Placeholder image

DRIES VAN NOTEN
คอลเลคชั่นเสื้อผ้าสุภาพบุรุษ ฤดูใบไม้ผลิ/ฤดูร้อน 2020

คอลเลคชั่นเสื้อผ้าสุภาพบุรุษ ฤดูใบไม้ผลิ/ฤดูร้อน 2020 จาก Dries Van Noten เริ่มต้นด้วยการหยิบสิ่งที่เป็น “ต้นแบบ” (archetypes) ของเสื้อผ้าบุรุษที่ทุกคนรู้จักและคุ้นเคย ไม่ว่าจะเป็นกางเกงยีนส์ เสื้อผ้าสไตล์เวสเทิร์น ชุดสูทของหนุ่มนักธุรกิจ หรือเสื้อผ้าลายทหาร สอดแทรกเข้าไปในรายละเอียด โดยเฉพาะการมิกซ์แอนด์แมตช์ทั้งสีสันและลวดลายหลากหลายแบบใหม่ ๆ เข้าด้วยกัน ภายใต้แรงบันดาลใจจากภาพยนตร์ในทศวรรษ 1980 อย่างเรื่อง “Querelle” ของผู้กำกับ Rainer Werner Fassbinder และการทำงานร่วมกับ “มิกะ นินากาวะ” ศิลปินญี่ปุ่นผู้โดดเด่นในการทำงานคอลลาจ จนได้ผลลัพธ์ออกมาเป็น คอลเลคชั่นเสื้อผ้าบุรุษที่ทั้งดูสดใหม่ ทว่ายังคงเอกลักษณ์ของความเป็น Dries Van Noten ในแบบที่แฟน ๆ ยังคงจดจำได้เหมือนอย่างที่เป็นมาในทุกฤดูกาล

การเลือกใช้สีสันที่สดสวย ไล่ตั้งแต่หลากหลายเฉดสีของสีแดงและส้ม สีเหลือง สีขาว สีเขียวมะกอก ไปจนถึงโทนเข้มอย่างน้ำตาลและดำ และการสร้างสรรค์แพทเทิร์นและลายพิมพ์ของเสื้อผ้าในคอลเลคชั่นนี้ ที่มีทั้งลายเสือ ลายเสือดาว ลายพราง และลายดอกไม้นานาชนิดนั้นเต็มไปด้วยรายละเอียดอันน่าค้นหา เริ่มตั้งแต่ลุคแรกของโชว์ที่เปิดด้วยเสื้อเชิ้ตแขนกุดเสริมฟองน้ำที่บ่าโดยแมตช์กับกางเกงขายาวลายดอกไม้ อีกหนึ่งเอกลักษณ์ในงานของ Dries Van Noten ที่ทุกคนคุ้นเคย ตามด้วยเสื้อเทรนช์โค้ทที่ซ่อนรายละเอียดของซับในลายดอกไม้ไว้อย่างลงตัว

สำหรับเนื้อผ้าที่เลือกใช้ในฤดูกาลนี้ก็มีความหลากหลายไม่แพ้ลายพิมพ์ โดยมีทั้งผ้าโปร่งและผ้าที่มีน้ำหนักเบาอื่น ๆ ไปจนถึงผ้าเนื้อนุ่มที่หรูหรา และผ้าเนื้อหนัก เรื่อยไปจนถึงการเลือกใช้ผ้าสำหรับการตัดเย็บเสื้อผ้าบุรุษสไตล์เทเลอร์คลาสสิก และเนื้อผ้าอื่นที่ฉีกแนวออกไปจากเดิม

Dries Van Noten นั้นนอกจากจะเป็นดีไซเนอร์ที่มิกซ์แอนด์แมตช์ลวดลาย แพทเทิร์น และสีสันได้อย่างคล่องมือแล้ว ในการทำงานเทเลอร์เขาก็ทำได้อย่างยอดเยี่ยมเช่นเดียวกัน และคอลเลคชั่นนี้คืออีกหนึ่งข้อพิสูจน์ เมื่อชิ้นที่ลวดลายน้อยหน่อยอย่างเสื้อโค้ทและเสื้อสูทเทเลอร์ มาพร้อมรายละเอียดสุดเฉียบคมของช่วงบ่าที่ดู สตรอง ในขณะที่ช่วงเอวถูกออกแบบให้คอดเข้าอย่างตั้งใจ เป็นการผสานรายละเอียดแบบเฟมินีนเข้ามาในงานออกแบบเสื้อผ้าบุรุษได้อย่างโดดเด่น

