Placeholder image

TH

PRADA FALL/WINTER 2022 MENSWEAR COLLECTION

BODY OF WORK

'การงาน' คือสถานะความจริงที่ล้วนมีส่วนสำคัญต่อชีวิตมนุษย์ทุกคน เครื่องแต่งกายคอลเลคชั่นสุภาพบุรุษประจำฤดูใบไม้ร่วง-ฤดูหนาวปี 2022 โดย Miuccia Prada (มิวเซีย พราด้า) และ Raf Simons (ราฟ ซิมงส์) จึงสะท้อนภาพดังกล่าว โดยนำพาทุกคนเข้าสู่โลกจำลองที่บอกเล่าเรื่องราวความเป็นจริงของมนุษย์ ซึ่งทีม AMO ได้เนรมิตห้องโถงภายใต้พื้นที่ของ Fondazione Prada ให้กลายเป็นรันเวย์อันสื่อสารถึงไอเดียหัวข้อนี้ผ่านนายแบบหลากหลายชีวิต และ 10 นักแสดงระดับฮอลลีวูดที่รับบทนายแบบเฉพาะกิจ อาทิ Thomas Brodie-Sangster, Asa Butterfield, Jeff Goldblum, Damson Idris, Kyle MacLachlan, Tom Mercier, Jaden Michael, Louis Patridge, Ashton Sanders และ Filippo Scotti ที่มาร่วมแสดงออกถึงความเป็นมนุษย์ในลักษณะเฉพาะตนของแต่ละบุคคลอีกด้วย


ในทุกๆ วัน ไม่ว่าความเป็นจริงแบบใดก็ตามมักถูกประเมิณค่าเสมอ เครื่องหมายหรือสัญลักษณ์รูปแบบไหนสามารถตีความให้ดูสง่างามและโก้ได้ การแลกเปลี่ยนอิทธิพลต่อกันและกันนี้บ่งชี้ให้เห็นถึงความเท่าเทียมของมนุษย์ในทุกลำดับชั้นผ่านการตีความชุดยูนิฟอร์มทำงานในบริบทใหม่

การตีความชุดทำงานบริบทใหม่นี้สร้างจุดประสงค์แบบใหม่ให้กับเสื้อผ้า เช่นเดียวกับการละทิ้งลำดับชั้นของมนุษย์ให้ทุกคนเสมอภาคผ่านยูนิฟอร์มที่เป็นสากล เริ่มต้นด้วยการแปรสภาพวัสดุอย่างหนังและผ้าไหมนำมาทำใหม่ผสานเข้ากับเทคนิคงานเทเลอร์ชั้นสูง ซึ่งเทคนิคเทเลอร์นี้ถูกนำไปใช้เป็นแกนหลักผ่านไอเท็มอื่นๆ เช่น นิตแวร์ บอมเบอร์แจ็คเก็ต และเสื้อคลุมพาร์ก้า เป็นการเฉลิมฉลองให้กับไอเดียของยูนิฟอร์มอันหลากหลายทั้งในแง่ขอบเขตการใช้งานและความหมายในตัว

ซิลูเอ็ตต์ของคอลเลคชั่นนี้จุดโฟกัสสำคัญอยู่ที่ช่วงไหล่ที่กว้างและเอวที่คอด งานเทเลอร์ระดับสูงที่เปรียบได้กับสถาปัตกรรมสุดโมเดิร์นกลายเป็นรูปทรงและโครงสร้างของเสื้อผ้าถือเป็นจุดเด่น ภาพจำของเสื้อผ้าประจำฤดูกาล เสื้อผ้าที่ตีความจากยูนิฟอร์มจริงๆ มีจุดประสงค์เพื่อให้สวมใส่ได้จริง แต่ในทุกมิติของความจริงล้วนแทรกความสง่างามในงานดีไซน์ ทั้งสองไม่จำเป็นต้องอยู่แยกกัน หากแต่อยู่รวมในบริบทเดียวได้อย่างไร้รอยต่อ นับเป็นคอลเลคชั่นที่รังสรรค์เพื่อชูความสำคัญของชีวิต การเคารพต่อความจริง และการใช้ชีวิตให้ยืนยาวอย่างมีคุณค่ามากยิ่งขึ้น

Fashion

Placeholder image

5 แบรนด์ใหม่ที่น่าจับตามองจาก CLUB 21 Multi-Label Women

คงปฎิเสธไม่ได้เลยว่าเทรนด์แฟชั่นนั้นไม่เคยหยุดนิ่งและปรับเปลี่ยนอยู่ตลอดเวลา รวมถึงความชื่นชอบในสไตล์เสื้อผ้าและแอคเซสเซอร์รี่ของแต่ละคนก็มีความหลากหลายและแตกต่างกันออกไป Club21 Multi-Label จึงเรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งแฟชั่นเดสทิเนชั่นที่ตอบโจทย์และสามารถมอบประสบ

Placeholder image

VALENTINO GARAVANI Roman Stud Bag 3D OOH

Valentino นำเสนอกระเป๋าสุดคลาสสิกอันโด่งดัง Valentino Garavani Roman Stud วิวัฒนาการผลงานอันประณีตของหมุดอันเป็นซิกเนเจอร์ของเมซง ผ่านจอภาพเคลื่อนไหวสามมิติในสถานที่สุดพิเศษทั้งสี่แห่งทั่วทุกมุมโลกทั้ง New York’s Times Square, Tokyo’s Minami Aoyama,...

Placeholder image

TOD'S VACANZE ITALIANE

To present the upcoming Full Summer Men's and Women's collection, Tod's evocatively describes the atmosphere of a casual and relaxed Italian holiday lifestyle, where fun and joyful entertainments are the protagonists.

Placeholder image

BOTTEGA VENETA SALON 03 THE TURN

First introduced in Wardrobe 03 as part of the small leather goods collection, Salon 03 sees the development of the Turn Pouch in new sizes, colourways and material. It is now available in two sizes - small and medium.

Placeholder image

Red Carpet Collection

'Chopard Loves Cinema' An Haute Joaillerie collection freely inspired by movie masterpieces. Representing so much more than an oft-repeated refrain, ‘Chopard Loves Cinema’ is the theme chosen by Chopard to mark its activities at the 75th Cannes Film Festival,

Placeholder image

DOLCE&GABBANA X JUJUTSU KAISEN

Innovation, Made in Italy and the Japanese culture meet in the new Dolce&Gabbana x Jujutsu Kaisen Special Collection, creating new synergies between art and style. The Jujutsu Kaisen universe, which became highly popular in Japanese culture, has inspired...

Placeholder image

World of FENDI 2022 Showcasing the Maison’s Excellence through Exceptional Products

Following the opening of the FENDI boutique at The Shoppes at Marina Bay Sands in February 2022, the first 'World of FENDI'