Placeholder image

Walter Van Beirendonck SPRING 2021 MENSWEAR


Numéro Thailand นำเสนอคอลัมน์ Fashion พิเศษประจำวัน Walter Van Beirendonck SPRING 2021 MENSWEAR โดย Pichaphob Khantong ติดตามได้ที่ Instagram, Twitter, Facebook, Official Line Account และ www.numerothailand.com

Walter Van Beirendonck ดีไซน์เนอร์ชาวเบลเยียม เกิดในวันที่ 4 กุมภาพันธ์ 1957 เมือง Brecht ปัจจุบันอายุ 63 ปี งานของเขาได้รับแรงบันดาลใจมาจากนิทานเยอรมันเรื่อง The Amazing Story of Raphael and Rebecca ซึ่งตัวละครหลัก คือ ราฟาเอลจะแต่งตัวดีอยู่ตลอด และรีเบคก้าก็จะพูดเสมอว่าเขาเป็นคนดีที่สุดในโลก

เขาสำเร็จการศึกษาในปี 1980 จาก Royal Arts Academy จากเมือง Antwerp (แอนต์เวิร์ป) พร้อมกับ Dirk Van Saene, Dries Van Noten, Ann Demeulemeester, Marina Yee (สำเร็จการศึกษาในปี 1981) และ Dirk Bikkembergs (จบการศึกษาในปี 1982) พวกเขากลายเป็นที่รู้จักในนาม Antwerp Six (กลุ่มดีไซเนอร์ที่จบการศึกษามหาวิทยาลัย Royal Arts Academy จากเมือง Antwerp ซึ่งเป็นกลุ่มแฟชั่นที่นำเสนอวิสัยทัศน์ที่ต่างไปจากเดิมอย่างสิ้นเชิงสำหรับแฟชั่นในช่วงทศวรรษ 1980 ที่ทำให้ Antwerp เป็นสถานที่ที่โดดเด่นสำหรับการออกแบบแฟชั่น) ในช่วงที่เบลเยียมมีความขัดแย้งในเรื่องความคิดของแฟชั่น

ตั้งแต่ปี 1983 Walter เริ่มออกคอลเลคชั่นของเขาเอง ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจากทัศนศิลป์ วรรณกรรม ธรรมชาติ และอิทธิพลของชาติพันธุ์ การผสมสีที่แปลกตา และกราฟฟิคที่มีลักษณะเฉพาะของคอลเลกชัน ในปี 1997 เขาออกแบบเครื่องแต่งกายสำหรับวงดนตรี U2 ในคอนเสิร์ตทัวร์ "PopMart Tour" และในปี 1999 เขาได้รับรางวัลกิตติมศักดิ์ของ "Cultural Ambassador of Flanders" ในปี 2001 เขาดูแลโครงการ 'Fashion 2001 Landed-Geland' ในเมือง Antwerp ถัดจากการจัดนิทรรศการขนาดใหญ่ห้าครั้ง เขาได้จัดตัวนิตยสารใหม่ N ° A จัดพิมพ์โดย Artimo ซึ่งปัจจุบันเรียกว่า A MAGAZINE

โดยในคอมลัมน์นี้ นูเมโรไทยแลนด์ขอนำเสนอคอเลกชัน SPRING 2021 MENSWEAR ซึ่งเขาได้ทำงานร่วมกับ Eli Effenberger นักเรียนของเขาเอง โดยสร้างวิดิโอและผลงานที่นำเสนอคอลเลคชั่นซึ่งได้รับแรงบันดาลใจมาจากการที่ดีไซน์เนอร์ทำในช่วงหลังสงครามโลกครั้งที่ 2 นั่นก็คือ “ Théâtre de la Mode” (Theatre of Fashion ; ซึ่งเป็นรูปแบบการแสดงหุ่นโชว์แฟชั่นในปี 1945–1946 โดยมีขนาดประมาณ 1/3 ของขนาดมนุษย์ โดยนักออกแบบแฟชั่นชั้นนำของปารีสขัดทำเพื่อระดมทุนสำหรับผู้รอดชีวิตจากสงคราม และเพื่อช่วยฟื้นฟูอุตสาหกรรมแฟชั่นของฝรั่งเศสในภายหลังสงครามโลกครั้งที่สอง กล่าวได้ว่าเป็นการประหยัดทรัพยากรในการผลิตเสื้อผ้าได้อย่างมาก) ซึ่งในช่วงที่เขาดำเนินการคอลเลกชันนี้เป็นช่วงที่เกิดการแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 ส่งผลให้ไม่สามารถหาวัสดุและทำงานร่วมกับทีมงานคนอื่นๆได้ จึงเป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้เกิดคอลเลคชั่นนี้ขึ้นมา

โดยคอลเลคชั่นนี้มีชื่อว่า “Mirror” เป็นการอ้างอิงถึงการฝึกฝนของชาแมน และมีกระจกติดแต่งอยู่กับเสื้อผ้า ซึ่งเป็นกระจกที่จะใช้ในพิธีกรรมของชาแมน เป็นสิ่งที่หมายถึงหนทางเข้าสู่โลกใบใหม่ โดยเขาได้สร้างออกมาทั้งหมด 22 ชิ้น และบางชิ้นสามารถถอดกระจกได้อีกด้วย

