Placeholder image


จาก 7 เกสรดอกไม้สู่ความงามตำรับชาววัง


Placeholder image

พัชทรี ภักดีบุตร ผู้ก่อตั้งและผู้อำนวยการแบรนด์เอิบ (ERB) ไลฟ์สไตล์แบรนด์คุณภาพชั้นนำของเมืองไทยที่มีนิยามความรื่นรมย์ทันสมัยและเป็นผู้นำการปรนนิบัติผิวด้วยพืชพรรณธรรมชาติตามตำรับชาววัง จัดงานเปิดตัวผลิตภัณฑ์คอลเล็คชั่น Erb Seven Pollen 100% Natural ที่คิดค้นสร้างสรรค์อย่างพิถีพิถันด้วยผสมจากธรรมชาติ 100% ผสานคุณค่าจากเกสรดอกไม้ไทย 7 ชนิด พร้อมมอบประสิทธิภาพสูงสุดในการบำรุงผิวหน้าเพื่อผิวที่เปล่งปลั่งสดใสเรียบเนียน อีกทั้งยังช่วยป้องกันริ้วรอยก่อนวัยอันควร โดยภายในงานมีผู้เชี่ยวชาญด้านการชะลอวัยและฟื้นฟูสุขภาพ สิริลักษณ์ นันทธีรพงศ์ ผู้ก่อตั้งสิริ เฮลธ์ แอนด์ เวลเนส มาร่วมพูดคุยให้ความรู้เกี่ยวกับพลังอันมหัศจรรย์จากพืชพรรณธรรมชาติ พร้อม ปรมา ไรวา, อภินรา ศรีกาญจนา และจุฬาลักษณ์ ปิยะสมบัติกุล แฟนตัวยงของแบรนด์เอิบร่วมบอกเล่าความประทับใจในเอิบ รวมถึงเหล่าเซเลบริตี้คนดังร่วมงานอาทิ ม.ร.ว.แม้นนฤมาส ยุคล, แพรวปรียา ชุมสาย ณ อยุธยา, พลอยพยัพ-พิมพ์พยัพ ศรีกาญจนา, ศดานันท์ บาเล็นซิเอก้า, อภิชญา นันทาภิวัฒน์, เขริกา โชติวิจิตร, จารุจิต-พิมพ์เลิศ ใบหยก, มธุนาฏ ซอโสตถิกุล และ วนิดา โกลเทน ที่โรงแรมพาร์ค ไฮแอท เมื่อวันก่อน

ภายในงานประดับตกแต่งด้วยดอกไม้นานาพรรณแลดูงดงามเป็นธรรมชาติ มีกลิ่นอายที่สะท้อนถึงภาพลักษณ์ของแบรนด์เอิบที่ได้ชื่อว่าเป็นผลิตภัณฑ์ที่ใช้สารสกัดจากธรรมชาติร้อยเปอร์เซ็นต์ และอบอุ่นไปด้วยบรรดาแขกผู้มีเกียรติที่พร้อมใจกันมาร่วมงานด้วยชุดสีขาวสะอาดตา ซึ่งในงานมีการพูดคุยเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์คอลเล็คชั่นใหม่ Seven Pollen โดยพัชทรี ภักดีบุตร ผู้ก่อตั้งและผู้อำนวยการแบรนด์เอิบ (ERB) ได้เผยว่า “ปีนี้แบรนด์เอิบได้เข้าสู่ปีที่ 17 แล้ว อยู่ในวงการนี้มานานและสังเกตว่าเทรนด์ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวทั่วโลกส่วนใหญ่ใช้สมุนไพรของฝั่งตะวันออก จึงได้เริ่มศึกษาทำให้รู้ว่าผิวของเรานั้นเปรียบเสมือนปราการแรกที่รับสารอันตรายจากสิ่งต่าง ๆ ได้ง่ายที่สุด เพราะอย่างเวลาเราทานอาหารเอนไซม์ในน้ำลายจะช่วยกรองสารต่าง ๆ หรือแบคทีเรีย น้ำย่อย น้ำดี จะช่วยต้านทานลดทอนสิ่งไม่ดีจากของที่เรากินออกจากร่างกายได้ แต่ถ้าเทียบกับผิวแล้วทาอะไรเข้าไปก็จะซึมเข้าสู่กระแสเลือดเลย ทำให้ตระหนักได้ว่าผลิตภัณฑ์ที่มาจากธรรมชาตินั้นสำคัญมาก ๆ และจากการค้นคว้าก็ได้พบว่าจริง ๆ แล้วว่าเมืองไทยเองก็มีสูตรลับชาววัง อย่างในสมัยรัชกาลที่ 5 ที่ใช้เกสรดอกไม้เป็นยาอายุวัฒนะ โดยมีสูตรเกสร 7 ที่ประกอบไปด้วย พิกุล, บุนนาค, สารภี, บัวหลวง, มะลิ, จำปา และกระดังงา ซึ่งสาวชาววังสมัยนั้นถ้ารู้สึกเหนื่อยล้าจะชงเป็นชาดื่ม หรือพอกหน้าทำให้หน้ากระจ่างใสขึ้น จากสูตรนี้จึงได้พัฒนาเป็นผลิตภัณฑ์ Seven Pollen รวมถึงเสริมด้วยสมุนไพรชนิดอื่น ๆ ผ่านกระบวนการสร้างสรรค์ด้วยเทคโนโลยีชั้นนำระดับโลกเพื่อให้ได้ผลิตภัณฑ์คุณภาพที่เป็นธรรมชาติร้อยเปอร์เซ็นต์ รวมถึงโปรดักส์ของเรายังได้รับรางวัล Natural Beauty Product จากประเทศอังกฤษอีกด้วย”

