Placeholder image


EN

HUBLOT เผยโฉมนาฬิการุ่นใหม่ในรูปทรงสีเหลี่ยม ดีไซน์โดดเด่น SQUARE BANG UNICO ในงาน WATCHES & WONDERS ที่เจนีวา ประเทศสวิสเซอร์แลนด์


แบรนด์นาฬิการะดับโลก HUBLOT (อูโบลท์) เผยโฉมนาฬิการูปทรงสี่เหลี่ยมที่มีเอกลักษณ์ ในรูปแบบใหม่อย่าง Square Bang Unico (สแควร์ แบง ยูนิโค) ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจมาจากคอลเลกชันไอคอนนิคอันเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์อย่าง Big Bang (บิ๊ก แบง) โดยปรากฎโฉมเคียงคู่กับ Spirit of Big Bang (สปิริต ออฟ บิ๊ก แบง) ใน 'The Shaped Collection' โดยเลือกใช้วัสดุที่หลากหลายและมีความสลับซับซ้อนอย่างลํ้าเลิศ การพัฒนารูปทรงได้รับการสร้างสรรค์โดยช่างฝีมือผู้ชำนาญการ ซึ่งก่อนหน้านี้ได้มีการออกแบบนาฬิกา 3 รูปแบบ นาฬิกาทรงกลม รูปทรงบาร์เรล และ MPs ซึ่ง 'ผลงานชิ้นเอก' เหล่านี้มีความโดดเด่นอย่างมากและมีความแตกต่างจากนาฬิกาทั่วไป

ในวันนี้รูปทรงที่ 4 ทรงสี่เหลี่ยมจัตุรัสได้รับการสร้างสรรค์ขึ้นแล้ว โดยใช้กลไก Unico (ยูนิโค) ที่ดีเยี่ยมที่สุดซึ่งพัฒนาขึ้นภายในโรงงานของ HUBLOT เอง โดยปกติทุกคาลิเบอร์จะมีวงล้อเป็นส่วนประกอบพื้นฐานจึงจำเป็นต้องมีกลไกในแบบทรงกลม แต่ HUBLOT ต้องทำการดีไซน์รูปแบบกลไกใหม่ให้เข้ากับตัวเรือนทรงเหลี่ยม ด้วยความกล้าที่จะโชว์รายละเอียด กลไกโครโนกราฟที่มีคอลัมน์วีลส์นี้สามารถมองเห็นได้ ณ ตำแหน่ง 6 นาฬิกา และระบบ bicompax (ไบคอมแพค) ที่เผยอยู่บนหน้าปัดเพื่อให้เห็นการทำงานภายในซึ่งเป็นหัวใจสำคัญในการออกแบบของ HUBLOT มานานกว่า 10 ปี นับเป็นความภาคภูมิใจของช่างผลิตนาฬิกาแห่งเมือง Nyon

ความโดดเด่นประการที่สองของนาฬิกา Square Bang Unico คือโครงสร้างส่วนประกอบของตัวเรือน ซึ่งได้รับการออกแบบมาให้สอดคล้องกับ DNA ของ HUBLOT โดยมีส่วนกลางของตัวเรือนตกแต่งด้วยเพลทด้านบนและด้านล่างเพื่อให้สามารถผสมผสานและปรับเปลี่ยนรูปแบบต่างๆ ได้ แม้การกันน้ำนั้นจะทำได้ค่อนข้างยากสำหรับรูปทรงสี่เหลี่ยมจัตุรัสแต่ดีไซน์ใหม่นี้ มีการรับประกันการกันน้ำถึง 100 เมตร ขนาดของตัวเรือนยังเป็นปัจจัยที่สำคัญทำให้นาฬิการุ่นนี้ถูกออกแบบตามหลักสรีรศาสตร์ได้อย่างสมบูรณ์แบบ ให้ความสบายขณะสวมใส่บนข้อมือคล้ายกับรุ่น Big Bang ขนาด 42 มม. และเป็นการสืบเชื้อสายมาจากรุ่นไอคอนของแบรนด์ที่สามารถเห็นได้ในรายละเอียดหลากหลายส่วน

