Placeholder image

172

Hedonist artistความชอบในสิ่งที่ตัวเองเป็นและทำในสิ่งที่ตัวเองชอบคือสิ่งที่คุณโอ๋-หทัยรัตน์ เจริญ-ชัยชนะ หรือโอ๋ ฟูตอง (Futon) อาร์ติสต์มากความสามารถยึดถือในการใช้ชีวิต ทั้งในเรื่องสไตล์ส่วนตัวและผลงานที่สร้างสรรค์ขึ้นมาหลากหลายแง่มุม ล่าสุดเธอมีโปรเจ็กต์ในด้านแฟชั่นออกมาในระดับอินเตอร์ นูเมโรไทยแลนด์จึงตามอัพเดทแง่มุมการทำงานที่น่าสนใจและความคิดที่เป็นแบบอย่างให้กับคนรุ่นใหม่Placeholder image

นูเมโร: ตอนนี้ทำโปรเจ็กต์อะไรบ้าง
คุณโอ๋-หทัยรัตน์:
งานหลักเป็นนักวาดภาพค่ะ มีโอกาสได้ทำงานร่วมกับแบรนด์ต่างๆ และทำหนังสือภาษาอังกฤษสำหรับเด็กก่อนเข้าเรียน รวมทั้งหนังสือท่องเที่ยวเมืองอัมสเตอร์ดัม ชื่อว่า Walking Amsterdam เร็วๆ นี้จะมีงานนิทรรศการศิลปะสองที่คือที่ Mellow Restaurant & Bar ที่ทองหล่อค่ะ เป็นกรุ๊ปเอ็กซิบิชั่นร่วมกับศิลปินท่านอื่นๆ ส่วนเดือนกันยายนนี้จะจัดแสดงผลงานในแกลเลอรีที่ชินจุกุ (Shinjuku) พร้อมกับศิลปินไทยอีกสิบกว่าคนซึ่งทำร่วมกันกับศิลปินญี่ปุ่นค่ะ

ทำงานหลายบทบาทในเวลาเดียวกัน ชอบอะไรมากที่สุด
ชอบทุกบทบาทค่ะ ขึ้นอยู่กับว่าช่วงเวลานั้นเราสนใจสิ่งนั้นมากน้อยแค่ไหน อย่างช่วงทำเพลงก็จะให้เวลากับดนตรีอย่างเต็มที่ เล่นหนังเล่นละครก็ชอบ ส่วนงานด้านสไตลิสต์ก็เป็นงานแรกๆ ที่ทำตอนเข้าวงการใหม่ๆ แต่พอเบนเข็มมาทำเพลงก็ไม่ค่อยมีเวลา บวกกับน้องๆ รุ่นใหม่ก็เก่งกันมากขึ้นด้วย

งานทั้งหมดต้องอาศัยแรงบันดาลใจ คุณได้สิ่งนี้มาจากอะไรบ้าง
เชื่อว่าแรงบันดาลใจมาจากสิ่งรอบตัว ไม่ว่าจะเป็นเพลงที่ฟัง หนังที่ดู สถานที่ที่ไป บางทีไม่ต้องออกเดินทางไปไหนไกลๆ หรอก แค่นั่งแท็กซี่แล้วมองออกไปข้างนอกก็เกิดแรงบันดาลใจได้

จุดเริ่มต้นที่ทำให้รู้ตัวว่าชอบงานศิลปะ
คิดว่าเป็นสิ่งที่ติดตัวมาตั้งแต่เกิด เป็นคนที่วาดรูปได้ตั้งแต่เด็กโดยไม่ได้เรียน อาจเป็นเพราะพรสวรรค์ที่ได้มาจากคุณพ่อและคุณแม่เพราะท่านทั้งสองชอบทำงานศิลปะแม้จะไม่ใช่ศิลปิน ก็เป็นไปได้ว่าสิ่งนี้ทำให้เราวาดรูปได้ตั้งแต่ก่อนเข้าโรงเรียน ชอบวาดรูปพ่อกับแม่ พอเข้าเรียนก็จะมีคนเก่งกีฬา เก่งในด้านต่างๆ กลายเป็นว่าเราเป็นเด็กที่เก่งศิลปะของห้อง คุณครูก็สนับสนุนส่งไปประกวดที่ต่างๆ

