Placeholder image

Make ‘Maskne’ Go Away with These Top Summer Skincare Products: จัดการปัญหาสิวใต้หน้ากากด้วยผลิตภัณฑ์บำรุงผิวน่าใช้ประจำซัมเมอร์นี้

โดย นูเมโรไทยแลนด์


“สิว” เป็นหนึ่งในปัญหาผิวอันดับต้นๆ ที่ไม่ว่าคนช่วงอายุเท่าไหร่หรือเพศอะไรก็ต้องเผชิญหน้า โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ในช่วงเวลาที่หลายคนต่างสวมใส่หน้ากากอนามัยเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ 2019 หรือ COVID-19 เป็นกิจวัตรประจำวัน ด้วยสภาพอากาศร้อนชื้นของประเทศไทย การสวมใส่หน้ากากอนามัยเป็นระยะเวลานานๆ ประกอบกับการแต่งหน้า อาจนำมาสู่ปัญหาสิวใต้หน้ากาก หรือ ‘Maskne’ (มาจากคำว่า Mask + Acne) และปัญหารูขุมขนอุดตันขึ้นได้ เพื่อป้องกันผิวจากสภาพดังกล่าว การเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวที่เหมาะสมกับสภาพผิวและสภาพอากาศจึงเป็นเรื่องสำคัญ นูเมโรไทยแลนด์จึงขอนำเสนอผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดและบำรุงผิวน่าใช้ประจำซัมเมอร์นี้ที่จะมาต่อกรกับปัญหาสิวใต้หน้ากากได้อย่างมีประสิทธิภาพ

What Casues Maskne : ปัจจัยทำให้เกิด “Maskne”
นอกจากปัจจัยภายใน เช่น ฮอร์โมนไม่สมดุล กรรมพันธุ์ ความเครียด สาเหตุส่วนหนึ่งของการเกิดสิวมีที่มาจากปัจจัยภายนอก เช่น สิ่งสกปรกมลภาวะ เครื่องสำอางตกค้าง และรูปแบบการใช้ชีวิต ปัญหาสิวใต้หน้ากากหรือ “Maskne” นับว่าเป็นปัจจัยภายนอกที่ก่อให้เกิดปัญหาสิว เนื่องจากผิวไม่ได้รับการระบายอากาศเหมาะสม อีกทั้งยังเกิดความอับชื้น น้ำมันบนผิวประกอบกับมลภาวะ แบคทีเรีย และเครื่องสำอางจึงหลอมรวมเข้าด้วยกันทำให้รูขุมขนอุดตัน และนำมาสู่ปัญหาสิวในที่สุด นอกจากนี้ การเสียดสีระหว่างวัสดุใช้ทำหน้ากากอนามัย เช่น เส้นใยผ้า และผิวหน้าสามารถก่อให้เกิดการระคายเคืองได้เช่นเดียวกัน สิวใต้หน้ากากสามารถสังเกตได้จากจุดที่เกิด เช่น คาง, จมูก, แก้ม และบริเวณปาก ซึ่งเป็นบริเวณที่แนบชิดกับหน้ากากอนามัยมากที่สุด เพื่อจัดการกับปัญหาสิวใต้หน้ากาก ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวชนิดไม่ก่อให้เกิดการอุดตัน (Non-Comedogenic) ทำความสะอาดผิวอย่างหมดจดล้ำลึกถึงรูขุมขนด้วยส่วนผสมของสารซาลิไซลิก แอซิด (Salicylic Acid) อีกทั้งผลิตภัณฑ์บำรุงผิวให้ความชุ่มชื้นในระดับที่เหมาะสมและไม่ทำให้ผิวหน้ามันเงาระหว่างวันก็มีส่วนสำคัญในการปกป้องและดูแลผิวที่ประสบกับปัญหาสิวอย่างมาก

Top Summer Skincare Products To Help Battle Maskne: ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวต่อกรปัญหาสิวใต้หน้ากาก Clarins - Gentle Foaming Cleanser with Tamarind for Oily Skin
คลีนเซอร์เนื้อโฟมบางเบาช่วยทำความสะอาดเครื่องสำอาง มลพิษและสิ่งตกค้างอื่นๆ ในขณะที่ช่วยรักษาความชุ่มชื้นตามธรรมชาติของผิว กรดผลไม้จากมะขามช่วยปิดรูขุมขน เพื่อเผยผิวแมตต์เงางาม สูตรอ่อนโยนช่วยชดเชยผลของความแห้งกร้านจากน้ำกระด้าง ล้างออกได้ง่าย เผยผิวใสตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้

Biotherm - Aqua Pure Super Concentrate
มอยส์เจอไรเซอร์ Aqua Pure Super Concentrate เพื่อผิวดูเรียบเนียน รู้สึกได้ตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้ พร้อมช่วยลดความมันส่วนเกิน ต้นเหตุหนึ่งของการเกิดสิว ด้วยส่วนผสมสารซาลิไซลิก แอซิด มอบเนื้อสัมผัสบางเบา ทำให้ผิวดูไม่มันเงาระหว่างวัน

Shiseido - IBUKI Multi Solution Gel
เจลบำรุงผิวต่อต้านปัญหาที่จะเกิดขึ้นในอนาคตด้วยความผันหวนของฮอร์โมน และมลภาวะรอบตัว ช่วยลดปัญหารูขุมขนกว้าง พร้อมคืนความสมดุลแห่งผิวด้วยเทคโนโลยี PhytoResist Complex ขั้นสูง และ Shape Memorizing Cell Technology ™ * ช่วยเพิ่มการผลิตความชื้นตามธรรมชาติและปรับสภาพผิวเพื่อสร้างความแข็งแกร่งให้กับผิวอย่างเห็นได้ชัด

