Placeholder image

Burberry คอลเล็กชั่นฤดูใบไม้ร่วงและฤดูหนาว 2020
“ความทรงจำ” (Memories)


THE COLLECTION

Riccardo Tisci ให้ชื่อคอลเล็กชั่นนี้ว่า ‘ความทรงจำ’ (Memories) ซึ่งได้แรงบันดาลใจมาจากเรื่องราวในชีวิตช่วงปีแรก ๆ ของการเป็นนักออกแบบรุ่นเยาว์ รวมไปถึงสถานที่ ที่เขามีโอกาสได้ไปเยือนและประทับใจ ทั้งที่ลอนดอนไปจนถึงอินเดีย แม้กระทั่งผู้คนที่เขาได้พบและเสียงดนตรี ที่หล่อหลอมความเป็นตัวตนของเขามาจนถึงทุกวันนี้และในความทรงจำนี้ยังรวมไปถึงช่วงเวลาที่เขามีโอกาสได้ทำงานที่ Burberry แห่งนี้ การสร้างสรรค์เอกลักษณ์และความโดดเด่นใหม่ๆ ขึ้นจากความคลาสสิกที่สืบทอดมายาวนานของแฟชั่นเฮาส์แห่งนี้ ไม่ว่าจะเป็นโทนสีเบจในแบบ Burberry เทรนช์โค้ต การตัดเย็บแบบคลาสสิก หรือดัฟเฟิลโค้ต ด้วยการผสมผสานกับรูปทรง ซิลูเอตต์ใหม่ๆ รวมไปถึงลายพิมพ์และเนื้อผ้าใหม่ๆ อีกด้วย

WOMEN

รูปแบบของเทรนด์โค้ตที่มีความนุ่มนวลด้วยดีไซน์เปิดไหล่ ผสมผสานการประดับด้วยขนแกะ หรือขนสัตว์เทียม คาร์โค้ต เสื้อเชิ้ตสำหรับผู้หญิง และสูทแจ็กเก็ตมีการผสมผสานรูปแบบของเสื้อเคปลงไป โค้ตตัวยาวแบบไร้คอปกในผ้าวูลแคชเมียร์สองหน้า แจ็กเก็ตหนังเย็บควิลต์ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากกีฬาขี่ม้า

การตัดเย็บด้วยแพตเทิร์นการตีเกล็ด กางเกงขี่ม้า กระโปรงจับจีบระบาย เชิ้ตเดรสในรูปแบบงานรีคอนสตรัคท์ในผ้าลายตาราง เสื้อผ้าที่มีเท็กซ์เจอร์ผ้าเป็นลอนอันได้แรงบันดาลใจมาจากกีฬาคริกเกต รวมไปถึงชุดกระโปรงลายทางที่ได้แรงบันดาลใจมาจากกีฬารักบี้ การเลเยอร์ด้วยลายตาราง การนำเอาดีเทลหรือซิลูเอตต์ของเสื้อผ้ารูปแบบหนึ่งมาใช้กับเสื้อผ้าอีกรูปแบบหนึ่ง สำหรับชุดกลางคืนนั้นมาในรูปทรงของชุดที่มีความพลิ้วไหว ทั้งผ้าเลื่อมหรือ โลหะตาข่าย ผ้าลายตาราง ผ้าเจอร์ซี่ ผสมผสานด้วยเส้นริ้วคริสตัล และการคัตเอาต์

MEN

เอาต์เตอร์ในรูปแบบใหม่ที่ใช้ผ้าหลากเท็กซ์เจอร์ที่มีความคอนทราสต์กัน และลายตารางแบบใหม่ คาร์โค้ตที่ผสมผสามสไตล์ของฟีลด์แจ็กเก็ต ดัฟเฟิลโค้ตที่มีการประดับแถบในผ้าวูลลายตารางและผ้าแคชเมียร์อัดแข็ง เทรนช์โค้ตสุดคลาสสิกมาพร้อมกับฮู้ดที่ถอดออกได้ พัฟเฟิลแจ็กเก็ตที่มีดีเทลปกเสื้อสองชั้น

