Placeholder image

Off-White™ Women’s Pre-Fall 2020

Pays Own Rent


ออฟไวท์ (Off-White™) นำเสนอคอลเลคชั่น Women’s Pre-Fall 2020 ภายใต้ชื่อ "Pays Own Rent" ที่เวอร์จิล แอบโลห์ (Virgil Abloh) ดีไซน์เนอร์และผู้อำนวยการสร้างสรรค์ของแบรนด์ ได้รับแรงบันดาลใจมาจาก เครื่องแบบชุดทำงานออฟฟิศ(Uniform) ที่นำมาถ่ายทอดใหม่ให้ดูล้ำสมัยในแบบของผู้หญิงออฟไวท์มากยิ่งขึ้น ผสมผสานกับแนวคิดที่ว่า "ธรรมชาติเป็นรากฐานสังคมไม่ว่ายุคสมัยจะเปลี่ยนไปมากแค่ไหนก็ตาม" ซึ่งแอบโลห์จึงนำองค์ประกอบของธรรมชาติมาใช้เป็นรายละเอียดหลักของฤดูกาลนี้เพื่อเพิ่มความโดดเด่นยิ่งขึ้น อาทิเช่น ลายไม้ ลายดอกพีโอนี (Peonies) และลายเสือดาว ที่เป็นตัวแทนสัญญลักษณ์ของ "ธรรมชาติ" ตามที่แอบโลห์นิยามไว้ว่า ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปเร็วแค่ไหน เป็นปี หรือเป็นศตวรรษตราบใดที่มนุษย์ยังมีชีวิต ไม่ควรที่จะละเลยสิ่งมีชีวิตอื่นๆบนโลกใบนี้

คอลเลคชั่นนี้ใช้โครงชุดทรงตรงเข้ารูปที่มีความทะมัดทะแมง (Masculine) แบบเครื่องแบบสำหรับทำงานที่เพิ่มความพิเศษด้วยแพทเทิร์นบริเวณหัวไหล่ที่มีการยกสูงทำมุมเป็นให้ความรู้สึกความแปลกใหม่ที่ยังคงความหรูหราที่สะท้อนตัวตนของ ผุ้หญิงทำงานยุคใหม่ อย่างเสื้อแจ็คเก็ตเข้ารูปหนังสีบัตเตอร์สก๊อต (Butterscotch) เสื้อสูทเบลเชอร์ (Blazer) อีกทั้งยังนำ วัสดุหลากหลายชนิดมาจับคู่เข้ากับได้อย่างลงตัว ไม่ว่าจะเป็นเนื้อผ้าที่มีความหนาและแข็งแรงอย่างหนังเคลือบเงา ผ้าวูล (Wool) ผ้าแจ็คการ์ด (Jacquard) ที่ทอเลียนแบบลายไม้และผ้าวิสโคส (Viscose) ใช้การเลเยอริ่ง (Layering) ซ้อนทับกันเพื่อเพิ่ม ความสนุกสนานให้กับเครื่องแต่งกายผสมผสานกับโครงชุดที่มีความอสมมาตร (Asymmetry) เน้นการตัดเย็บด้วยผ้าที่พริ้วไหว อย่างผ้าซาติน (Teal Satin) และเข้ารูปอย่างผ้าเจอร์ซีย์ (Jersey) ปักลายเพิ่มความสง่างามแบบหญิงสาว เพิ่มสีสันให้กับ คอลเลคชั่นด้วยผ้าขนสัตว์เทียม (Faux Fur) สีน้ำเงินสดเพิ่มความล้ำสมัย

ลายพิมพ์ในฤดูกาลนี้ โดดเด่นที่การเลียนแบบองค์ประกอบจากธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นลายใบไม้ร่วง ลายดอกพีโอนี สีเขียวสะท้อนแสงที่ถูกถ่ายทอดลงบนชุดเดรสและเสื้อแจ็คเกตบุนวม (Puffer Jacket) ให้ความรู้สึกสดใสและโดดเด่น นอกจากนั้นยังมีการใส่ข้อความลงบนเครื่องแต่งกายว่า "Free Winona" และคำว่า "Pays Own Rent" ตามเอกลักษณ์เดิมในแบบของแอบโลห์ โทนสีในฤดูกาลนี้ใช้สีโทนกลาง (Neutral) อย่างสีดำ สีกรมท่าและสีเทา (Grey Melange) ตัดกับสีสดอย่างสีม่วง (Varsity Purple Blend) สีฟ้าเซรูลีน (Cerulean) และสีเหลืองสด

