความประณีตวิจิตร

เป็นครั้งแรกสำหรับสิ่งทอที่ถูกนำมาใช้เป็นธีมหลักในคอลเลคชั่นของตกแต่งบ้านครั้งนี้ การสร้างสรรค์ทั้ง 5 รูปแบบโดยใช้เนื้อผ้าที่ตอบสนองเจตนารมณ์ของการแสวงหาความบางเบา วัสดุทั้งหมดทำจากผ้าแคชเมียร์ หนึ่งในวัสดุอันเป็นเอกลักษณ์ของ Hermès ความละเอียดอ่อนของเส้นใยธรรมชาติ ผสานความประณีตบรรจงของงานฝีมือให้เข้ากับสีสันสดใสได้อย่างลงตัว

คอลเลคชั่นมีการคิดค้นเทคนิคการทอผืนผ้า ที่แตกต่างกัน ไม่ว่าจะเป็น แคชเมียร์ลายทางที่พัฒนาขึ้นเป็นงานดีไซน์ผ้า plaid อันประณีต แคชเมียร์ทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้าที่ถักทอและย้อมสีด้วยมือ งานแพทช์เวิร์คที่มีสีสัน โดดเด่น รูปทรงเรขาคณิตที่ประกอบเข้าด้วยกันโดยใช้เทคนิค relinking ดั่งเช่นหน้าต่างกระจกสีของวิหาร ผ้าคลุมเตียงทอลายขนาดใหญ่ที่ผสานสีสัน งานแพทช์เวิร์ค และเทคนิคการทอแบบดั้งเดิมเข้าไว้ด้วยกัน

ของตกแต่งบ้าน พอร์ซเลน และเฟอร์นิเจอร์แต่ละชิ้นล้วนมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว อาทิ centrepiece ที่ทำจากผืนหนังที่ถูกตัดแล้วเพนต์ลายด้วยมือ จานพอร์ซเลนที่สะท้อนถึงแสงอาทิตย์อันเปล่งประกาย, เก้าอี้หวายสานที่ละเอียดอ่อนและแข็งแรง ความบางเบาของเส้นสายก่อให้เกิดสไตล์เหนือกาลเวลา และการรับรู้ที่เปลี่ยนแปลงไป เมื่อแสงส่องสว่างกระทบลงบนชิ้นงานและส่องประกายท่ามกลางโครงสร้างฉาก ขนาดใหญ่ที่มาบรรจบกับองค์ประกอบเล็กๆก่อกำเนิดความสมดุลที่ลงตัว

Surface
Bed cover


ผ้าคลุมเตียง Surface อันโดดเด่นรังสรรค์ขึ้นจากแคชเมียร์ทรงหกเหลี่ยม ผสมผสานงานแพทช์เวิร์ค ด้วยความประณีตพิถีพิถัน โดยศิลปินชาวอเมริกันผู้เชี่ยวชาญ Carson Converse

แคชเมียร์ 100% เทคนิค quilt และ patchwork ขนาด 220 x 240 ซม. ออกแบบโดย: Gianpaolo Pagni

Construction
Plaid


การวางลายกราฟิกของผ้า Construction ได้รับแรงบันดาลใจจากงานดีไซน์ของ Gianpaolo Pagni ถ่ายทอดลงบนเนื้อผ้าได้อย่างสมบูรณ์แบบ แถบผ้าแคชเมียร์ นำมาประกอบเข้าด้วยกันด้วยเทคนิค relinking ซึ่งเป็นเทคนิคการตัดเย็บชั้นสูงแบบกูตูร์ (couture)

แคชเมียร์ 100% ประกอบด้วยเทคนิค relinking ขนาด 155 x 195 ซม. ออกแบบโดย: Gianpaolo Pagni

H Pythagore
Plaid


การผสมผสานที่ละเอียดอ่อนของพื้นผิว วัสดุ และสีสัน ปรากฏให้เห็นใน H Pythagore การประกอบขึ้นของชิ้นส่วนแคชเมียร์ทรงสี่เหลี่ยมที่ใช้เทคนิคการทอและย้อมสีด้วยมือ

แคชเมียร์ 100% เทคนิคการทอและย้อมสีด้วยมือ patchwork stitching ขนาด 168 x 210 ซม. สร้างสรรค์โดย: Hermès Studio

H Tartan and H Tissage
Plaids


H Tartan และ H Tissage ผลลัพธ์จากการคิดค้นการ stitching ลงบนผ้าแคชเมียร์ที่ทอขึ้นมาอย่างประณีตบรรจง ผ้าทั้งสองผืนที่มาพร้อมลวดลายและเส้นสายเรขาคณิตที่ดึงดูดใจชวนให้สัมผัส และเติมเต็มชีวิตชีวาให้กับบ้าน

