Placeholder image

PIAGET VIRTUAL SALON


Always do better than necessary

กลายเป็น New Normal ของคนยุคนี้ไปซะแล้ว เมื่อล่าสุด เพียเจต์ พร้อมส่งมอบประสบการณ์ท่องโลกเสมือนจริงเป็นครั้งแรกผ่านดิจิตอล แพลทฟอร์ม ที่ไม่ว่าเหล่าเพียเจต์ โซไซตี้จะเพลิดเพลินอยู่มุมไหนของโลกก็สามารถดื่มด่ำกับหลากคอลเลคชั่นง่ายๆ เพียงปลายนิ้วสัมผัส เรียกได้ว่าเป็นแบรนด์ที่เดินตามปรัชญา ”Always do better than necessary” อย่างยึดมั่นตัวจริง

ซึ่งช่วง 10 ปีที่ผ่านมา ดิจิตอล แลนด์สเคปนี้ได้เข้ามามีบทบาทอย่างมากในแง่ของการสื่อสารและสะท้อนถึงไลฟ์สไตล์อันเป็นเอกลักษณ์ของเพียเจต์

 • ตั้งแต่เริ่มแรกเมซงได้ให้ความสำคัญกับเทคโนโลยี โดยนำมาใช้โปรโมทร่วมกับช่องทางอื่นๆ เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้อย่างสมบูรณ์
 • ปี 2000 แบรนด์ได้เข้าสู่รูปแบบออนไลน์เต็มตัว www.piaget.com และทยอยพัฒนา touch point ใหม่ๆ เช่น ระบบ e-commerce หรือแม้แต่การไปจับมือกับ e-shopping ยักษ์ใหญ่ อย่าง Net-a-porter, FENG MAO 风茂, TMALL รวมไปถึง WeChat boutique
 • เรียกได้ว่าโลกของธุรกิจค้าปลีกได้เปลี่ยนไปตลอดกาลเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าในยุคดิจิตอลได้อย่างทันท่วงที ดังเช่นเพียเจต์ที่พร้อมมอบประสบการณ์รูปแบบใหม่ให้ทุกคนได้สัมผัส

  เพโทรนีล เดอ พาร์เซวาล กรรมการผู้จัดการ เพียเจต์ เอเชียตะวันออกเฉียงใต้และออสเตรเลีย กล่าวว่า "มุมมองการลงทุนในตลาด luxury อาจดูซับซ้อนเล็กน้อยเมื่อเทียบกับการจับจ่ายในกลุ่มสินค้าโภคภัณฑ์ เพราะแต่ละชิ้นเปรียบเสมือนการซื้องานศิลป์ที่สะท้อนถึงคุณค่าและรสนิยมของตัวบุคคล ดังนั้นจุดขายหลักจึงเป็นเรื่องของแรงบันดาลใจและความเชี่ยวชาญที่แบรนด์บรรจงถ่ายทอดลงบนชิ้นงาน เรียกได้ว่าลูกค้าของเราไม่ได้สนใจเพียงข้อมูลที่น่าเชื่อถือเท่านั้น แต่ยังชื่นชอบไปถึงเบื้องหลังเพื่อเข้าถึงอารมณ์ของผลงานเหล่านั้นอีกด้วย และนี่จึงเป็นความท้าทาย เพราะไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะส่งมอบประสบการณ์แบบ 360 นี้ ผ่านการรับรู้ทางช่องทางออนไลน์

  แต่เราก็เลือกที่จะพิสูจน์ โดยปักหมุดให้สิงคโปร์เป็นที่แรกในการส่งมอบประสบการณ์ท่องโลกแห่งเครื่องบอกเวลาและจิวเวลรี่ชั้นสูงแบบเสมือนจริง กับ PIAGET VIRTUAL SALON ที่สร้างสรรค์ขึ้นเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าแบบรอบด้าน มอบความรู้สึกราวกับไปเยือน PIAGET SALON ด้วยตนเอง ไม่ว่าจะเป็นการตกแต่งในคอนเซปต์ Sunny Side of Life ไปจนถึงเบื้องหลังการรังสรรค์ชิ้นงานสุดพิเศษ และ tailor-made services ที่เหล่าแบรนด์แอมบาสเดอร์ต่างหลงใหล"

  เรียกได้ว่าเป็นการต่อยอดจากการทำธุรกิจแบบเดิมๆ โดยหยิบเอาจุดแข็งของดิจิตอล แพลทฟอร์มเข้ามาเสริม แต่ยังคงไว้ซึ่งกลิ่นอายของแบรนด์ที่ลูกค้าคุ้นเคย