ด้านสิริลักษณ์ นันทธีรพงศ์ ผู้ก่อตั้งสิริ เฮลธ์ แอนด์ เวลเนส ผู้เชี่ยวชาญด้านการชะลอวัยและฟื้นฟูสุขภาพ ได้เผยว่า “Seven Pollen เป็นผลิตภัณฑ์ที่เรียกได้ว่าเป็น Power of Nature ซึ่งคำนี้ในความหมายของดิฉันเองคือพลังของธรรมชาติที่จะช่วยให้ผิวสุขภาพดีอย่างแท้จริง ซึ่งผลิตภัณฑ์ Seven Pollen หลังจากที่ได้ไปศึกษามาปรากกฎว่าในคุณสมบัติของเกสรทั้ง 7 ชนิดมีหลากหลาย แต่สิ่งหนึ่งที่พิเศษมาก ๆ คือเกสรทุกตัวมีสารแอนตี้ออกซิแดนท์ ซึ่งพอสารชนิดนี้มาอยู่รวมกันถึง 7 ตัว มันทำให้เกิดซุปเปอร์แอนตี้ออกซิแดนท์ที่มีพลังมหาศาล ที่จะช่วยในเรื่องของการต้านอนุมูลอิสระให้แก่ผิว ช่วยลดเลือนริ้วรอยก่อนวัยอันควร พร้อมปกป้องผิวจากมลภาวะต่าง ๆ เรียกได้ว่าเป็นการนำเอาส่วนผสมที่มีประสิทธิภาพมารวบรวมไว้ในหนึ่งเดียว และนอกจากเกสร 7 ชนิดที่เป็นส่วนผสมหลักแล้วยังมีการนำส่วนผสมพิเศษเพิ่มเติมเพื่อเพิ่มความสมบูรณ์แบบให้แก่ผลิตภัณฑ์นี้ไม่ว่าจะเป็นสารสกัดจากใบชบาที่ช่วยในเรื่องของการผลัดเซลล์ผิวทำให้ผิวกระจ่างใส สารสกัดจากทับทิมช่วยยับยั้งเม็ดสีผิวและปกป้องผิวจากรังสียูวี ทำให้ผิวกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ สารสกัดจากขมิ้นชันช่วยยับยั้งแบคทีเรีย สมานแผลที่เกิดจากสิวและลดการอักเสบของผิว สารสกัดจากข้าวงอกช่วยซ่อมแซมเซลล์ผิว เพิ่มคอลลาเจนให้ผิวแข็งแรง และแมคคาเดเมีย นัท ออยล์กับซันฟลาวเวอร์ ออยล์ ช่วยทำให้ผิวนุ่ม พร้อมกักเก็บความชุ่มชื้นได้อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งต้องชื่นชมแบรนด์เอิบที่ได้รังสรรค์ ค้นคว้าวัตถุดิบชั้นดีที่ถือเป็นอาหารผิวที่ดีที่สุด บอกได้เลยว่า Seven Pollen เป็นผลิตภัณฑ์ที่ครบและตอบโจทย์กับผู้บริโภคได้อย่างดีเยี่ยมค่ะ”

