Placeholder image

175

Persian chic made in Koreaจากนักเรียนดนตรีเชลโล่เปลี่ยนท่วงทำนองมาสู่ดีไซเนอร์ โรซ่า คิม (Rosa Kim) นักสร้างสรรค์ชาวเกาหลี ผู้ก่อตั้งและเจ้าของแบรนด์กระเป๋าโรซ่า เค (Rosa.K) ที่มาเปิดป๊อปอัพในประเทศไทยที่ชั้น 2 ของห้างเซ็นทรัลเอ็มบาสซี ให้สัมภาษณ์แบบเอ็กซ์คลูซีฟกับนูเมโร ไทยแลนด์ถึงการสร้างสรรค์และฟังก์ชั่นกระเป๋าอันชาญฉลาดในราคาสบายกระเป๋าสำหรับเหล่าแฟชั่นนิสต้าในเมืองไทย.Placeholder image

นูเมโร: แนะนำตัวและเรื่องราวของคุณก่อนจะมาเป็นดีไซเนอร์
โรซ่า คิม:
ชื่อแบรนด์กระเป๋าโรซ่า เค (Rosa.K) มาจากชื่อของฉันซึ่งเป็นผู้ก่อตั้งและครีเอทีฟไดเร็กเตอร์ของแบรนด์กระเป๋าโรซ่า เค (Rosa.K) จริงๆ แล้วฉันเรียนมาทางด้านดนตรีอย่างจริงจังโดยเฉพาะอย่างยิ่งเครื่องดนตรีเชลโล่ เรียนจบจาก Korea National University of Arts ก่อนจะเปลี่ยนเส้นทางไปเหมือนกับคนอื่นๆ ที่ช่วงนั้นยังเป็นวัยรุ่นและเต็มไปด้วยความคิดสร้างสรรค์ ต่อมาจึงไปใช้ชีวิตอยู่ที่กรุงปารีสและเรียนด้านแฟชั่นดีไซน์ที่สถาบันเอกชนแห่งหนึ่งซึ่งมีชื่อว่าสตูดิโอ แบร์โซต์ (Studio Berçot) ที่นี่เป็นที่เพาะบ่มดีไซเนอร์มากฝีมือผู้มีผลงานแฟชั่นโชว์ในตารางปารีสแฟชั่นวีค ไม่ว่าจะเป็นอิซาเบล มาร็องต์ (Isabel Marant) และโรล็องด์ มูเรต์ (Roland Mouret) เป็นต้น

คอนเซ็ปต์และเอกลักษณ์ของเบรนด์โรซ่า เค คืออะไร
หัวใจสำคัญของแบรนด์โรซ่า เค คือชิ้นงานอันโก้หรูที่ผสมผสานเสน่ห์แห่งกรุงปารีส เพิ่มความสนุกด้วยไอเท็มกระเป๋าและแอ็คเซสเซอรีส์ที่ทันสมัยและเต็มไปด้วยความคิดสร้างสรรค์สอดแทรกอยู่ในไลน์สินค้าสไตล์คลาสสิค และเหนือสิ่งอื่นใดคือคือความสมบูรณ์แบบและคุณภาพในราคาที่ซื้อหาได้ซึ่งถือว่าเป็นจุดแข็งที่ทำให้แบรนด์โรซ่า เค เป็นที่ชื่นชอบของนักช้อปที่ฉลาดเลือก นอกจากนี้อาจนิยามได้ว่าโรซ่า เค คือความคลาสสิคในยุคสมัยใหม่ นำเสนอดีไซน์อันเต็มไปด้วยความคิดสร้างสรรค์และคลาสสิคไว้ด้วยกันในราคาที่สมเหตุสมผล
สำหรับฉันความมีเอกลักษณ์นั้นสำคัญมากกว่าแฟชั่นที่มาเร็วไปเร็ว และนี่คือสิ่งที่โรซ่า เค ต้องการให้ผู้หญิงรู้จักช้อปอย่างคุ้มค่า จึงปรารถนาที่จะสร้างสรรค์กระเป๋าที่ถือแล้วรู้สึกภูมิใจที่ได้ให้คนอื่นๆ ใช้ด้วยเช่นกัน

เล่าถึงดีไซน์และรูปแบบการใช้งานของกระเป๋าโรซ่า เค
โรซ่า เค ถ่ายทอดท่วงทำนองแห่งดนตรีไว้ในงานดีไซน์ อธิบายได้ว่าชิ้นงานต่างๆ ถูกเนรมิตขึ้นมาด้วยความยืดหยุ่น ดูโก้หรู และชาญฉลาด จุดเด่นในงานดีไซน์ของแบรนด์อยู่ที่การใช้สีเป็นซิกเนเจอร์และวัสดุหนังอันอ่อนนุ่ม เราพยายามตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของลูกค้าและทำรีเสิร์ชเพื่อพัฒนาคุณภาพของสินค้า โรซ่า เค จึงเป็นแบรนด์ที่สามารถใช้ได้จริงด้วยองค์ประกอบต่างๆ ที่เอื้ออำนวย เช่น พ็อคเก็ตและสายที่สามารถปรับใช้ในตำแหน่งต่างๆ ที่ต้องการได้

