Placeholder image

170

Power of dressingการแต่งกายเป็นสิ่งสำคัญเพราะสามารถสร้างความประทับใจแรกและอยู่เบื้องหลังความสำเร็จของผู้หญิงทำงานยุคใหม่ นูเมโรไทยแลนด์จึงพูดคุยกับคุณธันย่า-ปัญญ์ชลี วรรณอนันต์พร สาวสังคมผู้มากความสามารถในแวดวงอสังหาริมทรัพย์ของเมืองไทย ซึ่งจะมาเผยถึงบทบาทการเป็นแม่ เคล็ดลับสู่ความสำเร็จในการทำงาน รวมถึงภาพลักษณ์ที่ดูดี ทั้งนี้เธอยังเป็นลูกค้าคนสำคัญของแบรนด์แม็กซ์ มาร่า (Max Mara) ที่มีดีไซน์ทันสมัยและมอบความสง่างามให้กับผู้หญิงที่เปี่ยมด้วยวิสัยทัศน์Placeholder image

นูนูเมโร: แนะนำตัวและตอนนี้ทำอะไรอยู่บ้าง
คุณธันย่า-ปัญญ์ชลี:
ตอนนี้ดูแลลูกและทำธุรกิจด้านอสังหาริมทรัพย์ค่ะ โดยดูแนวโน้มพร็อพเพอร์ตี้ต่างๆ ว่าอันไหนน่าลงทุนบ้างก็จะเข้าไปลงทุนซื้อขายทั้งในประเทศและนอกประเทศ

พูดถึงเรื่องแฟชั่นและสไตล์การแต่งตัว
หลังจากที่ดูแลลูกเสร็จแล้วก็จะไปเดินสำรวจดูโปรเจ็กต์ต่างๆ ซึ่งการแต่งตัวก็แล้วแต่โปรเจ็กต์ที่เข้าไป ถ้ายังสร้างไม่เสร็จก็จะใส่ชุดสไตล์ลำลองเพราะเป็นหน้าไซต์งาน แต่ถ้าเป็นโปรเจ็กต์ที่สร้างเสร็จแล้วและพร้อมอยู่อาศัยเลย ก็สามารถแต่งตัวสวยได้ พร็อพเพอร์ตี้ในเมืองไทยมีหลายราคาตั้งแต่หลักล้านไปจนถึงร้อยล้าน แบ่งสัดส่วนตลาดที่ค่อนข้างชัดเจน การเลือกซื้ออสังหาริมทรัพย์จริงๆ แล้วจึงไม่ใช่แค่เรื่องที่อยู่อาศัยนะคะ แต่จะมีไลฟ์สไตล์ คอนเซ็ปต์ และการใช้ชีวิตเข้ามาเกี่ยว ซึ่งต้องคิดถึงเรื่องนี้ด้วย ไม่แตกต่างจากเสื้อผ้าที่ใส่ ว่าจะต้องใส่ไปไหนหรือไปเจอใคร และบางทีก็ขึ้นอยู่กับอารมณ์ในวันนั้น บางวันเราก็จะตั้งโจทย์ว่าวันนี้ใส่ชุดสีขาว พรุ่งนี้ใส่ชุดสีดำ หรือใส่ขาวสลับดำเป็นธีมประจำวันค่ะ

