Placeholder image

EN

3.1 Phillip Lim นำเสนอ คอลเลคชันประจำฤดูใบไม้ร่วง ฤดูหนาว 2022


คอลเลคชันฤดูใบไม้ร่วงของ 3.1 Phillip Lim มุ่งความสนใจไปยังมิติอันหลากหลายของผู้หญิงสมัยใหม่ที่เปี่ยมไปด้วยความน่าค้นหา การผสมผสานสไตล์แคชชวลและสไตล์ที่ดูทางการ คอลเลคชันนี้นำเสนอเสื้อผ้าที่เปี่ยมไปด้วยรูปแบบที่คาดเดาไม่ได้ และความนุ่มละมุนขั้นสุด ความลื่นไหลของคอลเลคชันนี้ได้สร้างสรรค์เสื้อผ้าที่เปี่ยมไปด้วยจุดมุ่งหมายและการผสมผสานอย่างลงตัว เป็นเสื้อผ้าที่กลมกลืนไปกับความมั่นใจในตัวเอง ความนุ่มละมุน และการใช้งานจริงของผู้สวมใส่ ดังคำกล่าวที่ว่า ชีวิตคือการเต้นระบำอย่างต่อเนื่อง เป็นมากไปกว่าความรู้สึกที่ผ่านมาแล้วก็ผ่านไป ทว่าเป็นความสามารถในการเคลื่อนไหวให้สอดคล้องกับจังหวะในช่วงเวลานั้น ๆ

คอลเลคชันนี้เป็นการส่วนผสมระหว่างฟังก์ชันการใช้งานจริงและสัมผัสอันน่าหลงใหล โดยทางแบรนด์ให้ความสำคัญต่อองค์ประกอบของการเคลื่อนไหวอย่างเป็นอิสระ ผสมผสานกับโครงร่างที่แข็งแกร่ง เสื้อผ้าในคอลเลคชันนี้ได้รับแรงบันดาลใจจากการแต่งกายในเครื่องแบบ โดยได้ดัดแปลงมาเป็นเสื้อแจ็คเก็ตครอปทรงนักเรียนนายร้อย หรือเสื้อแจ็คเก็ตเบลเซอร์ทรงบ็อกซ์คัท ซึ่งสามารถนำมาสวมใส่คู่กับกางเกงหลากสไตล์ได้ตามความต้องการ ไม่ว่าจะเป็นกางเกงผ้าพลีท กางเกงขายาวทรงแครอท หรือกางเกงขาตรงทรงหลวม ทั้งหมดล้วนเป็นการยกระดับแนวคิดของการตัดเย็บแบบโมดูลาร์ (Modular Tailoring) นอกจากนั้นแล้ว ตัวตนของนักเต้นและนักออกแบบท่าเต้น Pina Bausch ยังได้ถูกสอดแทรกเข้ามาในชุดเดรสเจอร์ซีย์ที่โดดเด่นด้วยลูกเล่นบิดมัดเนื้อผ้าทำให้เกิดการทิ้งน้ำหนักไปทั่วทั้งร่างกาย เสื้อยืดเจอร์ซีย์รัดรูป เสื้อถักนิตที่มาพร้อมลูกเล่นของการไขว้กัน และเสื้อถักนิตรูปทรงพอดีตัวที่มาพร้อมชายเสื้อทรงอสมมาตรและความอิสระไร้รูปแบบตายตัว ให้สัมผัสที่ลื่นไหลและแนบชิดสนิทสนมเมื่อสวมใส่ ทั้งหมดนี้เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองให้กับการแสดงความรู้สึกผ่านการเคลื่อนไหวร่างกาย เครื่องแต่งกายสุดโมเดิร์นได้ถูกถ่ายทอดผ่านเสื้อแจ็คเก็ตนวมหนานุ่มดั่งปุยเมฆที่ล่องลอยอย่างอิสระ และเสื้อเทรนช์โค้ทที่โดดเด่นด้วยผ้าฝ้ายสลับสองสีขนาดโอเวอร์ไซส์ เพื่อเพิ่มมิติอันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวให้กับซิลลูเอทเสื้อผ้าที่ไร้กาลเวลาชิ้นนี้