  New retail concept
  PIAGET SALON แห่งนี้ถูกออกแบบขึ้นภายใต้แนวคิด "space for living and sharing special moments" ที่ภายในตกแต่งด้วยสถาปัตยกรรมอย่างประณีต ครอบคลุมหลากพื้นที่ใช้งานตั้งแต่ Discovery Area, Open Lounge, Precious Alcove, Private Alcove ไปจนถึง VIP Lounge โดยหยิบแรงบันดาลใจจากปรัชญา “Sunny Side of Life” มาถ่ายทอดได้อย่างยอดเยี่ยม เน้นโทนสีที่เป็นซิกเนเจอร์ อาทิ สีทองที่แฝงศาสตร์แห่งการทำทองไว้อย่างกลมกลืน กับเท็กซ์เจอร์แกะสลักที่ปรากฎในคอลเลคชั่นต่างๆ นับไม่ถ้วน, สีขาว, สีเหลืองทอง และ สีน้ำเงินอมฟ้าซึ่งถือเป็นสีหลักของแบรนด์

  อาร์กโค้งต่างๆ ถูกขัดแต่งให้เล่นกับแสงเงาชวนดูน่าค้นหา มาพร้อมลูกเล่นของกระจกและชั้นวางหลากดีไซน์ที่เสริมให้ภาพรวมดูโดดเด่นยิ่งขึ้น นอกจากนี้แบรนด์ยังแฝงกิมมิคเล็กๆ ไว้บนภาพแขวนฝาผนังเพื่อเติมเต็มประสบการณ์ให้ครบถ้วนเสมือนเดินทางไปเยือนเมซงด้วยตนเอง

  Your very own virtual experience journey
  โดยลูกค้าสามารถสัมผัสประสบการณ์แบบเสมือนจริงได้ทาง Piaget.v-boutique.com พร้อมดื่มด่ำไปกับเรื่องราวแบบเจาะลึกและหลากคอลเลคชั่นชั้นนำ ไม่ว่าจะเป็น Possession, Piaget Rose, เรือนเวลาเลื่องชื่อจากคอลเลคชั่น Altiplano และ Polo ไปจนถึงชิ้นงานพิเศษที่รังสรรค์ขึ้นสำหรับวางจำหน่ายที่บูติคเท่านั้น ที่มาพร้อมรายละเอียด ราคา อินสไปเรชั่น และเรื่องราวต่างๆ เพียงปลายนิ้วสัมผัส นอกจากนี้ยังมีฟังก์ชั่นที่ให้คุณไม่พลาดคอนเนคกับเพื่อนๆ และเหล่าเพียเจต์ โซไซตี้เพื่ออัพเดทเทรนด์กันแบบ real-time หรือจะเลือกแชร์ผ่านโซเชียลก็ทำได้ง่ายๆ เช่นกัน

  ระหว่างเยี่ยมชม หากต้องการคำปรึกษาจากผู้เชี่ยวชาญ ก็สามารถแชทผ่านกล่องแชทอัตโนมัติได้ทันที รวมถึงสามารถเลือกสินค้าชิ้นโปรดด้วยตัวเองผ่าน access bar ที่ให้คุณเปรียบเทียบสูงสุดได้ถึง 4 รายการ

  แต่ถ้าหากใครอยากสัมผัสประสบการณ์การเยี่ยมชมแบบส่วนตัวและเอ็กซ์คลูซีฟทุกแง่มุมกับเหล่าผู้เชี่ยวชาญจากทางแบรนด์ สามารถทำนัดหมายล่วงหน้าผ่านทาง Piaget.v-boutique.com ได้ตลอด 24 ชั่วโมง โดยสามารถเลือกวันและเวลาที่ต้องการ ซึ่งการเยี่ยมชมแบบส่วนตัวเปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่ 10.00 - 19.00 น. (ตามเวลาสิงคโปร์) หากนัดหมายได้รับการยืนยัน ระบบจะตอบกลับภายใน 24 ชั่วโมง หรือโดยเร็วที่สุดหากเป็นช่วงนอกเวลาทำการปกติ

  @Piaget #Piaget #PiagetBoutique #ShareYourExtraordinary

  Fashion

  Placeholder image

  VIVIENNE WESTWOOD AND BURBERRY REVEAL CAMPAIGN FOR THEIR COLLABORATIONVIVIENNE WESTWOOD AND BURBERRY REVEAL CAMPAIGN FOR THEIR COLLABORATION

  Vivienne Westwood และ Burberry ร่วมมือกันรังสรรค์คอลเลคชั่นสุดพิเศษ โดยได้ช่างภาพมากฝีมืออย่าง...