ทำไมแม็กซ์ มาร่า จึงเป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่คุณเลือก
จริงๆ ก็เหมือนแบรนด์เลือกเราด้วย เริ่มใส่มาตั้งแต่ตอนเรียนหนังสือจบใหม่ๆ และด้วยงานที่ทำ ชุดใส่ไปทำงานที่สุภาพที่สุดคือชุดสีดำและขาว สองสีนี้จะเป็นสีประจำ ตอนนั้นเพิ่งหาเงินได้เองแม้จะไม่มากนักจึงต้องเลือกสิ่งที่คุ้มค่ากับเราค่ะ ซึ่งแม็กซ์ มาร่า ถือเป็นแบรนด์ที่ราคาสมเหตุสมผล ดีไซน์ไม่หวือหวาจนเกินไปแบบที่ว่าใส่ครั้งเดียวแล้วคนก็จำได้ และที่สำคัญอีกอย่างหนึ่งคือใส่แล้วต้องดูน่าเชื่อถือ ตอนนั้นเพิ่งเรียนจบและเริ่มทำงานด้านอสังหาริมทรัพย์ด้วย ทำมาตั้งแต่เรียนจบจนถึงตอนนี้ ขึ้นอยู่กับว่าเราจะไปอยู่ตรงส่วนไหน เพราะฉะนั้นชุดที่ใส่ไปพบลูกค้าหรือผู้ใหญ่จึงต้องดูสุภาพ ชุดสีขาวดำของแม็กซ์ มาร่า ใส่แล้วดูไม่สูงวัยเพราะมีรายละเอียดที่ทันสมัยซ่อนไว้อยู่ในลวดลายหรือคัตติ้ง นอกจากจะใส่ไปทำงานได้แล้วยังใส่ไปงานปาร์ตี้หลังเลิกงานต่อได้ด้วย

พูดถึงแม็กซ์ มาร่า สิ่งแรกที่นึกถึงคืออะไร
นิยามโดยส่วนตัวคิดว่าแบรนด์แม็กซ์ มาร่า คือการลงทุนที่คุ้มค่า ซึ่งในที่นี้หมายถึงการที่เราล็อคตู้เสื้อผ้าตู้หนึ่งเอาไว้เลย และถ้าจะเลือกเสื้อผ้าใส่ไปทำงานก็จะเลือกจากตู้นี้ ชุดของแม็กซ์ มาร่า ช่วยเพิ่มความมั่นใจให้ผู้หญิง แม้จะไม่โชว์เนื้อหนังมากนัก ซึ่งโดยส่วนตัวคิดว่าการแต่งตัวที่ดูไม่โป๊ ทำให้มั่นใจกว่า เพราะลุคที่ดูสุภาพและสง่างามจะสามารถสร้างความน่าเชื่อถือในสายตาผู้ใหญ่ แต่งตัวให้ดูสุภาพไว้จึงดีที่สุด ส่วนถ้าจะไปปาร์ตี้หลังเลิกงาน ชุดสีดำยังไงก็เด่นอยู่แล้วด้วยโทนสี ส่วนเรื่องการดูแลรักษานั้นเสื้อผ้าของแม็กซ์ มาร่า ดูแลง่ายค่ะ บางชิ้นอาจใส่เครื่องซักผ้าได้เลยโดยไม่ต้องส่งไปซักรีด คิดว่าตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของผู้หญิงยุคใหม่ดีค่ะ

กระเป๋า IT-Bag ของแม็กซ์ มาร่า ที่ชอบ
ชอบหลายรุ่นค่ะ ทั้งในแง่ฟังก์ชั่นใส่ของระหว่างวัน ทั้งในเรื่องดีไซน์สวย และชอบกระเป๋าที่มีเรื่องราวที่น่าสนใจหรือเป็นรุ่นลิมิเต็ดอิดิชั่น แต่รุ่นที่ชอบมากและอยากพูดถึงในตอนนี้คือโบ แบ็ค (BoBag) จากคอลเล็กชั่นซัมเมอร์ เป็นกระเป๋าหนังสไตล์ Flap Bag แบบเปิดปิดทรงสี่เหลี่ยมซึ่งดูคลาสสิคและมีเรื่องราวที่น่าสนใจ และเชื่อมโยงกับผู้หญิงที่มีความสามารถซึ่งชื่อว่าลีนา โบ บาร์ดิ (Lina Bo Bardi) สถาปนิกและดีไซเนอร์ชาวอิตาเลียนผู้สร้างสรรค์งานสไตล์โมเดิร์น มาเป็นผู้ออกแบบคอลเล็กชั่นและกระเป๋าใบนี้ โดยเธอได้แรงบันดาลใจมาจากเก้าอี้ Bola de Latao ในบ้าน ส่วนชื่อ BoBag มีที่มาจากชื่อกลางของเธอนั่นเอง และอีกใบที่ใช้เป็นประจำเลยคือ Whitney Bag ดูเรียบสวยและมีเอกลักษณ์ ซึ่งมองแล้วไม่ใช่แค่ดีไซน์สวยอย่างเดียวแต่ใช้ได้จริงด้วย และอีกอย่างคือค่อนข้างทนและไม่ต้องดูแลรักษามากนัก

