Placeholder image

Off-White™ opens the new MONOBRAND store in Thailand at The EmQuartier


ออฟไวท์ (Off-White™) เผยโฉมร้าน MONOBRAND สาขาใหม่ล่าสุดและเป็นร้านแห่งที่ 2 ในประเทศไทย โดยในทุกครั้งที่มีการสร้างร้านใหม่ เวอร์จิล แอบโลห์ (Virgil Abloh) ดีไซเนอร์และ Creative Director ของแบรนด์เป็นผู้กำหนดทิศทางการออกแบบและเลือกสรรองค์ประกอบต่างๆ ให้กับร้านในแต่ละประเทศโดยเฉพาะ ดังนั้นร้านออฟไวท์ทุกร้านจะถูกออกแบบด้วยดีไซน์และคอนเซ็ปต์ที่แตกต่างกัน เช่นเดียวกันกับร้าน Off-White™ Bangkok สาขา The EmQuartier นี้ ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นสาขาแรกของโลกที่เปิดตัวหลังจากออฟไวท์ได้นำเสนอโลโก้และทิศทางของงานดีไซน์ใหม่ให้มีส่วนผสมของงานศิลปะมากขึ้น การตกแต่งภายในของร้านจึงมีกลิ่นอายของความโมเดิร์นลำสมัยผสานเข้ากับความเรียบหรูและปราณีต ตั้งแต่การออกแบบพื้นที่ ไปจนถึงการเลือกใช้วัสดุและโทนสี รวมไปถึงเฟอร์นิเจอร์ของร้านอีกด้วย

เวอร์จิล แอบโลห์ได้เนรมิตพื้นที่ 174 ตารางเมตรนี้ด้วยคอนเซ็ปต์การใช้วัสดุจากธรรมชาติที่เผยให้เห็นสีและเนื้อของวัสดุอย่างแท้จริงมาถ่ายทอดลงบนดีไซน์แบบร่วมสมัย โดยใช้วัสดุหลักเป็นไม้ที่นำมาเกลาอย่างปราณีตเพื่อให้ได้รูปทรงโค้งมนรับกับพื้นที่ส่วนต่างๆของร้าน และนำไปจัดเรียง เพื่อสร้างซุ้มโค้ง ชั้นวาง และผนังระแนงไม้รอบบริเวณร้าน โดยทุกส่วนของร้านสามารถเดินเชื่อมถึงกันได้ แต่ในขณะเดียวกันก็สามารถสร้างแสงและเงาเพิ่มมิติกับร้านได้อย่างชัดเจน อีกทั้งผสมผสานความโมเดิร์น (Modern) ด้วยเทคนิคการออกแบและการเลือกใช้วัสดุที่หลากหลาย อย่างการใช้หินอ่อนพื้นผิวพิเศษ (Bush Hammered Finish) และผ้ากำมะหยี่ที่มีความเงาวาว โดยใช้สีโทนอุ่นอย่างสีน้ำตาลไม้โอ๊คและสีเหลืองเพื่อสร้างเอกลักษณ์แต่ยังคงไว้ซึ่งความเรียบหรูในสไตล์ของออฟไวท์ อีกหนึ่งไฮไลท์ของร้านคือเฟอร์นิเจอร์ทุกชิ้นที่ถูกส่งตรงมาจากสตูดิโอดีไซน์ในกรุงมิลาน ประเทศอิตาลี พิเศษด้วยรายละเอียดของการเจาะส่วนต่างๆ เป็นวงกลมซึ่งแอบโลห์ได้นำดีเทลจากคอลเลคชั่น Women’s Spring Summer 2020 ที่ได้แรงบันดาลใจจากหลุมดาวตกมาต่อยอดเป็นอีกหนึ่งอัตลักษณ์ที่สำคัญของแบรนด์ที่อยู่บนถุงช้อปปิ้ง หรือรองเท้า Off-White™ c/o Nike Jordan 5 รวมไปถึงเป็นรายละเอียดสำคัญของร้าน Off-White™ Bangkok สาขานี้ด้วย

