Placeholder image


เทคนิคการแต่งหน้าให้เข้ากับโทนสีของชุดไทย

โดย กิริยา ช่วงอรุณ


ในปัจจุบันชุดไทยได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เนื่องจากเป็นชุดประจำชาติที่มีเอกลักษณ์ เฉพาะตัว ไม่เหมือนกับชาติอื่นๆ ด้วยการออกแบบและการตัดเย็บที่ประณีต บวกกับการสร้างสรรค์โทนสี และลวดลายบนผืนผ้าที่เกิดจากงานฝีมือของช่างไทยที่มีความพิถีพิถัน จึงทำให้การแต่งหน้า ให้เข้ากับโทนสีของชุดไทยมีความสำคัญเป็นอย่างมากที่จะช่วยทำให้โดดเด่นได้มากขึ้น

สำหรับเทคนิคของโทนสีการแต่งหน้าให้เข้ากับโทนสีของชุดไทย ได้แก่ ชุดไทยโทนสีทอง เป็นสีชุดไทยยอดนิยมตลอดกาล เนื่องจากมีความสวยหรูและช่วยขับสีผิวให้ผ่องได้ไม่ว่า จะสีผิวขาวไปจนถึงสีผิวเข้ม โทนแต่งหน้าที่เหมาะกับสีชุด แนะนำให้เลือกโทนสีน้ำตาล สีส้มนู้ด สีส้มอิฐ สีนู้ด หรือสีชมพูกะปิ ซึ่งจะช่วยขับออร่าให้คุณดูสวยสง่ายิ่งขึ้น ยิ่งถ้าเพิ่มประกาย ให้กับใบหน้า ด้วยการลงชิมเมอร์หรือไฮไลท์ ยิ่งทำให้ใบหน้าโดดเด่นรับกับชุด แต่สำหรับ การแต่งหน้าที่อยากให้ดูโดดเด่นขึ้นสามารถเปลี่ยนสีปากให้เป็นโทนสีแดงได้


Placeholder image

ชุดไทยโทนสีขาว สีเทา สีเงิน สีฟ้าเทา เป็นสีชุดไทยที่กำลังเป็นที่นิยม นอกจากจะเข้ากับทุกสีผิว แล้ว ยังเป็นสีที่ช่วยให้ผู้ใส่ดูดีซึ่งเจ้าสาวเลือกใส่ชุดไทยโทนสีเหล่านี้ในพิธีหมั้นกันด้วยโทนแต่งหน้า ที่เหมาะกับสีชุด สีแดงกุหลาบ สีน้ำตาล สีส้มอิฐ สีชมพู และสีชมพูนู้ดซึ่งสีชุดเหล่านี้เหมาะกับการ แต่งหน้าแทบจะทุกโทนด้วยความที่สีชุดสามารถเข้ากันได้กับทุกสีถ้าอยากจะเพิ่มความโดดเด่น ให้กับใบหน้าขอแนะนำให้เน้นไปที่ดวงตาด้วยการแต่งตาให้คมเข้ม อย่างการทำซอฟท์สโมกกี้อาย จะช่วยเสริมลุคให้ดูน่าค้นหามากขึ้น

Placeholder image

ชุดไทยโทนสีน้ำเงินสีเขียว สีแดง สีเหลือง สีม่วงเข้ม สีน้ำเงิน สีน้ำตาล เรียกได้ว่าเป็นโทนสี ของชุดไทยที่จัดจ้านกว่าสีอื่น ให้ความโดดเด่นแก่ผู้สวมใส่ลุคดูเป็นผู้ใหญ่มากขึ้นและมีความ น่าเกรงขามโทนแต่งหน้าที่เหมาะกับสีชุดสามารถเลือกแต่งหน้าโทนเข้มได้เลย ไม่ว่าจะเป็นโทนสีแดง สีส้ม สีบานเย็น สีน้ำตาลอิฐ และสีทองหรือถ้าอยากให้ดูอ่อนหวานขึ้นมาหน่อยสามารถเลือกโทน สีชมพูได้ซึ่งหมาะกับการแต่งหน้าแบบ แมทที่ดูเนียน

