Placeholder image

Beauty’s Different Generation X Beauty Gems

คุณสุจิตตราภรณ์ และ คุณอรศศิพัชร์ ศิริวรรณพร เซเลบริตี้คุณแม่คุณลูกที่ได้รับคำชมว่ามีความงามไม่แพ้กัน ให้เกียรติสัมภาษณ์กับนูเมโรไทยแลนด์ฉบับไฮไลท์ของปี สำหรับ Spring/Summer 2020 ที่สดใสในโอกาสที่คุณนิว - อรศศิพัชร์ ให้เกียรติเป็นนางแบบกิตติมศักดิ์ในแฟชั่นเซ็ตปกนี้ โดยมีบิวตี้ เจมส์ (Beauty Gems) แบรนด์เครื่องประดับอัญมณีระดับสูงชั้นนำของเมืองไทย ที่กำลังได้รับความนิยมและครองใจคุณแม่คุณลูกคู่ขวัญ

บทสัมภาษณ์ กิริยา ช่วงอรุณ และ ธีรเมธ อมาตยกุล ภาพ ปัณณรุจน์ พีระชัยกาญจน์


Placeholder image

นูเมโรไทยแลนด์ : ไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิต การทำงาน และการแต่งตัวเป็นอย่างไร
คุณอรศศิพัชร์ ศิริวรรณพร:
สำหรับวันจันทร์ถึงวันศุกร์จะทำงานประจำ การแต่งกายจะเป็นสไตล์มินิมอล (minimalism) ในแบบที่หลังเลิกงาน สามารถไปดินเนอร์หรือไปปาร์ตี้ต่อได้ อาจจะเลือกมีเพชรสักชิ้นเพื่อเพิ่มสไตล์ให้กับชุดที่ใส่ แต่ต้องเป็น ชิ้นที่มีสไตล์ สำหรับเสาร์อาทิตย์เวลาออกงานก็จะแต่งกายที่เพิ่มแบบมากขึ้นกว่าวันธรรมดา และเลือกแบบให้เหมาะกับโอกาสที่แตกต่างกัน คุณสุจิตตราภรณ์ ศิริวรรณพร: เวลาทำงานก็จะแต่งชุดค่อนข้างเรียบ และใส่เครื่องประดับสักชิ้นสองชิ้น

บอกวิธีการดูแลตัวเองให้ดูสดใสอยู่ตลอดเวลา
คุณอรศศิพัชร์ ศิริวรรณพร:
คิดบวก อยู่กับสิ่งที่สบายใจ เวลาทำงานก็ทำให้สุด เวลาเที่ยวก็เที่ยวให้สุด

คุณสุจิตตราภรณ์ ศิริวรรณพร: เป็นเหมือนกันค่ะ คิดบวก ต้องปล่อยวาง

เล่าถึงความหลงใหลในเครื่องประดับและอัญมณี
คุณอรศศิพัชร์ ศิริวรรณพร:
เครื่องเพชรของคุณแม่เป็นชิ้นที่ค่อนข้างใหญ่ จึงคิดว่ายังไม่สามารถใส่ได้ เพราะเวลาคุณแม่ซื้อ จะซื้อเป็นเซ็ตแบบใหญ่ๆ จึงเลือกต่างหูหรือกำไลมาหนึ่งชิ้นจากเซ็ตนั้น เพื่อเวลาใส่แล้วจะดูเบาลงแต่ให้เห็นว่ามีเครื่องประดับเพิ่มเข้ามา อาจจะใส่เดรสตัวหนึ่งกับต่างหูชิ้นใหญ่ๆ ถ้าออกงานจริงจังก็อาจจะใส่เครื่องประดับทั้งเซ็ต

คุณสุจิตตราภรณ์ ศิริวรรณพร: เพราะว่าเขายังวัยรุ่นด้วย เลยไม่ชอบเครื่องประดับที่เป็นเซ็ต เพราะคิดว่าจะทำให้ดูมีอายุ บางทีจึงมาขอยืมต่างหูสักชิ้นหรืออาจจะเป็นแหวนสักวง ส่วนตัวแม่เองก็ชอบชิ้นที่มีดีไซน์ที่แตกต่าง จะดูว่าแบบไหนดูแปลกตา บางทีก็เลือกทั้งแบบที่มีทั้งเพชรและพลอยคละกันไปเพื่อจะได้สะสมด้วยค่ะ

เล่าถึงความหลงใหลในเครื่องประดับและอัญมณี
คุณอรศศิพัชร์ ศิริวรรณพร:
ตอนนี้เทรนด์เพชรสีกำลังมา ก็จะใส่เพชรสีที่ดีไซน์สวยวันทำงานก็จะเลือกใส่เพชร ต่างหู ทุกไอเท็มจะใช้ขนาดเล็ก ส่วนเสาร์อาทิตย์จะแต่งตัวมากขึ้น และเน้นที่ดีไซน์ค่ะ

รู้สึกอย่างไรที่ได้มาถ่ายแฟชั่นเช็ตปกให้กับแบรนด์ บิวตี้ เจมส์
คุณอรศศิพัชร์ ศิริวรรณพร:
คุณแม่กับนิวอยู่กับบิวตี้ เจมส์มาหลายปีมาก และชอบอยู่แล้ว แต่วันนี้ชอบเป็นพิเศษเพราะเสื้อผ้าที่นูเมโร ไทยแลนด์ เลือกมาเป็นแบบที่เหมาะกับวัย พอเครื่องประดับของบิวตี้ เจมส์ซึ่งมีดีไซน์ที่เหมาะกับแบบเสื้อและบุคลิกก็ทำให้ดูวัยรุ่น และเข้ากันได้อย่างเหลือเชื่อ ใส่แล้วก็ไม่ดูเว่อร์จนเกินไป ดูเป็นแนวแฟชั่น ใช้สีของเครื่องประดับสีต่างๆมาเพิ่มให้ดูลดวัยลงได้

