Placeholder image

คอลเล็คชั่นประจำฤดูใบไม้ร่วง 2020 จาก Bottega Veneta


พลังและการเคลื่อนไหวที่แรงกล้าเพื่อเฉลิมฉลองวิวัฒนาการอันเลอค่าและสง่างาม

สำหรับคอลเล็คชั่นฤดูใบไม้ร่วง 2020 จากโบเตก้า เวเนต้า (Bottega Veneta) ครีเอทีฟไดเร็กเตอร์ แดเนียล ลี (Daniel Lee) นำเอาแรงบันดาลใจจากผลงานของแบรนด์ในช่วงแรกๆ ที่เต็มไปด้วยความอ่อนนุ่ม ไม่ว่าจะเป็นรูปทรง สัมผัส เท็กซ์เจอร์ มาผสมผสานกับนวัตกรรมอันก้าวหน้าในการออกแบบ ตัดเย็บ งานฝีมืออันเป็นมรดกตกทอดและเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์มาช้านาน เติมกลิ่นอายให้เสื้อผ้าที่มีความร่วมสมัย แปลกใหม่และก้าวไปข้างหน้า พลิ้วไหวราวบทกวีแต่ทว่าก็เปี่ยมไปด้วยความมั่นใจ

ทั้งหมดนำเสนอผ่านเสื้อผ้าที่ใช้เนื้อผ้าที่มีความยืดหยุ่น อย่างผ้านิตและผ้าเจอร์ซีย์ สวมใส่และเคลื่อนไหวได้สะดวกสบาย แต่ทว่ายังคงไว้ซึ่งความหรูหราในซิลูเอตต์ที่ทำให้ตัวดูสูงยาวมากขึ้น ทั้งโค้ตตัวเพรียวของผู้ชายและผู้หญิง สวมทับกับเสื้อเชิ้ตแขนยาวที่มีความยาวเลยข้อมือ เช่นเดียวกับชุดที่ใช้ผ้านิตอัดพลีตที่ช่วยสร้างเท็กซ์เจอร์ลายทางและทำให้ลำตัวดูสูงยาวมากขึ้น

สไตล์สปอร์ตแวร์และสตรีทแวร์ยังเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่เห็นได้ชัดในการสร้างสรรค์คอลเล็คชั่นนี้ นอกจากการใช้ ผ้าเจอร์ซีย์แล้ว ยังมีแจ็กเก็ต โค้ต ปาร์ก้าโค้ต ที่ทำจากผ้าไนลอน และหนัง ซึ่งเห็นได้ทั้งเสื้อผ้าผู้ชายและผู้หญิง นอกจากนี้ลี ยังนำเอาเสื้อผ้าชิ้นคลาสสิกมาสร้างสรรค์ใหม่ด้วยดีเทลที่น่าสนใจ เพื่อสร้างความร่วมสมัยและความสนุกสนานให้กับเสื้อผ้า ไม่ว่าจะเป็นเสื้อโค้ต เชิ้ตเดรส เชิ้ต หรือแม้แต่เสื้อสูท

ดีเทลอันโดดเด่นของการใช้เส้นริ้วผ้าหรือริ้วหนังที่ชายกระโปรง เสื้อคลุม ริ้วขนเฟอร์ที่ปลายเสื้อโค้ต การใช้เทคนิคสายรูดสร้างลวดลายและวอลลุ่มบนตัวเสื้อผ้า อีกทั้งยั้งให้กลิ่นอายของสปอร์ตแวร์อีกด้วย การสร้างมิติบนเสื้อผ้าด้วยการใช้ผ้าสองชั้นต่างสีหรือต่างเท็กซ์เจอร์กัน หรือการใช้ผ้าถักโครเชต์ ผ้าเลื่อม ผ้าประดับด้วยหมุดคริสตัล เพื่อสร้างความหรูหราหรือความคอนทราสต์ ให้กับลุคสปอร์ตหรือสตรีทแวร์

เทคนิคการสานหนังแบบ Intrecciato ถูกนำมาใช้ในการสร้างสรรค์เสื้อผ้า กับเสื้อโค้ตไม่มีแขน อันเป็นการผสมผสานกันของนวัตกรรมและงานฝืมืออันเป็นมรดกของแบรนด์ นอกจากนี้ยังนำเอารูปแบบของเสื้อเคป (cape) มาใช้กับเสื้อเชิ้ตและโค้ตหรือชุดกระโปรงอีกด้วย ทั้งการทำแขนเสื้อรูปทรงปีกสามเหลี่ยม หรือการปล่อยแขนเสื้อให้กลายเป็นเคป

