Placeholder image

COMME des GARCONS Spring/Summer 2020


COMME des GARCONS COMME des GARCONS หรือกอมม์กอมม์ เปรียบเสมือนโครงหลักของกอมม์ เดส์ การ์ซงส์ เพราะเป็นเสื้อผ้าไลน์ที่ถูกออกแบบโดยผู้สร้างแบรนด์ คือเรย์ คาวาคูโบะ ซึ่งงานโชว์บนรันเวย์ของเธอมักแสดง ให้เห็นถึงความเป็นกวีที่มักประดิดประดอยถ้อยคำ เสื้อผ้าสำเร็จรูปของเธอจึงถูกออกแบบอย่างตั้งใจให้เป็นเสื้อผ้าที่เท่ห์ อย่างที่เรารู้จักกันดี และไม่ลืมเติมเต็มเอกลักษณ์ด้วยทรงผมที่ก้าวล้ำ

สำหรับกอมม์กอมม์ Spring/Summer 2020 ไฮไลท์ยังคงเป็นเนื้อผ้าที่คัดสรรมาใช้ในการออกแบบ ตัดเย็บ ในคอลเลคชั่นนี้เราจะได้เห็นแจ็คเก็ตผ้าซาตินเนื้อนุ่มสีดำ เสื้อกั๊กเข้ารูปมีกระเป๋า หรือเสื้อแจ็คเก็ตผ้าทวีด (Tweed) ทั้งตัวสั้น และตัวยาวที่มีช่องกระเป๋า 2 ข้างแบบชาเนล ที่จับคู่กับกระโปรงสั้นผ้าเนื้อเดียวกัน ผ้าขนสัตว์จับจีบ หรือผ้าโปร่งได้

เสื้อผ้าชิ้นที่สร้างความรู้สึกน่าตื่นเต้นที่สุดของคอลเลคชั่นนี้คือเสื้อแจ็คเก็ตที่เข้าเซตกับกระโปรง กางเกง และชุดที่ใช้ดีเทลแบบใหม่ เป็นการใช้ผ้าแนวทแยงพันรอบตัวจนสุดข้อมือหรือชายเสื้อ เกิดเป็นเส้นสายใหม่ๆที่สะดุดตา แม้สิ่งที่เรย์และทีมของเธอทำกับกอมม์กอมม์จะเป็นสิ่งที่นำมาใช้อยู่เสมอ อย่างการเล่นระบายที่ตัวเสื้อ แขนเสื้อ ปลายแขนเสื้อ การจับจีบ การเย็บสม็อคบนเสื้อและกระโปรง แต่ในฤดูกาลนี้ดูเหมือนว่าสายตาของทีมจะมองไกลไปข้างหน้าอีกหน่อย จึงส่งเสริมให้รายละเอียดเหล่านี้น่าสนใจยิ่งขึ้น

เช่น การบุนวมที่ชายเสื้อ ขอบคอ และการเติมกระเป๋าให้กลายเป็นอีกจุดเด่นของซีซั่นนี้

อีกทั้งการใช้ผ้าพิมพ์ลวดลายแปลกตา คือลายลูกคลื่น ลายดอกไม้แบบใหม่ และลายที่มีเส้นสายคล้ายเมฆ หมอกที่เสมือนลอยอยู่บนท้องฟ้ายามค่ำคืนที่มองผ่านเลนส์ของกล้องส่องดูดาว การใช้ผ้าที่ทั้งหลากหลายและแตกต่าง ทั้งเนื้อผ้าที่มีน้ำหนัก เนื้อผ้าบางเบา สีสันก็ใช้ตั้งแต่สีขาว ดำ เทา กรมท่า ที่เป็นสีหลัก ไปจนถึงสีฟ้า ชมพู เหลือง และเขียว ทำให้กอมม์กอมม์คอลเลคชั่นนี้ดูมีมิติใหม่ๆ แต่ยังคงรักษารากของความเป็นแบรนด์ที่หยั่งลึกแล้วด้วยทรงผมแบบไม่เคยหยุดอยู่กับที่ และสุดท้ายเสื้อผ้าในฝันคอลเลคชั่นนี้ยังถูกดึงให้อยู่ในโลกแห่งความจริงด้วยรองเท้า Dr. Martens ที่จับคู่กันได้อย่างลงตัว