คอลเลคชันนี้ยังได้นำเสนอลายพิมพ์ที่มีลวดลายของสองฤดูกาล ทั้งสองลายล้วนเป็นตัวแทนของเสาหลักแห่งวิวัฒนาการของเสื้อผ้า ภาพพิมพ์ Graphic Tile ได้รับแรงบันดาลใจจากผลงานของ Cecil Touchon บ่งบอกถึงความไม่ตายตัวของโครงร่างและความแปลกใหม่ของฟอร์มเสื้อผ้า ซึ่งพบเห็นได้ในเสื้อเบลาส์ผ้าไหม และชุดกระโปรงเชิ้ตเดรสที่มาพร้อมชายเสื้อทรงอสมมาตรและคอปกเนคไทที่สามารถปรับรูปแบบได้ตามใจชอบ ถือเป็นการบอกแบบอ้อมค้อมว่าภายใต้กฎเกณฑ์ที่ชัดเจนของแบรนด์ ยังคงมีช่องว่างให้กับการแสดงออกอย่างเป็นตัวของตัวเองเสมอ ผ้าพิมพ์ลายดอกไลเคน หรือ The Lichen bloom ได้ถูกนำมาตัดเย็บเป็นชุดเดรสร่วมสมัยอันนุ่มสบายที่พลิ้วไหวไปกับการเคลื่อนไหวอย่างอิสระของผู้สวมใส่ ซึ่งมีสัญชาตญาณที่เชื่อมโยงกับธรรมชาติ

เสื้อผ้าถักนิตได้ถูกนำมาออกแบบให้โดดเด่นด้วยโครงร่างที่มีความเป็นผู้หญิงอ่อนหวานอย่างมากที่สุด เพิ่มความขี้เล่นด้วยรายละเอียดที่สลับซับซ้อน เสน่ห์ของเสื้อผ้าในคอลเลคชันนี้คือการตีความพร้อมเพิ่มความสดใหม่ให้กับชุดเดรสสีดำสุดคลาสสิค (LDB หรือ Little Black Dress) ชุดมินิเดรสผ้านิตที่มาพร้อมลูกเล่นตรงคอและแขนเสื้อเลียนแบบเสื้อผ้าของนักเต้น ผ้าถักนิตบาง ๆ ลายขวางได้ถูกนำมาถักทอและตัดเย็บเป็นชุดเดรสหลากเลเยอร์ โดดเด่นด้วยถุงมือที่ให้ความเป็นผู้หญิงละเอียดอ่อน และเสื้อคัตเอาท์ที่สามารถสวมใส่ได้ทั้งสองด้านเพิ่มเสน่ห์ของความอ่อนเยาว์

เสื้อผ้าคอลเลคชันนี้แสดงตัวตนของหญิงสาวที่เจริญเติบโตและก้าวไปข้างหน้าด้วยความตระหนัก โดย 3.1 Phillip Lim ยังคงยึดมั่นในเส้นทางและเดินหน้าอย่างมั่นคงต่อเนื่องในเรื่องของความยั่งยืน การยกระดับในการจัดหาวัสดุโดยคำนึงถึงปัจจัยรอบข้างและบั้นปลายของสิ่งเหล่านั้นอยู่เสมอ นอกจากนั้นแล้ว เสื้อผ้าชั้นนอกส่วนใหญ่ของแบรนด์ยังถูกผลิตขึ้นจากเนื้อผ้ารีไซเคิล ในขณะที่วัสดุจากธรรมชาติแท้ 100% ได้ถูกนำเสนอและทำให้โดดเด่นผ่านวัสดุอย่างผ้าฝ้าย ผ้าไหม และผ้าขนสัตว์ ซึ่งสามารถพบเห็นได้ในเสื้อผ้าเครื่องแต่งกายประจำคอลเลคชันนี้