พูดถึงเรื่องแฟชั่น เมื่อเร็วๆ นี้คุณได้ร่วมงานกับแบรนด์แฟชั่นชื่อดัง MCM ช่วยเล่าถึงความสนุกและประทับใจที่ได้สร้างสรรค์ชิ้นลิมิเต็ดเอดิชั่น
โดยส่วนตัวเป็นคนชอบแต่งตัว แฟชั่นจึงเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับเรา รู้สึกท้าทายทุกครั้งที่ได้รับโจทย์มาทำงานซึ่งแต่ละครั้งจะไม่เหมือนกัน ล่าสุดได้ทำกับแบรนด์เอ็มซีเอ็ม (MCM) ฉลองเปิดบูติคที่เซ็นทรัลเอ็มบาสซีจึงมีโอกาสได้ร่วมงานกับแบรนด์เพื่อสร้างสรรค์กระเป๋ารุ่นลิมิเต็ดเอดิชั่นออกมา ซึ่งทางแบรนด์ก็เปิดกว้างเรื่องไอเดียอย่างเต็มที่ ไอเดียมาจากลูกค้าบ้าง จากตัวเราเองบ้าง พอเอามารวมกันก็เกิดอะไรใหม่ๆ ที่น่าสนใจ ทำให้รู้สึกท้าทายบวกกับชอบแฟชั่นอยู่แล้วจึงสนุกกับงานในลักษณะนี้ นึกไปถึงเมื่อหลายปีก่อนที่ได้ร่วมงานกับเฟนดิ (Fendi) รู้สึกตื่นเต้นมาก ตอนนั้นไม่รู้ความเป็นมาของแบรนด์อย่างละเอียดมากนัก โลโก้ของแบรนด์สื่อถึงอะไรจนกระทั่งเราได้รับเลือกให้มาวาดรูปบนกระเป๋าเฟนดิ เป็นคนชอบวาดสองแคแร็คเตอร์ที่ต่างกันในคนๆ เดียวหรือสิ่งเดียวอยู่แล้วเพราะเชื่อว่ามนุษย์ทุกคนมีทั้งด้านมืดและสว่าง ซิลเวีย เว็นทูรินี (Silvia Venturini) ดีไซเนอร์ของเฟนดิเห็นจึงเขียนจดหมายมาที่เฟนดิประเทศไทย บอกว่าโลโก้ตัวอักษร F สองตัวของแบรนด์เฟนดิที่หันเข้าหากันเป็นคอนเซ็ปต์เดียวกับสิ่งที่เราคิดเราวาด ตอนนั้นรู้สึกภูมิใจมาก ปีนี้จะมีโปรเจ็กต์ร่วมกับแบรนด์แฟชั่นอีกสามครั้ง ต้องขอฝากผลงานไว้ให้ติดตามกันด้วยค่ะ

เล่าถึงผลงานสร้างสรรค์ผ้าขาวม้าที่เดินบนรันเวย์โตเกียวแฟชั่นวีคเมื่อไม่นานมานี้
เป็นโปรเจ็กต์หนึ่งที่รู้สึกประทับใจและภาคภูมิใจในความเป็นไทย ทำให้กับประชารัฐรักสามัคคี (ประเทศไทย) ได้ออกแบบลายผ้ารูปสัตว์และการละเล่นของไทยลงบนผ้าขาวม้าไทย และได้นำไปแสดงที่ Amazon Fashion Week Tokyo 2017 เมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา นอกจากเรื่องงานออกแบบแล้วยังได้ช่วยเหลือชาวบ้านด้วย พวกเขาได้รับความรู้เรื่องการทำผ้าขาวมามาจากสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ทรงสอนวิธีการทำผ้าขาวม้าและการผสมสี ผ้าขาวม้าเป็นสิ่งที่สวยงามและมีสีสันที่สะดุดตาเพราะฉะนั้นเราน่าจะภูมิใจและช่วยกันเอาผ้าขาวม้ามาทำงานออกแบบแฟชั่นกันเยอะๆ

