Placeholder image

“ความทรงจำ” (Memories)


“การที่ผมย้ายกลับมาอยู่ที่ลอนดอน เมืองที่ผมทำความรู้จักครั้งแรกเมื่อตอนยังเป็นนักเรียน มันให้ความรู้สึกเหมือนย้อนกลับไปในอดีต ลอนดอนเป็นสถานที่ ที่ผมเรียนรู้ที่จะเป็นตัวของตัวเอง เป็นเมืองที่สร้างความมั่นใจให้ผมได้เติบโตมาเป็นอย่างทุกวันนี้ ผมรู้สึกภูมิใจอย่างมากเมื่อหวนคิดถึงวันแรกๆ ของการทำงาน ในขณะที่ผมเป็นนักออกแบบหน้าใหม่ที่ยังคงเรียนรู้และฝึกปรือฝีมือ พร้อมเปิดรับแรงบันดาลใจที่เกิดขึ้นในทุกๆ ที่”

ความทรงจำเกี่ยวกับช่วงเวลาพิเศษ ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่ก่อร่างสร้างความเป็นตัวเองของผม คือสิ่งที่มีอิทธิพลในการสร้างสรรค์คอลเล็กชั่นนี้ ทั้งจากสถานที่ที่ผมเคยไปเยี่ยมชม ผู้คนที่อยู่รอบข้าง เสียงเพลงที่สร้างแรงบันดาลใจให้ทั้งหมดนี้คือการเดินทางส่วนตัวของผมที่ผมต้องการนำมาผสมผสานกับเอกลักษณ์ ลักษณะเฉพาะตัวของแบรนด์ Burberry ที่ผมได้นิยามมันขึ้นมาใหม่ในการทำงานที่นี่” Riccardo Tisci ผู้อำนวยการฝ่ายสร้างสรรค์ของแบรนด์ Burberry

คอลเล็กชั่นฤดูใบไม้ร่วงและฤดูหนาว 2020 ของ Burberry จัดแสดง ณ เคนซิงตัน โอลิมเปีย ในเมืองลอนดอน โดยให้ชื่อคอลเล็กชั่นนี้ว่า ‘ความทรงจำ’ (Memories) ซึ่งได้แรงบันดาลใจมาจากเรื่องราวในชีวิตช่วงปีแรก ๆ ของการเป็นนักออกแบบรุ่นเยาว์ รวมไปถึงสถานที่ ที่เขามีโอกาสได้ไปเยือนและประทับใจ ทั้งที่ลอนดอนไปจนถึงอินเดีย แม้กระทั่งผู้คนที่เขาได้พบและเสียงดนตรีที่หล่อหลอมความเป็นตัวตนของเขามาจนถึงทุกวันนี้

และในความทรงจำนี้ยังรวมไปถึงช่วงเวลาที่เขามีโอกาสได้ทำงานที่ Burberry แห่งนี้ การสร้างสรรค์เอกลักษณ์และความโดดเด่นใหม่ๆ ขึ้นจากความคลาสสิกที่สืบทอดมายาวนานของแฟชั่นเฮาส์แห่งนี้ ไม่ว่าจะเป็นโทนสีเบจในแบบ Burberry เทรนช์โค้ต การตัดเย็บแบบคลาสสิก หรือดัฟเฟิลโค้ต ด้วยการผสมผสานกับรูปทรง ซิลูเอตใหม่ๆ รวมไปถึงลายพิมพ์และเนื้อผ้าใหม่ๆ อีกด้วย

พร้อมด้วยการบรรเลงเสียงดนตรีโดยนักเปียโน Katia และ Marielle Labèque และโปรดิวเซอร์ Arca แสดงดนตรีสดประกอบโชว์ ด้วยเพลง Distant Places ผลงานการประพันธ์โดย David Chalmin เพลง Fantasy in F Minor ผลงานการประพันธ์โดย Franz Schubert และเพลง Four Movements for Two Pianos ผลงานการประพันธ์โดย Phillip Glass

ภายในห้องโถงของศูนย์จัดแสดงงานแห่งชาติ เคนซิงตัน โอลิมเปีย รันเวย์จั๊มด้วยแผ่นกระจกถูกสร้างขึ้นด้วยการยกพื้นสูง ล้อมรอบไปด้วยที่นั่งของแขกที่มาชมโชว์ในวันนั้น มีทั้ง Cate Blanchett, Odell Beckham Jr, FKA Twigs, Lourdes Leon, Jacob Elordi, Hunter Schafer, Naomi Campbell, Micheal Ward, Skin, AJ Tracey, Kristen McMenamy, Mari Natsuki, Yolanda Hadid, Ladyfag, Luka Sabbat, Shay, Boychild, Wu Tsang, Lea T, Mahmood, ASAP Nast, William Djoko, Burna Boy, Dajana Roncione, Joy Crookes, Lous and The Yakuza, Rina Sawayama และ Sippin’ T

โชว์ครั้งนี้ Riccardo Tisci มีโอกาสได้ร่วมงานทั้งนางแบบนายแบบหน้าใหม่ รวมไปถึงบุคคลที่เคยร่วมงานกับ Burberry มาแล้ว หรือแจ้งเกิดจากการทำงานกับ Burberry ทั้ง Ugbad Abdi, Izaak Adu, Maxwell Annoh, Benji Arvay, Thialda Bok, Mariacarla Boscono , Alexis Chaparro, Sora Choi, He Cong, Lucas Davey, Matteo Ferri, Bella Hadid, Gigi Hadid, Kacie Hall, Tara Halliwell, Nozomu Ito, Kristiāns Jakovļevs, Kendall, Tashi Jay-Kwayie, Amanda Martins, Hannah Motler,Reece Nelson, Usman Obe, Jay Park, Keone Pillay, Faretta Radic, Irina Shayk, Joan Smalls, Fran Summers, Mona Tougaard, Rianne van Rompaey และ Astrid Voss