กระเป๋ารุ่นดังของแบรนด์อย่างตระกูล Pashli ได้รับการปรับโฉมใหม่ในคอลเลคชันนี้ โดยได้ถูกออกแบบเพิ่มเติมให้มีความทันสมัยตามแบบฉบับของหญิงสาว 3.1 โดยเปิดตัวด้วยกระเป๋ารุ่น The Modern Hobo Pashli ซึ่งมีซิลลูเอทที่มีความกราฟิกทว่าเย้ายวนในเวลาเดียวกัน ทั้งนี้เพื่อเป็นการนำเสนอความหมายใหม่ว่ากระเป๋าที่มาพร้อมฟังก์ชันการทำงานนั้นมีหน้าตาเป็นอย่างไร กระเป๋าสะพายข้างอย่างรุ่น The Pashli Kit Case เหมาะสมกับการเป็นเพื่อนร่วมทางที่ดีในการใช้ชีวิตประจำวัน ด้วยพื้นที่ภายในตัวกระเป๋าที่เพียงพอสำหรับการใส่ของชิ้นสำคัญในแต่ละวัน พร้อมการมอบสัมผัสแห่งความสุขให้กับผู้ใช้ นอกจากนั้นแล้ว ยังมีกระเป๋าทรงหมอนรุ่น The Pashli Duffle ที่สร้างความประทับใจด้วยรายละเอียดของโครงสร้างแบบแยกส่วน การเย็บขอบแบบสามชั้นเพื่อความคงทน และฮาร์ดแวร์ล็อคอันเป็นเอกลักษณ์ของกระเป๋ารุ่น Pashli มาในวัสดุหนังแท้สีเขียว Forrest Green ที่จะช่วยเติมเต็มให้คอลเลคชันกระเป๋านี้สมบูรณ์แบบยิ่งขึ้นสำหรับฤดูใบไม้ร่วงปี 2022 นี้

ยังคงเติบโตตามชั้นของผู้หญิง 3.1 สมัยใหม่ Modern Hobo Pashli เปิดตัวในฤดูกาลนี้ด้วยซิลลูเอทที่ทั้งกราฟิกแต่เย้ายวน ที่นี่เพื่อกำหนดลักษณะการทำงานใหม่ เคส Pashli Kit เป็นเพื่อนร่วมทางแบบ crossbody ที่ลงตัวกับสิ่งจำเป็นในชีวิตประจำวันด้วยพื้นที่ที่เพียงพอสำหรับสัมผัสแห่งความสุข ประดับด้วยรายละเอียดโครงสร้างแบบแยกส่วน ขอบเย็บแบบสามชั้น และฮาร์ดแวร์ล็อคแบบ Pashli อันเป็นเอกลักษณ์ Pashli Duffle ถูกนำเสนอในหนังเฉดสี Forrest Green จะช่วยเติมเต็มคอลเลคชันสำหรับฤดูใบไม้ร่วงนี้

สำหรับรองเท้าประจำคอลเลคชันนี้ ทางแบรนด์ขอนำเสนอรองเท้าบูทส้นตึกในชื่อ The Naomi ซึ่งรองเท้ารุ่นนี้มีความลงตัวระหว่างโครงร่างที่แข็งแกร่งและทรงรองเท้าที่สวมสบาย ถูกผลิตโดยหนังวัวนัปป้าสีดำและลายงูหลามตัดด้วยเลเซอร์ ทั้งยังมีรองเท้าส้นตึกทรงแมรี่เจน (Mary Jane) รุ่น The “MJ” โดดเด่นด้วยผ้ากำมะหยี่หรูหราและแวววาวระยิบระยับของกลิตเตอร์ และรองเท้าทรงบัลเลต์ที่มาพร้อมดีเทลความย่นอย่างรุ่น The Nadia ซึ่งเป็นสไตล์อันเป็นมรดกตกทอดของทางแบรนด์ โดยในคอลเลคชันนี้ได้ถูกนำมาปรับรูปโฉมใหม่ เพิ่มความนุ่มสบายเท้าด้วยขนแกะเมอริโน่ (Merino) ซึ่งได้ชื่อว่าเป็นขนแกะที่ดีที่สุดและนุ่มที่สุด ทั้งยังมีการนำหนังกลับเนื้อไมโครสุดละเอียดมาใช้สำหรับรองเท้ารุ่นนี้ด้วย ในขณะที่รองเท้ารุ่น The Kate ได้ถูกนำมาปรับรูปโฉมและพัฒนาใหม่ให้เป็นรองเท้า Creeper ส้นตึกที่มาพร้อมกับสายเข็มขัดเส้นคู่สุดเท่

