Placeholder image

เมนูอาหารง่ายๆทำได้ที่บ้านในช่วงกักตัว

Easy food menus can be made at home during detention.

By Numero Thailand

Placeholder image

สถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ในปัจจุบันส่งผลให้ห้างสรรพสินค้าและร้านอาหารหลายๆแห่งต้องปิดทำการชั่วคราว ถึงเมนูโปรดฉบับต้นตำรับจากร้านอาหารที่ชื่นชอบจะต้องอดไปก่อน จึงไม่แปลกที่ช่วงนี้ผู้คนจะหันมาเปิดยูทูปหาสูตรและวิธีทำหารคาวหวานเมนูต่างๆเองที่บ้าน

Situation of the epidemic of Covid-19 Currently, many shopping malls and restaurants have to be temporarily closed. At this time, people are using YouTube to find ways to make menus at home.

ช่องยูทูป : ตุ้ยนุ้ยตะลุยแดก

ช่องยูทูปที่แตกยอดมาจากช่อง RUBSARB production ที่มีผู้ติดตามกว่าหนึ่งล้านคน กับคลิปวิดิโอสอนทำอาหารง่ายๆ หลากหลายสไตล์ทั้งไทยและเทศโดยไม่ต้องพูดอธิบายให้มากความ ใช้เวลาแค่เพียงคลิปละไม่เกิน 10 นาที ก็สามารถสร้างสรรค์เมนูต่างๆได้อย่างง่าย

The YouTube channel from RUBSARB production has over one million followers. With a video clip on how to easily cook Variety of styles without having to explain much It takes only 10 minutes for each clip to create menus easily.

มาม่าหม้อไฟเกาหลี
อีกหนึ่งกิจวัตรของเหล่าคนกักตัวอยู่บ้านคงไม่พ้นการดูซีรีย์เกาหลี มาม่าหม้อไฟเกาหลีเป็นหนึ่งในเมนูฮิตที่ต้องเจอในหลายๆเรื่อง ซึ่งวัตถุดิบหลายๆอย่างก็ไม่ต้องไปถึงเกาหลีเพราะหาได้ตามซุปเปอร์มาร์เก็ตชั้นนำ โดยตัวหลักใช้บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ตั้งหม้อไฟเติมน้ำใส่ผักตามชอบ ต่อด้วยซอสโคชูจังหัวใจหลักของมื้อนี้แล้วเติมเครื่องเคียง เช่น ไส้กรอก เบค่อน หมูสามชั้น ได้ตามใจชอบ

ช่องยูทูป : กินได้อร่อยด้วย

อาหารไทยที่หลากหลายดูวิธีทำได้ในช่องนี้ ไม่ว่าจะเป็นต้ม ผัด แกง ทอด เมนูไทยๆที่อยู่คู่ครัวแทบทุกบ้าน ระหว่างทำมีการพูดอธิบายไปในแต่ละขั้นตอนช่วยให้เข้าใจได้มากยิ่งขึ้น พร้อมทั้งมีเคล็ดลับเล็กๆน้อยๆมาฝากเสมอ การันตีฝีมือด้วยผู้ติดตามเกือบเก้าแสนคน

A variety of Thai food. See how to do it in this channel. With tips to always keep Guaranteed by almost nine hundred thousand followers.

ข้าวห่อไข่
เปลี่ยนเมนูข้าวไข่เจียวธรรมดาให้มีลูกเล่นน่าทานยิ่งขึ้น เพียงเปลี่ยนจากข้าวเปล่าเป็นเมนูข้าวผัดอเมริกันห่อด้วยไข่เจียวแผ่นบาง ราดซอสมะเขือเทศเพิ่มรสชาติ

ช่องยูทูป : Mai yom Auon ไม่ยอมอ้วน

ในช่วงที่ผู้คนหันมาใส่ใจเรื่องสุขภาพ ต้องการหารที่มีประโยชน์และเสริมภูมิต้านที่ดี ช่องยูทูป Mai Yom Auon ไม่ยอมอ้วน เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่อยากแนะนำเพราะทุกเมนูเป็นสูตรสำหรับไม่อ้วนหรือ non-fat ที่นอกจากส่งผลดีต่อสุขภาพแล้ว ยังอร่อยและสามารถทำตามได้ง่าย

Every menu is a recipe for non-fat or non-fat that is not only good for health Still delicious and can be easily followed.

ยำไข่ดาว
เติมรสชาติเผ็ดเปรี้ยวให้ไข่ดาวธรรมดาเป็นเมนูยำแสนอร่อยง่ายๆ แค่นำไข่ดาวที่ทอดสุกมาผสมกับเครื่องน้ำยำ อย่างพริก หัวหอม เห็ด ผักกาดขาว ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาล มะนาวแล้วแต่ความชอบ เพียงเท่านี้จากไข่ดาวธรรมดาก็ดูน่ารับประทานขึ้นทันที

ช่องยูทูป : HANSE

อีกหนึ่งช่องยูทูปรังสรรค์เมนูขนมหวานจากเกาหลีที่เป็นที่นิยมสุดๆด้วยผู้ติดตามในปัจจุบันเกินกว่าสองล้านสามแสนคนเป็นที่เรียบร้อย ซึ่งไม่ต้องกังวลว่าถ้าไม่รู้ภาษาเกาหลีแล้วจะเข้าใจหรือไม่ เพราะเนื้อหาในแต่ละคลิปจะไม่มีการอธิบายอะไรให้มากความ มีเพียงซับไตเติ้ลระบุส่วนผสมและปริมาณที่เป็นภาษาอังกฤษมาให้พร้อม ทำตามได้อย่างไม่ยากเลยทีเดียว

YouTube channel of Korean desserts The content contains the ingredients and quantity in English.