ในยุคสมัยก่อนชาววังหรือชาวไทยโบราณจะมีตำรับยาไทย ที่ใช้เกสรดอกไม้ที่เรียกว่า “พิกัดเกสร” ซึ่งมีฤทธิ์เย็น รสขม ไว้สำหรับชงดื่ม สรรพคุณชูกำลัง บำรุงหัวใจ แก้ร้อนในคลายร้อน จึงเหมาะกับคนไทยที่อาศัยอยู่ในประเทศเขตร้อน ซึ่งทำให้เอิบได้แรงบันดาลใจนี้ในการคิดค้นสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์จากพืชพรรณธรรมชาติ และถือได้ว่าเป็นแบรนด์แรกที่คิดค้นสูตรโดยใช้ พิกัดเกสร 7 ดอกไม้ไทยโบราณทั้ง 7 ประกอบด้วย พิกุล, บุนนาค, สารภี, บัวหลวง, มะลิ, จำปา และกระดังงา นำมาสกัดเป็นส่วนผสมหลักของผลิตภัณฑ์ ที่มีคุณสมบัติสำคัญในการบำรุงผิว ปลอบประโลมผิว และต่อต้านการเกิดริ้วรอยแห่งวัย เรียกได้ว่าเป็นตำรับความงามแบบชาววัง ที่เปรียบเสมือนเป็นอาหารชั้นเลิศที่หล่อเลี้ยงบำรุงผิวได้อย่างล้ำลึกถึงผิวชั้นใน รวมถึงยังช่วยซ่อมแซมผิวที่อ่อนล้าและร่วงโรยให้ฟื้นกลับมาแข็งแรง ยืดหยุ่น เปล่งปลั่ง มีชีวิตชีวา คงความอ่อนเยาว์จากภายในสู่ภายนอก ในคอลเล็คชั่นที่มีชื่อว่า Seven Pollen (เซเว่น พอลเลน)

Seven Pollen ผลิตภัณฑ์ที่ถูกขนานนามว่าเป็นยาอายุวัฒนะของผิวสูตรเข้มข้นที่ทรงประสิทธิภาพที่สุด เป็นที่นิยมอย่างแพร่หลายทั้งในเมืองไทยและต่างประเทศ การันตีด้วยรางวัล Natural Health Beauty Awards จากประเทศอังกฤษ ประกอบไปด้วยผลิตภัณฑ์คุณภาพที่พร้อมดูแลปรนนิบัติได้ในทุกขั้นตอน


Seven Pollen Cleansing Oil

คลีนเซอร์เนื้อออยล์สำหรับทำความสะอาดเครื่องสำอางหรือสิ่งสกปรกบนผิวหน้า ช่วยทำความสะอาดดูดซับเครื่องสำอางได้อย่างหมดจด และมอบการบำรุงผิวให้ชุ่มชื้นจากน้ำมันธัญพืชสกัดเย็น (Cold Pressed Mix Grain Oil) ช่วยทำความสะอาดผิวหน้าจากสิ่งสกปรกและเครื่องสำอางที่ติดทนได้อย่างอ่อนโยน โดยไม่ระคายเคืองต่อผิวแม้ผิวที่บอบบาง จากการต้องถูวนไปมาบนผิวแต่อย่างใด เพิ่มเติมส่วนผสม น้ำมันดอกทานตะวัน (Sunflower Oil) เพื่อมอบผิวที่นุ่มลื่นละมุน และสดชื่น

Placeholder image
Seven Pollen Cleansing Water

คลีนเซอร์ชนิดน้ำใสเนื้อเบา ช่วยทำความสะอาดผิวหน้าหลังจากชำระล้างเครื่องสำอางด้วย Cleansing Oil แล้ว ช่วยให้ผิวหน้าสะอาดหมดจด ในขณะเดียวกันจะยังคงความชุ่มชื้นของผิว ด้วยการ สารสกัดเยื่อใบชบา (Hibiscus) ที่ทำความสะอาดผิวหน้าอย่างอ่อนโยน พร้อมให้ความนุ่มลื่นปกป้องผิวไว้ โดยปราศจากการระคายเคืองใดๆ

