Placeholder image

470

สยามดิสคัฟเวอรี่ เปิดพื้นที่ “ปันกัน Share-rity Room” สังคมแห่งการแบ่งปัน จับมือ “ปันกัน” เพื่อมอบทุนการศึกษาให้แก่เด็กนักเรียนที่ขาดโอกาส
สยามดิสคัฟเวอรี่ ดิเอ็กซ์พลอราทอเรียม สนามประลองพลังความคิดสร้างสรรค์ ร่วมกับ มูลนิธิยุวพัฒน์, บริษัท คลับ 21 (ประเทศไทย) จำกัด และ บริษัท มาสเตอร์พีซ ออร์กาไนเซอร์ จำกัด จัดโครงการ “ร่วมด้วย ช่วยปัน” เปิดพื้นที่ร้าน “ปันกัน Share-rity Room” (ปันกัน แชร์ ริตี้ รูม) ชวนทุกคนร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือเด็กนักเรียนที่ขาดโอกาส เพื่อร่วมระดมสิ่งของแบ่งปันเพื่อนำไปจำหน่ายโดยรายได้ทั้งหมดจะนำไปเป็นทุนการศึกษาให้แก่เด็กนักเรียนมูลนิธิยุวพัฒน์ ตามแนวทางสังคมแห่งการแบ่งปันอย่างยั่งยืน ตั้งแต่วันนี้ – 15 พฤศจิกายน 2560 ณ ร้าน “ปันกัน Share-rity Room” ชั้น M สยามดิสคัฟเวอรี่ ดิเอ็กซ์พลอราทอเรียม

คุณอุสรา ยงปิยะกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท สยามพิวรรธน์ รีเทล โฮลดิ้ง จำกัด กล่าวว่า จากนโยบายของสยามดิสคัฟเวอรี่ ดิเอ็กซ์พลอราทอเรียมสนามประลองพลังอำนาจแห่งความคิดสร้างสรรค์ ให้ความสำคัญในการเปิดพื้นที่สร้างแรงบันดาลใจสร้างสรรค์ให้เกิดการทดลองและเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ มาโดยตลอด รวมทั้งการปลูกจิตสำนึกสร้างความรับผิดชอบต่อสังคม เพื่อให้เกิดการพัฒนาอย่างยั่งยืน ล่าสุดร่วมมือกับ มูลนิธิยุวพัฒน์, บริษัท คลับ 21 (ประเทศไทย) จำกัด และ บริษัท มาสเตอร์พีซ ออร์กาไนเซอร์ จำกัด จัดโครงการ “ร่วมด้วย ช่วยปัน” เปิดร้าน “ปันกัน Share-rity Room” (ปันกัน แชร์ ริตี้ รูม) เปิดโอกาสให้ลูกค้าทุกคนได้มีส่วนร่วมในการเป็นส่วนหนึ่งของการแบ่งปัน ส่งต่อสิ่งของสภาพดีที่ไม่ได้ใช้แล้ว เสื้อผ้า, กระเป๋า, รองเท้า และเครื่องประดับ มาแบ่งปัน เพื่อนำไปจำหน่ายเปลี่ยนรายได้เป็นทุนการศึกษาให้แก่นักเรียนที่ขาดโอกาส และถือเป็นการนำสิ่งของเหล่านี้กลับมาใช้ใหม่ภายใต้เทรนด์ Recycle, Reuse, Reduce แล้วยังเป็นการช่วยกันรักษาสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืนอีกด้วย

คุณฐาปนีย์ สินาดโยธารักษ์ กรรมการผู้จัดการร้านปันกัน กล่าวว่า "ปันกัน" คือ กลไกในการสร้างการมีส่วนร่วมของคนในสังคมไทย ในรูปแบบของธุรกิจเพื่อสังคม (Social Enterprise) เปิดรับปันสิ่งของสภาพดีที่ไม่ได้ใช้ประโยชน์แล้ว เพื่อนำมาเป็นสินค้าแบ่งปันจำหน่ายในราคาย่อมเยา เปลี่ยนข้าวของให้กลายเป็นโอกาส สร้างประโยชน์และก่อให้เกิดการเปลี่ยนแปลงที่ดีขึ้นแก่สังคมในด้านต่างๆ สำหรับร้าน “ปันกัน Share-rity Room” อยู่ที่ ชั้น M สยามดิสคัฟเวอรี่ เปิดในรูปแบบสร้างการมีส่วนร่วมจากกลุ่มคน ทั้งคนมาปันสิ่งของและคนที่มาปันเงิน ซึ่งถือว่าทุกคนได้ร่วมกันให้ทุนการศึกษาแก่เด็กนักเรียนที่ขาดแคลนภายใต้การดูแลของมูลนิธิยุวพัฒน์ โดยตั้งเป้ามอบทุนการศึกษาให้แก่เด็ก จำนวน 21 ทุนจากโครงการนี้