คอลเล็กชั่นสำหรับสุภาพบุรุษและสุภาพสตรีในฤดูกาลนี้ นำเสนอความคลาสสิกของเทรนช์โค้ต คาร์โค้ต ดัฟเฟิลโค้ต แจ็กเก็ตเย็บควิลท์ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากกีฬาขี่ม้า รวมไปถึงโค้ตตัวยาวแบบไร้คอปก การตัดเย็บแบบงานเทเลอร์ กางเกงขี่ม้า กระโปรงจับจีบระบาย ในเท็กซ์เจอร์ผ้าที่มีความคอนทราสต์กันและลายพิมพ์แบบใหม่ ในซีซั่นนี้ยังมีการนำเสนอกระเป๋ารุ่นใหม่ Olympia ทั้งแบบสะพายไหล่และแบบสะพายพาดลำตัว กระเป๋า Pocket Bag ในขนาดโอเวอร์ไซส์ กระเป๋า Society และกระเป๋า Duffle ในลวดลายตารางหลากหลายแบบ

นอกจากนี้ในโชว์คอลเล็กชั่นฤดูใบไม้ร่วงและฤดูหนาว 2020 ของ Burberry ยังได้รับการรับรองว่าโชว์ที่มีการชดเชยการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์สู่ชั้นบรรยากาศจนเป็นศูนย์ (Carbon Neutral) และทางบริษัทได้ดำเนินมาตรการเพื่อลดและชดเชยการปล่อยก๊าซคาร์บอนจากกิจกรรมต่างๆ ที่เกี่ยวข้องในการทำโชว์อีกด้วย

Fashion

Placeholder image

VIVIENNE WESTWOOD AND BURBERRY REVEAL CAMPAIGN FOR THEIR COLLABORATIONVIVIENNE WESTWOOD AND BURBERRY REVEAL CAMPAIGN FOR THEIR COLLABORATION

Vivienne Westwood และ Burberry ร่วมมือกันรังสรรค์คอลเลคชั่นสุดพิเศษ โดยได้ช่างภาพมากฝีมืออย่าง...

Placeholder image

เทคนิคการแต่งหน้าให้เข้ากับโทนสีของชุดไทย

ในปัจจุบันชุดไทยได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เนื่องจากเป็นชุดประจำชาติที่มีเอกลักษณ์ เฉพาะตัว ไม่เหมือนกับชาติอื่นๆ ด้วยการออกแบบและการตัดเย็บที่ประณีต บวกกับการสร้างสรรค์โทนสี และลวดลายบนผืนผ้าที่เกิดจากงานฝีมือของช่างไทยที่มีความพิถีพิถัน...

Placeholder image

งานแต่งแห่งปีระหว่างนักร้องหนุ่มสุดฮ็อต Nick Jonas และ Priyanka Chopra

Nick Jonas และ Priyanka Chopra ตัดสินใจสละโสดหลังจากคบหาดูใจกันมาสักระยะหนึ่ง โดยทั้งคู่วางแผนจะแต่งงานกันสุดสัปดาห์นี้ โดยกำลังเดินทางไปสนามบินในมุมไบประเทศอินเดีย และจะมุ่งหน้าไปยังสถานที่จัดงานแต่งงานของพวกเขาในเมือง Jodhpur...

Placeholder image

COMME des GARÇONS has now opened special installations for the collection at Dover Street Market locations around the world

After officially launching its new CDG line last week, COMME des GARÇONS has now opened special installations for the collection at Dover Street Market locations around the world.

Placeholder image

TOD’S FW18 GOMMINO COLLECTION


ทอดส์ (Tod’s) แบรนด์เครื่องหนังสัญชาติอิตาเลี่ยน นำเสนอไอคอนิคไอเท็มในฤดูใบไม้ร่วง - ฤดูหนาว 2018 กับรองเท้ากอมมิโน่ (Gommino) อันเป็นรองเท้ามอคคาซินยอดนิยมอันดับหนึ่งตลอดกาลจากทอดส์ ซึ่งในซีซั่นใหม่นี้ ทอดส์ได้เพิ่มเติมลูกเล่นและความพิเศษให้กับรองเท้ากอมมิโน่อย่างมากมาย...

Placeholder image

Bottega Veneta Cruise 2019 collection

เพื่อแสดงให้เห็นถึงความซับซ้อน และน่าสนในของคอลเล็กชั่นนี้ ครีเอทีฟไดเร็กเตอร์โทมัส ไมเยอร์ (Tomas Maier) จึงได้แบ่งคอลเล็กชั่นนี้ออกเป็นสามคอลเล็กชั่นย่อยๆ “เหมือนกับเป็นมินิคอลเล็กชั่น” Tomas Maier กล่าว “คอลเล็กชั่นแรกจะออกในเดือนพฤศจิกายน คอลเล็กชั่นต่อมาออกในเดือนธันวาคม และคอลเล็กชั่นที่สามในเดือนมกราคม...

Placeholder image

SALVATORE FERRAGAMO PRESENTS THE STUDIO BAG

SALVATORE FERRAGAMO UNVEILS THE STUDIO BAG ITS FIRST SIGNATURE HANDBAG LAUNCHED SINCE THE APPOINTMENT OF PAUL ANDREW AS WOMEN’S CREATIVE DIRECTOR.INSPIRED BY A POWERFUL SENSE OF CREATIVE KINSHIP...