โครงสร้างแบบแซนด์วิชของหน้าปัด Square Bang Unico ให้ความลึกในระดับต่างๆ ให้ความรู้สึกทางสถาปัตยกรรมอย่างชัดเจน อีกทั้งยังใช้แซฟไฟร์ขนาดใหญ่เพื่อให้มองเห็นการทำงานของกลไก Unico ได้อย่างชัดเจน และใช้เข็มนาฬิการูปทรงเดียวกันกับ Big Bang อีกด้วย นอกจากนี้ สกรูทั้ง 6 ตัวบนขอบหน้าปัดยังได้รับการจัดวางไว้ในตำแหน่งเดียวกันกับรุ่น Big Bang ด้านข้างทั้ง 2 ด้านของ Square Bang มี 'ears' จากตัวเรือนเพื่อความสมดุลย์และยังช่วยปกป้องตัวเรือน สายนาฬิกาได้รับการสร้างสรรค์ดีไซน์แพทเทิร์นลวยลายใหม่ในแบบ 'chocolate squares' (ช็อกโกแลต สแควร์) พร้อมด้วยระบบ One Click ที่ช่วยให้สามารถเปลี่ยนรูปลักษณ์ของนาฬิกาได้ในคลิกเดียว ส่วนสายยางในแบบอื่นๆ รวมทั้งสายหนังจระเข้ และสายหนังสัมผัสนุ่ม พร้อมที่จะเผยโฉมในเร็วๆ นี้

การรังสรรค์ออกมาด้วยกัน 5 รุ่นในตัวเรือนขนาด 42 มม. มีการรังสรรค์ด้วยวัสดุไทเทเนียม, เซรามิกสีดำ หรือ คิง โกลด์ ใน 3 รุ่นแรก ส่วนอีก 2 รุ่นเป็นการผสมผสานระหว่างไทเทเนียม หรือ คิง โกลด์ กับขอบหน้าปัดเซรามิกสีดำ แต่ละรุ่นออกแบบมาพร้อมสายยางสีดำและตัวล็อคแบบบานพับในวัสดุเดียวกันกับตัวเรือน และทำงานอย่างเที่ยงตรงด้วยกลไก HUB1280 Unico ระบบออโตเมติกโครโนกราฟ ที่ผลิตขึ้นภายในโรงงานของ HUBLOT เอง ประกอบไปด้วยชิ้นส่วนทั้งหมด 354 ชิ้น เดินด้วยความถี่ 4 Hz (28,800 vib/h)


HUBLOT นับว่าเป็นเรือนเวลาระดับโลกที่มีศิลปะในการตกแต่งขั้นสุดท้ายแบบไร้ที่ติ มอบความรู้สึกที่ทันสมัย ไม่ว่าจะเป็นใช้สกรูขัดเงาและพ่นทราย เม็ดมะยมครอบด้วยยาง พร้อมปุ่มกดที่ตกแต่งด้วยยางในแบบ 'chocolate squares' พื้นซาตินขัดมัน และเข็มชุบโรเดียมหรือทอง 5N ในแต่ละรุ่น

สำหรับรุ่นพิเศษซึ่งเป็นรุ่นที่นักสะสมชื่นชอบ 'Square Bang Unico All Black' ถือเป็นตัวเลือกที่โดดเด่นและนักสะสมนาฬิกาพลาดไม่ได้ เช่นเดียวกับรุ่น All Black รุ่นต่างๆ ที่มีการผลิตเพียง 250 เรือนเท่านั้น นับเป็นเวลามากกว่า 15 ปี หลังจากที่ All Black ได้มีการประดิษฐ์คิดค้นขึ้น นาฬิการุ่นนี้ได้พิสูจน์ให้เห็นถึงความหลากหลายรอบด้านและเปี่ยมไปด้วยพลังอีกครั้งกับตัวเรือน ขอบหน้าปัด ปุ่มกด สาย เพลท หรือตำแหน่งบอกชั่วโมง ที่ล้วนมีสีดำอยู่บนพื้นผิวทั้งหมด การขัดเงาหรือเคลือบปัดด้านซาตินสลับกันเผยความละเอียดในทุกมิติ นับเป็นดีไซน์ที่หายากสำหรับนักสะสมที่มีเอกลักษณ์โดดเด่นไม่เหมือนใคร

