Placeholder image

ARCEAU Squelette
(อาร์โซ สะเกอเลต)


นาฬิกาอาร์โซ กับเสน่ห์แห่งความลึกลับเฉพาะตัว: ความสง่างามที่แฝงไปด้วยความลึกลับภายใต้ความเบา ด้วยโครงสร้างสเกเลตันที่เปรียบประดุจหัวใจขับเคลื่อน ภายใต้ตัวเรือนคริสตัลสีควันบุหรี่ โอบล้อมด้วยวงแหวนที่ประดับด้วยตัวเลขอารบิก

นาฬิกาอาร์โซ ออกแบบของ อองรี ดอริญี (Henri d’Origny) ในปี 1987 นับเป็นตัวอย่างที่ดีเยี่ยมของความคลาสสิกที่เข้มงวดด้วยลักษณะเฉพาะกับความเรียบง่าย หากเต็มไปด้วยรายละเอียด ตัวเรือนทรงกลมได้รับการออกแบบข้อต่อตัวเรือนแบบห่วงในสไตล์อสมมาตร รวมถึงตัวอักษรลาดเอียงที่ทำให้นึกถึงการควบม้า ทุกองค์ประกอบทำให้ผลงานโดดเด่นร่วมสมัยในธรรมชาติและไร้ซึ่งกาลเวลา ความงดงามระหว่างแสงและเงา เป็นการตีความบริบทแห่งเวลาในมุมมองใหม่ของแอร์เมส ที่เผยให้เห็นถึงโครงสร้างที่ซับซ้อนของกลไกจักรกล

นาฬิกา อาร์โซ สะเกอเลต งามสง่าในตัวเรือนสตีลทรงกลม และพื้นหน้าปัดคริสตัลแซฟไฟร์สีควัน ไล่ระดับจากสีดำเข้มบนวงแหวนที่ประดับด้วยสเกลนาทีสลับกับตัวเลขอารบิกสีเงิน เปิดโปร่งในส่วนกึ่งกลางหน้าปัดเผยให้เห็นโครงสร้างของชุดกลไกจักรกลในสไตล์สเกเลตันราวกับร่ายเวทย์มนตร์ สะพานจักรและเฟืองผลิตจากแอนทราไซต์ รวมถึงตุ้มเหวี่ยงขึ้นลานเจาะโปร่ง ล้อมไปกับเข็มชั่วโมงและนาทีเพรียวบาง ในขณะที่สัญลักษณ์ของแอร์เมสดูราวกับรอยเด่นบนพื้นหน้าปัด หากไม่นับรวมกับตัวเลขในกรอบวงแหวน นาฬิการุ่นนี้ขับเคลื่อนด้วยกลไกอัตโนมัติ และงดงามด้วยสายหนังจระเข้สีดำที่ได้รับการสร้างสรรค์โดยช่างฝีมือของแอร์เมส เช่นเดียวกับตัวเรือนและหน้าปัด

คุณสมบัติทางเทคนิค

กลไก
ประเภท: กลไกอัตโนมัติ ผลิตในประเทศสวิสเซอร์แลนด์
ขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง: 25.6 มิลลิเมตร (11 ½ ลินจ์)
ความหนา 3.6 มิลลิเมตร
พลังงานสำรอง: 42 ชั่วโมง
ความถี่ในการทำงาน: 28,800 ครั้งต่อชั่วโมง / 4 เฮิรตซ์
ฟังก์ชั่นการทำงาน: ชั่วโมง, นาที

ตัวเรือน
รูปทรง/ขนาด: ทรงกลม ขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 40 มิลลิเมตร
วัสดุ: สตีล
ความสามารถกันน้ำ: 3 บาร์

พื้นหน้าปัด
พื้นหน้าปัดแซฟไฟร์ไล่เฉดโทนสีดำ
โปร่งใสบริเวณกลางหน้าปัด
ตัวเลขอารบิกสีเงิน

สาย
สายหนังจระเข้สีดำ
สายหนังจระเข้สีเทากราไฟท์
สายหนังจระเข้สีน้ำเงินล้ำลึก
สายหนังจระเข้น้ำตาลฮาวาน่า
สายหนังจระเข้สีน้ำตาลอมเทา

Time, a Hermès Object

แอร์เมส รังสรรค์ชิ้นงานมากมาย ชิ้นงานที่กลั่นกรองจากฝีมือช่างผู้ชำนาญเพื่อให้เป็นเพื่อนคู่ใจของของผู้สวมใส ชิ้นงานของแอร์เมสสร้างความดึงพอใจเหนือความคาดหมาย เน้นประโยชน์ใช้สอย พร้อมคุณสมบัติด้านฟังก์ชั่นการทำงาน ที่ก่อเกิดจากทักษะความเชี่ยวชาญที่หาได้ยาก เป็นชิ้นงานที่จะเปลี่ยนทุกวันในการใช้ชีวิตให้เต็มไปด้วยความสนุกสนาน และทำให้ทุกจังหวะของชีวิตให้เป็นช่วงเวลาสุดพิเศษ