คิดว่าเสื้อผ้ามีส่วนช่วยในเรื่องบุคลิกภาพ ทำให้ผู้หญิงไปสู่ความสำเร็จได้อย่างไร
ความประทับใจแรกเป็นสิ่งสำคัญค่ะ เมื่อออกไปพบปะกับผู้คน เขาไม่รู้จักเราและเราก็ไม่รู้จักเขา สิ่งเดียวที่จะบอกได้คือรูปลักษณ์ภายนอก เราไม่สามารถอ่านใจคนอื่นได้แต่การแต่งตัวจะบอกได้ว่าวันนั้นคุณอยู่ในอารมณ์ไหน ซึ่งเมื่อเกิดความประทับใจแรกแล้วแน่นอนว่าส่วนอื่นก็จะตามมาด้วยการยอมรับ การพูดคุยธุรกิจก็จะง่ายขึ้น หากแต่งตัวมากเกินไปบางทีคนเขาอาจมีกำแพงว่าเราดูซับซ้อนเกินไปหรือเปล่า แต่ถ้าดูคลาสสิค เรียบๆ นิ่งๆ ดูน่าเชื่อถือ อาจทำให้การพูดคุยง่ายขึ้นก็เป็นได้

ถ้าให้เลือกเพียงหนึ่งชุดเพื่อใส่ไปทำงานได้ทั้งวันและไปงานตอนเย็นต่อได้ทันที จะเลือกเป็นชิ้นใดจากแม็กซ์ มาร่า
ชุดเดรสค่ะ ซึ่งบ่งบอกถึงความเป็นเฟมินีน ถ้าไปทำงานก็จริงที่ว่าใส่กางเกงทำให้คล่องตัว แต่คิดว่าผู้หญิงควรมีจริตด้วยและมีสมองด้วย ในทุกๆ อิริยาบถที่เคลื่อนไหวนั้นสมองเรากำลังคิดถึงอย่างอื่นหรือคุยเรื่องงานอยู่ ชุดเดรสจึงเป็นตัวเลือกที่ดี พอทำงานระหว่างวันเสร็จก็ไปปาร์ตี้ต่อได้เลย ถึงจะดูสุภาพแต่โดยส่วนตัวคิดว่าคำว่าชุดใส่ไปงานปาร์ตี้ไม่จำเป็นต้องเปรี้ยวจัดเสมอไป เป็นชุดที่ดูสวยสง่าก็ได้ค่ะ

พูดถึงไลฟ์สไตล์การเดินทางท่องเที่ยว มีที่ไหนที่รู้สึกประทับใจในแง่ของแฟชั่นบ้าง
แล้วแต่สถานที่และประเทศที่ไปค่ะ แน่นอนว่าเวลาเดินทางไปต่างประเทศจะแต่งตัวได้อย่างเต็มที่ บางทีคนอยากรู้จักเราเขาก็ดูจากแฟชั่น กระเป๋าหรือเสื้อผ้าเป็นอย่างไร เป็นประเด็นให้พูดคุยได้ และส่วนตัวชอบดูไลฟ์สไตล์ของผู้คนที่มาร้านกาแฟ ชอบมองดูผู้คนพูดคุยกัน ทำให้เราได้เรียนรู้วัฒนธรรมของเขาไปด้วย