พบเสื้อผ้า COMME des GARCONS COMME des GARCONS Spring/Summer 2020 ในมิติใหม่ๆ ได้ที่ร้าน กอมม์ เดส์ การ์ซงส์ เอร

Fashion

Placeholder image

VIVIENNE WESTWOOD AND BURBERRY REVEAL CAMPAIGN FOR THEIR COLLABORATIONVIVIENNE WESTWOOD AND BURBERRY REVEAL CAMPAIGN FOR THEIR COLLABORATION

Vivienne Westwood และ Burberry ร่วมมือกันรังสรรค์คอลเลคชั่นสุดพิเศษ โดยได้ช่างภาพมากฝีมืออย่าง...

Placeholder image

เทคนิคการแต่งหน้าให้เข้ากับโทนสีของชุดไทย

ในปัจจุบันชุดไทยได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เนื่องจากเป็นชุดประจำชาติที่มีเอกลักษณ์ เฉพาะตัว ไม่เหมือนกับชาติอื่นๆ ด้วยการออกแบบและการตัดเย็บที่ประณีต บวกกับการสร้างสรรค์โทนสี และลวดลายบนผืนผ้าที่เกิดจากงานฝีมือของช่างไทยที่มีความพิถีพิถัน...

Placeholder image

งานแต่งแห่งปีระหว่างนักร้องหนุ่มสุดฮ็อต Nick Jonas และ Priyanka Chopra

Nick Jonas และ Priyanka Chopra ตัดสินใจสละโสดหลังจากคบหาดูใจกันมาสักระยะหนึ่ง โดยทั้งคู่วางแผนจะแต่งงานกันสุดสัปดาห์นี้ โดยกำลังเดินทางไปสนามบินในมุมไบประเทศอินเดีย และจะมุ่งหน้าไปยังสถานที่จัดงานแต่งงานของพวกเขาในเมือง Jodhpur...

Placeholder image

COMME des GARÇONS has now opened special installations for the collection at Dover Street Market locations around the world

After officially launching its new CDG line last week, COMME des GARÇONS has now opened special installations for the collection at Dover Street Market locations around the world.

Placeholder image

TOD’S FW18 GOMMINO COLLECTION


ทอดส์ (Tod’s) แบรนด์เครื่องหนังสัญชาติอิตาเลี่ยน นำเสนอไอคอนิคไอเท็มในฤดูใบไม้ร่วง - ฤดูหนาว 2018 กับรองเท้ากอมมิโน่ (Gommino) อันเป็นรองเท้ามอคคาซินยอดนิยมอันดับหนึ่งตลอดกาลจากทอดส์ ซึ่งในซีซั่นใหม่นี้ ทอดส์ได้เพิ่มเติมลูกเล่นและความพิเศษให้กับรองเท้ากอมมิโน่อย่างมากมาย...

Placeholder image

Bottega Veneta Cruise 2019 collection

เพื่อแสดงให้เห็นถึงความซับซ้อน และน่าสนในของคอลเล็กชั่นนี้ ครีเอทีฟไดเร็กเตอร์โทมัส ไมเยอร์ (Tomas Maier) จึงได้แบ่งคอลเล็กชั่นนี้ออกเป็นสามคอลเล็กชั่นย่อยๆ “เหมือนกับเป็นมินิคอลเล็กชั่น” Tomas Maier กล่าว “คอลเล็กชั่นแรกจะออกในเดือนพฤศจิกายน คอลเล็กชั่นต่อมาออกในเดือนธันวาคม และคอลเล็กชั่นที่สามในเดือนมกราคม...

Placeholder image

SALVATORE FERRAGAMO PRESENTS THE STUDIO BAG

SALVATORE FERRAGAMO UNVEILS THE STUDIO BAG ITS FIRST SIGNATURE HANDBAG LAUNCHED SINCE THE APPOINTMENT OF PAUL ANDREW AS WOMEN’S CREATIVE DIRECTOR.INSPIRED BY A POWERFUL SENSE OF CREATIVE KINSHIP...