Placeholder image
Seven Pollen Face Detox Mask

ดีท็อกซ์ให้ผิวใสด้วยมาส์กสุดพิเศษ ที่ต้องผสมสดใหม่ก่อนใช้ เพื่อให้ได้คุณค่าของสารอาหารผิวสูงสุด ด้วยส่วนผสมของผงโยเกิร์ต, ผงไข่ขาว, ผงขมิ้นชัน และสารสกัดเกสรทั้ง 7 ที่รวมอยู่ในน้ำผึ้งเข้มข้น ผสมให้เข้ากันแล้วมาสก์ลงบนผิวหน้าที่สะอาด เป็นเวลา 15-20 นาที พรมน้ำลงเล็กน้อยแล้วนวดวนเบาๆ เพื่อจัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพออก เผยผิวใหม่ที่นุ่มนวล กระจ่างใสขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

Placeholder image

Seven Pollen Balancing Essence

ใช้เอสเซนส์เป็นตัวแรกหลังจากทำความสะอาดผิวหน้าเพื่อให้การบำรุงในขั้นตอนต่อไปมีประสิทธิภาพมากขึ้น นอกจากนี้ยังมี สารสกัดทับทิม (Pomegranate Extract) ที่มี Anti-oxidant สูงช่วยป้องกันริ้วรอย และเสริมด้วย Witch Hazel Water ที่ช่วยกระชับรูขุมขน

Placeholder image
Seven Pollen Face Serum

ส่วนผสมพิเศษในเซรั่มนี้คือข้าวงอก (Germinated Rice) เป็นการเติบโตขั้นแรกก่อนที่ต้นข้าวจะแทงยอดอ่อน เอิบใช้ข้าวงอก ที่มีอายุ 7 วัน ซึ่งเป็นช่วงอายุที่ข้าวจะมีพลังและสารอาหารมากที่สุด ให้ประสิทธิภาพสูงสุด นอกจากนี้ยังมีสารสกัดขมิ้นชัน (Turmeric Extract) ซึ่งมีคุณสมบัติ Brightening ซึ่งช่วยลดการสร้างเม็ดสีเมลานินในชั้นผิวทำให้สีผิวสม่ำเสมอ

Placeholder image
Seven Pollen Face Cream

ครีมบำรุงผิวหน้าเพื่อความเปล่งประกายสดใส ประกอบด้วยส่วนผสม เพื่อช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน และอิลาสตินตามธรรมชาติของผิว ด้วยการเพิ่มเติมส่วนผสมวิตามินอีตามธรรมชาติ มอบประสิทธิภาพในการต่อต้านการเกิดอนุมูลอิสระ และมอบความชุ่มชื้นผิว พร้อมทั้งเพิ่มเปอร์เซ็นต์ของส่วนผสมข้าวงอก (Germinated Rice) ให้สูงขึ้น เพื่อผสมผสานผลลัพธ์ให้ผิวกระชับแน่นตึงยิ่งขึ้น ด้วยส่วนผสมที่เข้มข้นนี้จึงช่วยคงความอ่อนเยาว์ ปกป้องผิวจากริ้วรอยแห่งวัย และมอบความชุ่มชื้น โดยไม่ทิ้งความมันเหนอะหนะผิวพบกับคอลเลคชั่น Seven Pollen จาก Erb ได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ที่ห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
บริษัท พิมพลัส จำกัด โทร. 02-741-5212-5 #107 #110
พิมพ์ชนะ เอกชัย (เจ็ม) โทร. 080-611-7222 Line ID : gemskii
อุกฤษฎ์ ปริยธาดา (ออฟ) โทร. 084-411-5599 Line ID : offpimplus
รัญชนา นพรัตน์ (จูน) โทร. 084-636-1700 Line ID : junerunchana

Placeholder image

Events

Placeholder image

คาเนโบฉลอง Global KANEBO ครบรอบ 1 ปี พร้อมอวดโฉมสกินแคร์และเมคอัพไอเท็มใหม่

บริษัท คาเนโบ คอสเมติกส์ (ประเทศไทย) จำกัด จัดงาน “KANEBO Chrono Beauty New Product Launching Autumn 2017 Collection” ร่วมฉลองครบรอบ 1 ปีของแบรนด์ Global KANEBO...

