Placeholder image

IN BLOOM

Burberry เปิดตัว คอลเล็กชั่น Spring / Summer 2021 “In Bloom”‘มันเริ่มต้นด้วยการนึกถึงช่วงฤดูร้อนในอังกฤษ ซึ่งนำมาใช้กับองค์ประกอบของ trench coat บนชายหาดที่ผสมกับทรายและน้ำ ฉันจินตนาการถึงผู้คนในที่แห่งนี้ เช่นผู้ดูแลประภาคาร และเรื่องราวความรักระหว่างนางเงือกกับปลาฉลามในมหาสมุทรทอดยาวมายังชายฝั่ง’

วงกลมที่เป็นดั่งสัญลักษณ์ของการเกิดใหม่ เจริญเติบโต เป็นวัฏจักรแห่งชีวิต โดยคอลเล็กชันนี้มีชื่อว่า In Bloom เพราะหวนให้นึกถึงการฟื้นฟูเกี่ยวกับธรรมชาติที่สร้างตัวเองขึ้นมาใหม่ เติบโตและพัฒนาอย่างไม่หยุดนิ่ง ซึ่งน้ำเป็นสัญลักษณ์ของความสดชื่นและการชำระล้าง อีกทั้งเป็นสิ่งที่ทำให้ธรรมชาติเบ่งบานและอุดมสมบูรณ์อยู่เสมอ โดยทั้งหมดล้วนเป็นวัฏจักร

คอลเล็กชันนี้เน้นที่ความละเอียดและประณีต - ถ่ายทอดหนึ่งเรื่องราว ที่เป็นแก่นแท้แห่งเอกลักษณ์ของ Burberry ผสมผสานกับความคิดสร้างสรรค์ของฉัน เพื่อตอกย้ำ ดีเอ็นเอของ Burberry อีกครั้ง’ กล่าวโดย Riccardo Tisci ผู้อำนวยการฝ่ายสร้างสรรค์ ของ Burberry

สำหรับคอลเล็กชั่น Spring / Summer 2021 ของ Burberry ในชื่อ In Bloom ผู้อำนวยการฝ่ายสร้างสรรค์ Riccardo Tisci ได้เฉลิมฉลองให้กับเอกลักษณ์และจุดเด่นของแฟชั่นเฮ้าส์ ทั้งคาแรคเตอร์ ธรรมชาติ และดีเอ็นเออันเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ นำกลับมาทำใหม่ด้วยพลังแห่งความคิดสร้างสรรค์ที่ทันสมัย พร้อมร่วมมือกับศิลปินที่มีชื่อเสียงระดับนานาชาติอย่าง Anne Imhof แฟชั่นโชว์ในครั้งนี้ Riccardo ได้จัดเตรียมประสบการณ์การแสดงที่ไม่เหมือนใครนั่นคือ การแสดงสุนทรียศาสตร์ความขัดแย้งกันระหว่างสัญชาตญาณตามธรรมชาติที่อิสระไร้การควบคุมและความละเอียดอ่อน โดย Burberry มักนำเสนอความเป็นอิสระในการค้นพบสิ่งแปลกใหม่อยู่เสมอ และครั้งนี้คือการเริ่มต้นแนวคิดแบบใหม่ รวมถึงการค้นหาสิ่งมหัศจรรย์ใหม่ๆของธรรมชา

สำหรับโชว์คอลเล็กชั่น Spring/Summer 2021 ของ Burberry นั้น Riccardo ได้ค้นพบพลังของแฟชั่นในการสื่อสาร การเคลื่อนไหวและการปลุกอารมณ์ เขาได้นำเสนอเทพนิยายร่วมสมัยดั่งมหาสมุทรลึก ที่รวบรวมเรื่องราวความรักโรแมนติกและคาดไม่ถึงระหว่างนางเงือกกับปลาฉลาม โดยได้รับแรงบันดาลใจมาจากทะเลที่สวยงามแต่แฝงไปด้วยความน่ากลัวและดุร้าย สะท้อนให้เห็นถึงมุมมองที่หลากหลายของสหราชอาณาจักรทั้งในชนบทและในเมืองพร้อม ๆ กัน ซึ่งครอบคลุมทั้งโลกและมหาสมุทรแสดงออกถึงเสรีภาพอันงดงาม

