Placeholder image

NANTUCKET
Jeté de Chaîne d’Ancre

นาฬิกาที่โดดเด่นด้วยงานมินิเอเจอร์ของเกาะแนนทัคเก็ต (Nantucket) กลับมาอีกครั้งด้วยลายโซ่สมอเรือ (Anchor Chain) ตัวเรือนทอประกายแสงจากเพชรน้ำงามตัดข้ามพื้นหน้าปัดด้วยงานฝังเพชรที่เชื่อมต่อกันแบบอสมมาตร

Cape Code (เคป คอด) และ Nantucket (แนนทัคเก็ต) แบ่งปันความเหมือนในเชื้อสายเดียวกันและต่างก็เกิดในปี 1991 จากภาพร่างโดย อองรี ดอริญี (Henri d’Origny) ผู้ริเริ่มการออกแบบนาฬิกาตัวเรือนทรงสี่เหลี่ยมจัตุรัส ความคิดสร้างสรรค์อันเป็นอิสระของเขา สร้างสรรค์ความงามระหว่าง “สี่เหลี่ยมจัตุรัสในสี่เหลี่ยมผืนผ้า” และอีกรูปแบบคือ “สี่เหลี่ยมผืนผ้าในสี่เหลี่ยมผืนผ้า” ที่โดดเด่นด้วยสุนทรียภาพทั้งความงามแบบดั้งเดิมและความเข้มงวด สะท้อนผ่านรูปทรงของโซ่สมอเรือครึ่งซีกในแต่ละด้านของตัวเรือน ผลงานรุ่นใหม่ที่มีความบางกว่าในสไตล์ร่วมสมัยที่เป็นคู่กัน และมีขนาดใหญ่ขึ้นเล็กน้อย นาฬิกาประดับเพชร แนนทัตเก็ต เรือนนี้ ยังเปล่งประกายความร่าเริงและความสดใสในความเป็นผู้หญิง ทั้งยังมอบความงามสง่าที่สะท้อนถึงความสุขของชีวิต

นาฬิกาแนนทัคเก็ตรุ่นใหม่ โดดเด่นด้วยลวดลายของโซ่สมอเรือ (Anchor Chain) ภาพในจินตนาการของ โรเบิร์ต ดูมาส์-แอร์เมส (Robert Dumas-Hermes) ระหว่างการเดินทางไปยังหาดนอร์มังดี ในปี 1938 ภาพสเก็ตที่ได้แรงบันดาลใจจากโซ่ที่เชื่อมระหว่างเรือและสมอ และได้รับการสร้างสรรค์เป็นสร้อยข้อมือในครั้งแรก ก่อนที่จะค้นพบการสร้างสรรค์ในแบบที่แตกต่างๆ ของเมซง และกลายเป็นความงามประณีตสไตล์คลาสสิกของแอร์เมส และนี่คือสัญลักษณ์ของ Anchor Chain โซ่สมอเรือที่ประกอบด้วยตัวเรือนเสตีลทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า ได้รับการผลิตขึ้นในเวิร์กช้อป Hermès Horloger และทอประกายความงามด้วยการประดับเพชรข้ามผ่านพื้นหน้าปัดแบบดั้งเดิม เพชรต่างขนาดที่ประดับบนตัวเรือนที่ดูราวกับถูกสายลมพัดพาและก่อเกิดเป็นรูปแบบอสมมาตรของการจัดวางจากตัวเรือนไปจนถึงหน้าปัด ภาพเงาของความเป็นผู้หญิงในรุ่น Very Small ดูผ่อนคลายและเข้ากับทางเลือกของสายหนังวัวและหนังจระเข้หลากเฉดสี


คุณสมบัติทางเทคนิค

ตัวเรือน
ดีไซน์ของ อองรี ดอริญี (1991) รุ่น Very Small Model (TPM) ขนาด 17 x 23 มิลลิเมตร ตัวเรือนทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า ตัวเรือนผลิตจากสตีล 316L ประดับเพชรในแบบ Sprinkling of Anchor Chain เพชรรวม 41 เม็ด (น้ำหนัก 0.1 กะรัต) กระจกคริสตัลแซฟไฟร์เคลือบสารป้องกันแสงสะท้อน

พื้นหน้าปัด
พื้นหน้าปัดเคลือบโรเดียมและปัดด้าน ประดับเพชร 48 เม็ด (น้ำหนัก 0.03 กะรัต)

กลไก
ควอตซ์ ผลิตขึ้นในสวิตเซอร์แลนด์

ฟังก์ชั่น
ชั่วโมงและนาที

เข็มขัดล็อกสาย
หัวเข็มขัดสตีล 316L ขนาด 10 มิลลิเมตร

สาย
สายหนังวัวสีน้ำเงินเข้ม
สายหนังวัวสีเหลืองอำพัน
สายหนังวัวสีชมพูสดใส
สายหนังจระเข้ด้านสีเทาผสมน้ำตาล (etoupe)
สายหนังจระเข้สีน้ำเงิน
สายหนังจระเข้สีเทาเหลือบมุก
สายหนังจะเข้สีดำด้าน
สายหนังจระเข้สีม่วงเงางาม
สายหนังจระเข้สีเหลืองสดใส