ปันกัน คือจุดรวม “แหล่งน้ำใจ”, จุดรับ “การแบ่งปัน” สิ่งมีค่า, จุดเปลี่ยน “น้ำใจ” ให้กลายเป็นโอกาส และจุดสร้าง “สังคมแห่งการแบ่งปัน” การที่ทุกคนช่วยกันแบ่งปันสิ่งของในสภาพดีไปบริจาคหรือไปเลือกซื้อสินค้า ก็เป็นการช่วยกันแบ่งปันได้อีกทาง เพราะไม่ว่าจะเป็นคนให้ หรือคนซื้อ สุดท้ายทุกคนก็คือผู้มอบโอกาสให้คนที่ขาดแคลน

โดยในวันเปิดโครงการได้รับเกียรติจากเซเลบริตี้ใจบุญร่วมประเดิมนำของมาแบ่งปัน ม.ร.ว.จันทรลัดดา ยุคล กล่าวว่า เมื่อทราบข่าวจากสยามดิสคัฟเวอรี่เปิดห้อง ปันกัน Share-rity Room เพื่อให้ทุกคนนำของที่ไม่ได้ใช้ประโยชน์แต่ยังอยู่ในสภาพดีมาแบ่งปันให้แก่น้องๆ ที่ขาดโอกาส เพื่อแลกเปลี่ยนเป็นทุนการศึกษาให้เด็กในมูลนิธิยุวพัฒน์ จึงได้นำเสื้อแจ็กเก็ตยีนส์ตัวโปรดที่ในปัจจุบันไม่ได้ใส่แล้วเนื่องด้วยสไตล์การแต่งตัวที่เปลี่ยนไป แต่คิดว่าน่าจะมีประโยชน์ต่อคนอื่น สำหรับแจ็กเก็ตตัวนี้มีดีไซน์ที่สวยเท่และเก๋ไม่ซ้ำใคร อยากเชิญชวนผู้สนใจที่ชอบใส่เสื้อแจ็กเก็ตยีนส์มาร่วมอุดหนุนเพื่อสมทบทุนมูลนิธิฯ

ด้าน เกล็ดดาว พานิชสมัย กล่าวว่า เพราะการศึกษาคือรากฐานของชีวิต มีความสำคัญเป็นอย่างมากต่อเยาวชนไทย เมื่อทราบข่าวโครงการนี้ช่วยสนับสนุนด้านการศึกษา ก็นำแว่นกันแดดและเครื่องประดับซึ่งมีสะสมไว้จำนวนมากและบางอันก็ไม่ค่อยได้ใช้แล้ว ซึ่งถ้าเราเก็บไว้เฉยๆ ก็จะไม่เกิดประโยชน์ แต่เมื่อเราเอาออกมาให้คนอื่นนำไปใช้ต่อก็จะเกิดประโยชน์มากกว่า ซึ่งร้านปันกัน Share-rity Room จะนำไปจำหน่ายแล้วแปรเปลี่ยนเป็นทุนการศึกษาให้แก่เด็กที่ขาดโอกาสภายใต้มูลนิธิยุวพัฒน์ เพื่อให้เด็กเหล่านั้นมีโอกาสที่ได้ศึกษาเล่าเรียนเติบโตขึ้นอย่างมีคุณธรรมและมีจิตสำนึกที่ดี เมื่อจบการศึกษาจะได้นำความรู้ความสามารถมาตอบแทนคืนสู่สังคม ถ้าทุกคนมาร่วมกันแบ่งปันก็จะเสมือนว่าเราได้ร่วมกันสร้างสังคมอย่างยั่งยืน

นอกจากนี้ ภายใน ร้าน “ปันกัน Share-rity Room” ใจกลางสยามนี้ ยังได้รับเกียรติจากเหล่า เซเลบริตี้ ดาราชื่อดัง มาร่วมปันน้ำใจมอบสิ่งของเพื่อระดมทุนการศึกษา อาทิ ชญาภา จูตระกูล, กุณฑิณี ไกรฤกษ์, ม.ล. อรดิศ สนิทวงศ์, ศุทธิภา บุณยัษฐิติ, ตูน บอดี้สแลม, ณเดชน์ คูกิมิยะ,ญาญ่า อุรัสยา, เจมส์ จิรายุ, เจมส์ มาร์, ใหม่ ดาวิกา, เป๊ก ผลิตโชค,ชารีล ชัปปุยส์ และอีกมากมาย สำหรับผู้ที่สนใจสามารถร่วมปันสิ่งของได้ ตั้งแต่วันนี้ – 15 พฤศจิกายน 2560 และร่วมอุดหนุนสินค้าจากร้านปันกันได้ ตั้งแต่วันที่ 4 กันยายน - 15 พฤศจิกายน 2560 ณ ร้าน “ปันกัน Share-rity Room” ชั้น M สยามดิสคัฟเวอรี่ ดิเอ็กซ์พลอราทอเรียม หรือสอบถามเพิ่มเติมโทร. 02-658-1000 ต่อ 3400


Events

Placeholder image

คาเนโบฉลอง Global KANEBO ครบรอบ 1 ปี พร้อมอวดโฉมสกินแคร์และเมคอัพไอเท็มใหม่

บริษัท คาเนโบ คอสเมติกส์ (ประเทศไทย) จำกัด จัดงาน “KANEBO Chrono Beauty New Product Launching Autumn 2017 Collection” ร่วมฉลองครบรอบ 1 ปีของแบรนด์ Global KANEBO...

