Placeholder image

HERMÈS นำเสนอ PASSIFOLIA คอลเลคชั่น TABLEWARE 2020


ผลงานการออกแบบของ Nathalie Rolland-Huckel ที่นำเอาความสวยงามของพรรณไม้นานาชนิดมาบรรจงถ่ายทอดเป็นเรื่องราวของเครื่องใช้บนโต๊ะอาหาร ผ่านเส้นสาย ลวดลาย และสีสันที่บ่งบอกถึงความอ่อนช้อยและวิจิตรของธรรมชาติ เป็นความมหัศจรรย์ที่ถูกสร้างสรรค์ขึ้นในโลกที่งดงามราวกับสวนเอเดน ทุกรายละเอียดที่ถ่ายทอดลงสู่ชิ้นงานคือปรากฏการณ์อันสมบูรณ์แบบที่เกิดจากความพิถีพิถันของช่างฝีมือผู้มากประสบการณ์ และความมุ่งมั่นตั้งใจที่จะรังสรรค์เครื่องใช้อันทรงคุณค่า ที่เหมาะทั้งสำหรับการตกแต่งและสะสม

สำหรับคอลเลคชั่นนี้ HERMÈS นำเสนอเรื่องราวของ Tableware อันประณีตทั้งสามสิบชิ้น ที่บอกเล่าเรื่องราวการเดินทางมาพบกันของแมกไม้นานาพันธุ์กับความงดงามแห่งวิจิตรศิลป์ ถ่ายทอดความน่าพิศวงที่ธรรมชาติสร้างสรรค์ขึ้นได้อย่างน่าอัศจรรย์ ทั้งใบปาล์มและดอกหน้าวัวที่ Nathalie Rolland-Huckel สร้างสรรค์ผ่านปลายพู่กันของเธอ เต็มไปด้วยมิติที่ลึกซึ้งและมีชีวิตชีวาจนสัมผัสได้ถึงน้ำเลี้ยงที่ลำเลียงไปตามก้านใบ ไปจนถึงความเย็นฉ่ำของเม็ดฝนที่หล่อเลี้ยงกิ่งก้านดอกผลให้งอกงามสดชื่น สวนเอเดนแห่งนี้เปรียบได้กับห้องรับรองอันร่มเย็นและอุดมสมบูรณ์ ต้นเกาลัดและต้นกล้วยที่เติบใหญ่อยู่เคียงคู่กันและการพึ่งพากันอย่างสมานฉันท์ของเฟิร์นกับชบา นำเสนอถึงเสรีภาพอันหลากหลายแห่งพืชพรรณที่ปราศจากพันธนาการใดๆ รูปทรงของทุกชิ้นงานออกแบบมาอย่างงดงามหมดจด สีเขียว แดง และเหลืองหลากหลายเฉดที่เหลื่อมสลับกันอย่างซับซ้อนตัดกับสีขาวที่เป็นประกายเจิดจ้าของผิวกระเบื้อง เครื่องใช้ทุกชิ้นขลิบด้วยขอบสีทองสุกปลั่ง เป็นดั่งตัวแทนของดวงอาทิตย์ผู้ให้กำเนิดแก่ทุกสรรพสิ่ง ทั้งจานเคียง ถาดน้ำชา และถ้วยกาแฟที่วางประดับโต๊ะอาหารต่างรังสรรค์ความงามแห่งทัศนศิลป์ที่จรรโลงจิตใจให้รื่นรมย์และเปี่ยมสุข

ผลงานทั้ง 30 ชิ้นในคอลเลคชั่น PASSIFOLIA นี้คือผลงานอันทรงคุณค่า อันเกิดจากความรักในการสร้างสรรค์งานศิลปะอย่างต่อเนื่อง ความกล้าที่จะทดลองต่อยอดองค์ความรู้ของ HERMÈS และความชำนาญที่ส่งต่อกันมาจากรุ่นสู่รุ่นของช่างฝีมือ สร้างมิติของแสงและเงาที่ทำให้ภาพมีความชัดเจนและงดงามได้อย่างน่าพิศวงราวกับอยู่ในสวนสวรรค์ที่มีชีวิต ที่แม้แต่รายละเอียดด้านในของถ้วยกาแฟก็ถูกตกแต่งไว้ได้อย่างสวยงามวิจิตร สะท้อนถึงความอัศจรรย์ของธรรมชาติเอาไว้ได้อย่างลงตัว

Fashion

Placeholder image

VIVIENNE WESTWOOD AND BURBERRY REVEAL CAMPAIGN FOR THEIR COLLABORATIONVIVIENNE WESTWOOD AND BURBERRY REVEAL CAMPAIGN FOR THEIR COLLABORATION

Vivienne Westwood และ Burberry ร่วมมือกันรังสรรค์คอลเลคชั่นสุดพิเศษ โดยได้ช่างภาพมากฝีมืออย่าง...