คุณมีสไตล์การแต่งตัวที่โดดเด่นและมีเอกลักษณ์ชัดเจน ค้นหาตัวตนเจอได้อย่างไร
เป็นคนพูดเสมอว่าไม่เคยค้นหาอะไรแต่ทำตามความรู้สึกของเราเอง อย่างเช่นการแต่งตัวที่เป็นสไตล์เรา รูปวาดที่เป็นสไตล์เรา พอทำซ้ำๆ หรือคนเห็นบ่อยๆ ก็เกิดความเคยชิน ชอบชิ้นไหนก็จะหยิบชิ้นนั้นมาใส่ เรียกว่าเป็นความรู้สึกดีกว่า ความรู้สึกของเรามันกว้างได้ ความชอบของเราค่อนขว้างกว่าแต่ก็มีลิมิต อย่างเช่นเมื่อวานหยิบเสื้อลูกไม้มาใส่ซึ่งถือว่านานๆ ครั้ง ในที่สุดก็ชอบอะไรที่ซ้ำๆ เหมือนเดิมแต่ทำให้ดูสนุกด้วยการมิกซ์แอนด์แม็ตช์กัน เพราะฉะนั้นจะไม่ใช้วิธีค้นหาตัวเอง ไม่เชื่อคำนี้ คิดว่าการค้นหาตัวทำให้เสียเวลาเปล่าๆ คิดว่าทำในสิ่งที่ตัวเองสะดวกใจที่จะทำดีกว่า มั่นใจและทำด้วยแพชชั่น ในที่สุดก็จะเกิดเป็นสไตล์ของตัวเองขึ้นมา ที่สำคัญอย่าวิ่งตามคนอื่นเพราะเราไม่มีทางเป็นเหมือนใครได้ทั้งรูปร่างหน้าตาและความคิด สิ่งหนึ่งที่อยากแนะนำคือต้องยอมรับตัวเองให้ได้ เราสามารถใช้เทคนิคอำพรางสิ่งที่เราไม่ชอบเมื่อแต่งตัวและดึงสิ่งที่ชอบขึ้นมาให้โดดเด่น คนเราไม่จำเป็นต้องเพอร์เฟ็กต์ บางครั้งคนที่ว่าสวยอาจไม่เก๋ก็ได้ ดังนั้นจึงควรดึงสิ่งที่มั่นใจออกมาและอย่าพยายามไม่ยอมรับตัวเอง แต่การยอมรับตัวเองก็เป็นสิ่งที่ยากเหมือนกัน

พูดถึงลุคการแต่งตัวสุดเปรี้ยวที่ใส่มาวันนี้
การแต่งตัวขึ้นอยู่กับแต่ละวันว่าอารมณ์ไหน อย่างวันนี้อยากรวบผมก็คิดว่าใส่กับแว่นชิ้นนี้ก็ดูน่ารักดี เติมด้วยเสื้อสีดำตัวนี้ บางวันก็เอาเสื้อเป็นหลัก การแต่งตัวไม่มีแพลนเลย ขึ้นอยู่กับอารมณ์ในแต่ละวัน

แล้วทรงผมที่มีเอกลักษณ์ของคุณ ทำไมถึงไว้ทรงนี้
เมื่อยี่สิบปีที่แล้วทำงานกับโจอี้ บอย เราไว้ผมทรงแอฟโฟร (Afro) ฟูๆ ใหญ่ๆ ผมเสียมากเพราะเป็นคนผมตรง ต้องดัดและหนีบผม พอหมดทัวร์คอนเสิร์ตจึงไปหาช่างทำผม เขาแนะนำให้พักผม ต้องทำผมทรงที่เป็นธรรมชาติที่สุดก็คือผมตรงและหน้าม้า ตอนนั้นจำได้เลยว่าหนังสือพิมพ์ไทยรัฐลงว่าทรงคลีโอพัตรา พอไว้ไปสักพักก็รู้สึกสบายดี ไม่ต้องทำอะไรมาก จากนั้นจึงไม่เปลี่ยน คนจึงจำได้มาจนถึงตอนนี้