สำหรับเครื่องประดับคอลเลคชั่นนี้ ได้นำเสนอกระเป๋ารุ่นใหม่อย่าง Swiss Flap Bag ที่มาพร้อมดีไซน์เรียหรูตัวกระเป๋า มีความโค้งมน ยังคงมาพร้อมกับคลิปหนีบ (Binder Clip) เอกลักษณ์ดั้งเดิมของแบรนด์ รวมไปถึงกระเป๋ารุ่นคลาสสิคอย่าง Jitney Bag ที่มาในลวดลาย สีและวัสดุใหม่ ยังมีเครื่องประดับอย่างต่างหูและสร้อยก็ถูกออกแบบเป็นโช่ขนาดใหญ่เข้าชุดกัน รวมไปถึงรองเท้าที่ตกแต่งด้วยอะไหล่โลหะ หมวกบักเกต (Bucket Hat) และหมวกเบสบอล (Baseball Cap) ที่ถ่ายทอดเอกลักษณ์ของ แบรนด์ออฟไวท์ในรูปแบบของหญิงสาววัยทำงานยุคใหม่ออกมาได้อย่างลงตัว

Fashion

Placeholder image

VIVIENNE WESTWOOD AND BURBERRY REVEAL CAMPAIGN FOR THEIR COLLABORATIONVIVIENNE WESTWOOD AND BURBERRY REVEAL CAMPAIGN FOR THEIR COLLABORATION

Vivienne Westwood และ Burberry ร่วมมือกันรังสรรค์คอลเลคชั่นสุดพิเศษ โดยได้ช่างภาพมากฝีมืออย่าง...

Placeholder image

เทคนิคการแต่งหน้าให้เข้ากับโทนสีของชุดไทย

ในปัจจุบันชุดไทยได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เนื่องจากเป็นชุดประจำชาติที่มีเอกลักษณ์ เฉพาะตัว ไม่เหมือนกับชาติอื่นๆ ด้วยการออกแบบและการตัดเย็บที่ประณีต บวกกับการสร้างสรรค์โทนสี และลวดลายบนผืนผ้าที่เกิดจากงานฝีมือของช่างไทยที่มีความพิถีพิถัน...

Placeholder image

งานแต่งแห่งปีระหว่างนักร้องหนุ่มสุดฮ็อต Nick Jonas และ Priyanka Chopra

Nick Jonas และ Priyanka Chopra ตัดสินใจสละโสดหลังจากคบหาดูใจกันมาสักระยะหนึ่ง โดยทั้งคู่วางแผนจะแต่งงานกันสุดสัปดาห์นี้ โดยกำลังเดินทางไปสนามบินในมุมไบประเทศอินเดีย และจะมุ่งหน้าไปยังสถานที่จัดงานแต่งงานของพวกเขาในเมือง Jodhpur...

Placeholder image

COMME des GARÇONS has now opened special installations for the collection at Dover Street Market locations around the world

After officially launching its new CDG line last week, COMME des GARÇONS has now opened special installations for the collection at Dover Street Market locations around the world.

Placeholder image

TOD’S FW18 GOMMINO COLLECTION


ทอดส์ (Tod’s) แบรนด์เครื่องหนังสัญชาติอิตาเลี่ยน นำเสนอไอคอนิคไอเท็มในฤดูใบไม้ร่วง - ฤดูหนาว 2018 กับรองเท้ากอมมิโน่ (Gommino) อันเป็นรองเท้ามอคคาซินยอดนิยมอันดับหนึ่งตลอดกาลจากทอดส์ ซึ่งในซีซั่นใหม่นี้ ทอดส์ได้เพิ่มเติมลูกเล่นและความพิเศษให้กับรองเท้ากอมมิโน่อย่างมากมาย...

Placeholder image

Bottega Veneta Cruise 2019 collection

เพื่อแสดงให้เห็นถึงความซับซ้อน และน่าสนในของคอลเล็กชั่นนี้ ครีเอทีฟไดเร็กเตอร์โทมัส ไมเยอร์ (Tomas Maier) จึงได้แบ่งคอลเล็กชั่นนี้ออกเป็นสามคอลเล็กชั่นย่อยๆ “เหมือนกับเป็นมินิคอลเล็กชั่น” Tomas Maier กล่าว “คอลเล็กชั่นแรกจะออกในเดือนพฤศจิกายน คอลเล็กชั่นต่อมาออกในเดือนธันวาคม และคอลเล็กชั่นที่สามในเดือนมกราคม...

Placeholder image

SALVATORE FERRAGAMO PRESENTS THE STUDIO BAG

SALVATORE FERRAGAMO UNVEILS THE STUDIO BAG ITS FIRST SIGNATURE HANDBAG LAUNCHED SINCE THE APPOINTMENT OF PAUL ANDREW AS WOMEN’S CREATIVE DIRECTOR.INSPIRED BY A POWERFUL SENSE OF CREATIVE KINSHIP...