Placeholder image

เทคนิคการแต่งหน้าให้เข้ากับโทนสีของชุดไทย

ในปัจจุบันชุดไทยได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เนื่องจากเป็นชุดประจำชาติที่มีเอกลักษณ์ เฉพาะตัว ไม่เหมือนกับชาติอื่นๆ ด้วยการออกแบบและการตัดเย็บที่ประณีต บวกกับการสร้างสรรค์โทนสี และลวดลายบนผืนผ้าที่เกิดจากงานฝีมือของช่างไทยที่มีความพิถีพิถัน...

Placeholder image

งานแต่งแห่งปีระหว่างนักร้องหนุ่มสุดฮ็อต Nick Jonas และ Priyanka Chopra

Nick Jonas และ Priyanka Chopra ตัดสินใจสละโสดหลังจากคบหาดูใจกันมาสักระยะหนึ่ง โดยทั้งคู่วางแผนจะแต่งงานกันสุดสัปดาห์นี้ โดยกำลังเดินทางไปสนามบินในมุมไบประเทศอินเดีย และจะมุ่งหน้าไปยังสถานที่จัดงานแต่งงานของพวกเขาในเมือง Jodhpur...

Placeholder image

COMME des GARÇONS has now opened special installations for the collection at Dover Street Market locations around the world

After officially launching its new CDG line last week, COMME des GARÇONS has now opened special installations for the collection at Dover Street Market locations around the world.

Placeholder image

TOD’S FW18 GOMMINO COLLECTION


ทอดส์ (Tod’s) แบรนด์เครื่องหนังสัญชาติอิตาเลี่ยน นำเสนอไอคอนิคไอเท็มในฤดูใบไม้ร่วง - ฤดูหนาว 2018 กับรองเท้ากอมมิโน่ (Gommino) อันเป็นรองเท้ามอคคาซินยอดนิยมอันดับหนึ่งตลอดกาลจากทอดส์ ซึ่งในซีซั่นใหม่นี้ ทอดส์ได้เพิ่มเติมลูกเล่นและความพิเศษให้กับรองเท้ากอมมิโน่อย่างมากมาย...

Placeholder image

Bottega Veneta Cruise 2019 collection

เพื่อแสดงให้เห็นถึงความซับซ้อน และน่าสนในของคอลเล็กชั่นนี้ ครีเอทีฟไดเร็กเตอร์โทมัส ไมเยอร์ (Tomas Maier) จึงได้แบ่งคอลเล็กชั่นนี้ออกเป็นสามคอลเล็กชั่นย่อยๆ “เหมือนกับเป็นมินิคอลเล็กชั่น” Tomas Maier กล่าว “คอลเล็กชั่นแรกจะออกในเดือนพฤศจิกายน คอลเล็กชั่นต่อมาออกในเดือนธันวาคม และคอลเล็กชั่นที่สามในเดือนมกราคม...

Placeholder image

SALVATORE FERRAGAMO PRESENTS THE STUDIO BAG

SALVATORE FERRAGAMO UNVEILS THE STUDIO BAG ITS FIRST SIGNATURE HANDBAG LAUNCHED SINCE THE APPOINTMENT OF PAUL ANDREW AS WOMEN’S CREATIVE DIRECTOR.INSPIRED BY A POWERFUL SENSE OF CREATIVE KINSHIP...

Placeholder image

MON TRÉSOR THE FENDI TREASURE BAG GROWS UP!

FENDI’s Mon Trésor bucket bag gets a new look on the Women’s Fall/Winter 2018-19 catwalk, presented in a bigger size to carry all must have items and become the cool day bag of every woman’s dreams....

Placeholder image

F IS FOR… FENDI MANIA

Are you ready to get obsessed with the FENDI MANIA Collection? Vivid colors and patterns lit-up the new Capsule Collection by FENDI, famed by its cool ‘FENDI/FILA’ logo created by Instagram artist @hey_reilly and re-appropriated by the House across Ready-To-Wear and Accessories...

Placeholder image

Giorgio Armani presents the Emporio Armani Spring/Summer 2019 collections in the hangar of Milano Linate Airport

Giorgio Armani is pleased to announce Emporio Armani Boarding, a major show event to be held on 20th September 2018 in the hangar of the Milano Linate Airport...