คอลเลคชันฤดูใบไม้ร่วง ฤดูหนาว 2022 นี้ เป็นตัวแทนในการนำเสนอความแน่วแน่และมุ่งมั่นของแต่ละบุคคลในการที่จะมีวิวัฒนาการท่ามกลางความเปลี่ยนแปลงในยุคปัจจุบัน เปิดโอกาสให้มีพื้นที่สำหรับความมั่นใจ และให้รับรู้ว่าในแต่ละจังหวะของแต่ละช่วงเวลาเป็นวินาทีที่เราควรจะเฉลิมฉลอง

พบกับคอลเลคชั่นฤดูใบไม้ร่วง/ฤดูหนาว 2022 จาก 3.1 Phillip Lim ได้ที่:
สยามดิสคัฟเวอรี่ ชั้น G โทร 065-508-7878
ดิ เอมควอเทียร์ ชั้น M โทร 02-021-2133
Line Official Account: @31philliplimth

Fashion

Placeholder image

5 แบรนด์ใหม่ที่น่าจับตามองจาก CLUB 21 Multi-Label Women

คงปฎิเสธไม่ได้เลยว่าเทรนด์แฟชั่นนั้นไม่เคยหยุดนิ่งและปรับเปลี่ยนอยู่ตลอดเวลา รวมถึงความชื่นชอบในสไตล์เสื้อผ้าและแอคเซสเซอร์รี่ของแต่ละคนก็มีความหลากหลายและแตกต่างกันออกไป Club21 Multi-Label จึงเรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งแฟชั่นเดสทิเนชั่นที่ตอบโจทย์และสามารถมอบประสบ

Placeholder image

VALENTINO GARAVANI Roman Stud Bag 3D OOH

Valentino นำเสนอกระเป๋าสุดคลาสสิกอันโด่งดัง Valentino Garavani Roman Stud วิวัฒนาการผลงานอันประณีตของหมุดอันเป็นซิกเนเจอร์ของเมซง ผ่านจอภาพเคลื่อนไหวสามมิติในสถานที่สุดพิเศษทั้งสี่แห่งทั่วทุกมุมโลกทั้ง New York’s Times Square, Tokyo’s Minami Aoyama,...

Placeholder image

TOD'S VACANZE ITALIANE

To present the upcoming Full Summer Men's and Women's collection, Tod's evocatively describes the atmosphere of a casual and relaxed Italian holiday lifestyle, where fun and joyful entertainments are the protagonists.

Placeholder image

BOTTEGA VENETA SALON 03 THE TURN

First introduced in Wardrobe 03 as part of the small leather goods collection, Salon 03 sees the development of the Turn Pouch in new sizes, colourways and material. It is now available in two sizes - small and medium.

Placeholder image

Red Carpet Collection

'Chopard Loves Cinema' An Haute Joaillerie collection freely inspired by movie masterpieces. Representing so much more than an oft-repeated refrain, ‘Chopard Loves Cinema’ is the theme chosen by Chopard to mark its activities at the 75th Cannes Film Festival,

Placeholder image

DOLCE&GABBANA X JUJUTSU KAISEN

Innovation, Made in Italy and the Japanese culture meet in the new Dolce&Gabbana x Jujutsu Kaisen Special Collection, creating new synergies between art and style. The Jujutsu Kaisen universe, which became highly popular in Japanese culture, has inspired...

Placeholder image

World of FENDI 2022 Showcasing the Maison’s Excellence through Exceptional Products

Following the opening of the FENDI boutique at The Shoppes at Marina Bay Sands in February 2022, the first 'World of FENDI'