Placeholder image

A Summer Skin Guide To Locking In Moisture: วิธีล็อกความชุ่มชื้นให้ผิวอิ่มน้ำตลอดซัมเมอร์นี้


แสงอาทิตย์ฤดูร้อนที่สาดส่องลงบนผิวหน้าเป็นประจำ อาจทำให้ผิวหน้าเกิดภาวะขาดน้ำ (skin dehydration) และทำลายเกราะป้องกันความชุ่มชื้นผิวตามธรรมชาติได้ นอกจากนี้ผิวยังต้องเผชิญกับคลื่นความร้อนซึ่งก่อให้เกิดเหงื่อ ความมันส่วนเกิน และยิ่งพอผสมกับเซลล์ผิวที่ตายและมลภาวะในชีวิตประจำวัน เพื่อป้องกันปัญหาผิวช่วงหน้าร้อน นูเมโรไทยแลนด์ขอแนะนำวิธีล็อกความชุ่มชื้นให้ผิวอิ่มน้ำตลอดซัมเมอร์นี้ พร้อมผลิตภัณฑ์ดูแลผิวชิ้น must-have จากแบรนด์ชั้นนำ

Keeping it Clean
พื้นฐานของการมีผิวสวยสุขภาพดี ย่อมเกิดจากการหมั่นใส่ใจทำความสะอาดผิวหน้า สำหรับฤดูร้อนที่ผิวหน้ามักผลิตน้ำมันส่วนเกิน (sebum) มากกว่าปกติ ผู้มีผิวหน้ามันอาจประสบกับปัญหาสิวและรูขุมขนอุดตันเป็นพิเศษ เพราะฉะนั้นการเลือกผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหรือ “คลีนเซอร์” (cleanser) จึงเป็นจุดเริ่มต้นในขั้นตอนดูแลผิวหน้าที่สำคัญ ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังแนะนำว่า ในสภาพอากาศร้อนชื้น ควรเลือกใช้คลีนเซอร์ชนิดน้ำเนื้อบางเบา (liquid) หรือเนื้อน้ำนม (milky lotion) และใช้ผลิตภัณฑ์ผลัดเซลล์ผิวเพื่อขจัดสิ่งอุดตันตกค้างได้อย่างหมดจด
Try: La Mer The Cleansing Lotion โลชั่นคลีนซิ่งสำหรับล้างหน้าสูตรน้ำนมที่ช่วยขจัดสิ่งสกปรกและเครื่องสำอาง ให้ผิวนุ่ม สะอาด My Clarins RE-MOVE Purifying Cleansing Gel คลีนซิ่งเจลสูตรโฟมนี้จะช่วยขจัดสิ่งสกปรกและความมันส่วนเกินที่ก่อให้เกิดสิว เนื้อสัมผัสสีฟ้าเย็นที่เหมาะกับทุกสภาพผิวแม้ผิวแพ้ง่าย

Keeping It Moist
เพื่อรักษาระดับความชุ่มชื้นให้ผิวคงที่อยู่ตลอดเวลา ผลิตภัณฑ์ประเภทครีมบำรุงผิวหรือ “มอยส์เจอร์ไรเซอร์” (Moisturizer) มีบทบาทอย่างมากในการฟื้นบำรุงผิวจากแสงแดด อีกทั้งช่วยสร้างเกราะป้องกันให้ผิวได้ในระดับหนึ่ง แพทย์ผิวหนังแนะนำว่า ควรเลือกใช้ครีมบำรุงผิวเนื้อไม่หนัง อย่างเนื้อเจล (gel) และหลังจากทำความสะอาดผิวหน้า ให้ลงครีมบำรุงทันทีเพื่อที่สารบำรุงผิวจะสามารถซึมซาบได้อย่างมีประสิทธิภาพ นอกจากนั้น วิธีการนวดผิวยังช่วยเรื่องระบบต่อมน้ำเหลืองซึ่งมีส่วนทำให้ใบหน้าสดใสเปล่งประกายจากภายในอีกด้วย
Try: Biotherm Aquasource Gel มอยส์เจอร์ไรเซอร์เนื้อเจลมอบความชุ่มชื้น เปลี่ยนผิวแห้งขาดน้ำให้ดูเปล่งปลั่ง แลดูมีออร่าทุกวัน, Shiseido Essential Energy Moisturizing Gel Cream ปลุกความสดชื่นและความสดใสให้กับผิวด้วยสารสกัดธรรมชาติจากพืชใบเขียวอาชิตาบะและเทคโนโลยีเอกสิทธิ์เฉพาะ ReNeura Technology™