เล่าถึงการทำงานด้านสไตลิ่งที่ประทับใจ
ทำงานด้านสไตลิ่งตั้งแต่ตอนเรียนอยู่ปีสอง ทำให้กับแม็กกาซีนและงานโฆษณา มีงานหนึ่งที่ค่อนข้างเปลี่ยนชีวิตและเป็นงานท้ายๆ ในช่วงที่เป็นสไตลิสต์ งานโฆษณาสมัยก่อนจะทำลงบนจอแบนใหญ่ๆ ตอนนั้นได้ร่วมงานกับไดเร็กเตอร์ชาวสิงคโปร์ซึ่งมีประสบการณ์มาก เขายกสตอรี่บอร์ดให้เราทำซึ่งเราก็ไม่ได้เก่งอะไรมากแต่พอคุยกับเขารู้เรื่อง งานสไตลิ่งที่ผ่านมาก่อนหน้านี้จะเป็นการทำตามโจทย์แต่นี่เป็นครั้งแรกที่ต้องคิดคาแร็คเตอร์จากสตอรีบอร์ดของครีเอทีฟ ทำให้ได้จินตนาการอย่างเต็มที่ จึงทำออกมาเป็นภาพของครอบครัวไปเที่ยวชมไดโนเสาร์ในป่า ต้องนั่งยานไปดู แม่เป็นผู้หญิงตัวอ้วนใหญ่ ส่วนพ่อรูปร่างผอมแห้ง และลูกเป็นอัจฉริยะ งานชิ้นนี้ถือว่าเป็นจุดเปลี่ยนชีวิตตรงที่ทำให้เรารู้ว่าเราอาจไม่ต้องโฟกัสในด้านการทำสไตลิ่งแต่จริงๆ แล้วเป็นคนชอบจินตนาการสร้างแคแร็คเตอร์ ทำให้เริ่มวาดรูปซึ่งตื่นเต้นมากกว่าทำเสื้อผ้า

ทริปการเดินทางที่อยากไปอีกครั้ง
อยากกลับไปเที่ยวที่เลบานอนอีกเพราะเป็นประเทศที่น่าสนใจ เรียนรู้ได้อย่างไม่รู้จบ มีเพื่อนอยู่ที่นั่นด้วย เป็นประเทศที่สวย ผู้คนก็น่าสนใจ ส่วนที่เมืองไทยก็มีอีกหลายที่อยากไปโดยเฉพาะหมู่เกาะในภาคใต้

พูดถึงธรรมชาติ หากต้องสร้างสรรค์งานศิลปะที่เกี่ยวกับดอกไม้ อยากทำอะไร
อยากทำหมู่บ้านดอกไม้ที่มาจากแคแร็คเตอร์ดอกไม้ที่วาดให้กลายเป็นงานอินสตอลเลชั่นขนาดใหญ่อย่างหมู่บ้านสเมิร์ฟส์ (Smurfs) เป็นที่ที่คนเพี้ยนมารวมอยู่ด้วยกัน หลายคนยังคงติดภาพลักษณ์ของคุณในฐานะนักดนตรีวงฟูตอง (Futon) เร็วๆ

นี้จะมีผลงานออกมาอีกหรือไม่
เรื่องงานเพลงก็พักไปนานแล้ว ก็ยังอยากทำอยู่นะ แต่ยังหาจังหวะไม่ได้ งานเพลงเป็นงานที่ไม่สามารถจบได้ด้วยตัวเอง ต้องทำเป็นทีม ตอนนี้ยังไม่เจอคนที่แคแร็คเตอร์คล้ายกันหรือใช้ชีวิตคล้ายๆ กัน ที่สำคัญคือต้องมีเวลาตรงกันด้วย การทำเพลงกับวงหรืออะไรก็ตามมันเหมือนการแต่งงาน ต้องเจอคนที่ใช่ ตอนนี้ก็ยังไม่เจอเลย ยังยุ่งอยู่กับเรื่องวาดรูปอยู่ ไว้ถ้ามีต้องอัพเดทแน่นอนค่ะ

เคล็ดลับการใช้ชีวิตให้มีความสุข
ไม่ควรเอาชีวิตเราไปเปรียบเทียบกับคนอื่นเพราะจะทำให้เกิดความทุกข์ ใช้ชีวิตง่ายๆ พอใจในสิ่งที่ตัวเองมีและเป็นอยู่ ไม่ทะเยอทะยานอยากได้อย่างคนอื่น มีความสุขกับคนรอบข้าง ให้ความสำคัญกับคนที่อยู่รอบตัวเรา พ่อแม่ คนที่เรารัก ชีวิตมันก็แค่นี้ อย่าไปคิดอะไรมาก อย่าไปเปรียบเทียบกับคนอื่นมันจะเหนื่อยเปล่าๆ อย่าทำอะไรเกินตัว ยอมรับตัวเองให้ได้ว่าตัวเองได้แค่ไหน ในทีนี้ก็หมายถึงเรื่องเงินเรื่องทองด้วย ใช้ชีวิตง่ายๆ ใช้หลังจากเก็บและใช้เท่าที่มีค่ะ.