Placeholder image

S&P รับรางวัล Thailand Top Company Awards 2017

บริษัท เอส แอนด์ พี ซินดิเคท จำกัด (มหาชน) โดย วิทูร ศิลาอ่อน กรรมการผู้จัดการใหญ่สายปฏิบัติการและบุคคล รับรางวัล Thailand Top Company Awards 2017 ประเภทกลุ่มธุรกิจอาหารและเครื่องดื่ม ต่อเนื่องเป็นปีที่ 4 ซึ่งเป็นรางวัลสำหรับองค์กรที่ได้รับคำชื่นชมในด้านสินค้าหรือบริการจากผู้ใช้บริการ...

Placeholder image

เปิดงานเทศกาลอาหารและไวน์ประจำปี ครั้งที่ 18 (World Gourmet Festival) ณ โรงแรมอนันตรา สยาม กรุงเทพ

พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ เสด็จทรงเปิดงานเทศกาลอาหารและไวน์ประจำปี ครั้งที่ 18 หรือ World Gourmet Festival ซึ่งเป็นงานที่เชิญสุดยอดเชฟมิชลินสตาร์และเชฟชื่อดังจากทั่วโลก ปรุงเมนูชั้นเลิศ โดยมี คุณหญิงชฎา วัฒนศิริธรรม...

Placeholder image

พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าอทิตยาทรกิติคุณ เสด็จทอดพระเนตรนิทรรศการ “๖๐ พรรษา เจ้าฟ้าหญิงจุฬาภรณ์ ตามรอยคำสอนพระราชบิดา”

พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าอทิตยาทรกิติคุณ เสด็จทอดพระเนตรนิทรรศการ “๖๐ พรรษา เจ้าฟ้าหญิงจุฬาภรณ์ ตามรอยคำสอนพระราชบิดา” ซึ่งจัดขึ้นโดย ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ เพื่อเฉลิมพระเกียรติ ศาสตราจารย์ ดร. ...

Placeholder image

โครงการกินผัดไทย ช่วยคนไทยให้มองเห็น (Pad Thai Eyes)

นับตั้งแต่มูลนิธิพิทักษ์ดวงตาประชาชน ได้รับอนุญาตให้จัดตั้งเป็นทางการ เมื่อวันที่ 17 ตุลาคม 2532 จากสำนักงานคณะกรรมการวัฒนธรรมแห่งชาติ ตลอดระยะเวลา 28 ปีที่ผ่านมามูลนิธิฯ ได้ดำเนินการออกหน่วยแพทย์ฟรีเคลื่อนที่ในทั่วทุกภาคของประเทศ ร่วมด้วยทีมจักษุแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ พยาบาล และบุคลากรทางการแพทย์ ...

Placeholder image

จาก 7 เกสรดอกไม้สู่ความงามตำรับชาววัง

พัชทรี ภักดีบุตร ผู้ก่อตั้งและผู้อำนวยการแบรนด์เอิบ (ERB) ไลฟ์สไตล์แบรนด์คุณภาพชั้นนำของเมืองไทยที่มีนิยามความรื่นรมย์ทันสมัยและเป็นผู้นำการปรนนิบัติผิวด้วยพืชพรรณธรรมชาติตามตำรับชาววัง จัดงานเปิดตัวผลิตภัณฑ์คอลเล็คชั่น Erb Seven Pollen 100% Natural ที่คิดค้นสร้างสรรค์อย่างพิถีพิถันด้วยผสมจากธรรมชาติ 100% ผสานคุณค่าจากเกสรดอกไม้ไทย 7...

Accessories

Placeholder image

BVLGARI AND MASERATI THE MECHANICS OF EXCELLENCE

TWO NEW OCTO SPECIAL EDITIONS CELEBRATE AND PERPETUATE THE HIGHLY EXCLUSIVE PARTNERSHIP BETWEEN THE TWO BRANDS
Prestige, luxury, elegance and design: these are the keywords governing and guiding the partnership...

Placeholder image

Mademoiselle Longchamp


Mademoiselle Longchamp; independent, a traveller at heart, her style will take her both to the end of the street and to the end of the world. She is confident enough to create her own path in life and to make her own rules.

Placeholder image

Taylor Swift wears Serpenti in her latest Music Video "Look what you made me do"

American singer and songwriter, Taylor Swift (IG @taylorswift 102M followers) wears Bulgari’s iconic Serpenti Collection in the highly anticipated music video of her latest single...