Time, a Hermès Object
แอร์เมส รังสรรค์ชิ้นงานมากมาย ชิ้นงานที่กลั่นกรองจากฝีมือช่างผู้ชำนาญเพื่อให้เป็นเพื่อนคู่ใจของของผู้สวมใส ชิ้นงานของแอร์เมสสร้างความดึงพอใจเหนือความคาดหมาย เน้นประโยชน์ใช้สอย พร้อมคุณสมบัติด้านฟังก์ชั่นการทำงาน ที่ก่อเกิดจากทักษะความเชี่ยวชาญที่หาได้ยาก เป็นชิ้นงานที่จะเปลี่ยนทุกวันในการใช้ชีวิตให้เต็มไปด้วยความสนุกสนาน และทำให้ทุกจังหวะของชีวิตให้เป็นช่วงเวลาสุดพิเศษ
สำหรับแอร์เมสแล้ว เวลาเป็นอีกชิ้นงาน ความกดดันโดยธรรมชาติของเวลาได้ผ่านการตีความสู่ลักษณะเฉพาะตัว นอกเหนือจากการบอกเวลา จัดลำดับ และค้นหาวิธีที่จะควบคุมเวลาแล้ว แอร์เมสยังกล้าที่จะมองหาเวลาแบบใหม่ๆ นำมาออกแบบเพื่อกระตุ้นความรู้สึก เปิดการเว้นจังหวะและสร้างพื้นที่สำหรับความเป็นธรรมชาติและความผ่อนคลาย

Fashion

Placeholder image

VIVIENNE WESTWOOD AND BURBERRY REVEAL CAMPAIGN FOR THEIR COLLABORATIONVIVIENNE WESTWOOD AND BURBERRY REVEAL CAMPAIGN FOR THEIR COLLABORATION

Vivienne Westwood และ Burberry ร่วมมือกันรังสรรค์คอลเลคชั่นสุดพิเศษ โดยได้ช่างภาพมากฝีมืออย่าง...

Placeholder image

เทคนิคการแต่งหน้าให้เข้ากับโทนสีของชุดไทย

ในปัจจุบันชุดไทยได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เนื่องจากเป็นชุดประจำชาติที่มีเอกลักษณ์ เฉพาะตัว ไม่เหมือนกับชาติอื่นๆ ด้วยการออกแบบและการตัดเย็บที่ประณีต บวกกับการสร้างสรรค์โทนสี และลวดลายบนผืนผ้าที่เกิดจากงานฝีมือของช่างไทยที่มีความพิถีพิถัน...

Placeholder image

งานแต่งแห่งปีระหว่างนักร้องหนุ่มสุดฮ็อต Nick Jonas และ Priyanka Chopra

Nick Jonas และ Priyanka Chopra ตัดสินใจสละโสดหลังจากคบหาดูใจกันมาสักระยะหนึ่ง โดยทั้งคู่วางแผนจะแต่งงานกันสุดสัปดาห์นี้ โดยกำลังเดินทางไปสนามบินในมุมไบประเทศอินเดีย และจะมุ่งหน้าไปยังสถานที่จัดงานแต่งงานของพวกเขาในเมือง Jodhpur...

Placeholder image

COMME des GARÇONS has now opened special installations for the collection at Dover Street Market locations around the world

After officially launching its new CDG line last week, COMME des GARÇONS has now opened special installations for the collection at Dover Street Market locations around the world.

Placeholder image

TOD’S FW18 GOMMINO COLLECTION


ทอดส์ (Tod’s) แบรนด์เครื่องหนังสัญชาติอิตาเลี่ยน นำเสนอไอคอนิคไอเท็มในฤดูใบไม้ร่วง - ฤดูหนาว 2018 กับรองเท้ากอมมิโน่ (Gommino) อันเป็นรองเท้ามอคคาซินยอดนิยมอันดับหนึ่งตลอดกาลจากทอดส์ ซึ่งในซีซั่นใหม่นี้ ทอดส์ได้เพิ่มเติมลูกเล่นและความพิเศษให้กับรองเท้ากอมมิโน่อย่างมากมาย...

Placeholder image

Bottega Veneta Cruise 2019 collection

เพื่อแสดงให้เห็นถึงความซับซ้อน และน่าสนในของคอลเล็กชั่นนี้ ครีเอทีฟไดเร็กเตอร์โทมัส ไมเยอร์ (Tomas Maier) จึงได้แบ่งคอลเล็กชั่นนี้ออกเป็นสามคอลเล็กชั่นย่อยๆ “เหมือนกับเป็นมินิคอลเล็กชั่น” Tomas Maier กล่าว “คอลเล็กชั่นแรกจะออกในเดือนพฤศจิกายน คอลเล็กชั่นต่อมาออกในเดือนธันวาคม และคอลเล็กชั่นที่สามในเดือนมกราคม...

Placeholder image

SALVATORE FERRAGAMO PRESENTS THE STUDIO BAG

SALVATORE FERRAGAMO UNVEILS THE STUDIO BAG ITS FIRST SIGNATURE HANDBAG LAUNCHED SINCE THE APPOINTMENT OF PAUL ANDREW AS WOMEN’S CREATIVE DIRECTOR.INSPIRED BY A POWERFUL SENSE OF CREATIVE KINSHIP...