Keeping It Fresh
ภายหลังใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวประเภทมอยส์เจอร์ไรเซอร์ หากต้องการเติมความน้ำให้กับผิวระหว่างวันเป็นพิเศษ ผลิตภัณฑ์ประเภท “สเปรย์น้ำแร่” สามารถปลุกผิวให้ฟื้นคืนจากความแห้งและความเหนื่อยล้าได้ ก่อนใช้แนะนำว่าให้นำผลิตภัณฑ์แผ่นเช็ดทำความสะอาดผิวขจัดความมันส่วนเกินและสิ่งสกปรก ก่อนฉีดพรมสเปรย์น้ำแร่ทั่วใบหน้า
Try: La Mer The Mist สเปรย์น้ำแร่ที่ช่วยให้ผิวรู้สึกสดชื่นขึ้นในทันทีที่ใช้ ด้วยสารสกัดจากท้องทะเล Marine Botanical Extracts เพียงฉีดสเปรย์น้ำแร่บนใบหน้า ผิวจะรู้สึกมีชีวิตชีวา, Relaxing Brume เติมเต็มความชุ่มชื้นให้แก่ผิวอย่างมีประสิทธิภาพได้ตลอดทั้งวัน โลชั่นชนิดสเปรย์ที่ให้ละอองบางเบาดุจสายหมอก มอบความสดชื่นพร้อมเติมเต็มชุ่มชื้น รักษาความสมดุลย์ของผิว เติมเต็มความสดชื่นให้กับผิวจนคุณสัมผัสได้ทุกที่ ทุกเวลา

Keeping It Safe
ปฏิเสธไม่ได้ว่า ในบรรดาขั้นตอนทั้งหมด การใช้ “ผลิตภัณฑ์ป้องกันแสงยูวี” (sunscreen) มีความสำคัญอย่างมาก เนื่องจากเป็นการเสริมเกราะป้องกันให้แก่ผิวจากแสงยูวี ตัวการทำร้ายผิว ควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ป้องกันแสงยูวีเอและยูวีบี (UVA, UVB) ที่มีค่าเอสพีเอฟ (SPF) 15 ขึ้นไป ปัจจุบันมีผลิตภัณฑ์ป้องกันแสงยูวีที่มอบคุณสมบัติการป้องกันและการบำรุงในขั้นตอนเดียว สำหรับช่วงหน้าร้อนนี้ แนะนำให้เลือกครีมกันแดดที่ไม่เหนียวเหนอะหนะ ไม่ทิ้งคราบ ซึมซาบสู่ผิวได้รวดเร็วและควบคุมความมัน หากต้องอยู่ในที่โล่งแจ้งนานๆ อุปกรณ์เสริมอย่าง หมวกหรือร่มยังช่วยทำให้มั่นใจได้ว่าแสงแดดจะไม่สามารถทำลายผิวสวยใสได้อย่างแน่นอน
Try: Lacome UV EXPERT AQUA GEL SPF50 PA++++ ครีมกันแดดสำหรับผิวหน้าให้การปกป้องแบบมัลติฟังก์ชั่น ช่วยให้ผิวของสามารถต่อสู้กับรังสี UV แสงสีฟ้า และมลภาวะที่ต้องเจอในแต่ละวันได้ยาวนาน 12 ช.ม. สูตรควบคุมความมันและคืนความสดชื่นตลอดทั้งวัน Sulwhasoo Snowise Brightening UV Protector SPF50+/PA++++ ครีมกันแดดที่ช่วยปกป้องผิวคุณจากรังสียูวีทีมีความเข้มข้นสูง และริ้วรอยอันเกิดจากรังสี UVA ด้วยค่า SPF50+ และ PA ++++