ช่วยแนะนำกระเป๋า IT-Bag ของ โรซ่า เค ที่ต้องมีไว้หรือชิ้นเด่นจากคอลเล็กชั่นล่าสุดที่วางขายในประเทศไทย
กระเป๋ารุ่นสำคัญของโรซ่า เค แบ่งออกเป็น 4 ไลน์ คือ Harness, Praha Daily, Pookey และ My Ribbon ซึ่ง My Ribbon จะมีความเป็นเฟมินีน โดดเด่นที่สายหนังรูปโบว์สอดไว้ด้วยเส้นลวดที่ยืดหยุ่นได้ จึงสามารถเปลี่ยนสไตล์ของสายกระเป๋าได้ตามต้องการ ส่วน Harness สร้างสรรค์จากวัสดุสองด้าน เป็นกระเป๋าที่ใช้ได้ทุกวัน มีน้ำหนักเบา และมีพื้นที่กว้างสำหรับใส่ของ ในขณะที่ Praha Daily มีความหรูหราอันเป็นสัญลักษ์ของแบรนด์โรซ่า เค และสุดท้ายคือ Pookey เป็นกระเป๋าคลัตช์ไซส์มินิและแบบสะพายพาดลำตัว แม้ขนาดเล็กแต่แฝงความโก้หรูไว้

การทำงานร่วมกันเป็นเทรนด์ในวงการแฟชั่นตอนนี้ คุณมีแพลนทำโปรเจ็กต์พิเศษร่วมกับอาร์ติสต์หรือแบรนด์อื่นๆ ในเร็วๆ นี้หรือไม่
เรากำลังเตรียมทำโปรเจ็กต์ร่วมกับ W นิตยสารแฟชั่นชื่อดังในเกาหลีและกับบีเกอร์ (Beaker) ซึ่งเป็นไลฟ์สไตล์ช็อป

ทำไมถึงเลือกมาเปิดช็อปในประเทศไทย
เพราะคิดว่าตลาดสินค้าแฟชั่นในเมืองไทยตอนนี้กำลังคึกคักและเมืองไทยเป็นศูนย์กลางของเอเชีย เราจึงอยากเข้ามาเปิดที่นี่เพื่อให้เป็นแบรนด์ที่นำเทรนด์ในประเทศไทยค่ะ.


“สำหรับฉันความมีเอกลักษณ์นั้นสำคัญมากกว่าแฟชั่นที่มาเร็วไปเร็ว และนี่คือสิ่งที่ โรซ่า เค ต้องการให้ผู้หญิงรู้จักช้อปอย่างคุ้มค่า จึงปรารถนาที่จะสร้างสรรค์กระเป๋าที่ถือแล้วรู้สึกภูมิใจที่ได้ให้คนอื่นๆ ใช้ด้วยเช่นกัน”

Interviews

Placeholder image

Of a minute


จาก Final Walk สู่ Rising Star คุณสกาย-มาเรีย เฮิร์ชเลอร์ นางแบบลูกครึ่งไทย-เยอรมัน หนึ่งในสี่ คนที่เข้ารอบสุดท้ายจากเวที The Face Thailand เผยถึงนาทีสำคัญสู่สปอตไลต์แห่งวงการแฟชั่นและความฝันติดปีกบนรันเวย์นางฟ้าวิคตอเรียส ซีเคร็ต (Victoria’s Secret)

Placeholder image

Bold and brilliant

จากจุดเริ่มต้นงานออกแบบจิวเวลรีมาตั้งแต่อายุ 13 คุณแพ็ท-พัชรวิภา โพธิรัตนังกูร สานฝันสู่จิวเวลรีดีไซเนอร์ภายใต้ชื่อแบรนด์ Patcharavipa ด้วยการทำงานที่มุ่งมั่นมากว่า 3 ปี สาวอาร์ติสต์ผู้มีสไตล์พูดคุยถึงการเปิดแฟล็กชิพสโตร์ที่กรุงเทพฯ ในช่วงปลายปีนี้และเผยถึงการได้ร่วมงานในระดับอินเตอร์ที่ได้รับความสนใจอย่างท่วมท้น.

Placeholder image

Visionary strategist

ท่ามกลางการแข่งขันของธุรกิจรีเทลที่ต้องเดินหน้าและปรับตัวให้เข้ากับไลฟ์สไตล์ที่เปลี่ยนไปอย่างรวดเร็ว สยามพิวรรธน์ ยังคงขึ้นแท่นความเป็นหนึ่งมาโดยตลอดและไม่หยุดที่จะพัฒนาเพื่อตอกย้ำคีย์เวิร์ดสำคัญคือ "The Icon of Innovative Lifestyle” คุณน้อง-มยุรี ชัยพรหมประสิทธิ์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่อาวุโส...