เมืองแฟชั่นที่ชอบมากที่สุด
ชอบฝรั่งเศสค่ะ บางทีเราไม่รู้จักแบรนด์ที่เขาใส่ โดยอาจจะเป็นโลคอลแบรนด์แต่กลับดูโก้มาก ในเรื่องนี้จริงๆ แล้วก็มีความชอบที่หลากหลาย กรุงมอสโควเป็นศูนย์กลางธุรกิจที่เพิ่งเดินทางไปเมื่อเร็วๆ นี้ คนรัสเซียก็จะดูนิ่งๆ ไม่แฟชั่นมาก ที่แฮงเอาท์ก็ไม่เยอะเหมือนบ้านเรา ในขณะที่แถบเอเชียอย่างจีนและฮ่องกงก็แต่งตัวกันเก่งมาก รวมถึงคนไทยด้วย

มีทั้งบทบาทการเป็นคุณแม่และผู้หญิงทำงาน มีเคล็ดลับความสุขและความสำเร็จในชีวิตอย่างไร
ต้องรู้ว่าเราอยู่เพื่ออะไรค่ะ ไม่ใช่มีเพียงแค่ลมหายใจ คนเรามีชีวิตก็ต้องมีชีวาด้วย อย่างหลังนี้ทำให้เราได้ออกไปทำในสิ่งที่ชอบและช่วยส่งเสริมคนรอบข้างด้วย ส่วนมุมมองความคิดที่ทำให้ประสบความสำเร็จ ไม่ว่าจะเรื่องดีหรือร้าย คิดว่าในมุมที่คนอื่นมองมาว่าดีหรือไม่ดีนั้นอยู่ที่มุมมองของเขา ไม่ได้ช่วยส่งเสริมพลังให้กับเราเลย ดีหรือร้ายขึ้นอยู่กับที่เรามองมากกว่า ก็ไม่ใช่ว่าชีวิตเราอยากได้เรื่องดีตลอด แต่เจอเรื่องร้ายบ้างก็ดี เพราะทำให้เรารู้ว่าต้องจัดการอย่างไร อาจเป็นคนที่ทำธุรกิจด้วย หรืออาจเป็นเพื่อนฝูง บางทีเราเห็นสิ่งที่ว่าดีแล้วก็อาจจะยังดีไม่สุด ซึ่งต่างจากเวลาโกรธหรือมองเห็นด้านไม่ดี แล้วกลับมาคิดว่าแต่ละครั้งได้ให้บทเรียนอะไรกับเราบ้าง

ผู้หญิงที่เป็นแรงบันดาลใจคือใคร
คุณยายกับคุณแม่ค่ะ คุณยายเคยบอกไว้ว่าผู้หญิงสวยที่สุดเมื่อยืนด้วยขาของตัวเอง คุณยายท่านต้องดูแลลูกอีกสิบสามคนในวันที่คุณตาเสีย ส่วนคุณแม่ก็เป็นผู้หญิงทำงานที่เลี้ยงลูกด้วยและดูแลคุณพ่อด้วยค่ะ

มีความคิดเห็นอย่างไรกับผู้หญิงในปัจจุบัน
คิดว่าคุณภาพของผู้หญิงดีขึ้นกว่าแต่ก่อนนะคะ หน้าตาสวยและสามารถหาเงินและดูแลตัวเองได้และที่สำคัญคือรักครอบครัวด้วยค่ะ

Interviews

Placeholder image

Of a minute


จาก Final Walk สู่ Rising Star คุณสกาย-มาเรีย เฮิร์ชเลอร์ นางแบบลูกครึ่งไทย-เยอรมัน หนึ่งในสี่ คนที่เข้ารอบสุดท้ายจากเวที The Face Thailand เผยถึงนาทีสำคัญสู่สปอตไลต์แห่งวงการแฟชั่นและความฝันติดปีกบนรันเวย์นางฟ้าวิคตอเรียส ซีเคร็ต (Victoria’s Secret)