Fashion

Placeholder image

VIVIENNE WESTWOOD AND BURBERRY REVEAL CAMPAIGN FOR THEIR COLLABORATIONVIVIENNE WESTWOOD AND BURBERRY REVEAL CAMPAIGN FOR THEIR COLLABORATION

Vivienne Westwood และ Burberry ร่วมมือกันรังสรรค์คอลเลคชั่นสุดพิเศษ โดยได้ช่างภาพมากฝีมืออย่าง...

Placeholder image

เทคนิคการแต่งหน้าให้เข้ากับโทนสีของชุดไทย

ในปัจจุบันชุดไทยได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เนื่องจากเป็นชุดประจำชาติที่มีเอกลักษณ์ เฉพาะตัว ไม่เหมือนกับชาติอื่นๆ ด้วยการออกแบบและการตัดเย็บที่ประณีต บวกกับการสร้างสรรค์โทนสี และลวดลายบนผืนผ้าที่เกิดจากงานฝีมือของช่างไทยที่มีความพิถีพิถัน...

Placeholder image

งานแต่งแห่งปีระหว่างนักร้องหนุ่มสุดฮ็อต Nick Jonas และ Priyanka Chopra

Nick Jonas และ Priyanka Chopra ตัดสินใจสละโสดหลังจากคบหาดูใจกันมาสักระยะหนึ่ง โดยทั้งคู่วางแผนจะแต่งงานกันสุดสัปดาห์นี้ โดยกำลังเดินทางไปสนามบินในมุมไบประเทศอินเดีย และจะมุ่งหน้าไปยังสถานที่จัดงานแต่งงานของพวกเขาในเมือง Jodhpur...

Placeholder image

COMME des GARÇONS has now opened special installations for the collection at Dover Street Market locations around the world

After officially launching its new CDG line last week, COMME des GARÇONS has now opened special installations for the collection at Dover Street Market locations around the world.

Placeholder image

TOD’S FW18 GOMMINO COLLECTION


ทอดส์ (Tod’s) แบรนด์เครื่องหนังสัญชาติอิตาเลี่ยน นำเสนอไอคอนิคไอเท็มในฤดูใบไม้ร่วง - ฤดูหนาว 2018 กับรองเท้ากอมมิโน่ (Gommino) อันเป็นรองเท้ามอคคาซินยอดนิยมอันดับหนึ่งตลอดกาลจากทอดส์ ซึ่งในซีซั่นใหม่นี้ ทอดส์ได้เพิ่มเติมลูกเล่นและความพิเศษให้กับรองเท้ากอมมิโน่อย่างมากมาย...

Placeholder image

Bottega Veneta Cruise 2019 collection

เพื่อแสดงให้เห็นถึงความซับซ้อน และน่าสนในของคอลเล็กชั่นนี้ ครีเอทีฟไดเร็กเตอร์โทมัส ไมเยอร์ (Tomas Maier) จึงได้แบ่งคอลเล็กชั่นนี้ออกเป็นสามคอลเล็กชั่นย่อยๆ “เหมือนกับเป็นมินิคอลเล็กชั่น” Tomas Maier กล่าว “คอลเล็กชั่นแรกจะออกในเดือนพฤศจิกายน คอลเล็กชั่นต่อมาออกในเดือนธันวาคม และคอลเล็กชั่นที่สามในเดือนมกราคม...

Placeholder image

SALVATORE FERRAGAMO PRESENTS THE STUDIO BAG

SALVATORE FERRAGAMO UNVEILS THE STUDIO BAG ITS FIRST SIGNATURE HANDBAG LAUNCHED SINCE THE APPOINTMENT OF PAUL ANDREW AS WOMEN’S CREATIVE DIRECTOR.INSPIRED BY A POWERFUL SENSE OF CREATIVE KINSHIP...