Drunk Elephant - T.L.C. Framboos Glycolic Night Serum
เซรั่มกลางคืนสูตรเจลที่ช่วยฟื้นฟูผิวหมองคล้ำโดยการผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วให้หลุดออก ผสาน AHA/BHA รวมไปถึง glycolic, lactic, tartaric, citric และ salicylic acids และ raspberry extract มอบผลลัพธ์ที่การผลัดเซลล์ผิวแต่ไม่ทำร้ายผิวให้แห้งกร้านหรือบอบบาง ขณะที่สารสกัดจาก Horse chestnut, bearberry และ white tea ช่วยปลอบประโลมผิว ลดเลือนริ้วรอย, สีผิวที่ไม่สม่ำเสมอ, น้ำมันส่วนเกิน และรูขุมขนกว้าง

La Mer - The Moisturizing Matte Lotion
มอยส์เจอไรเซอร์โลชั่นฟื้นบำรุงผิว สูตรสำหรับผิวมัน มอบผลลัพธ์สู่ผิวชุ่มชื้นในลุคแมตต์ ช่วยให้ผิวดูสดใส เนียนละเอียด เผยผิวดูกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ ช่วยฟื้นบำรุงผิวให้กลับมาดูสุขภาพดี ที่ประกอบด้วยสารสกัดอันทรงคุณค่า Miracle Broth™ ตำนานแห่งการฟื้นบำรุงผิว เหมาะสำหรับผิวมัน

พบกับผลิตภัณฑ์ดูแลผิวจากแบรนด์ชั้นนำพร้อมโปรโมชั่นพิเศษได้แล้ววันนี้ผ่านช่องทาง Online Shopping
Clarins: www.clarins.co.th
Biotherm: www.biortherm.co.th
La Mer: www.lamer.co.th
Shiseido: www.shiseido.co.th
Drunk Elephant: www.sephora.co.th

Fashion

Placeholder image

VIVIENNE WESTWOOD AND BURBERRY REVEAL CAMPAIGN FOR THEIR COLLABORATIONVIVIENNE WESTWOOD AND BURBERRY REVEAL CAMPAIGN FOR THEIR COLLABORATION

Vivienne Westwood และ Burberry ร่วมมือกันรังสรรค์คอลเลคชั่นสุดพิเศษ โดยได้ช่างภาพมากฝีมืออย่าง...

Placeholder image

เทคนิคการแต่งหน้าให้เข้ากับโทนสีของชุดไทย

ในปัจจุบันชุดไทยได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เนื่องจากเป็นชุดประจำชาติที่มีเอกลักษณ์ เฉพาะตัว ไม่เหมือนกับชาติอื่นๆ ด้วยการออกแบบและการตัดเย็บที่ประณีต บวกกับการสร้างสรรค์โทนสี และลวดลายบนผืนผ้าที่เกิดจากงานฝีมือของช่างไทยที่มีความพิถีพิถัน...

Placeholder image

งานแต่งแห่งปีระหว่างนักร้องหนุ่มสุดฮ็อต Nick Jonas และ Priyanka Chopra

Nick Jonas และ Priyanka Chopra ตัดสินใจสละโสดหลังจากคบหาดูใจกันมาสักระยะหนึ่ง โดยทั้งคู่วางแผนจะแต่งงานกันสุดสัปดาห์นี้ โดยกำลังเดินทางไปสนามบินในมุมไบประเทศอินเดีย และจะมุ่งหน้าไปยังสถานที่จัดงานแต่งงานของพวกเขาในเมือง Jodhpur...

Placeholder image

COMME des GARÇONS has now opened special installations for the collection at Dover Street Market locations around the world

After officially launching its new CDG line last week, COMME des GARÇONS has now opened special installations for the collection at Dover Street Market locations around the world.

Placeholder image

TOD’S FW18 GOMMINO COLLECTION


ทอดส์ (Tod’s) แบรนด์เครื่องหนังสัญชาติอิตาเลี่ยน นำเสนอไอคอนิคไอเท็มในฤดูใบไม้ร่วง - ฤดูหนาว 2018 กับรองเท้ากอมมิโน่ (Gommino) อันเป็นรองเท้ามอคคาซินยอดนิยมอันดับหนึ่งตลอดกาลจากทอดส์ ซึ่งในซีซั่นใหม่นี้ ทอดส์ได้เพิ่มเติมลูกเล่นและความพิเศษให้กับรองเท้ากอมมิโน่อย่างมากมาย...

Placeholder image

Bottega Veneta Cruise 2019 collection

เพื่อแสดงให้เห็นถึงความซับซ้อน และน่าสนในของคอลเล็กชั่นนี้ ครีเอทีฟไดเร็กเตอร์โทมัส ไมเยอร์ (Tomas Maier) จึงได้แบ่งคอลเล็กชั่นนี้ออกเป็นสามคอลเล็กชั่นย่อยๆ “เหมือนกับเป็นมินิคอลเล็กชั่น” Tomas Maier กล่าว “คอลเล็กชั่นแรกจะออกในเดือนพฤศจิกายน คอลเล็กชั่นต่อมาออกในเดือนธันวาคม และคอลเล็กชั่นที่สามในเดือนมกราคม...

Placeholder image

SALVATORE FERRAGAMO PRESENTS THE STUDIO BAG

SALVATORE FERRAGAMO UNVEILS THE STUDIO BAG ITS FIRST SIGNATURE HANDBAG LAUNCHED SINCE THE APPOINTMENT OF PAUL ANDREW AS WOMEN’S CREATIVE DIRECTOR.INSPIRED BY A POWERFUL SENSE OF CREATIVE KINSHIP...