Placeholder image

Lady Nara

พูดคุยกับสองสาวพี่น้องศรีกาญจนา คุณพิมพ์พยัพ และคุณพลอยพยัพ เผยถึงธุรกิจ Lady Nara ร้านอาหารสไตล์ฟิวชั่นเปิดใหม่ที่เซ็นทรัลเอ็มบาสซีในบรรยากาศที่สดใสซึ่งนับเป็นความท้าทายครั้งใหม่หลังจากความสำเร็จนับสิบปีของ Nara. แบรนด์ไทยดีไซเนอร์ระดับแถวหน้าซึ่งเป็นที่รู้จักมากว่า 17 ปี ทุกรันเวย์ของ Tube Gallery...

Placeholder image

Hedonist artist

ความชอบในสิ่งที่ตัวเองเป็นและทำในสิ่งที่ตัวเองชอบคือสิ่งที่คุณโอ๋-หทัยรัตน์ เจริญ-ชัยชนะ หรือโอ๋ ฟูตอง (Futon) อาร์ติสต์มากความสามารถยึดถือในการใช้ชีวิต ทั้งในเรื่องสไตล์ส่วนตัวและผลงานที่สร้างสรรค์ขึ้นมาหลากหลายแง่มุม ล่าสุดเธอมีโปรเจ็กต์ในด้านแฟชั่นออกมาในระดับอินเตอร์ นูเมโรไทยแลนด์จึงตามอัพเดทแง่มุมการทำงานที่น่าสน...

Placeholder image

From script to screen

โอลิวิเยร์ อาส์ซายาส์ (Olivier Assayas) นักเขียนและผู้กำกับชาวฝรั่งเศสสร้างภาพยนตร์ลี้ลับเหนือธรรมชาติ ผลงานชิ้นล่าสุด Personal Shopper โดยมีคริสเตน สจ๊วต (Kristen Stewart) แสดงนำ เขาเล่าถึงแรงบันดาลใจ จุดเริ่มต้นและเรื่องราวการสร้างหนังที่ท้าทายเรื่องนี้. นูเมโร: กรุณาเล่าจุดเริ่มต้นการเป็นผู้กำกับภาพยนตร์ โอลิวิเยร์: ...

Placeholder image

Power of dressing

การแต่งกายเป็นสิ่งสำคัญเพราะสามารถสร้างความประทับใจแรกและอยู่เบื้องหลังความสำเร็จของผู้หญิงทำงานยุคใหม่ นูเมโรไทยแลนด์จึงพูดคุยกับคุณธันย่า-ปัญญ์ชลี วรรณอนันต์พร สาวสังคมผู้มากความสามารถในแวดวงอสังหาริมทรัพย์ของเมืองไทย ซึ่งจะมาเผยถึงบทบาทการเป็นแม่ เคล็ดลับสู่ความสำเร็จในการทำงาน...

Placeholder image

Strong spirit

จากการเรียนรู้ที่เริ่มจากศูนย์มาสู่ความสำเร็จในธุรกิจแฟชั่นของสุภาพสตรีผู้มีสไตล์ คุณลลิษณัลล์ ขะมาลา หรือคุณปลา บอสใหญ่แห่งบริษัท YMF International (Thailand) ผู้สร้างสรรค์แบรนด์ชากะ (Shaka) อย่างไม่หยุดนิ่งมากว่าสิบปีด้วยทีมเวิร์คที่มีคุณภาพ พวกเขามาร่วมกันบอกเล่าถึงความหลงใหล...

Accessories

Placeholder image

Mademoiselle Longchamp


Mademoiselle Longchamp; independent, a traveller at heart, her style will take her both to the end of the street and to the end of the world. She is confident enough to create her own path in life and to make her own rules.

Placeholder image

BVLGARI AND MASERATI THE MECHANICS OF EXCELLENCE

TWO NEW OCTO SPECIAL EDITIONS CELEBRATE AND PERPETUATE THE HIGHLY EXCLUSIVE PARTNERSHIP BETWEEN THE TWO BRANDS
Prestige, luxury, elegance and design: these are the keywords governing and guiding the partnership...

Placeholder image

Gems Pavilion Wedding jewelry

เจมส์ พาวิลเลี่ยน รังสรรค์จิวเวลรี่ชั้นสูงที่มีอัตลักษณ์และได้รับการยอมรับในระดับสากล ผ่านการร้อยเรียงทุกรายละเอียด ตั้งแต่เพชรและอัญมณีที่มีคุณภาพชั้นเลิศ ดีไซน์ที่โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ งานช่างฝีมือชั้นสูง ภายใต้ปรัชญา ‘The Universal Language of Life Celebrations’เพราะเราเชื่อว่าความสวยงามของจิวเวลรี่ของ...

Placeholder image

“เจมส์ พาวิลเลี่ยน” ฉลองความงามสง่าของผู้หญิงยุคใหม่ด้วยแหวนตัวแทนแห่งความมั่นใจสำหรับสวมใส่นิ้วชี้สไตล์โมเดิร์นสุดหรู

ภายใต้ปรัชญา ‘The Universal Language of Life Celebrations’ เราเชื่อว่าความสวยงามของจิวเวลรี่ของเจมส์ พาวิลเลี่ยนนั้นเป็นภาษาสากลที่คนเชื้อชาติไหนและภาษาไหนก็สามารถรับรู้และชื่นชมได้...