นาฬิกา HUBLOT รุ่นอื่นๆ ที่เปิดตัวภายในงาน Watches and Wonders 2022

@Hublot @Hublot_Bangkok #Hublot #HublotBangkok #SquareBangUnico

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
บูติก HUBLOT สยามพารากอน โทร. 02-129-4774
บูติก HUBLOT เซ็นทรัล เอ็มบาสซี โทร. 02-160-5733
PMT The Hour Glass เกษร วิลเลจ 02-656-1212
PMT The Hour Glass ดิ เอ็มควอเทียร์ 02-003-6022
PMT The Hour Glass เซ็นทรัล ภูเก็ต ฟรอเรสตา 076-633-888


HUBLOT

ก่อตั้งขึ้นในประเทศสวิตเซอร์แลนด์ เมื่อปี ค.ศ. 1980 HUBLOT (อูโบลท์) ได้สร้างนิยามใหม่ขึ้นด้วยนวัตกรรมของตน ซึ่งเริ่มต้นมาจากการผสมผสานที่ไม่เหมือนใครระหว่างทองและยาง และนำมาสู่ปรัชญา "The Art of Fusion" ("ศิลปะแห่งการผสมผสาน") ที่เกิดจากแนวคิดและจินตนาการของประธานบริษัทผู้เปี่ยมด้วยวิสัยทัศน์ อย่าง ฌ็อง-โคลด บีเวอร์ (Jean-Claude Biver) ร่วมกับพลังขับเคลื่อนไปข้างหน้าของ Ricardo Guadalupe (ริคาร์โด กัวดาลูเป) ซีอีโอของแบรนด์ นับตั้งแต่ปี ค.ศ. 2012

การเปิดตัวของนาฬิการะดับไอคอนที่กวาดรางวัลมาแล้วมากมาย อย่าง Big Bang (บิ๊ก แบง) ในปี ค.ศ. 2005 ได้วางเส้นทางให้กับการสร้างสรรค์คอลเลกชันระดับแฟล็กชิพใหม่ ๆ ของแบรนด์ขึ้นตามมา เช่น Classic Fusion (คลาสสิค ฟิวชั่น), Spirit of Big Bang (สปิริต ออฟ บิ๊ก แบง) พร้อมด้วยหลากหลายความสลับซับซ้อน นับตั้งแต่ในแบบเรียบง่ายไปจนถึงความซับซ้อนในระดับสูง ที่ได้สร้างรากฐานให้กับ DNA (ดีเอ็นเอ) อันสุดพิเศษไม่เหมือนใคร และทำให้มั่นใจได้ถึงการเติบโตอย่างน่าประทับใจของแบรนด์

ด้วยความมุ่งมั่นที่จะธำรงรักษาไว้ซึ่งประเพณีและความเชี่ยวชาญอันล้ำสมัย รวมถึงปรัชญาของแบรนด์ที่ว่า "Be First, Different and Unique" ("เป็นที่หนึ่ง แตกต่าง และมีเอกลักษณ์") HUBLOT ยังคงเดินนำหน้าเสมอ ผ่านการสร้างสรรค์ด้วยนวัตกรรมแห่งวัสดุ อาทิ Magic Gold (เมจิก โกลด์) กันรอยขีดข่วน, เซรามิกในหลากหลายโทนสี และแซฟไฟร์ ไปจนถึงการรังสรรค์กลไกซึ่งผลิตขึ้นภายในโรงงานของตนเอง เช่น Unico (ยูนิโค), Mega-10 (เมกา-10), Tourbillon (ทูร์บิญอง)