โดยคอลเล็คชั่นนี้ใช้โทนสีดำ เบจ น้ำตาล เทา เขียวเข้ม เขียวอมเหลือง แดง และเหลืองเป็นหลัก สำหรับ แอคเซสเซอรี่นอกจากรองเท้าบู๊ตหัวเหลี่ยมอันเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ ในคอลเล็คชั่นนี้ยังมีกระเป๋าหลากหลายแบบทั้งกระเป๋าที่ใช้ริ้วเฟอร์และริ้วหนังล้อไปกับเสื้อผ้า การนำเอาเทคนิคการสานหนังแบบ Intrecciato มาใช้กับวัสดุที่หลากหลาย กระเป๋าคลัตช์และรองเท้าบู๊ตที่ใช้การหล่อแบบสามมิติ

เสื้อผ้าในคอลเล็คชั่นนี้เป็นเหมือนดั่งการเดินทางในชีวิตประจำวันที่เต็มไปด้วยเสน่ห์ การสร้างนิยามของความสง่างามรูปแบบใหม่ในทุกโอกาสแห่งการใช้ชีวิต

Fashion

Placeholder image

VIVIENNE WESTWOOD AND BURBERRY REVEAL CAMPAIGN FOR THEIR COLLABORATIONVIVIENNE WESTWOOD AND BURBERRY REVEAL CAMPAIGN FOR THEIR COLLABORATION

Vivienne Westwood และ Burberry ร่วมมือกันรังสรรค์คอลเลคชั่นสุดพิเศษ โดยได้ช่างภาพมากฝีมืออย่าง...

Placeholder image

เทคนิคการแต่งหน้าให้เข้ากับโทนสีของชุดไทย

ในปัจจุบันชุดไทยได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เนื่องจากเป็นชุดประจำชาติที่มีเอกลักษณ์ เฉพาะตัว ไม่เหมือนกับชาติอื่นๆ ด้วยการออกแบบและการตัดเย็บที่ประณีต บวกกับการสร้างสรรค์โทนสี และลวดลายบนผืนผ้าที่เกิดจากงานฝีมือของช่างไทยที่มีความพิถีพิถัน...

Placeholder image

งานแต่งแห่งปีระหว่างนักร้องหนุ่มสุดฮ็อต Nick Jonas และ Priyanka Chopra

Nick Jonas และ Priyanka Chopra ตัดสินใจสละโสดหลังจากคบหาดูใจกันมาสักระยะหนึ่ง โดยทั้งคู่วางแผนจะแต่งงานกันสุดสัปดาห์นี้ โดยกำลังเดินทางไปสนามบินในมุมไบประเทศอินเดีย และจะมุ่งหน้าไปยังสถานที่จัดงานแต่งงานของพวกเขาในเมือง Jodhpur...

Placeholder image

COMME des GARÇONS has now opened special installations for the collection at Dover Street Market locations around the world

After officially launching its new CDG line last week, COMME des GARÇONS has now opened special installations for the collection at Dover Street Market locations around the world.

Placeholder image

TOD’S FW18 GOMMINO COLLECTION


ทอดส์ (Tod’s) แบรนด์เครื่องหนังสัญชาติอิตาเลี่ยน นำเสนอไอคอนิคไอเท็มในฤดูใบไม้ร่วง - ฤดูหนาว 2018 กับรองเท้ากอมมิโน่ (Gommino) อันเป็นรองเท้ามอคคาซินยอดนิยมอันดับหนึ่งตลอดกาลจากทอดส์ ซึ่งในซีซั่นใหม่นี้ ทอดส์ได้เพิ่มเติมลูกเล่นและความพิเศษให้กับรองเท้ากอมมิโน่อย่างมากมาย...

Placeholder image

Bottega Veneta Cruise 2019 collection

เพื่อแสดงให้เห็นถึงความซับซ้อน และน่าสนในของคอลเล็กชั่นนี้ ครีเอทีฟไดเร็กเตอร์โทมัส ไมเยอร์ (Tomas Maier) จึงได้แบ่งคอลเล็กชั่นนี้ออกเป็นสามคอลเล็กชั่นย่อยๆ “เหมือนกับเป็นมินิคอลเล็กชั่น” Tomas Maier กล่าว “คอลเล็กชั่นแรกจะออกในเดือนพฤศจิกายน คอลเล็กชั่นต่อมาออกในเดือนธันวาคม และคอลเล็กชั่นที่สามในเดือนมกราคม...

Placeholder image

SALVATORE FERRAGAMO PRESENTS THE STUDIO BAG

SALVATORE FERRAGAMO UNVEILS THE STUDIO BAG ITS FIRST SIGNATURE HANDBAG LAUNCHED SINCE THE APPOINTMENT OF PAUL ANDREW AS WOMEN’S CREATIVE DIRECTOR.INSPIRED BY A POWERFUL SENSE OF CREATIVE KINSHIP...