สำหรับแอร์เมสแล้ว เวลาเป็นอีกชิ้นงาน ความกดดันโดยธรรมชาติของเวลาได้ผ่านการตีความสู่ลักษณะเฉพาะตัว นอกเหนือจากการบอกเวลา จัดลำดับ และค้นหาวิธีที่จะควบคุมเวลาแล้ว แอร์เมสยังกล้าที่จะมองหาเวลาแบบใหม่ๆ นำมาออกแบบเพื่อกระตุ้นความรู้สึก เปิดการเว้นจังหวะและสร้างพื้นที่สำหรับความเป็นธรรมชาติและความผ่อนคลาย

Fashion

Placeholder image

VIVIENNE WESTWOOD AND BURBERRY REVEAL CAMPAIGN FOR THEIR COLLABORATIONVIVIENNE WESTWOOD AND BURBERRY REVEAL CAMPAIGN FOR THEIR COLLABORATION

Vivienne Westwood และ Burberry ร่วมมือกันรังสรรค์คอลเลคชั่นสุดพิเศษ โดยได้ช่างภาพมากฝีมืออย่าง...

Placeholder image

เทคนิคการแต่งหน้าให้เข้ากับโทนสีของชุดไทย

ในปัจจุบันชุดไทยได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เนื่องจากเป็นชุดประจำชาติที่มีเอกลักษณ์ เฉพาะตัว ไม่เหมือนกับชาติอื่นๆ ด้วยการออกแบบและการตัดเย็บที่ประณีต บวกกับการสร้างสรรค์โทนสี และลวดลายบนผืนผ้าที่เกิดจากงานฝีมือของช่างไทยที่มีความพิถีพิถัน...

Placeholder image

งานแต่งแห่งปีระหว่างนักร้องหนุ่มสุดฮ็อต Nick Jonas และ Priyanka Chopra

Nick Jonas และ Priyanka Chopra ตัดสินใจสละโสดหลังจากคบหาดูใจกันมาสักระยะหนึ่ง โดยทั้งคู่วางแผนจะแต่งงานกันสุดสัปดาห์นี้ โดยกำลังเดินทางไปสนามบินในมุมไบประเทศอินเดีย และจะมุ่งหน้าไปยังสถานที่จัดงานแต่งงานของพวกเขาในเมือง Jodhpur...

Placeholder image

COMME des GARÇONS has now opened special installations for the collection at Dover Street Market locations around the world

After officially launching its new CDG line last week, COMME des GARÇONS has now opened special installations for the collection at Dover Street Market locations around the world.

Placeholder image

TOD’S FW18 GOMMINO COLLECTION


ทอดส์ (Tod’s) แบรนด์เครื่องหนังสัญชาติอิตาเลี่ยน นำเสนอไอคอนิคไอเท็มในฤดูใบไม้ร่วง - ฤดูหนาว 2018 กับรองเท้ากอมมิโน่ (Gommino) อันเป็นรองเท้ามอคคาซินยอดนิยมอันดับหนึ่งตลอดกาลจากทอดส์ ซึ่งในซีซั่นใหม่นี้ ทอดส์ได้เพิ่มเติมลูกเล่นและความพิเศษให้กับรองเท้ากอมมิโน่อย่างมากมาย...

Placeholder image

Bottega Veneta Cruise 2019 collection

เพื่อแสดงให้เห็นถึงความซับซ้อน และน่าสนในของคอลเล็กชั่นนี้ ครีเอทีฟไดเร็กเตอร์โทมัส ไมเยอร์ (Tomas Maier) จึงได้แบ่งคอลเล็กชั่นนี้ออกเป็นสามคอลเล็กชั่นย่อยๆ “เหมือนกับเป็นมินิคอลเล็กชั่น” Tomas Maier กล่าว “คอลเล็กชั่นแรกจะออกในเดือนพฤศจิกายน คอลเล็กชั่นต่อมาออกในเดือนธันวาคม และคอลเล็กชั่นที่สามในเดือนมกราคม...

Placeholder image

SALVATORE FERRAGAMO PRESENTS THE STUDIO BAG

SALVATORE FERRAGAMO UNVEILS THE STUDIO BAG ITS FIRST SIGNATURE HANDBAG LAUNCHED SINCE THE APPOINTMENT OF PAUL ANDREW AS WOMEN’S CREATIVE DIRECTOR.INSPIRED BY A POWERFUL SENSE OF CREATIVE KINSHIP...