Placeholder image


New Vision
ไอคอนสยาม (ICONSIAM) สัญลักษณ์แห่งความรุ่งโรจน์บนฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา

โดย กิริยา ช่วงอรุณ ภาพ ICONSIAM


Placeholder image

ไอคอนสยาม (ICONSIAM) อภิมหาโครงการ เมืองแห่งการใช้ชีวิตสู่โลกอนาคตและสัญลักษณ์แห่ง ความรุ่งโรจน์ของประเทศไทยบนริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา ได้เปิดอย่างเป็นทางการแล้วตั้งแต่เดือน พฤศจิกายนที่ผ่านมา ภายในงานซึ่งเต็มไปด้วยแขกผู้มีเกียรติทั้งคนไทยและคนดังจากทั่วโลกเดินทาง มาร่วมงานเปิดอย่างยิ่งใหญ่เพื่อร่วมเฉลิมฉลองให้กับเมืองศูนย์รวมความมหัศจรรย์อันหลากหลายที่ สอดแทรกศิลปะและวัฒนธรรมอยู่ในศูนย์กลางที่สุดของการช้อปปิ้งแห่งใหม่ พร้อมกับความ บันเทิงที่ครบครัน เป็นการผนึกกำลังของพันธมิตรองค์กรธุรกิจทั้งขนาดใหญ่ และขนาดเล็กเพื่อมอบความสมบูรณ์แบบให้กับลูกค้าผู้มาเยือนจากทั่วโลก ผู้คนจำนวนมากจากหลากหลาย สาขาอาชีพได้ร่วมสร้างประวัติศาสตร์ให้กับสถานที่ซึ่งบอกเล่าเรื่องราวของความภาคภูมิใจในความเป็นไทย ผสมผสานกับสิ่งที่ดีในมิติต่างๆ จากทุกมุมโลกเพื่อรวมพลังสร้างสรรค์สัญลักษณ์ใหม่ ของกรุงเทพฯ

คอนเซ็ปต์ของไอคอนสยามคือการสร้างประโยชน์ร่วมกันทุกฝ่าย (Creating Shared Value) และการร่วมกันรังสรรค์ (Co-Creation) เพื่อให้เกิดแนวคิดการทำธุรกิจในโลกยุคใหม่ที่มุ่งเน้น การสานประโยชน์ร่วมกันทุกฝ่ายและกระจายความรุ่งเรืองไปทั่วทั้งในระดับชุมชนสังคมและประเทศ เพื่อเติบโตไปด้วยกันอย่างยั่งยืน ไอคอนสยามได้ทำให้เกิดขึ้นจริงอย่างที่ไม่เคยเกิดขึ้นที่ใดในโลก ประกอบไปด้วย 7 สิ่งมหัศจรรย์ได้แก่ River Park – Community Space ขนาดใหญ่ริมน้ำ เพื่อการใช้สอยทุกวันของชุมชนสิ่งนี้ต่อยอดจากโลเคชั่นที่ได้เปรียบในเรื่องของทัศนียภาพที่สวยงาม ของแม่น้ำเจ้าพระยามาสู่การสร้างพื้นที่ Community Space ริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยาขนาดใหญ่กว่า 10,000 ตารางเมตร ที่ไม่เคยมีมาก่อนและเปิดให้สาธารณชนเข้ามาใช้ประโยชน์ได้ทุกวัน ถือเป็น การเอื้อประโยชน์กับผู้คนในชุมชนและที่มาจากที่ต่างๆ ที่มีความรักและชื่นชอบบรรยากาศรของแม่น้ำ เจ้าพระยา พื้นที่แห่งนี้มีระบำสายน้ำที่ยาวที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ มีชื่อว่า ICONIC Multimedia Water Features ทำให้ไอคอนสยามเป็นสถานที่ที่ซึ่งดึงดูดผู้คนจากทั่วโลก ถือเป็นการส่งเสริมอุตสาหกรรมท่องเที่ยวของประเทศไทยและสร้างความแข็งแกร่งของกรุงเทพฯ ให้เทียบชั้นกับมหานครชั้นนำทั่วโลก นอกจากนี้ไอคอนสยามยังให้ความสำคัญกับชุมชนท้องถิ่นผ่านสุขสยาม เมืองมหัศจรรย์ที่เป็น Co-Creation Space ครั้งแรกในประเทศไทยกับการผนึกกำลังสร้างสรรค์จากชุมชนท้องถิ่น 77 จังหวัดทั่วประเทศทั้งวิสาหกิจท้องถิ่น เพื่อร่วมสร้างแพล็ตฟอร์มธุรกิจ และพื้นที่เชิงวัฒนธรรมโดยสร้าง