  Placeholder image

  เทคนิคการแต่งหน้าให้เข้ากับโทนสีของชุดไทย

  ในปัจจุบันชุดไทยได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เนื่องจากเป็นชุดประจำชาติที่มีเอกลักษณ์ เฉพาะตัว ไม่เหมือนกับชาติอื่นๆ ด้วยการออกแบบและการตัดเย็บที่ประณีต บวกกับการสร้างสรรค์โทนสี และลวดลายบนผืนผ้าที่เกิดจากงานฝีมือของช่างไทยที่มีความพิถีพิถัน...

  Placeholder image

  งานแต่งแห่งปีระหว่างนักร้องหนุ่มสุดฮ็อต Nick Jonas และ Priyanka Chopra

  Nick Jonas และ Priyanka Chopra ตัดสินใจสละโสดหลังจากคบหาดูใจกันมาสักระยะหนึ่ง โดยทั้งคู่วางแผนจะแต่งงานกันสุดสัปดาห์นี้ โดยกำลังเดินทางไปสนามบินในมุมไบประเทศอินเดีย และจะมุ่งหน้าไปยังสถานที่จัดงานแต่งงานของพวกเขาในเมือง Jodhpur...

  Placeholder image

  COMME des GARÇONS has now opened special installations for the collection at Dover Street Market locations around the world

  After officially launching its new CDG line last week, COMME des GARÇONS has now opened special installations for the collection at Dover Street Market locations around the world.

  Placeholder image

  TOD’S FW18 GOMMINO COLLECTION


  ทอดส์ (Tod’s) แบรนด์เครื่องหนังสัญชาติอิตาเลี่ยน นำเสนอไอคอนิคไอเท็มในฤดูใบไม้ร่วง - ฤดูหนาว 2018 กับรองเท้ากอมมิโน่ (Gommino) อันเป็นรองเท้ามอคคาซินยอดนิยมอันดับหนึ่งตลอดกาลจากทอดส์ ซึ่งในซีซั่นใหม่นี้ ทอดส์ได้เพิ่มเติมลูกเล่นและความพิเศษให้กับรองเท้ากอมมิโน่อย่างมากมาย...

  Placeholder image

  Bottega Veneta Cruise 2019 collection

  เพื่อแสดงให้เห็นถึงความซับซ้อน และน่าสนในของคอลเล็กชั่นนี้ ครีเอทีฟไดเร็กเตอร์โทมัส ไมเยอร์ (Tomas Maier) จึงได้แบ่งคอลเล็กชั่นนี้ออกเป็นสามคอลเล็กชั่นย่อยๆ “เหมือนกับเป็นมินิคอลเล็กชั่น” Tomas Maier กล่าว “คอลเล็กชั่นแรกจะออกในเดือนพฤศจิกายน คอลเล็กชั่นต่อมาออกในเดือนธันวาคม และคอลเล็กชั่นที่สามในเดือนมกราคม...

  Placeholder image

  SALVATORE FERRAGAMO PRESENTS THE STUDIO BAG

  SALVATORE FERRAGAMO UNVEILS THE STUDIO BAG ITS FIRST SIGNATURE HANDBAG LAUNCHED SINCE THE APPOINTMENT OF PAUL ANDREW AS WOMEN’S CREATIVE DIRECTOR.INSPIRED BY A POWERFUL SENSE OF CREATIVE KINSHIP...

  Placeholder image

  MON TRÉSOR THE FENDI TREASURE BAG GROWS UP!

  FENDI’s Mon Trésor bucket bag gets a new look on the Women’s Fall/Winter 2018-19 catwalk, presented in a bigger size to carry all must have items and become the cool day bag of every woman’s dreams....

  Placeholder image

  F IS FOR… FENDI MANIA

  Are you ready to get obsessed with the FENDI MANIA Collection? Vivid colors and patterns lit-up the new Capsule Collection by FENDI, famed by its cool ‘FENDI/FILA’ logo created by Instagram artist @hey_reilly and re-appropriated by the House across Ready-To-Wear and Accessories...

  Placeholder image

  Giorgio Armani presents the Emporio Armani Spring/Summer 2019 collections in the hangar of Milano Linate Airport

  Giorgio Armani is pleased to announce Emporio Armani Boarding, a major show event to be held on 20th September 2018 in the hangar of the Milano Linate Airport...