“เป็นคนพูดเสมอว่าเราไม่เคยค้นหาอะไรแต่ทำด้วยความรู้สึกของเรา อย่างเช่นการแต่งตัวที่เป็นสไตล์เรา รูปวาดที่เป็นสไตล์เรา พอทำซ้ำๆ หรือคนเห็นบ่อยๆ ก็เกิดความเคยชิน ชอบชิ้นไหนก็จะหยิบชิ้นนั้นมาใส่ เรียกว่าเป็นความรู้สึกดีกว่า ความรู้สึกของเรามันกว้างได้ ความชอบของเราค่อนข้างกว้างกว่าแต่ก็มีลิมิต อย่างเช่นเมื่อวานหยิบเสื้อลูกไม้มาใส่ซึ่งถือว่านานๆ ครั้ง ในที่สุดก็ชอบอะไรที่ซ้ำๆ เหมือนเดิมแต่ทำให้ดูสนุกด้วยการมิกซ์แอนด์แม็ตช์กัน”

Interviews

Placeholder image

Of a minute


จาก Final Walk สู่ Rising Star คุณสกาย-มาเรีย เฮิร์ชเลอร์ นางแบบลูกครึ่งไทย-เยอรมัน หนึ่งในสี่ คนที่เข้ารอบสุดท้ายจากเวที The Face Thailand เผยถึงนาทีสำคัญสู่สปอตไลต์แห่งวงการแฟชั่นและความฝันติดปีกบนรันเวย์นางฟ้าวิคตอเรียส ซีเคร็ต (Victoria’s Secret)

Placeholder image

Bold and brilliant

จากจุดเริ่มต้นงานออกแบบจิวเวลรีมาตั้งแต่อายุ 13 คุณแพ็ท-พัชรวิภา โพธิรัตนังกูร สานฝันสู่จิวเวลรีดีไซเนอร์ภายใต้ชื่อแบรนด์ Patcharavipa ด้วยการทำงานที่มุ่งมั่นมากว่า 3 ปี สาวอาร์ติสต์ผู้มีสไตล์พูดคุยถึงการเปิดแฟล็กชิพสโตร์ที่กรุงเทพฯ ในช่วงปลายปีนี้และเผยถึงการได้ร่วมงานในระดับอินเตอร์ที่ได้รับความสนใจอย่างท่วมท้น.

Placeholder image

Persian chick made in Korea

จากนักเรียนดนตรีเชลโล่เปลี่ยนท่วงทำนองมาสู่ดีไซเนอร์ โรซ่า คิม (Rosa Kim) นักสร้างสรรค์ชาวเกาหลี ผู้ก่อตั้งและเจ้าของแบรนด์กระเป๋าโรซ่า เค (Rosa.K) ที่มาเปิดป๊อปอัพในประเทศไทยที่ชั้น 2 ของห้างเซ็นทรัลเอ็มบาสซี ให้สัมภาษณ์แบบเอ็กซ์คลูซีฟกับนูเมโร ไทยแลนด์ถึงการสร้างสรรค์และฟังก์ชั่นกระเป๋าอันชาญฉลาด...

Placeholder image

Visionary strategist

ท่ามกลางการแข่งขันของธุรกิจรีเทลที่ต้องเดินหน้าและปรับตัวให้เข้ากับไลฟ์สไตล์ที่เปลี่ยนไปอย่างรวดเร็ว สยามพิวรรธน์ ยังคงขึ้นแท่นความเป็นหนึ่งมาโดยตลอดและไม่หยุดที่จะพัฒนาเพื่อตอกย้ำคีย์เวิร์ดสำคัญคือ "The Icon of Innovative Lifestyle” คุณน้อง-มยุรี ชัยพรหมประสิทธิ์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่อาวุโส...