แจ็กเก็ตเข้ารูปสไตล์อังกฤษในรูปแบบงานรีคอนสตรัคท์ที่ช่วงแขนเสื้อและปกเสื้อ จับคู่กับกางเกงเทเลอร์ทรงสลิม เชิ้ตผ้าไหมทวิลล์และสเว็ตเตอร์ ทั้งหมดนี้ในลวดลายตารางและมีดีเทลด้วยงานแพตช์เวิร์ก กางเกงเอวต่ำทรงสลิมตัดเย็บแบบงานเทเลอร์ด้วยผ้าวูลและหนังแกะย้อมอ่อนนุ่ม รักบี้เชิ้ตที่นำมาสร้างสรรค์ใหม่ และเสื้อทูนิคผ้าไหมชีฟอง

ACCESSORIES

ซีซั่นนี้ยังมีการนำเสนอกระเป๋ารุ่นใหม่ Olympia ทั้งแบบสะพายไหล่สามขนาดและแบบสะพายพาดลำตัว วัสดุในการทำกระเป๋ามีทั้งผ้าแจ็กการ์ดลายโมโนแกรม ประดับด้วยรูปดาวทำด้วยหนังกลับ โครงสร้างของกระเป๋าทำด้วยหนังอ่อนนุ่มในโทนสีที่เข้มลึก กระเป๋า Pocket Bag ในขนาด โอเวอร์ไซส์ กระเป๋า Society และกระเป๋า Duffle ในลวดลายตารางหลากหลายแบบ และกระเป๋าคลัตช์โลหะสำหรับงานกลางคืน

สนีกเกอร์รุ่น Arthur มีการปรับปรุงใหม่ด้วยส้นรองเท้าแบบคิวบัน สไตล์แบบไฮบริดแบบใหม่ที่เหมาะทั้งชายและหญิง รองเท้าส้นสูงหัวแหลมรูปทรงโฉบเฉี่ยว รองเท้าสวมส้นเตี้ยและรองเท้าบู๊ตที่มีสายพันข้อเท้า รองเท้าเดอร์บี้สำหรับผู้ชายมาพร้อมสไตล์ใหม่กับหัวรองเท้าแบบเหลี่ยมและ ส้นรองเท้าแบบคิวบันทำด้วยหนังมันเงาและผ้าคอตตอนลายตาราง ต่างหูแผ่นกลมโปร่งใสมาพร้อมหมุดโลโก้ของแบรนด์ รวมไปถึงต่างหูและแหวนในรูปทรงกราฟิกสไตล์งานสถาปัตยกรรม

KEY COLOURS

สีเบจเบอร์เบอรี่ สีเทาจับคู่กับสีดำ สีเขียวเข้ม สีน้ำตาลรัสเซ็ต และเฉดสีเมทัลลิค

KEY PRINTS

มีการนำเอาลายตารางอันคลาสสิกของแบรนด์มาสร้างสรรค์ใหม่ รวมไปถึงลายตารางแบบปรินซ์ออฟเวลส์ ในโทนสีเอิร์ธโทน เบจ และแดง รวมไปถึงลายอาณาจักร์สัตว์ที่ได้เห็นไปแล้วในซีซั่นที่ผ่านมา ซึ่งในลวดลายประกอบไปด้วยลิงและช้าง

MUSIC

นักเปียโน Katia และ Marielle Labèque และโปรดิวเซอร์ Arca แสดงดนตรีสดประกอบโชว์ด้วยเพลง Distant Places ผลงานการประพันธ์โดย David Chalmin เพลง Fantasy in F Minor ผลงานการประพันธ์โดย Franz Schubert และเพลง Four Movements for Two Pianos ผลงานการประพันธ์โดย Phillip Glass

HAIR AND MAKE-UP

เมกอัพโดย Pat McGrath - ทรงผมโดย Guido Palau

Fashion

Placeholder image

VIVIENNE WESTWOOD AND BURBERRY REVEAL CAMPAIGN FOR THEIR COLLABORATIONVIVIENNE WESTWOOD AND BURBERRY REVEAL CAMPAIGN FOR THEIR COLLABORATION

Vivienne Westwood และ Burberry ร่วมมือกันรังสรรค์คอลเลคชั่นสุดพิเศษ โดยได้ช่างภาพมากฝีมืออย่าง...