โดยร้าน Off-White™ Bangkok จะเปิดให้บริการในวันที่ 16 กรกฎาคม 2563 นี้ ณ ชั้น M, Glass Quartier, The EmQuartier พร้อมสินค้าจากคอลเลคชั่นใหม่ล่าสุด Pre-Fall 2020 ทั้งเครื่องแต่งกาย รองเท้าและเครื่องประดับ

Fashion

Placeholder image

VIVIENNE WESTWOOD AND BURBERRY REVEAL CAMPAIGN FOR THEIR COLLABORATIONVIVIENNE WESTWOOD AND BURBERRY REVEAL CAMPAIGN FOR THEIR COLLABORATION

Vivienne Westwood และ Burberry ร่วมมือกันรังสรรค์คอลเลคชั่นสุดพิเศษ โดยได้ช่างภาพมากฝีมืออย่าง...

Placeholder image

เทคนิคการแต่งหน้าให้เข้ากับโทนสีของชุดไทย

ในปัจจุบันชุดไทยได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เนื่องจากเป็นชุดประจำชาติที่มีเอกลักษณ์ เฉพาะตัว ไม่เหมือนกับชาติอื่นๆ ด้วยการออกแบบและการตัดเย็บที่ประณีต บวกกับการสร้างสรรค์โทนสี และลวดลายบนผืนผ้าที่เกิดจากงานฝีมือของช่างไทยที่มีความพิถีพิถัน...

Placeholder image

งานแต่งแห่งปีระหว่างนักร้องหนุ่มสุดฮ็อต Nick Jonas และ Priyanka Chopra

Nick Jonas และ Priyanka Chopra ตัดสินใจสละโสดหลังจากคบหาดูใจกันมาสักระยะหนึ่ง โดยทั้งคู่วางแผนจะแต่งงานกันสุดสัปดาห์นี้ โดยกำลังเดินทางไปสนามบินในมุมไบประเทศอินเดีย และจะมุ่งหน้าไปยังสถานที่จัดงานแต่งงานของพวกเขาในเมือง Jodhpur...

Placeholder image

COMME des GARÇONS has now opened special installations for the collection at Dover Street Market locations around the world

After officially launching its new CDG line last week, COMME des GARÇONS has now opened special installations for the collection at Dover Street Market locations around the world.

Placeholder image

TOD’S FW18 GOMMINO COLLECTION


ทอดส์ (Tod’s) แบรนด์เครื่องหนังสัญชาติอิตาเลี่ยน นำเสนอไอคอนิคไอเท็มในฤดูใบไม้ร่วง - ฤดูหนาว 2018 กับรองเท้ากอมมิโน่ (Gommino) อันเป็นรองเท้ามอคคาซินยอดนิยมอันดับหนึ่งตลอดกาลจากทอดส์ ซึ่งในซีซั่นใหม่นี้ ทอดส์ได้เพิ่มเติมลูกเล่นและความพิเศษให้กับรองเท้ากอมมิโน่อย่างมากมาย...

Placeholder image

Bottega Veneta Cruise 2019 collection

เพื่อแสดงให้เห็นถึงความซับซ้อน และน่าสนในของคอลเล็กชั่นนี้ ครีเอทีฟไดเร็กเตอร์โทมัส ไมเยอร์ (Tomas Maier) จึงได้แบ่งคอลเล็กชั่นนี้ออกเป็นสามคอลเล็กชั่นย่อยๆ “เหมือนกับเป็นมินิคอลเล็กชั่น” Tomas Maier กล่าว “คอลเล็กชั่นแรกจะออกในเดือนพฤศจิกายน คอลเล็กชั่นต่อมาออกในเดือนธันวาคม และคอลเล็กชั่นที่สามในเดือนมกราคม...

Placeholder image

SALVATORE FERRAGAMO PRESENTS THE STUDIO BAG

SALVATORE FERRAGAMO UNVEILS THE STUDIO BAG ITS FIRST SIGNATURE HANDBAG LAUNCHED SINCE THE APPOINTMENT OF PAUL ANDREW AS WOMEN’S CREATIVE DIRECTOR.INSPIRED BY A POWERFUL SENSE OF CREATIVE KINSHIP...