Placeholder image

ชุดไทยสีชมพู สีฟ้า สีส้ม สีโอรส สีม่วงอ่อน ด้วยความที่เป็นโทนสีที่ทำให้ดูสดใส โทนแต่งหน้า ที่เหมาะกับสีชุดเหมาะกับการแต่งหน้าที่สีเบาๆ โดยใช้โทนสีชมพู สีพีช หรือสีน้ำตาล แต่แนะนำว่าตา กับปากควรเป็นคนละสีกัน และสีตาที่เข้ากับชุดไทยโทนสีนี้ ได้แก่ สีน้ำตาล หรือ สีน้ำตาลทอง เพิ่มเติมการติดขนตาที่เรียงตัวสวยเข้าไปด้วยจะช่วยให้การแต่งหน้าออกมาได้อย่างลงตัว

Placeholder image

ชุดไทยได้รับความนิยมทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศ ไม่ว่าจะสัญชาติใด มีสีผิวขาวหรือผิวเข้ม เทคนิคการแต่งหน้าให้เข้ากับโทนสีของชุดไทย ช่วยขับให้ใบหน้าชวนมอง และภาพลักษณ์ ได้อย่างลงตัวมากยิ่งขึ้น

Fashion

Placeholder image

งานแต่งแห่งปีระหว่างนักร้องหนุ่มสุดฮ็อต Nick Jonas และ Priyanka Chopra

Nick Jonas และ Priyanka Chopra ตัดสินใจสละโสดหลังจากคบหาดูใจกันมาสักระยะหนึ่ง โดยทั้งคู่วางแผนจะแต่งงานกันสุดสัปดาห์นี้ โดยกำลังเดินทางไปสนามบินในมุมไบประเทศอินเดีย และจะมุ่งหน้าไปยังสถานที่จัดงานแต่งงานของพวกเขาในเมือง Jodhpur...

Placeholder image

COMME des GARÇONS has now opened special installations for the collection at Dover Street Market locations around the world

After officially launching its new CDG line last week, COMME des GARÇONS has now opened special installations for the collection at Dover Street Market locations around the world.

Placeholder image

TOD’S FW18 GOMMINO COLLECTION


ทอดส์ (Tod’s) แบรนด์เครื่องหนังสัญชาติอิตาเลี่ยน นำเสนอไอคอนิคไอเท็มในฤดูใบไม้ร่วง - ฤดูหนาว 2018 กับรองเท้ากอมมิโน่ (Gommino) อันเป็นรองเท้ามอคคาซินยอดนิยมอันดับหนึ่งตลอดกาลจากทอดส์ ซึ่งในซีซั่นใหม่นี้ ทอดส์ได้เพิ่มเติมลูกเล่นและความพิเศษให้กับรองเท้ากอมมิโน่อย่างมากมาย...

Placeholder image

Bottega Veneta Cruise 2019 collection

เพื่อแสดงให้เห็นถึงความซับซ้อน และน่าสนในของคอลเล็กชั่นนี้ ครีเอทีฟไดเร็กเตอร์โทมัส ไมเยอร์ (Tomas Maier) จึงได้แบ่งคอลเล็กชั่นนี้ออกเป็นสามคอลเล็กชั่นย่อยๆ “เหมือนกับเป็นมินิคอลเล็กชั่น” Tomas Maier กล่าว “คอลเล็กชั่นแรกจะออกในเดือนพฤศจิกายน คอลเล็กชั่นต่อมาออกในเดือนธันวาคม และคอลเล็กชั่นที่สามในเดือนมกราคม...

Placeholder image

SALVATORE FERRAGAMO PRESENTS THE STUDIO BAG

SALVATORE FERRAGAMO UNVEILS THE STUDIO BAG ITS FIRST SIGNATURE HANDBAG LAUNCHED SINCE THE APPOINTMENT OF PAUL ANDREW AS WOMEN’S CREATIVE DIRECTOR.INSPIRED BY A POWERFUL SENSE OF CREATIVE KINSHIP...

Placeholder image

MON TRÉSOR THE FENDI TREASURE BAG GROWS UP!

FENDI’s Mon Trésor bucket bag gets a new look on the Women’s Fall/Winter 2018-19 catwalk, presented in a bigger size to carry all must have items and become the cool day bag of every woman’s dreams....

Placeholder image

F IS FOR… FENDI MANIA

Are you ready to get obsessed with the FENDI MANIA Collection? Vivid colors and patterns lit-up the new Capsule Collection by FENDI, famed by its cool ‘FENDI/FILA’ logo created by Instagram artist @hey_reilly and re-appropriated by the House across Ready-To-Wear and Accessories...

Placeholder image

Giorgio Armani presents the Emporio Armani Spring/Summer 2019 collections in the hangar of Milano Linate Airport

Giorgio Armani is pleased to announce Emporio Armani Boarding, a major show event to be held on 20th September 2018 in the hangar of the Milano Linate Airport...