Fashion

Placeholder image

VIVIENNE WESTWOOD AND BURBERRY REVEAL CAMPAIGN FOR THEIR COLLABORATIONVIVIENNE WESTWOOD AND BURBERRY REVEAL CAMPAIGN FOR THEIR COLLABORATION

Vivienne Westwood และ Burberry ร่วมมือกันรังสรรค์คอลเลคชั่นสุดพิเศษ โดยได้ช่างภาพมากฝีมืออย่าง...

Placeholder image

เทคนิคการแต่งหน้าให้เข้ากับโทนสีของชุดไทย

ในปัจจุบันชุดไทยได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เนื่องจากเป็นชุดประจำชาติที่มีเอกลักษณ์ เฉพาะตัว ไม่เหมือนกับชาติอื่นๆ ด้วยการออกแบบและการตัดเย็บที่ประณีต บวกกับการสร้างสรรค์โทนสี และลวดลายบนผืนผ้าที่เกิดจากงานฝีมือของช่างไทยที่มีความพิถีพิถัน...

Placeholder image

งานแต่งแห่งปีระหว่างนักร้องหนุ่มสุดฮ็อต Nick Jonas และ Priyanka Chopra

Nick Jonas และ Priyanka Chopra ตัดสินใจสละโสดหลังจากคบหาดูใจกันมาสักระยะหนึ่ง โดยทั้งคู่วางแผนจะแต่งงานกันสุดสัปดาห์นี้ โดยกำลังเดินทางไปสนามบินในมุมไบประเทศอินเดีย และจะมุ่งหน้าไปยังสถานที่จัดงานแต่งงานของพวกเขาในเมือง Jodhpur...

Placeholder image

COMME des GARÇONS has now opened special installations for the collection at Dover Street Market locations around the world

After officially launching its new CDG line last week, COMME des GARÇONS has now opened special installations for the collection at Dover Street Market locations around the world.

Placeholder image

TOD’S FW18 GOMMINO COLLECTION


ทอดส์ (Tod’s) แบรนด์เครื่องหนังสัญชาติอิตาเลี่ยน นำเสนอไอคอนิคไอเท็มในฤดูใบไม้ร่วง - ฤดูหนาว 2018 กับรองเท้ากอมมิโน่ (Gommino) อันเป็นรองเท้ามอคคาซินยอดนิยมอันดับหนึ่งตลอดกาลจากทอดส์ ซึ่งในซีซั่นใหม่นี้ ทอดส์ได้เพิ่มเติมลูกเล่นและความพิเศษให้กับรองเท้ากอมมิโน่อย่างมากมาย...

Placeholder image

Bottega Veneta Cruise 2019 collection

เพื่อแสดงให้เห็นถึงความซับซ้อน และน่าสนในของคอลเล็กชั่นนี้ ครีเอทีฟไดเร็กเตอร์โทมัส ไมเยอร์ (Tomas Maier) จึงได้แบ่งคอลเล็กชั่นนี้ออกเป็นสามคอลเล็กชั่นย่อยๆ “เหมือนกับเป็นมินิคอลเล็กชั่น” Tomas Maier กล่าว “คอลเล็กชั่นแรกจะออกในเดือนพฤศจิกายน คอลเล็กชั่นต่อมาออกในเดือนธันวาคม และคอลเล็กชั่นที่สามในเดือนมกราคม...

Placeholder image

SALVATORE FERRAGAMO PRESENTS THE STUDIO BAG

SALVATORE FERRAGAMO UNVEILS THE STUDIO BAG ITS FIRST SIGNATURE HANDBAG LAUNCHED SINCE THE APPOINTMENT OF PAUL ANDREW AS WOMEN’S CREATIVE DIRECTOR.INSPIRED BY A POWERFUL SENSE OF CREATIVE KINSHIP...

Placeholder image

MON TRÉSOR THE FENDI TREASURE BAG GROWS UP!

FENDI’s Mon Trésor bucket bag gets a new look on the Women’s Fall/Winter 2018-19 catwalk, presented in a bigger size to carry all must have items and become the cool day bag of every woman’s dreams....

Placeholder image

F IS FOR… FENDI MANIA

Are you ready to get obsessed with the FENDI MANIA Collection? Vivid colors and patterns lit-up the new Capsule Collection by FENDI, famed by its cool ‘FENDI/FILA’ logo created by Instagram artist @hey_reilly and re-appropriated by the House across Ready-To-Wear and Accessories...

Placeholder image

Giorgio Armani presents the Emporio Armani Spring/Summer 2019 collections in the hangar of Milano Linate Airport

Giorgio Armani is pleased to announce Emporio Armani Boarding, a major show event to be held on 20th September 2018 in the hangar of the Milano Linate Airport...