เครือข่ายที่แข็งแกร่งของผู้ประกอบการรายย่อยจากชุมชน นับเป็นการรวมพลังกันของศิลปินตัวจริง จากทุกภาคองค์กรภาครัฐมาช่วยกันสร้างเมืองที่นำเสนอสินค้ายอดนิยมและวัฒนธรรมที่เป็นความภาคภูมิใจของทุกจังหวัด เป็นการต่อยอดการพัฒนาสินค้า เรียนรู้กลไกการค้าปลีก และค้าส่งสู่ ต่างประเทศ การตลาดรูปแบบใหม่อย่างครบวงจร ที่ไอคอนสยามมีทรูไอคอนฮอลล์หรือศูนย์ประชุม นวัตกรรมล้ำยุคที่จะส่งต่อธุรกิจเป็นวงกว้างให้แก่ผู้ประกอบการทั้งแม่น้ำและส่งเสริมอุตสาหกรรม MICE (ธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับการจัดประชุมและการจัดนิทรรศการซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของอุตสาหกรรม ท่องเที่ยว) ที่ไอคอนสยามมีศูนย์ประชุมมาตรฐานสากลพร้อมนวัตกรรมล้ำยุคแห่งแรกในประเทศไทย ที่สามารถรองรับการจัดงานประชุมระดับชาติจัดแสดงโชว์ที่มีชื่อเสียง ซึ่งจะเป็นปัจจัยหนึ่งที่ช่วย ผลักดันให้กรุงเทพฯ และประเทศไทยเป็นศูนย์กลางการประชุมนานาชาติที่สนับสนุนอุตสาหกรรม MICE ของประเทศ อีกทั้งยังสร้างท่าเรือขนาดใหญ่ถึง 4 ท่าในโครงการเพื่อเชื่อมโยงการสัญจร ทาง รถ ราง เรือเข้ากันอย่างสมบูรณ์แบบเพื่ออำนวยความสะดวกให้กับผู้คนจำนวนมาก และเป็นการเพิ่มทางเลือกในการเดินทางซึ่งจะช่วยยกระดับคุณภาพชีวิตของคนที่อาศัยอยู่บริเวณริมแม่น้ำเจ้าพระยาให้ดียิ่งขึ้น

ในแง่ของห้างสรรพสินค้าที่ถือได้ว่าสร้างปรากฏการณ์และเพิ่มจุดเด่นให้กับไอคอนสยาม คือ Siam Takashimaya โดยทาคาชิมายะ (Takashimaya) ห้างสรรพสินค้าระดับตำนานที่ได้รับการยอมรับอย่างสูงจากประเทศญี่ปุ่น เปิดสาขาแรกในประเทศไทยที่ไอคอนสยาม นอกจากนี้มี Apple Store แห่งแรกในประเทศไทยซึ่งจะเป็นจุดศูนย์รวมให้ผู้คนมาแลกเปลี่ยนความคิด เรียนรู้ และสร้างสรรค์สิ่งใหม่ๆ ไปด้วยกันและจะเป็นที่ซึ่งสร้างแรงบันดาลใจและจุดประกายความคิดสร้างสรรค์ ให้กับคนในชุมชน

ร่วมสัมผัสประวัติศาสตร์หน้าใหม่ของประเทศไทยกับอภิมหาโครงการเมืองแห่งการใช้ชีวิตสู่โลกอนาคต สัญลักษณ์แห่งความรุ่งโรจน์ของไทยริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยาที่ไอคอนสยาม.

www.iconsiam.com

Fashion

Placeholder image

เทคนิคการแต่งหน้าให้เข้ากับโทนสีของชุดไทย

ในปัจจุบันชุดไทยได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เนื่องจากเป็นชุดประจำชาติที่มีเอกลักษณ์ เฉพาะตัว ไม่เหมือนกับชาติอื่นๆ ด้วยการออกแบบและการตัดเย็บที่ประณีต บวกกับการสร้างสรรค์โทนสี และลวดลายบนผืนผ้าที่เกิดจากงานฝีมือของช่างไทยที่มีความพิถีพิถัน...

Placeholder image

งานแต่งแห่งปีระหว่างนักร้องหนุ่มสุดฮ็อต Nick Jonas และ Priyanka Chopra

Nick Jonas และ Priyanka Chopra ตัดสินใจสละโสดหลังจากคบหาดูใจกันมาสักระยะหนึ่ง โดยทั้งคู่วางแผนจะแต่งงานกันสุดสัปดาห์นี้ โดยกำลังเดินทางไปสนามบินในมุมไบประเทศอินเดีย และจะมุ่งหน้าไปยังสถานที่จัดงานแต่งงานของพวกเขาในเมือง Jodhpur...

Placeholder image

COMME des GARÇONS has now opened special installations for the collection at Dover Street Market locations around the world

After officially launching its new CDG line last week, COMME des GARÇONS has now opened special installations for the collection at Dover Street Market locations around the world.

Placeholder image

TOD’S FW18 GOMMINO COLLECTION


ทอดส์ (Tod’s) แบรนด์เครื่องหนังสัญชาติอิตาเลี่ยน นำเสนอไอคอนิคไอเท็มในฤดูใบไม้ร่วง - ฤดูหนาว 2018 กับรองเท้ากอมมิโน่ (Gommino) อันเป็นรองเท้ามอคคาซินยอดนิยมอันดับหนึ่งตลอดกาลจากทอดส์ ซึ่งในซีซั่นใหม่นี้ ทอดส์ได้เพิ่มเติมลูกเล่นและความพิเศษให้กับรองเท้ากอมมิโน่อย่างมากมาย...

Placeholder image

Bottega Veneta Cruise 2019 collection

เพื่อแสดงให้เห็นถึงความซับซ้อน และน่าสนในของคอลเล็กชั่นนี้ ครีเอทีฟไดเร็กเตอร์โทมัส ไมเยอร์ (Tomas Maier) จึงได้แบ่งคอลเล็กชั่นนี้ออกเป็นสามคอลเล็กชั่นย่อยๆ “เหมือนกับเป็นมินิคอลเล็กชั่น” Tomas Maier กล่าว “คอลเล็กชั่นแรกจะออกในเดือนพฤศจิกายน คอลเล็กชั่นต่อมาออกในเดือนธันวาคม และคอลเล็กชั่นที่สามในเดือนมกราคม...