Placeholder image

177

Of a minute
จาก Final Walk สู่ Rising Star คุณสกาย-มาเรีย เฮิร์ชเลอร์ นางแบบลูกครึ่งไทย-เยอรมัน หนึ่งในสี่ คนที่เข้ารอบสุดท้ายจากเวที The Face Thailand เผยถึงนาทีสำคัญสู่สปอตไลต์แห่งวงการแฟชั่นและความฝันติดปีกบนรันเวย์นางฟ้าวิคตอเรียส ซีเคร็ต (Victoria’s Secret)Placeholder image

นูเมโร: จุดเริ่มต้นของวงการนางแบบ
คุณสกาย-มาเรีย: ทำงานในวงการนางแบบมาตั้งแต่อายุ 16 ค่ะ ทำตั้งแต่ถ่ายแบบ แล้วก็เข้าประกวดต่างๆ อย่างพวกมิสทีน (Miss Teen) หรือถ่ายแฟชั่นแนววัยรุ่นทุกเดือนค่ะ

แรงบันดาลใจอะไรที่ทำให้อยากเป็นนางแบบ
ตั้งแต่เด็กเลยรู้สึกว่านางแบบดูโก้ เท่ ได้ใส่อะไรสวยๆ ตลอดเวลา ได้ใส่ชุดสวยถ่ายรูป เวลาเดินก็ดูดี ดูสูงสง่า เลยทำให้เราอยากเป็น นางแบบตั้งแต่เด็ก

ทำไมถึงเลือกประกวด The Face Thailand
จริงๆ ติดตามการประกวดมานานแล้วค่ะ คิดว่าการประกวดนี้เป็น การประกวดที่กว้าง มีคนรู้จักเยอะ มีคนให้ความสนใจเยอะ เลยคิดว่านี่น่าจะเป็นทางเลือกที่ดีที่สุดที่จะทำให้คนรู้จักเราได้มากขึ้น เร็วขึ้น ทำให้เรามีงานในวงการมากขึ้นค่ะ

ช่วงเวลาที่รู้สึกลำบากที่สุดในการประกวด The Face Thailand
รู้สึกว่าจะเป็นช่วงก่อนที่จะคัดแค่นางแบบสี่คน เพื่อจะเข้าไปเดินใน Final walk ค่ะ ตอนนั้นรู้สึกกดดันมาก เพราะตั้งความหวังไว้แล้ว อยากทำให้ได้เพราะเป็นความฝันของเราจริงๆ อย่างน้อยขอแค่ได้เป็นหนึ่งในสี่คน ที่ได้เดิน Final walk ก็ดีใจแล้วค่ะ เลยอยากทำตรงนี้ให้สำเร็จ ทำให้ช่วงนั้นกดดันตัวเองมาก เครียดมาก

ช่วงเวลาที่รู้สึกดีที่สุดในการประกวด The Face Thailand
ช่วงที่รู้แล้วว่าตัวเองได้เข้าไปเดินใน Final Walk ตอนนั้นรู้สึกโล่งมากว่าเราได้เข้ามาแล้ว เรื่องชนะหรือไม่ชนะก็อีกเรื่อง แต่เราก็สู้มา โดยตลอด ถือว่าเป็นเส้นชัยอันต่อไปที่ต้องทำให้สำเร็จค่ะ

รันเวย์ที่ไหนที่อยากร่วมงานด้วยมากที่สุด
ความฝันสูงสุดจริงๆ เลยคืออยากเดินแบบบนรันเวย์วิคตอเรียส ซีเคร็ต (Victoria’s Secret) ค่ะ อยากใส่วิก ใส่ปีก ใส่อะไรที่ดูสนุก เห็นแล้วรู้สึกชอบมาก นางแบบก็สวย สูง ยาว ดูเป็นผู้หญิงที่เสน่ห์มาก ประกอบกับเวทีของเขายิ่งทำให้น่าเดินขึ้นไปอีกค่ะ

มีแพลนอะไรที่อยากทำนอกจากเดินแบบ
จริงๆ ตอนนี้มีความสุขกับอาชีพนางแบบนะคะ แต่ถ้ามีโอกาสการแสดงละครหรือการแสดงหนังก็เป็นสิ่งที่อยากทำค่ะ

ไลฟ์สไตล์วันว่างทำอะไรบ้าง
ปกติแล้วถ้าว่างจะชอบนั่งดูหนัง ฟังเพลงค่ะ แล้วสกายเลี้ยงหมาด้วย ก็ชอบเล่นกับน้องหมาค่ะที่ห้องค่ะ แต่ถ้าเบื่อๆ เหนื่อยๆ ก็จะชอบเต้น เพราะเหมือนเป็นการชาร์จพลังตัวเองด้วย.

Interviews

Placeholder image

Bold and brilliant

จากจุดเริ่มต้นงานออกแบบจิวเวลรีมาตั้งแต่อายุ 13 คุณแพ็ท-พัชรวิภา โพธิรัตนังกูร สานฝันสู่จิวเวลรีดีไซเนอร์ภายใต้ชื่อแบรนด์ Patcharavipa ด้วยการทำงานที่มุ่งมั่นมากว่า 3 ปี สาวอาร์ติสต์ผู้มีสไตล์พูดคุยถึงการเปิดแฟล็กชิพสโตร์ที่กรุงเทพฯ ในช่วงปลายปีนี้และเผยถึงการได้ร่วมงานในระดับอินเตอร์ที่ได้รับความสนใจอย่างท่วมท้น.