Riccardo ร่วมมือกับครีเอทีฟพาร์ทเนอร์อย่าง Anne Imhof ศิลปินที่มากความสามารถ และมีผลงานควบคู่กันระหว่างแฟชั่นและศิลปะ ซึ่งทั้งคู่ได้ร่วมจัดทำแฟชั่นโชว์ที่เป็นการแสดง และได้นำเสนอประสบการณ์ในรูปแบบดิจิทัล โดยการใช้เสรีภาพในการแสดงออก อาทิเช่น การนำโลกแห่งจินตนาการมาสู่โลกของความเป็นจริง และความจริงกลายเป็นเรื่องไม่จริง เช่นเดียวกับการแสดงของเหล่านางแบบและนักแสดงที่รวมกันเป็นหนึ่งเดียว ดั่งคลื่นที่ซัดเข้าหาชายฝั่ง ซึ่งได้สะท้อนถึงสภาพแวดล้อม ภูมิประเทศอังกฤษที่เบ่งบาน เป็นการเฉลิมฉลองการมีชีวิตร่วมกันของธรรมชาติที่ไม่แน่นอนและโครงสร้างของมนุษย์

คอลเล็กชั่น Spring/Summer 2021 คือบทสนทนาระหว่างโลกที่แตกต่างกันซึ่งรวมกันเป็นหนึ่งเดียว ผนวกความเป็นธรรมชาติเข้ากับแฟชั่นภายใต้เรื่องราวความรักความโรแมนติก เสื้อผ้าสุภาพสตรีถูกถ่ายทอดผ่านความลึกลับและความเป็นธรรมชาติ ทำให้รู้สึกถึงความละเอียดอ่อน แข็งแกร่ง และอ่อนไหว ส่งผ่านรายละเอียดที่ยังคงความหรูหรา มาในรูปแบบผ้าโปร่งและผ้าชีฟอง ผ้าตาข่ายประดับคริสตัล และลายพิมพ์ที่ถ่ายทอดเรื่องราวของคอนเซ็ปต์

สำหรับเสื้อผ้าสุภาพบุรุษได้รับแรงบันดาลใจมาจากเสื้อผ้าของเหล่ากะลาสีเรือ มีทั้งความสง่างามและตอบโจทย์การใช้งานได้เป็นอย่างดี ซึ่งมีการเคลือบยางผ้าเดนิมละผ้ากาบาดีนส์ลาย Thomas Burberry ที่เน้นโทนสีฟ้าที่เป็นสีแห่งท้องทะเลผสมกับสีเบจและสีส้มแสด อีกทั้งรายละเอียดของกระเป๋า Pocket Bag อย่างที่จับกระเป๋า ก็ได้ปรากฏอยู่บนเสื้อผ้าและแอคเซสเซอรี่ด้วยเช่นกัน

ในอดีต DNA ของ Burberry มีความเชื่อมโยงกับน้ำ ซึ่ง Thomas Burberry ได้คิดค้นผ้ากาบาร์ดีนตัวแรกที่ออกแบบมาเพื่อกันน้ำและปกป้องร่างกาย ทุกวันนี้ Burberry ยังคงให้เสื้อ trench coat เป็นหัวใจหลักของแบรนด์ โดยคอลเล็กชั่นนี้ Riccardo ยังคงตีความใหม่ด้วยการพัฒนารูปแบบเดิม สร้างสรรค์สู่เสื้อโค้ตยาวเต็มรูปแบบผสมกับเดนิมด้านหลังได้อย่างลงตัว

น้ำเป็นสัญลักษณ์แห่งการเริ่มต้น ฟื้นฟู และเป็นดั่งความหวัง อีกทั้งแสดงถึงเสรีภาพที่สร้างความมหัศจรรย์ให้กับธรรมชาติอยู่เสมอ ณ มหาสมุทรกว้างใหญ่อันไกลโพ้น สถานที่ซึ่งสิ่งมีชีวิตใหม่ได้ถือกำเนิดขึ้น กลายเป็นคอลเล็กชั่น Spring/Summer 2021 ที่สร้างสรรค์บทบาทใหม่ของเทพนิยายที่เกิดขึ้นในยุคปัจจุบัน