Placeholder image

Lady Nara

พูดคุยกับสองสาวพี่น้องศรีกาญจนา คุณพิมพ์พยัพ และคุณพลอยพยัพ เผยถึงธุรกิจ Lady Nara ร้านอาหารสไตล์ฟิวชั่นเปิดใหม่ที่เซ็นทรัลเอ็มบาสซีในบรรยากาศที่สดใสซึ่งนับเป็นความท้าทายครั้งใหม่หลังจากความสำเร็จนับสิบปีของ Nara. แบรนด์ไทยดีไซเนอร์ระดับแถวหน้าซึ่งเป็นที่รู้จักมากว่า 17 ปี ทุกรันเวย์ของ Tube Gallery...

Placeholder image

From script to screen

โอลิวิเยร์ อาส์ซายาส์ (Olivier Assayas) นักเขียนและผู้กำกับชาวฝรั่งเศสสร้างภาพยนตร์ลี้ลับเหนือธรรมชาติ ผลงานชิ้นล่าสุด Personal Shopper โดยมีคริสเตน สจ๊วต (Kristen Stewart) แสดงนำ เขาเล่าถึงแรงบันดาลใจ จุดเริ่มต้นและเรื่องราวการสร้างหนังที่ท้าทายเรื่องนี้. นูเมโร: กรุณาเล่าจุดเริ่มต้นการเป็นผู้กำกับภาพยนตร์ โอลิวิเยร์: ...

Placeholder image

Power of dressing

การแต่งกายเป็นสิ่งสำคัญเพราะสามารถสร้างความประทับใจแรกและอยู่เบื้องหลังความสำเร็จของผู้หญิงทำงานยุคใหม่ นูเมโรไทยแลนด์จึงพูดคุยกับคุณธันย่า-ปัญญ์ชลี วรรณอนันต์พร สาวสังคมผู้มากความสามารถในแวดวงอสังหาริมทรัพย์ของเมืองไทย ซึ่งจะมาเผยถึงบทบาทการเป็นแม่ เคล็ดลับสู่ความสำเร็จในการทำงาน...

Placeholder image

Strong spirit

จากการเรียนรู้ที่เริ่มจากศูนย์มาสู่ความสำเร็จในธุรกิจแฟชั่นของสุภาพสตรีผู้มีสไตล์ คุณลลิษณัลล์ ขะมาลา หรือคุณปลา บอสใหญ่แห่งบริษัท YMF International (Thailand) ผู้สร้างสรรค์แบรนด์ชากะ (Shaka) อย่างไม่หยุดนิ่งมากว่าสิบปีด้วยทีมเวิร์คที่มีคุณภาพ พวกเขามาร่วมกันบอกเล่าถึงความหลงใหล...

Accessories

Placeholder image

Mademoiselle Longchamp


Mademoiselle Longchamp; independent, a traveller at heart, her style will take her both to the end of the street and to the end of the world. She is confident enough to create her own path in life and to make her own rules.

Placeholder image

BVLGARI AND MASERATI THE MECHANICS OF EXCELLENCE

TWO NEW OCTO SPECIAL EDITIONS CELEBRATE AND PERPETUATE THE HIGHLY EXCLUSIVE PARTNERSHIP BETWEEN THE TWO BRANDS
Prestige, luxury, elegance and design: these are the keywords governing and guiding the partnership...

Placeholder image

Gems Pavilion Wedding jewelry

เจมส์ พาวิลเลี่ยน รังสรรค์จิวเวลรี่ชั้นสูงที่มีอัตลักษณ์และได้รับการยอมรับในระดับสากล ผ่านการร้อยเรียงทุกรายละเอียด ตั้งแต่เพชรและอัญมณีที่มีคุณภาพชั้นเลิศ ดีไซน์ที่โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ งานช่างฝีมือชั้นสูง ภายใต้ปรัชญา ‘The Universal Language of Life Celebrations’เพราะเราเชื่อว่าความสวยงามของจิวเวลรี่ของ...

Placeholder image

“เจมส์ พาวิลเลี่ยน” ฉลองความงามสง่าของผู้หญิงยุคใหม่ด้วยแหวนตัวแทนแห่งความมั่นใจสำหรับสวมใส่นิ้วชี้สไตล์โมเดิร์นสุดหรู

ภายใต้ปรัชญา ‘The Universal Language of Life Celebrations’ เราเชื่อว่าความสวยงามของจิวเวลรี่ของเจมส์ พาวิลเลี่ยนนั้นเป็นภาษาสากลที่คนเชื้อชาติไหนและภาษาไหนก็สามารถรับรู้และชื่นชมได้...