Placeholder image

Bold and brilliant

จากจุดเริ่มต้นงานออกแบบจิวเวลรีมาตั้งแต่อายุ 13 คุณแพ็ท-พัชรวิภา โพธิรัตนังกูร สานฝันสู่จิวเวลรีดีไซเนอร์ภายใต้ชื่อแบรนด์ Patcharavipa ด้วยการทำงานที่มุ่งมั่นมากว่า 3 ปี สาวอาร์ติสต์ผู้มีสไตล์พูดคุยถึงการเปิดแฟล็กชิพสโตร์ที่กรุงเทพฯ ในช่วงปลายปีนี้และเผยถึงการได้ร่วมงานในระดับอินเตอร์ที่ได้รับความสนใจอย่างท่วมท้น.

Placeholder image

Persian chick made in Korea

จากนักเรียนดนตรีเชลโล่เปลี่ยนท่วงทำนองมาสู่ดีไซเนอร์ โรซ่า คิม (Rosa Kim) นักสร้างสรรค์ชาวเกาหลี ผู้ก่อตั้งและเจ้าของแบรนด์กระเป๋าโรซ่า เค (Rosa.K) ที่มาเปิดป๊อปอัพในประเทศไทยที่ชั้น 2 ของห้างเซ็นทรัลเอ็มบาสซี ให้สัมภาษณ์แบบเอ็กซ์คลูซีฟกับนูเมโร ไทยแลนด์ถึงการสร้างสรรค์และฟังก์ชั่นกระเป๋าอันชาญฉลาด...

Placeholder image

Visionary strategist

ท่ามกลางการแข่งขันของธุรกิจรีเทลที่ต้องเดินหน้าและปรับตัวให้เข้ากับไลฟ์สไตล์ที่เปลี่ยนไปอย่างรวดเร็ว สยามพิวรรธน์ ยังคงขึ้นแท่นความเป็นหนึ่งมาโดยตลอดและไม่หยุดที่จะพัฒนาเพื่อตอกย้ำคีย์เวิร์ดสำคัญคือ "The Icon of Innovative Lifestyle” คุณน้อง-มยุรี ชัยพรหมประสิทธิ์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่อาวุโส...

Placeholder image

Lady Nara

พูดคุยกับสองสาวพี่น้องศรีกาญจนา คุณพิมพ์พยัพ และคุณพลอยพยัพ เผยถึงธุรกิจ Lady Nara ร้านอาหารสไตล์ฟิวชั่นเปิดใหม่ที่เซ็นทรัลเอ็มบาสซีในบรรยากาศที่สดใสซึ่งนับเป็นความท้าทายครั้งใหม่หลังจากความสำเร็จนับสิบปีของ Nara. แบรนด์ไทยดีไซเนอร์ระดับแถวหน้าซึ่งเป็นที่รู้จักมากว่า 17 ปี ทุกรันเวย์ของ Tube Gallery...

Placeholder image

Hedonist artist

ความชอบในสิ่งที่ตัวเองเป็นและทำในสิ่งที่ตัวเองชอบคือสิ่งที่คุณโอ๋-หทัยรัตน์ เจริญ-ชัยชนะ หรือโอ๋ ฟูตอง (Futon) อาร์ติสต์มากความสามารถยึดถือในการใช้ชีวิต ทั้งในเรื่องสไตล์ส่วนตัวและผลงานที่สร้างสรรค์ขึ้นมาหลากหลายแง่มุม ล่าสุดเธอมีโปรเจ็กต์ในด้านแฟชั่นออกมาในระดับอินเตอร์ นูเมโรไทยแลนด์จึงตามอัพเดทแง่มุมการทำงานที่น่าสน...