ไอศกรีมโฮมเมด
อากาศร้อนๆแบบนี้การได้ทานไอศกรีมอยู่ที่บ้านก็ชื่นใจแล้ว ทำได้ง่ายๆแค่ใช้ตู้เย็น นำนมสดอุ่นให้ร้อนเติมผงโกโก้ ผงกาแฟ หรือน้ำผลไม้ คนให้เข้ากันเติมนมข้นหวาน นมข้นจืดและวิปปิ้งครีมคนให้เข้ากันนำใส่ภาชนะแล้วแช่ช่องฟรีซสัก2ชั่วโมง นำออกมากวนให้เนื้อไอศกรีมเนียนเข้ากันแล้วแช่ทิ้งไว้จนกว่าจะเซ็ตตัว

ช่องยูทูป : Hidamari Cooking

Hidamari Cooking ช่องทำขนมสไตล์จากญี่ปุ่นที่มีคำแปลส่วนผสมเป็นภาษาไทยให้ ซึ่งนอกจากจะมีวิธีทำขนมต่างๆแล้ว ยังเป็นช่อง Food ASMR ช่วยคลายความเครียดไปกับขนมสุดน่าทานอีกด้วย

Japanese-style pastry box with translation of Thai ingredients and Food ASMR can help relieve stress.

บราวนี่
บราวนี่ฉบับง่ายๆทำได้ไม่ง้อตู้อบ ใช้เพียงน้ำตาลทราย แป้งสาลี ผงโกโก้ ผงฟู นมสดและเนยจืด นำส่วนผสมแล้วแต่สูตรกะปริมาณความหมายมัน เนื้อกรอบหรือเน้นเนื้อนุ่มตามชอบ คนให้เข้ากันแล้วใช้ไมโครเวฟในการอุ่นให้ฟู

Fashion

Placeholder image

VIVIENNE WESTWOOD AND BURBERRY REVEAL CAMPAIGN FOR THEIR COLLABORATIONVIVIENNE WESTWOOD AND BURBERRY REVEAL CAMPAIGN FOR THEIR COLLABORATION

Vivienne Westwood และ Burberry ร่วมมือกันรังสรรค์คอลเลคชั่นสุดพิเศษ โดยได้ช่างภาพมากฝีมืออย่าง...

Placeholder image

เทคนิคการแต่งหน้าให้เข้ากับโทนสีของชุดไทย

ในปัจจุบันชุดไทยได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เนื่องจากเป็นชุดประจำชาติที่มีเอกลักษณ์ เฉพาะตัว ไม่เหมือนกับชาติอื่นๆ ด้วยการออกแบบและการตัดเย็บที่ประณีต บวกกับการสร้างสรรค์โทนสี และลวดลายบนผืนผ้าที่เกิดจากงานฝีมือของช่างไทยที่มีความพิถีพิถัน...

Placeholder image

งานแต่งแห่งปีระหว่างนักร้องหนุ่มสุดฮ็อต Nick Jonas และ Priyanka Chopra

Nick Jonas และ Priyanka Chopra ตัดสินใจสละโสดหลังจากคบหาดูใจกันมาสักระยะหนึ่ง โดยทั้งคู่วางแผนจะแต่งงานกันสุดสัปดาห์นี้ โดยกำลังเดินทางไปสนามบินในมุมไบประเทศอินเดีย และจะมุ่งหน้าไปยังสถานที่จัดงานแต่งงานของพวกเขาในเมือง Jodhpur...

Placeholder image

COMME des GARÇONS has now opened special installations for the collection at Dover Street Market locations around the world

After officially launching its new CDG line last week, COMME des GARÇONS has now opened special installations for the collection at Dover Street Market locations around the world.

Placeholder image

TOD’S FW18 GOMMINO COLLECTION


ทอดส์ (Tod’s) แบรนด์เครื่องหนังสัญชาติอิตาเลี่ยน นำเสนอไอคอนิคไอเท็มในฤดูใบไม้ร่วง - ฤดูหนาว 2018 กับรองเท้ากอมมิโน่ (Gommino) อันเป็นรองเท้ามอคคาซินยอดนิยมอันดับหนึ่งตลอดกาลจากทอดส์ ซึ่งในซีซั่นใหม่นี้ ทอดส์ได้เพิ่มเติมลูกเล่นและความพิเศษให้กับรองเท้ากอมมิโน่อย่างมากมาย...

Placeholder image

Bottega Veneta Cruise 2019 collection

เพื่อแสดงให้เห็นถึงความซับซ้อน และน่าสนในของคอลเล็กชั่นนี้ ครีเอทีฟไดเร็กเตอร์โทมัส ไมเยอร์ (Tomas Maier) จึงได้แบ่งคอลเล็กชั่นนี้ออกเป็นสามคอลเล็กชั่นย่อยๆ “เหมือนกับเป็นมินิคอลเล็กชั่น” Tomas Maier กล่าว “คอลเล็กชั่นแรกจะออกในเดือนพฤศจิกายน คอลเล็กชั่นต่อมาออกในเดือนธันวาคม และคอลเล็กชั่นที่สามในเดือนมกราคม...

Placeholder image

SALVATORE FERRAGAMO PRESENTS THE STUDIO BAG

SALVATORE FERRAGAMO UNVEILS THE STUDIO BAG ITS FIRST SIGNATURE HANDBAG LAUNCHED SINCE THE APPOINTMENT OF PAUL ANDREW AS WOMEN’S CREATIVE DIRECTOR.INSPIRED BY A POWERFUL SENSE OF CREATIVE KINSHIP...