Fashion

Placeholder image

VIVIENNE WESTWOOD AND BURBERRY REVEAL CAMPAIGN FOR THEIR COLLABORATIONVIVIENNE WESTWOOD AND BURBERRY REVEAL CAMPAIGN FOR THEIR COLLABORATION

Vivienne Westwood และ Burberry ร่วมมือกันรังสรรค์คอลเลคชั่นสุดพิเศษ โดยได้ช่างภาพมากฝีมืออย่าง...

Placeholder image

เทคนิคการแต่งหน้าให้เข้ากับโทนสีของชุดไทย

ในปัจจุบันชุดไทยได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เนื่องจากเป็นชุดประจำชาติที่มีเอกลักษณ์ เฉพาะตัว ไม่เหมือนกับชาติอื่นๆ ด้วยการออกแบบและการตัดเย็บที่ประณีต บวกกับการสร้างสรรค์โทนสี และลวดลายบนผืนผ้าที่เกิดจากงานฝีมือของช่างไทยที่มีความพิถีพิถัน...

Placeholder image

งานแต่งแห่งปีระหว่างนักร้องหนุ่มสุดฮ็อต Nick Jonas และ Priyanka Chopra

Nick Jonas และ Priyanka Chopra ตัดสินใจสละโสดหลังจากคบหาดูใจกันมาสักระยะหนึ่ง โดยทั้งคู่วางแผนจะแต่งงานกันสุดสัปดาห์นี้ โดยกำลังเดินทางไปสนามบินในมุมไบประเทศอินเดีย และจะมุ่งหน้าไปยังสถานที่จัดงานแต่งงานของพวกเขาในเมือง Jodhpur...

Placeholder image

COMME des GARÇONS has now opened special installations for the collection at Dover Street Market locations around the world

After officially launching its new CDG line last week, COMME des GARÇONS has now opened special installations for the collection at Dover Street Market locations around the world.

Placeholder image

TOD’S FW18 GOMMINO COLLECTION


ทอดส์ (Tod’s) แบรนด์เครื่องหนังสัญชาติอิตาเลี่ยน นำเสนอไอคอนิคไอเท็มในฤดูใบไม้ร่วง - ฤดูหนาว 2018 กับรองเท้ากอมมิโน่ (Gommino) อันเป็นรองเท้ามอคคาซินยอดนิยมอันดับหนึ่งตลอดกาลจากทอดส์ ซึ่งในซีซั่นใหม่นี้ ทอดส์ได้เพิ่มเติมลูกเล่นและความพิเศษให้กับรองเท้ากอมมิโน่อย่างมากมาย...

Placeholder image

Bottega Veneta Cruise 2019 collection

เพื่อแสดงให้เห็นถึงความซับซ้อน และน่าสนในของคอลเล็กชั่นนี้ ครีเอทีฟไดเร็กเตอร์โทมัส ไมเยอร์ (Tomas Maier) จึงได้แบ่งคอลเล็กชั่นนี้ออกเป็นสามคอลเล็กชั่นย่อยๆ “เหมือนกับเป็นมินิคอลเล็กชั่น” Tomas Maier กล่าว “คอลเล็กชั่นแรกจะออกในเดือนพฤศจิกายน คอลเล็กชั่นต่อมาออกในเดือนธันวาคม และคอลเล็กชั่นที่สามในเดือนมกราคม...

Placeholder image

SALVATORE FERRAGAMO PRESENTS THE STUDIO BAG

SALVATORE FERRAGAMO UNVEILS THE STUDIO BAG ITS FIRST SIGNATURE HANDBAG LAUNCHED SINCE THE APPOINTMENT OF PAUL ANDREW AS WOMEN’S CREATIVE DIRECTOR.INSPIRED BY A POWERFUL SENSE OF CREATIVE KINSHIP...