Placeholder image

From script to screen

โอลิวิเยร์ อาส์ซายาส์ (Olivier Assayas) นักเขียนและผู้กำกับชาวฝรั่งเศสสร้างภาพยนตร์ลี้ลับเหนือธรรมชาติ ผลงานชิ้นล่าสุด Personal Shopper โดยมีคริสเตน สจ๊วต (Kristen Stewart) แสดงนำ เขาเล่าถึงแรงบันดาลใจ จุดเริ่มต้นและเรื่องราวการสร้างหนังที่ท้าทายเรื่องนี้. นูเมโร: กรุณาเล่าจุดเริ่มต้นการเป็นผู้กำกับภาพยนตร์ โอลิวิเยร์: ...

Placeholder image

Power of dressing

การแต่งกายเป็นสิ่งสำคัญเพราะสามารถสร้างความประทับใจแรกและอยู่เบื้องหลังความสำเร็จของผู้หญิงทำงานยุคใหม่ นูเมโรไทยแลนด์จึงพูดคุยกับคุณธันย่า-ปัญญ์ชลี วรรณอนันต์พร สาวสังคมผู้มากความสามารถในแวดวงอสังหาริมทรัพย์ของเมืองไทย ซึ่งจะมาเผยถึงบทบาทการเป็นแม่ เคล็ดลับสู่ความสำเร็จในการทำงาน...

Placeholder image

Strong spirit

จากการเรียนรู้ที่เริ่มจากศูนย์มาสู่ความสำเร็จในธุรกิจแฟชั่นของสุภาพสตรีผู้มีสไตล์ คุณลลิษณัลล์ ขะมาลา หรือคุณปลา บอสใหญ่แห่งบริษัท YMF International (Thailand) ผู้สร้างสรรค์แบรนด์ชากะ (Shaka) อย่างไม่หยุดนิ่งมากว่าสิบปีด้วยทีมเวิร์คที่มีคุณภาพ พวกเขามาร่วมกันบอกเล่าถึงความหลงใหล...

Accessories

Placeholder image

Mademoiselle Longchamp


Mademoiselle Longchamp; independent, a traveller at heart, her style will take her both to the end of the street and to the end of the world. She is confident enough to create her own path in life and to make her own rules.

Placeholder image

BVLGARI AND MASERATI THE MECHANICS OF EXCELLENCE

TWO NEW OCTO SPECIAL EDITIONS CELEBRATE AND PERPETUATE THE HIGHLY EXCLUSIVE PARTNERSHIP BETWEEN THE TWO BRANDS
Prestige, luxury, elegance and design: these are the keywords governing and guiding the partnership...

Placeholder image

Gems Pavilion Wedding jewelry

เจมส์ พาวิลเลี่ยน รังสรรค์จิวเวลรี่ชั้นสูงที่มีอัตลักษณ์และได้รับการยอมรับในระดับสากล ผ่านการร้อยเรียงทุกรายละเอียด ตั้งแต่เพชรและอัญมณีที่มีคุณภาพชั้นเลิศ ดีไซน์ที่โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ งานช่างฝีมือชั้นสูง ภายใต้ปรัชญา ‘The Universal Language of Life Celebrations’เพราะเราเชื่อว่าความสวยงามของจิวเวลรี่ของ...

Placeholder image

“เจมส์ พาวิลเลี่ยน” ฉลองความงามสง่าของผู้หญิงยุคใหม่ด้วยแหวนตัวแทนแห่งความมั่นใจสำหรับสวมใส่นิ้วชี้สไตล์โมเดิร์นสุดหรู

ภายใต้ปรัชญา ‘The Universal Language of Life Celebrations’ เราเชื่อว่าความสวยงามของจิวเวลรี่ของเจมส์ พาวิลเลี่ยนนั้นเป็นภาษาสากลที่คนเชื้อชาติไหนและภาษาไหนก็สามารถรับรู้และชื่นชมได้...