Placeholder image

เทคนิคการแต่งหน้าให้เข้ากับโทนสีของชุดไทย

ในปัจจุบันชุดไทยได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เนื่องจากเป็นชุดประจำชาติที่มีเอกลักษณ์ เฉพาะตัว ไม่เหมือนกับชาติอื่นๆ ด้วยการออกแบบและการตัดเย็บที่ประณีต บวกกับการสร้างสรรค์โทนสี และลวดลายบนผืนผ้าที่เกิดจากงานฝีมือของช่างไทยที่มีความพิถีพิถัน...

Placeholder image

งานแต่งแห่งปีระหว่างนักร้องหนุ่มสุดฮ็อต Nick Jonas และ Priyanka Chopra

Nick Jonas และ Priyanka Chopra ตัดสินใจสละโสดหลังจากคบหาดูใจกันมาสักระยะหนึ่ง โดยทั้งคู่วางแผนจะแต่งงานกันสุดสัปดาห์นี้ โดยกำลังเดินทางไปสนามบินในมุมไบประเทศอินเดีย และจะมุ่งหน้าไปยังสถานที่จัดงานแต่งงานของพวกเขาในเมือง Jodhpur...

Placeholder image

COMME des GARÇONS has now opened special installations for the collection at Dover Street Market locations around the world

After officially launching its new CDG line last week, COMME des GARÇONS has now opened special installations for the collection at Dover Street Market locations around the world.

Placeholder image

TOD’S FW18 GOMMINO COLLECTION


ทอดส์ (Tod’s) แบรนด์เครื่องหนังสัญชาติอิตาเลี่ยน นำเสนอไอคอนิคไอเท็มในฤดูใบไม้ร่วง - ฤดูหนาว 2018 กับรองเท้ากอมมิโน่ (Gommino) อันเป็นรองเท้ามอคคาซินยอดนิยมอันดับหนึ่งตลอดกาลจากทอดส์ ซึ่งในซีซั่นใหม่นี้ ทอดส์ได้เพิ่มเติมลูกเล่นและความพิเศษให้กับรองเท้ากอมมิโน่อย่างมากมาย...

Placeholder image

Bottega Veneta Cruise 2019 collection

เพื่อแสดงให้เห็นถึงความซับซ้อน และน่าสนในของคอลเล็กชั่นนี้ ครีเอทีฟไดเร็กเตอร์โทมัส ไมเยอร์ (Tomas Maier) จึงได้แบ่งคอลเล็กชั่นนี้ออกเป็นสามคอลเล็กชั่นย่อยๆ “เหมือนกับเป็นมินิคอลเล็กชั่น” Tomas Maier กล่าว “คอลเล็กชั่นแรกจะออกในเดือนพฤศจิกายน คอลเล็กชั่นต่อมาออกในเดือนธันวาคม และคอลเล็กชั่นที่สามในเดือนมกราคม...

Placeholder image

SALVATORE FERRAGAMO PRESENTS THE STUDIO BAG

SALVATORE FERRAGAMO UNVEILS THE STUDIO BAG ITS FIRST SIGNATURE HANDBAG LAUNCHED SINCE THE APPOINTMENT OF PAUL ANDREW AS WOMEN’S CREATIVE DIRECTOR.INSPIRED BY A POWERFUL SENSE OF CREATIVE KINSHIP...