H Tartan แคชเมียร์ 100% ทอและย้อมสีด้วยมือ แคชเมียร์ appliqué ขนาด 150 x 220 ซม. สร้างสรรค์โดย: Hermès Studio

H Tissage แคชเมียร์ 100% ทอและย้อมสีด้วยมือ แคชเมียร์ appliqué ขนาด 150 x 220 ซม. ออกแบบโดย: Fanette Mellier

Pli'H
Centrepieces


คงไม่มีใครคาดคิดว่าผืนหนังจะสามารถซ่อนรอยต่อไว้ได้อย่างแนบเนียน Centrepieces ที่ทำจากผืนหนัง ตัดเย็บและพับอย่างพิถีพิถัน โดยมีจุดเชื่อมที่จำเป็นเพียงบางจุดที่ประสานเข้าด้วยกันได้อย่างแยบยล ลวดลายที่เป็นส่วนประกอบบนผืนหนัง วาดขึ้นด้วยมือโดยใช้พู่กันอย่างประณีต

Pli'H แผ่นหนังจากบังเหียนม้า ตัดเย็บและเพนต์ด้วยมือ ขนาด ยาว 33 x กว้าง 33 x สูง 5 ซม. สร้างสรรค์โดย: Hermès Studio

Pli'H แผ่นหนังจากบังเหียนม้า ตัดเย็บและเพนต์ด้วยมือ เส้นผ่านศูนย์กลางขนาด 36 x สูง 4 ซม. สร้างสรรค์โดย: Hermès Studio

Gazette
Wall-mounted organiser


ออร์กาไนเซอร์ติดผนัง รังสรรค์ขึ้นจากแผ่นหนังสีเขียว vert-olive และสีแดง rough capucine ตกแต่งอย่างประณีตด้วยแถบหนังที่ตัดเย็บด้วยมือ และมีทรงนูนขึ้นมาเล็กน้อย ซึ่งเป็นเทคนิคที่หยิบยืมมาจากกระเป๋า Kelly เมื่อประโยชน์ใช้สอยในการจัดเก็บสิ่งของ มาผสานกับงานฝีมือ ก่อกำเนิดเป็นความสอดคล้องกลมกลืนที่ลงตัว

หนังลูกวัว Clémence ballcalf สี vert-olive และหนังลูกวัว Evercolor สี rough capucine ขนาด 60 x 42.5 ซม. สร้างสรรค์โดย: Hermès Studio

Oseraie Color
Basket


Placeholder image

การค้นหาซึ่งความสมดุลที่ลงตัวระหว่างผลิตภัณฑ์และสีสัน การแสวงหาความบางเบาในการออกแบบชิ้นงาน การนำวัสดุที่เรียบง่ายมาสร้างสรรค์และยกระดับด้วยงานฝีมืออันล้ำสมัย และการสอดผสานหนังที่สง่างามเข้ากันกับเครื่องจักสานได้อย่างลงตัว

เครื่องจักสานและหนัง Swift calfskin สี terre battue หนังลูกวัว Swift ทอเข้ากับหวายด้วยมือ หูจับหนังลูกวัว Swift ขนาด ยาว 34 x กว้าง 28 x สูง 13 ซม. สร้างสรรค์โดย: Hermès Studio

Coulisse
T-shaped table lamp


Placeholder image

โครงไม้ไผ่ที่เรียบง่าย หุ้มด้วยผ้าร่ม (parachute fabric) เสริมด้วยวงกลมทำจากเหล็กที่ส่องประกายแสงอ่อนละมุน โคมไฟอันงามสง่าออกแบบโดย Tomás Alonso รูปทรงขนาดกะทัดรัดความโดดเด่นอันเป็นเอกลัษณ์ของพื้นที่และแสงสว่างที่กลมกลืนไปด้วยกันอย่างลงตัว

ผ้าร่มเพนต์ด้วยมือ โครงไม้ไผ่ และวงกลมเหล็กชุบทองแดง ไฟ LED พร้อมสวิตช์ไฟ ขนาด ยาว 39 x กว้าง 29 x สูง 37 ซม. สร้างสรรค์โดย: Tomás Alonso

Oria
Chair


Placeholder image

เก้าอี้ Oria ออกแบบโดยสถาปนิก Rafael Moneo สะท้อนให้เห็นถึงความสมดุลและกลมกลืนอย่างลงตัว ความนุ่มสบายของวัสดุที่เลือกใช้ไม้โอ๊ก หนัง และหวาย องค์ความรู้และความชำนาญของช่างฝีมือ Hermès