Placeholder image

สยามดิสคัฟเวอรี่ เปิดพื้นที่ “ปันกัน Share-rity Room” สังคมแห่งการแบ่งปัน จับมือ “ปันกัน” เพื่อมอบทุนการศึกษาให้แก่เด็กนักเรียนที่ขาดโอกาส

สยามดิสคัฟเวอรี่ ดิเอ็กซ์พลอราทอเรียม สนามประลองพลังความคิดสร้างสรรค์ ร่วมกับ มูลนิธิยุวพัฒน์, บริษัท คลับ 21 (ประเทศไทย) จำกัด และ บริษัท มาสเตอร์พีซ ออร์กาไนเซอร์ จำกัด จัดโครงการ “ร่วมด้วย ช่วยปัน”...

Placeholder image

PHRAYA: The Craft of Refinement – ซุปเปอร์พรีเมี่ยมรัมของไทย นำเสนอประสบการณ์อันทรงคุณค่าแบบเอ็กซ์คลูซีฟ ภายใต้คอนเซ็ปต์ “สี่พระยา”

กรุงเทพฯ – ‘PHRAYA’ (พระยา) ซุปเปอร์พรีเมี่ยมรัมของไทย นำโดย คุณสมรวรรณ รัตตกุล ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดประเทศไทย บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ มาร์เก็ตติ้ง จำกัด พร้อมด้วย คุณณิกษ์ อนุมานราชธน Mixologist ชื่อดังของเมืองไทย ...

Placeholder image

เปิดงานเทศกาลอาหารและไวน์ประจำปี ครั้งที่ 18 (World Gourmet Festival) ณ โรงแรมอนันตรา สยาม กรุงเทพ

พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ เสด็จทรงเปิดงานเทศกาลอาหารและไวน์ประจำปี ครั้งที่ 18 หรือ World Gourmet Festival ซึ่งเป็นงานที่เชิญสุดยอดเชฟมิชลินสตาร์และเชฟชื่อดังจากทั่วโลก ปรุงเมนูชั้นเลิศ โดยมี คุณหญิงชฎา วัฒนศิริธรรม...

Placeholder image

S&P รับรางวัล Thailand Top Company Awards 2017

บริษัท เอส แอนด์ พี ซินดิเคท จำกัด (มหาชน) โดย วิทูร ศิลาอ่อน กรรมการผู้จัดการใหญ่สายปฏิบัติการและบุคคล รับรางวัล Thailand Top Company Awards 2017 ประเภทกลุ่มธุรกิจอาหารและเครื่องดื่ม ต่อเนื่องเป็นปีที่ 4 ซึ่งเป็นรางวัลสำหรับองค์กรที่ได้รับคำชื่นชมในด้านสินค้าหรือบริการจากผู้ใช้บริการ...

Placeholder image

โครงการกินผัดไทย ช่วยคนไทยให้มองเห็น (Pad Thai Eyes)

นับตั้งแต่มูลนิธิพิทักษ์ดวงตาประชาชน ได้รับอนุญาตให้จัดตั้งเป็นทางการ เมื่อวันที่ 17 ตุลาคม 2532 จากสำนักงานคณะกรรมการวัฒนธรรมแห่งชาติ ตลอดระยะเวลา 28 ปีที่ผ่านมามูลนิธิฯ ได้ดำเนินการออกหน่วยแพทย์ฟรีเคลื่อนที่ในทั่วทุกภาคของประเทศ ร่วมด้วยทีมจักษุแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ พยาบาล และบุคลากรทางการแพทย์ ...

Placeholder image

พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าอทิตยาทรกิติคุณ เสด็จทอดพระเนตรนิทรรศการ “๖๐ พรรษา เจ้าฟ้าหญิงจุฬาภรณ์ ตามรอยคำสอนพระราชบิดา”

พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าอทิตยาทรกิติคุณ เสด็จทอดพระเนตรนิทรรศการ “๖๐ พรรษา เจ้าฟ้าหญิงจุฬาภรณ์ ตามรอยคำสอนพระราชบิดา” ซึ่งจัดขึ้นโดย ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ เพื่อเฉลิมพระเกียรติ ศาสตราจารย์ ดร. ...