พบกับ Dries Van Noten คอลเลคชั่น SPRING/SUMMER 2020 ได้ที่
Club 21 Men Erawan
Tel: 02-250-7712
Line Official Account: @club21men

Fashion

Placeholder image

VIVIENNE WESTWOOD AND BURBERRY REVEAL CAMPAIGN FOR THEIR COLLABORATIONVIVIENNE WESTWOOD AND BURBERRY REVEAL CAMPAIGN FOR THEIR COLLABORATION

Vivienne Westwood และ Burberry ร่วมมือกันรังสรรค์คอลเลคชั่นสุดพิเศษ โดยได้ช่างภาพมากฝีมืออย่าง...

Placeholder image

เทคนิคการแต่งหน้าให้เข้ากับโทนสีของชุดไทย

ในปัจจุบันชุดไทยได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เนื่องจากเป็นชุดประจำชาติที่มีเอกลักษณ์ เฉพาะตัว ไม่เหมือนกับชาติอื่นๆ ด้วยการออกแบบและการตัดเย็บที่ประณีต บวกกับการสร้างสรรค์โทนสี และลวดลายบนผืนผ้าที่เกิดจากงานฝีมือของช่างไทยที่มีความพิถีพิถัน...

Placeholder image

งานแต่งแห่งปีระหว่างนักร้องหนุ่มสุดฮ็อต Nick Jonas และ Priyanka Chopra

Nick Jonas และ Priyanka Chopra ตัดสินใจสละโสดหลังจากคบหาดูใจกันมาสักระยะหนึ่ง โดยทั้งคู่วางแผนจะแต่งงานกันสุดสัปดาห์นี้ โดยกำลังเดินทางไปสนามบินในมุมไบประเทศอินเดีย และจะมุ่งหน้าไปยังสถานที่จัดงานแต่งงานของพวกเขาในเมือง Jodhpur...

Placeholder image

COMME des GARÇONS has now opened special installations for the collection at Dover Street Market locations around the world

After officially launching its new CDG line last week, COMME des GARÇONS has now opened special installations for the collection at Dover Street Market locations around the world.

Placeholder image

TOD’S FW18 GOMMINO COLLECTION


ทอดส์ (Tod’s) แบรนด์เครื่องหนังสัญชาติอิตาเลี่ยน นำเสนอไอคอนิคไอเท็มในฤดูใบไม้ร่วง - ฤดูหนาว 2018 กับรองเท้ากอมมิโน่ (Gommino) อันเป็นรองเท้ามอคคาซินยอดนิยมอันดับหนึ่งตลอดกาลจากทอดส์ ซึ่งในซีซั่นใหม่นี้ ทอดส์ได้เพิ่มเติมลูกเล่นและความพิเศษให้กับรองเท้ากอมมิโน่อย่างมากมาย...

Placeholder image

Bottega Veneta Cruise 2019 collection

เพื่อแสดงให้เห็นถึงความซับซ้อน และน่าสนในของคอลเล็กชั่นนี้ ครีเอทีฟไดเร็กเตอร์โทมัส ไมเยอร์ (Tomas Maier) จึงได้แบ่งคอลเล็กชั่นนี้ออกเป็นสามคอลเล็กชั่นย่อยๆ “เหมือนกับเป็นมินิคอลเล็กชั่น” Tomas Maier กล่าว “คอลเล็กชั่นแรกจะออกในเดือนพฤศจิกายน คอลเล็กชั่นต่อมาออกในเดือนธันวาคม และคอลเล็กชั่นที่สามในเดือนมกราคม...

Placeholder image

SALVATORE FERRAGAMO PRESENTS THE STUDIO BAG

SALVATORE FERRAGAMO UNVEILS THE STUDIO BAG ITS FIRST SIGNATURE HANDBAG LAUNCHED SINCE THE APPOINTMENT OF PAUL ANDREW AS WOMEN’S CREATIVE DIRECTOR.INSPIRED BY A POWERFUL SENSE OF CREATIVE KINSHIP...