Hublot ยังอุทิศตนอย่างมุ่งมั่นให้กับการสร้างสรรค์แบรนด์เครื่องบอกเวลาชั้นสูง (Haute Horlogerie) ด้วยอนาคตอันเปี่ยมด้วยวิสัยทัศน์ ผสมผสานเข้ากับงานสำคัญระดับโลกต่างๆ ในยุคสมัยของเรา ทั้ง FIFA World CupTM (ฟีฟ่า เวิลด์ คัพ), UEFA Champions LeagueTM (ยูฟ่าแชมเปี้ยนส์ ลีก), UEFA EUROTM (ยูฟ่า ยูโร) รวมถึงเหล่าแอมบาสซาเดอร์ชั้นยอดของยุคนี้ อาทิ Chiara Ferragni (เคียร่า แฟร์รานี่) Kylian Mbappe (กีลียาน อึมบาเป), Usain Bolt (ยูเซน โบลต์), Pele (เปเล่), Novak Djokovic (นอวาก จอกอวิช)

ร่วมค้นพบจักรวาลของความโดดเด่นแห่ง HUBLOT ได้ที่บูติกซึ่งตั้งอยู่ในเมืองหลักทั่วโลก ได้แก่ เจนีวา, ปารีส, ลอนดอน, นิวยอร์ก, ฮ่องกง, ดูไบ, โตเกียว, สิงคโปร์, ซูริก และที่ HUBLOT.com และในประเทศไทยที่ PMT The Hour Glass ทุกสาขา.Fashion

Placeholder image

5 แบรนด์ใหม่ที่น่าจับตามองจาก CLUB 21 Multi-Label Women

คงปฎิเสธไม่ได้เลยว่าเทรนด์แฟชั่นนั้นไม่เคยหยุดนิ่งและปรับเปลี่ยนอยู่ตลอดเวลา รวมถึงความชื่นชอบในสไตล์เสื้อผ้าและแอคเซสเซอร์รี่ของแต่ละคนก็มีความหลากหลายและแตกต่างกันออกไป Club21 Multi-Label จึงเรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งแฟชั่นเดสทิเนชั่นที่ตอบโจทย์และสามารถมอบประสบ

Placeholder image

VALENTINO GARAVANI Roman Stud Bag 3D OOH

Valentino นำเสนอกระเป๋าสุดคลาสสิกอันโด่งดัง Valentino Garavani Roman Stud วิวัฒนาการผลงานอันประณีตของหมุดอันเป็นซิกเนเจอร์ของเมซง ผ่านจอภาพเคลื่อนไหวสามมิติในสถานที่สุดพิเศษทั้งสี่แห่งทั่วทุกมุมโลกทั้ง New York’s Times Square, Tokyo’s Minami Aoyama,...

Placeholder image

TOD'S VACANZE ITALIANE

To present the upcoming Full Summer Men's and Women's collection, Tod's evocatively describes the atmosphere of a casual and relaxed Italian holiday lifestyle, where fun and joyful entertainments are the protagonists.

Placeholder image

BOTTEGA VENETA SALON 03 THE TURN

First introduced in Wardrobe 03 as part of the small leather goods collection, Salon 03 sees the development of the Turn Pouch in new sizes, colourways and material. It is now available in two sizes - small and medium.

Placeholder image

Red Carpet Collection

'Chopard Loves Cinema' An Haute Joaillerie collection freely inspired by movie masterpieces. Representing so much more than an oft-repeated refrain, ‘Chopard Loves Cinema’ is the theme chosen by Chopard to mark its activities at the 75th Cannes Film Festival,

Placeholder image

DOLCE&GABBANA X JUJUTSU KAISEN

Innovation, Made in Italy and the Japanese culture meet in the new Dolce&Gabbana x Jujutsu Kaisen Special Collection, creating new synergies between art and style. The Jujutsu Kaisen universe, which became highly popular in Japanese culture, has inspired...

Placeholder image

World of FENDI 2022 Showcasing the Maison’s Excellence through Exceptional Products

Following the opening of the FENDI boutique at The Shoppes at Marina Bay Sands in February 2022, the first 'World of FENDI'