นำความรู้ที่ได้จากการเรียนมาต่อยอดในธุรกิจส่วนตัวอย่างไร
คุณอรศศิพัชร์ ศิริวรรณพร:
ถ้าได้เรียนแฟชั่นมาคงทำงานให้ตรงกับที่เรียนมาก็คือทำเสื้อผ้า แต่เรียนจบด้านเรียลเอสเตท ก็ได้มาทำงานจริงที่เป็นงานเกี่ยวกับคอนโดซึ่งเป็นงานแบบบริษัทใหญ่

คุณแม่มีบทบาทสำคัญอย่างไรในชีวิต
คุณสุจิตตราภรณ์ ศิริวรรณพร:
ในส่วนของแม่ก็แนะนำเท่าที่จะแนะนำลูกได้ แต่ก็ให้ตัดสินใจเอง ให้ลองว่าชอบแบบไหน ก็ไม่ได้บังคับอะไรมาก

คุณอรศศิพัชร์ ศิริวรรณพร: ให้ทำให้เต็มที่ ถ้าทำไม่ได้ก็ต้องพยายามจนกว่าจะทำได้ ถ้าได้ทำแล้วก็มีแค่ว่าทำได้ดีหรือไม่ดีแต่ก็ต้องได้ทำก่อน และก็คิดได้เองด้วย อย่างวันนี้สบายก็จริงแต่ไม่รู้ว่าอนาคตจะเกิดอะไรขึ้น เพราะฉะนั้นสิ่งที่มีติดตัวคือความรู้ ต้องเก็บเกี่ยวประสบการณ์ให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ เพราะสิ่งที่ให้เราได้ดีที่สุดไม่ใช่เงินทองแต่คือความรู้ ซึ่งจะอยู่คู่กันไปตลอดการใช้ชีวิต.

Fashion

Placeholder image

VIVIENNE WESTWOOD AND BURBERRY REVEAL CAMPAIGN FOR THEIR COLLABORATIONVIVIENNE WESTWOOD AND BURBERRY REVEAL CAMPAIGN FOR THEIR COLLABORATION

Vivienne Westwood และ Burberry ร่วมมือกันรังสรรค์คอลเลคชั่นสุดพิเศษ โดยได้ช่างภาพมากฝีมืออย่าง...

Placeholder image

เทคนิคการแต่งหน้าให้เข้ากับโทนสีของชุดไทย

ในปัจจุบันชุดไทยได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เนื่องจากเป็นชุดประจำชาติที่มีเอกลักษณ์ เฉพาะตัว ไม่เหมือนกับชาติอื่นๆ ด้วยการออกแบบและการตัดเย็บที่ประณีต บวกกับการสร้างสรรค์โทนสี และลวดลายบนผืนผ้าที่เกิดจากงานฝีมือของช่างไทยที่มีความพิถีพิถัน...

Placeholder image

งานแต่งแห่งปีระหว่างนักร้องหนุ่มสุดฮ็อต Nick Jonas และ Priyanka Chopra

Nick Jonas และ Priyanka Chopra ตัดสินใจสละโสดหลังจากคบหาดูใจกันมาสักระยะหนึ่ง โดยทั้งคู่วางแผนจะแต่งงานกันสุดสัปดาห์นี้ โดยกำลังเดินทางไปสนามบินในมุมไบประเทศอินเดีย และจะมุ่งหน้าไปยังสถานที่จัดงานแต่งงานของพวกเขาในเมือง Jodhpur...

Placeholder image

COMME des GARÇONS has now opened special installations for the collection at Dover Street Market locations around the world

After officially launching its new CDG line last week, COMME des GARÇONS has now opened special installations for the collection at Dover Street Market locations around the world.

Placeholder image

TOD’S FW18 GOMMINO COLLECTION


ทอดส์ (Tod’s) แบรนด์เครื่องหนังสัญชาติอิตาเลี่ยน นำเสนอไอคอนิคไอเท็มในฤดูใบไม้ร่วง - ฤดูหนาว 2018 กับรองเท้ากอมมิโน่ (Gommino) อันเป็นรองเท้ามอคคาซินยอดนิยมอันดับหนึ่งตลอดกาลจากทอดส์ ซึ่งในซีซั่นใหม่นี้ ทอดส์ได้เพิ่มเติมลูกเล่นและความพิเศษให้กับรองเท้ากอมมิโน่อย่างมากมาย...

Placeholder image

Bottega Veneta Cruise 2019 collection

เพื่อแสดงให้เห็นถึงความซับซ้อน และน่าสนในของคอลเล็กชั่นนี้ ครีเอทีฟไดเร็กเตอร์โทมัส ไมเยอร์ (Tomas Maier) จึงได้แบ่งคอลเล็กชั่นนี้ออกเป็นสามคอลเล็กชั่นย่อยๆ “เหมือนกับเป็นมินิคอลเล็กชั่น” Tomas Maier กล่าว “คอลเล็กชั่นแรกจะออกในเดือนพฤศจิกายน คอลเล็กชั่นต่อมาออกในเดือนธันวาคม และคอลเล็กชั่นที่สามในเดือนมกราคม...

Placeholder image

SALVATORE FERRAGAMO PRESENTS THE STUDIO BAG

SALVATORE FERRAGAMO UNVEILS THE STUDIO BAG ITS FIRST SIGNATURE HANDBAG LAUNCHED SINCE THE APPOINTMENT OF PAUL ANDREW AS WOMEN’S CREATIVE DIRECTOR.INSPIRED BY A POWERFUL SENSE OF CREATIVE KINSHIP...