Placeholder image

Persian chick made in Korea

จากนักเรียนดนตรีเชลโล่เปลี่ยนท่วงทำนองมาสู่ดีไซเนอร์ โรซ่า คิม (Rosa Kim) นักสร้างสรรค์ชาวเกาหลี ผู้ก่อตั้งและเจ้าของแบรนด์กระเป๋าโรซ่า เค (Rosa.K) ที่มาเปิดป๊อปอัพในประเทศไทยที่ชั้น 2 ของห้างเซ็นทรัลเอ็มบาสซี ให้สัมภาษณ์แบบเอ็กซ์คลูซีฟกับนูเมโร ไทยแลนด์ถึงการสร้างสรรค์และฟังก์ชั่นกระเป๋าอันชาญฉลาด...

Placeholder image

Visionary strategist

ท่ามกลางการแข่งขันของธุรกิจรีเทลที่ต้องเดินหน้าและปรับตัวให้เข้ากับไลฟ์สไตล์ที่เปลี่ยนไปอย่างรวดเร็ว สยามพิวรรธน์ ยังคงขึ้นแท่นความเป็นหนึ่งมาโดยตลอดและไม่หยุดที่จะพัฒนาเพื่อตอกย้ำคีย์เวิร์ดสำคัญคือ "The Icon of Innovative Lifestyle” คุณน้อง-มยุรี ชัยพรหมประสิทธิ์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่อาวุโส...

Placeholder image

Lady Nara

พูดคุยกับสองสาวพี่น้องศรีกาญจนา คุณพิมพ์พยัพ และคุณพลอยพยัพ เผยถึงธุรกิจ Lady Nara ร้านอาหารสไตล์ฟิวชั่นเปิดใหม่ที่เซ็นทรัลเอ็มบาสซีในบรรยากาศที่สดใสซึ่งนับเป็นความท้าทายครั้งใหม่หลังจากความสำเร็จนับสิบปีของ Nara. แบรนด์ไทยดีไซเนอร์ระดับแถวหน้าซึ่งเป็นที่รู้จักมากว่า 17 ปี ทุกรันเวย์ของ Tube Gallery...

Placeholder image

Hedonist artist

ความชอบในสิ่งที่ตัวเองเป็นและทำในสิ่งที่ตัวเองชอบคือสิ่งที่คุณโอ๋-หทัยรัตน์ เจริญ-ชัยชนะ หรือโอ๋ ฟูตอง (Futon) อาร์ติสต์มากความสามารถยึดถือในการใช้ชีวิต ทั้งในเรื่องสไตล์ส่วนตัวและผลงานที่สร้างสรรค์ขึ้นมาหลากหลายแง่มุม ล่าสุดเธอมีโปรเจ็กต์ในด้านแฟชั่นออกมาในระดับอินเตอร์ นูเมโรไทยแลนด์จึงตามอัพเดทแง่มุมการทำงานที่น่าสน...

Placeholder image

From script to screen

โอลิวิเยร์ อาส์ซายาส์ (Olivier Assayas) นักเขียนและผู้กำกับชาวฝรั่งเศสสร้างภาพยนตร์ลี้ลับเหนือธรรมชาติ ผลงานชิ้นล่าสุด Personal Shopper โดยมีคริสเตน สจ๊วต (Kristen Stewart) แสดงนำ เขาเล่าถึงแรงบันดาลใจ จุดเริ่มต้นและเรื่องราวการสร้างหนังที่ท้าทายเรื่องนี้. นูเมโร: กรุณาเล่าจุดเริ่มต้นการเป็นผู้กำกับภาพยนตร์ โอลิวิเยร์: ...

Placeholder image

Power of dressing

การแต่งกายเป็นสิ่งสำคัญเพราะสามารถสร้างความประทับใจแรกและอยู่เบื้องหลังความสำเร็จของผู้หญิงทำงานยุคใหม่ นูเมโรไทยแลนด์จึงพูดคุยกับคุณธันย่า-ปัญญ์ชลี วรรณอนันต์พร สาวสังคมผู้มากความสามารถในแวดวงอสังหาริมทรัพย์ของเมืองไทย ซึ่งจะมาเผยถึงบทบาทการเป็นแม่ เคล็ดลับสู่ความสำเร็จในการทำงาน...

Placeholder image

Strong spirit

จากการเรียนรู้ที่เริ่มจากศูนย์มาสู่ความสำเร็จในธุรกิจแฟชั่นของสุภาพสตรีผู้มีสไตล์ คุณลลิษณัลล์ ขะมาลา หรือคุณปลา บอสใหญ่แห่งบริษัท YMF International (Thailand) ผู้สร้างสรรค์แบรนด์ชากะ (Shaka) อย่างไม่หยุดนิ่งมากว่าสิบปีด้วยทีมเวิร์คที่มีคุณภาพ พวกเขามาร่วมกันบอกเล่าถึงความหลงใหล...