โครงเก้าอี้ไม้โอ๊ก พร้อมพนักพิงหนัง H bullcalf และที่นั่งหวายสาน ขนาด ยาว 52.5 x สูง 75 x ลึก 59.5 ซม. สร้างสรรค์โดย: Rafael Moneo

Karumi
Stool


Placeholder image

คำว่า karumi ในภาษาญี่ปุ่น หมายถึงความเรียบง่าย ความบางเบา และความบริสุทธิ์ เฉกเช่นเส้นสายที่เรียบหรูและแข็งแรงของเก้าอี้สตูลอันสง่างาม ที่ออกแบบโดยสถาปนิกชาวโปรตุเกตุ Alvaro Siza โครงสร้างและที่นั่งที่ทำจากไม้ไผ่ทรงโค้ง และเส้นใยคาร์บอน สอดประสานเข้ากับความบางเบาและแข็งแรงในเวลาเดียวกัน

โครงเก้าอี้ไม้ไผ่ และแผ่นหนัง H bullcalf ที่สามารถถอดออกได้ ขนาด ยาว 37.9 x กว้าง 37.9 x สูง 40.7 ซม. สร้างสรรค์โดย: Alvaro Siza

Soleil d’Hermès
Porcelain service


Placeholder image

จานพอร์ซเลนสีขาว 24 ชิ้น ส่องสว่างและมีชีวิตชีวาด้วยสีเหลืองเข้มและลายเส้นสีดำอันประณีตบรรจง ราวกับศิลปะของแสงและเงา ลวดลายกราฟิกรูปต้นปาล์มอันแปลกตา ออกแบบโดย Arielle de Brichambaut สะท้อนถึงความชำนาญและแม่นยำของช่างฝีมือ ความกลมกลืนของวัสดุ สีสัน และงานออกแบบที่ลงตัว

จาน Presentation ขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 32 ซม. จานขนมหวาน ขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 21 ซม. จานขนมปังและเนย ขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 14 ซม. ออกแบบโดย: Arielle de Brichambaut

Fashion

Placeholder image

5 แบรนด์ใหม่ที่น่าจับตามองจาก CLUB 21 Multi-Label Women

คงปฎิเสธไม่ได้เลยว่าเทรนด์แฟชั่นนั้นไม่เคยหยุดนิ่งและปรับเปลี่ยนอยู่ตลอดเวลา รวมถึงความชื่นชอบในสไตล์เสื้อผ้าและแอคเซสเซอร์รี่ของแต่ละคนก็มีความหลากหลายและแตกต่างกันออกไป Club21 Multi-Label จึงเรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งแฟชั่นเดสทิเนชั่นที่ตอบโจทย์และสามารถมอบประสบ

Placeholder image

VALENTINO GARAVANI Roman Stud Bag 3D OOH

Valentino นำเสนอกระเป๋าสุดคลาสสิกอันโด่งดัง Valentino Garavani Roman Stud วิวัฒนาการผลงานอันประณีตของหมุดอันเป็นซิกเนเจอร์ของเมซง ผ่านจอภาพเคลื่อนไหวสามมิติในสถานที่สุดพิเศษทั้งสี่แห่งทั่วทุกมุมโลกทั้ง New York’s Times Square, Tokyo’s Minami Aoyama,...

Placeholder image

TOD'S VACANZE ITALIANE

To present the upcoming Full Summer Men's and Women's collection, Tod's evocatively describes the atmosphere of a casual and relaxed Italian holiday lifestyle, where fun and joyful entertainments are the protagonists.

Placeholder image

BOTTEGA VENETA SALON 03 THE TURN

First introduced in Wardrobe 03 as part of the small leather goods collection, Salon 03 sees the development of the Turn Pouch in new sizes, colourways and material. It is now available in two sizes - small and medium.

Placeholder image

Red Carpet Collection

'Chopard Loves Cinema' An Haute Joaillerie collection freely inspired by movie masterpieces. Representing so much more than an oft-repeated refrain, ‘Chopard Loves Cinema’ is the theme chosen by Chopard to mark its activities at the 75th Cannes Film Festival,

Placeholder image

DOLCE&GABBANA X JUJUTSU KAISEN

Innovation, Made in Italy and the Japanese culture meet in the new Dolce&Gabbana x Jujutsu Kaisen Special Collection, creating new synergies between art and style. The Jujutsu Kaisen universe, which became highly popular in Japanese culture, has inspired...

Placeholder image

World of FENDI 2022 Showcasing the Maison’s Excellence through Exceptional Products

Following the opening of the FENDI boutique at The Shoppes at Marina Bay Sands in February 2022, the first 'World of FENDI'